E-Mail của Lữ Anh Thư nói về Nghị Hội của ô Nguyễn Ngọc Bích nhâ n vụ NQ tại VA nhằm xóa Ngày Quốc Hận

Xin chuyển e -mail từ cô Lữ Anh Thư gửi cho bà Lê Lam Ngọc, nói về ông Nguyễn ngọc Bích
Hoàng Ngọc An

From: A Lu
Subject: Re: Ut oi!
To: “Lamngoc Le”
Date: Wednesday, April 10, 2013, 8:18 AM

Hi O XAC,
Hứa với O XAC sẽ trả lời thì em xin trả lời rõ ràng hơn về 2 câu hỏi của O XAC lúc nửa đêm qua.
Thấy O XAC hỏi thẳng và gởi lúc nửa đêm như vậy là em biết có tiếng to, tiếng nhỏ đồn đãi đầy ác ý và đầy thành kiến mà chị LN của em đã nghe được và muốn nghe em trình bày .

Em chưa hề là phó chủ tịch của Nghị Hội Người Việt mà chỉ là TTK từ 2002 tới 2006. Lúc đó em vào theo lời mời của một người bạn trẻ là Nguyễn Quốc Hùng, được bầu làm chủ tịch NCVA. Hùng và em làm việc vận động chính trị chung rất nhiều. Sau 2006, Hùng rút lui và em cũng rút lui. NNB cho tới giờ phút này vẫn dùng tên tuổi và credit của em, điển hình là vụ phim The Soviet Story mà em có gởi cho chị một bản. Em làm việc đó hoàn toàn độc lập, nhưng mới đây em thấy NNB nhận là việc làm của NCVA trong vụ quảng cáo cho phim Hồn Việt của ông. Em phủ nhận chuyện đó. Em không còn là người của NCVA từ 2006 và việc làm của em không phải là của NCVA.

Chuyện nghị quyết ngày VN gì đó, nói thật với chị, em đã có nghị quyết tưởng niệm ngày 30-4 từ năm 2002 từ quốc hội Virginia, gọi là National Vietnamese Remembrance Day (SJ139). Em gởi kèm theo đây cho chị coi. Nếu em đã làm từ hồi đó thì đâu có lý do gì để làm lại? Đoàn Hữu Định, Lý Văn Phước, cụ Giáp Ngọc Phúc đã có mặt nhận nghị quyết đó vào ngày 26-4-2002.

Em nói thêm một chút để chị biết thêm luôn. Là năm 2002 đó, TNS Leslie Byrne, tác giả luôn của nghị quyết chỉ định ngày 11-5 là ngày nhân quyền cho VN tại quốc hội HK, đã bảo trợ 2 nghị quyết. Một là SJ139 National Vietnamese Remembrance Day và SJ137 Vietnamese American Freedom Fighter Day, vinh danh Ngày Quân Lực 19-6 là Ngày Chiến Sĩ Tự Do Việt Nam. Em hãnh diện mà nói rằng, cho tới giờ phút này, VA là tiểu bang duy nhất vinh danh ngày Quân Lực.

Chính vì đó mà cũng năm 2002, thống đốc VA ban hành một Chứng Thư Thừa Nhận, trong đó ông vinh danh Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và từ đó đưa đến chuyện vận động Cờ Vàng. Đó là lịch sử mà nhiều người ngày nay vì muốn dành công trạng hay không hiểu rõ, chối bỏ sự thật là Virginia đã tiên phong trong những cuộc vận động này.
Em gởi chị cả 4 bản để chị coi.

Anhthu

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s