Nhân Vật Cộng Đồng- BMH Bùi Mạnh Hùng

BMH là bút danh trên net của Bùi Mạnh Hùng. Cư ngụ tại Maryland. Bắt đầu sinh hoạt net bằng việc chuyển tin từ khoảng 2006.

BMH thường hay gửi tin đôi lúc sai lạc khá trầm trọng ảnh hưởng đến người khác. Lẽ ra khi chuyển tin, phải hết sức cẩn trọng. Tin nào mơ hồ không nên chuyển. Tin nào chưa rõ nên ghi như sau (chưa kiểm chứng được vì nhiều lý do. Ai biết xin lên tiếng)

Vụ BMH đụng độ Hoàng Lan Chi

1- Năm 2008, BMH gửi mail về tin giỗ TT Nguyễn Văn Thiệu. Sau vài mails, Hoàng Lan Chi bực mình và có viết riêng cho BMH trong tình quen biết, nội dung là chê trách Thiệu. BMH đã trả lời lại Hoàng Lan Chi, nhưng lại add một số người ở bcc, trong đó có ô Đoàn Hữu Định.

2- Đoàn Hữu Định bèn gửi mail ra cho Tập Thể CCS để hỏi Hoàng Lan Chi là ai, này nọ. Trong list gửi ra của Đoàn Hữu Định, có mail của Dương Văn Hiệp.

3-Dương Văn Hiệp lúc đó là  Giám Đốc Đài VNHN. Dương Văn Hiệp và vợ là Lưu Lệ Ngọc biết rất rõ Hoàng Lan Chi là ai vì chính Lưu Lệ Ngọc mời Hoàng Lan Chi vào làm cho Đài Việt Nam Hải Ngọai năm 2005. Thế nhưng Dương Văn Hiệp đã rất “cà chớn’ khi trả lời mail Đoàn Hữu Định là không biết Hoàng Lan Chi là ai.

4-Sự việc trên, vô tình bị lộ ra khoảng gần 1 năm sau. Hoàng Lan Chi đã mail chửi BMH một trận và tuyệt giao.
 
Vụ BMH-Mai Vàng 2010

Năm 2010, một tên mạo danh NguyenKimHung để viết mail vu khống ô Mai Vàng. Ông Paul vân ghi ý kiến.
BMH đã cắt câu của ô Paul Van bỏ vào mail kia của NKH rồi gửi ra và ông Mai Vàng đã phản đối hành vi cắt xén của BMH.
Sau đó Hoàng Lan Chi có gửi net, 1 lá mail yêu cầu netter cẩn thận khi nhận tin tức từ BMH.
Có nghĩa là BMH làm truyền thông chuyển tiếp tin,  không tử tế.

Vụ BMH-Hồng Phúc
 
BMH gửi một mail báo tin có một đài radio mới mở ở Dc. Hắn ghi là dường như có Hồng Phúc, Huỳnh Quốc Bình.
Ông Hồng Phúc viết mail nhã nhặn cho BMH. Thay vì nhã nhặn xin lỗi thì BMH có thái độ rất “láo lếu”, ngôn ngữ xấc xược nhuốm phần du côn.

Tóm lại, BMH làm nhiệm vụ FW tin tức nhưng rất hay cẩu thả gây hậu quả không hay. Hãy cẩn thận và lưu ý khi viết mail cá nhân cho BMH. Hắn có thể sẽ reply bạn nhưng add người khác vào và bạn không biết để đính chính

Hoàng Ngọc An
***************************************************************************************

PHỤ LỤC 1: BMH-MAI VÀNG

Kính quý vị netters

Chúng tôi đọc được mail từ ô Mai Vàng gửi vài người nói về hành vi của Bùi Mạnh Hùng.
Vì ông Mai Vàng quá vắn tắt nên chúng tôi đã gom mail lại để quý netter hiểu rõ thái độ của Bùi Mạnh Hùng và chúng tôi trưng dẫn đầy đủ các bằng cớ
Cực lực phản đối hành vi cắt xén của Bùi Mạnh Hùng. Xin quý netters hãy lưu ý các e-mail phát xuất từ BMH trong tương lai vì “mức độ khả tín” sẽ rất thấp!
Trân trọng
Hoàng Lan Chi

Diễn tiến:

1) Mail vu khống Ô Mai Vàng từ nick nặc danh NguyenKimHung1   NguyenKimHung1@anonymousspeech.com]

2) Paul vân, quân nhân viết ngắn gọn như sau:

“Đặc công trên net” và bọn khủng bố xâm nhập truyền thông, xữ dụng nick, mạo danh gây phân hóa hàng ngủ người Việt Tự Do tỵ nạn Cộng Sản .
Đây là thủ đoạn của tên “áo đỏ sao vàng” .

3) BMH tức Bùi Mạnh Hùng , cư trú Maryland, đã cắt câu viết trên của niên trưởng Paul vân để lên đầu bài viết của nick nặc danh NguyenKimHung và chuyển tiếp

Đây là hành vi gì thưa chú Nguyễn Huy Hùng?
Năm 2007, Ông Bùi Mạnh Hùng đã có một hành động tương tự đối với cá nhân Lan Chi và chú Nguyễn Huy Hùng biết rõ câu chuyện này vì sau đó, Lan Chi đã mail phản đối BMH và copy cho nhiều người, chú là 1. Sau đó, Hoàng Lan Chi cắt đứt giao thiệp với Bùi Mạnh Hùng.

4) Xin quý netter cẩn trọng với những e-mail xuất phát từ BMH. Có khi là cắt xén. Có thể là copy nhưng để mốc thời gian không đúng nhằm mục đích …

Đính kèm bằng chứng:

Số 1 : mail “orginal” từ nick NguyenKimHung

From: NguyenKimHung1 <NguyenKimHung1@anonymousspeech.com>
Date: 2010/1/14
Subject: [PhoNang] XIN QUÝ VỊ CẨN THẬN VÀ CẢNH GIÁC VỚI ĐỒNG CHÍ P/V MAI VÀNG
To:
HOA THỊNH ĐỐN CÓ GÌ LẠ KHÔNG BÀ CON ?

Số 2: mail của Paul vân, Paul vân thêm ý kiến vào mail 1

From: paul van [mailto:paul.van3060@gmail.com]
Sent: Friday, January 15, 2010 2:45 AM
To: Liem&Be’; kimhung1951@yahoo.com; Hoang Lan Chi; ngo minh hang; maivang@cox.net
Subject: Fwd: [PhoNang] XIN QUÝ VỊ CẨN THẬN VÀ CẢNH GIÁC VỚI ĐỒNG CHÍ P/V MAI VÀNG

“Đặc công trên net” và bọn khủng bố xâm nhập truyền thông, xữ dụng nick, mạo danh gây phân hóa hàng ngủ người Việt Tự Do tỵ nạn Cộng Sản .
Đây là thủ đoạn của tên “áo đỏ sao vàng” .

Số 3:mail của ông Mai Vàng gửi 1 số người, tố cáo hành vi của Bùi Mạnh Hùng

From: Mai Vang <maivang@cox.net>
Date: 2006/1/15
Subject: Fw: XIN QUÝ VỊ CẨN THẬN VÀ CẢNH GIÁC VỚI ĐỒNG CHÍ P/V MAI VÀNG
To:
Gửi qua cho quý vị thấy âm mưu và dã tâm của BMH. Hắn ta đã cắt xén Email của NT Paul VAN và gửi đi khắp nơi để hổ trợ cho tên “áo đỏ sao vàng”. Chuyện trẻ con nầy không qua mắt được ai đâu.
MV

Số 4: mail từ BMH do ông Mai Vàng đính kèm trong mail trên của ông vì Hoàng Lan Chi đã “block” tên BMH này từ 2007

—– Original Message —–
From: amsfv@aol.comTo: undisclosed-recipients:Sent: Friday, January 15, 2010 10:13 AM
Subject: Fwd: XIN QUÝ VỊ CẨN THẬN VÀ CẢNH GIÁC VỚI ĐỒNG CHÍ P/V MAI VÀNG

Gởi quý CH…

Xem cho dzui…

BMH

From: Paul Van
Sent: Fri, Jan 15, 2010 9:14 am
Subject: FW: XIN QUÝ VỊ CẨN THẬN VÀ CẢNH GIÁC VỚI ĐỒNG CHÍ P/V MAI VÀNG

“Đặc công trên net” và bọn khủng bố xâm nhập truyền thông, xữ dụng nick, mạo danh gây phân hóa hàng ngủ người Việt Tự Do tỵ nạn Cộng Sản .
Đây là thủ đoạn của tên “áo đỏ sao vàng” .

HOA THỊNH ĐỐN CÓ GÌ LẠ KHÔNG BÀ CON ?

PHỤ LỤC 2:  BMH-HỒNG PHÚC

Số 3  từ BMH khi nhận thư đính chính của Hồng Phúc
 
From: BMH [mailto:amsfv@aol.com]
Sent: Wednesday, January 09, 2013 11:25 PM
To: ngaynay@cox.net; huynhquocbinh@yahoo.com
Subject: Fwd: THƯ ĐÍNH CHÍNH CỦA ÔNG HỒNG PHÚC VÀ HUỲNH QUỐC BÌNH

Thưa Qúy Vị, Qúy NT và CH…

Để giúp rộng đường dư luận…
Tôi xin chuyển đến Qúy Vị : ” Thư Đính Chính ” của ông Hồng Phúc – Lê Hồng Long.. liên quan đến câu chuyện Đài Saigon Hải Ngoại Radio..
Xin mời Quý Vị xem đễ tường..

Thưa Ông Lê  Hồng Long, và Ông Hùynh Quốc Bình,

1.- Trước hết xin tin để Qúy Ông được rõ, tin liên quan đến đài này tôi chỉ gởi, hỏi thăm những thân hữu trong giới truyền thông trong vùng Washington, D.C mà thôi…Không phổ biến rộng rãi..

2.-  Những tin tức tôi bổ túc cho Qúy thân hữu, cũng là do những thân hữu khác cho biết…Cá nhân tôi, không đề xuất chính danh ông là người hợp tác hay chủ xướng đài Saigon Hải Ngoại Radio…
Tôi chưa bao giờ gặp gở, chuyện trò, trao đổi hay biết đến quý Ông là ai , nên chẳng có chuyện gì phải gay cấn với quý ông. Hơn thế nửa tôi không chủ trương sinh họat trên net để gây tranh cải, hận thù…

3.- Thật sự, muốn biết vì tò mò mà thôi, không lấy đó làm lớn chuyện, thế nên sau khi biết chắc là của ông Mục Sư Mẫn, tôi thông báo xong..là chấm dứt.. Nếu ông Long đã có tiếp xúc với Bà Bạch Mai, thì chỉ cần gởi lá thư này mấy hôm trước, thì tôi cũng thông báo cho mọi người biết tin ngay.. Và qua Bà Bạch Mai ông có thễ biết e-mail của tôi.. Ngược lại có thể e-mail của hai ông củng có trong mấy ngàn e-mails của tôi..nhưng tôi không thể nhớ hết..để thông báo riêng cho quý ông được rõ…
Nói chung sinh họat trên net không thể nào hòan hảo, có những việc xảy ra ngòai ý muốn, gây sự hiểu lầm, nhưng không có ác ý..
như trong trường hợp này ..

Mong quý ông hiểu cho như thế..

Chân thành cám ơn.

Và xin được chấm dứt ở đây…

Kính chào ..

BMH
Washington, D.C

Số 2 từ Hồng Phúc đính chính tin sai lạc của BMH

From: LongLe ,
Cc: ngothihien <>; ‘Bach-Mai Nguyen’ <>; huynhquocbinh <>
Sent: Tue, Jan 8, 2013 2:22 am
Subject: FW: THƯ ĐÍNH CHÍNH CỦA ÔNG HỒNG PHÚC VÀ HUỲNH QUỐC BÌNH
 
THƯ ĐÍNH CHÍNH

Kính gửi: Anh Bùi Mạnh Hùng
Washington D.C.
Người trung chuyển các tin tức lên diễn đàn internet
Địa chỉ email: BMH (amsfv@aol.com)

Thưa Anh,

Trong một email được anh phổ biến lên internet vào ngày 2 tháng Giêng, 2013, liên quan đến một đài phát thanh trên diễn đàn ảo, không rõ nguồn gốc: địa chỉ, số điện thoại, người điều hành, và dĩ nhiên là anh cũng không biết lập trường chính trị của đài này ra sao, nhưng anh đã đề xuất đích danh chúng tôi là Hồng Phúc và Huỳnh Quốc Bình “có thể…” như là những người sáng lập hay trong nhóm chủ trương của đài này.

ĐÂY LÀ MỘT THÔNG TIN HOÀN TOÀN SAI SỰ THẬT !

Cho đến giờ phút này, chúng tôi KHÔNG hề hợp tác với cái đài phát thanh trên diễn đàn ảo mà anh đã đề cập tới trong lá thư của anh.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc, anh đã ghi rõ nơi phần đầu lá thư là “cần kiểm chứng”, nhưng chính anh lại KHÔNG làm cái công việc đó thẳng với chúng tôi, trước khi cho phổ biến những tin tức sai lạc này tới quần chúng, mặc dầu giữa chúng ta không phải là chỗ xa lạ.

Xin anh vui lòng cho phổ biến lá THƯ ĐÍNH CHÍNH này của chúng tôi, trên những diễn đàn mà anh đã cho phổ biến lá thư trên, cũng như những địa chỉ điện thư mà anh đã gửi lá thư đó tới người nhận.

Nhân dịp này, chúng tôi xin được ngỏ lời cảm ơn chị Ngô Thị Hiền, chị Bảo Ngọc (Bạch Mai), hai đồng nghiệp truyền thông tại Washington DC mà chúng tôi đã hân hạnh được quen biết từ nhiều năm qua. Hai chị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp của người làm công tác truyền thông, đồng thời thể hiện tình bằng hữu, qua việc đã trực tiếp với chúng tôi để phối kiểm về những “tin đồn”, vốn đã là một vấn nạn đang tràn lan trên các diễn đàn ảo hôm nay, gây hậu quả tai hại cho những người công chính và lương thiện.

Chúng tôi cũng cảm thông với gánh nặng mà anh Bùi Mạnh Hùng, người đã tích cực phục vụ cộng đồng trong công tác thông tin bất vụ lợi, để góp phần trên mặt trận truyền thông, chống lại sự tuyên truyền giả trá của bọn cộng sản và bè lũ tay sai của chúng, đang phun nọc độc ám hại những người quốc gia chân chính, hầu lũng đoạn cộng đồng người Việt hải ngoại.

Đừng để mắc mưu cộng sản và bè lũ tay sai. Chúng ta chỉ có một kẻ thù chung là bạo quyền cộng sản Việt Nam.

Trân trọng,

Hồng Phúc (Lê Hồng Long)                          Huỳnh Quốc Bình
Điện thoại: 316-393-7778                             Điện thoại: 503-949-8752
Email: ngaynay@cox.net                             huynhquocbinh@yahoo.comP.O. Box 771290                                         P.O. Box 20361
Wichita, KS 67277                                       Salem, OR 97307

Số 1 từ BMH:

Subject: TIN BỔ TÚC…. ĐÀI SAIGON HAI NGOAI RADIO?
From: amsfv@aol.com
Date: Wed, 2 Jan 2013 11:17:34 -0500

Thưa Qúy Vị, Quý NT và CH,

Tin sơ khởi được biết (cần kiểm chứng):

1.- Đài này có thể phát đi từ Cali.
Và có thể do một số vị trước đây là cộng tác viên của Đài Việt Nam Hải Ngoại,
như các ông Hồng Phúc, Hùynh Quốc Bình…

2.- Có thể có thêm sự cộng tác của Bác Sĩ Hải Thước.
 
3.- Đài chỉ phát đi trên internet mà thôi.

Nhận xét:

** Chỉ có link đến đài, không có web site, chương trình rất giới hạn…

** Địa chỉ e-mail không mở được…

** Có display Lá Cờ Vàng của VNCH, trên link của Đài…
Nhưng, nên tìm hiểu, để biết thêm,
những vị trong Ban Điều Hành (Ban Giám Đốc) của Đài…  

** Sau khi nhận được tin , tôi có e-mail hỏi người chuyển tin về xuất xứ của Đài,
nhưng cho đến hôm nay vẫn chưa có trả lời..

Xin tin để Qúy vị được tường và tùy nghi…..

BMH

Gallery | This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s