Hàn Giang Trần Lệ Tuyền – Về tấm hình: “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị xử bắn”

Mấy năm nay, nhiều vị cứ gửi bức hình trong phim của Vc và ghi chú là Cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn bị xử bắn. Xin quý vị netters lưu ý dùm khi nhận mail có hình ảnh nào đó, hãy hết sức cẩn thận khi tiếp tay phổ biến. Hãy để chút thì giờ suy nghĩ xem hình đó có thật không hay giả mạo, tin đó đúng không hay tin bịa..

Đã nhiều vị cũng tiếp tay fw mail “Sở Hữu con vợ” ( thực tế đây là trò đùa dai của ai đó đã dùng photoshop chỉnh sửa) rồi chửi VC trong khi chính quý vị là nạn nhân của trò đùa. Hoặc ngay cả bức hình cây sứ trổ hoa là lá cờ VNCH, tôi cho rằng cũng là giả mạo. Nhiều kẻ đùa dai thấy người quốc gia quá yêu quý lá cờ hay quá thù ghét Vc nên đã nghịch ngợm dùng những kỹ xảo photoshop để trêu ghẹo chúng ta. Xin quý vị hãy cẩn thận.
HNA

Về tấm hình: “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị xử bắn”

DaiTaHoNgocCan5.jpg

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

Như mọi người đã biết: Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị Việt Cộng xử bắn, là hoàn toàn có thật. Thế nhưng, cách đây khoảng hơn hai năm, một số người đã đưa lên các diễn đàn một tấm hình, mà được cho là tấm hình của “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn bị Việt cộng xử bắn tại Cần Thơ”. Và gần đây nhất, trong những ngày trước và sau Tết Quý Tỵ, 2013, thì tấm hình này lại tái xuất hiện trên các diễn đàn một cách thường xuyên nhất. Riêng người viết, thì cứ thường xuyên nhận được tấm hình này, với những dòng xác định là “Việt cộng xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”.

Chính vì vậy, nên người viết tự thấy cần phải phân tích cho rõ ràng về tấm hình ấy như sau:

Trước hết, không phải bây giờ, mà cách đây hơn hai năm, khi nhận được tấm hình này, thì người viết đã thấy ngay, đây không phải là hình thật. Vì thế, nên người viết phải tìm cho ra xuất xứ của tấm hình, song vẫn không lên tiếng. Nhưng cho đến hôm nay, thì tấm hình này đã được nhiều người cứ thường xuyên gửi lên các diễn đàn và gửi đến cả người viết nữa.

Và đây là những sự thật, cần phải phân tích cho rõ:

Tấm hình này, vốn xuất xứ từ một cuốn phim, mà người viết đính kèm theo bài này, để chứng minh cho những điều ấy:

1- Đạo diễn của cuốn phim này đã vô trách nhiệm khi dàn dựng một cuộc “xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn tại sân vận động Cần Thơ” không trung thực. Bởi trong tấm hình, có hai người, được cho là “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” và “tên Việt cộng đang xử tử Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”.

Như mọi người đều biết, trước khi muốn làm sống lại những biến cố lịch sử thành một cuốn phim về những sự kiện có thật, của một trang lịch sử nào đó, thì trước hết, người đạo diễn phải nghiên cứu và sưu tầm cho thấu đáo về những sự kiện lịch sử ấy, trước khi quay thành phim, để mãi cho đến ngàn sau, các thế hệ trẻ sẽ còn biết đến một trang sử bi thương, mà tiền nhân của chúng ta đã đem cả sinh mạng của chính mình, để làm nên lịch sử, hoặc đã viết lên bằng máu và nước mắt!

2- Trong tấm hình, người ta thấy “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” vào thời điểm ngày 14/8/1975, là ngày bị Việt cộng xử bắn. Nghĩa là kể từ 30/4/1975, thì Đại tá Hồ Ngọc Cẩn đã bị Việt cộng giam cầm ba tháng mười bốn ngày. Thế nhưng, nhìn trong hình “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” vẫn khỏe mạnh, trên khuôn mặt không hề có dấu vết bị hành hạ tù đày, và hoàn toàn không giống với những tấm hình thật của Đại tá Hồ Ngọc Cẩn hiện có rất nhiều trên hệ thống Internet, lại thêm trong cuốn phim ấy, chiếc bảng tên trên túi áo của cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, thì chữ Cẩn đã bị đảo ngược.

DaiTaHoNgocCan7.jpg

3- Về trang phục, trong tấm hình “Đại tá Hồ Ngọc Cẩn” đang mặc chiếc áo mầu đen, cổ kiềng, hơi giống như những đồng phục của các chiến sĩ Xây Dựng Nông Thôn, chứ không phải là áo của tù binh, vì vào thời điểm tháng 8 năm 1975, Việt cộng chưa có phát áo tù cho các vị tù binh.

4- Về một người đã được cho là một tên Việt cộng đang “xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”, thì mặc áo bà ba đen, cổ quấn khăn rằn. Những hình ảnh này, thì ngày xưa, vào một thời chiến chinh khốc liệt, ở những vùng địa đầu giới tuyến, các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã từng đối đầu với những “du kích quân” ở những nơi biên phòng, núi rừng hẻo lánh, và ngay cả người viết đã thường thấy vào những năm trước ngày 30/4/1975, đó là hình ảnh của những du kích Việt cộng tại những nơi bưng biền, những vùng mất an ninh, hoặc đã do Việt cộng hoàn toàn kiểm soát. Còn sau khi cưỡng chiếm nước Việt Nam Cộng Hòa rồi, thì tất cả những du kích Việt cộng đã hoàn toàn rũ bỏ hết những chiếc khăn rằn trên cổ; chúng đã trở thành các cán bộ hay công an xã thôn. Vì thế, nên chắc chắn kẻ xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn không bao giờ là một tên du kích cổ quấn khăn rằn. Chẳng những vậy, mà trên tay của tên du kích Việt cộng còn cầm loại súng Colt 45 để xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn nữa!

Xin mọi người hãy đọc lại bài: “Vinh danh Cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn” của tác giả Phạm Phong Dinh, để trả lại sự thật oai hùng, và tấm gương quả cảm của vị Anh Hùng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn. Và, cũng để thấy rõ sự đê hèn, man rợ, đầy thú tính của lũ CSVN. Và, cuối cùng, đừng vì vô tình mà để cho các “nhà đạo diễn, soạn kịch, đóng phim” vô lương tâm, thiếu trách nhiệm dẫn dắt chúng ta đi vào “mê lộ”!

(trích đoạn bài: Vinh danh Cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn của tác giả Phạm Phong Dinh)

Một nhân chứng đứng ở hàng đầu dân chúng kể lại rằng, trong những giây phút cuối cùng, Đại Tá Cẩn đã dõng dạc hét lớn: “Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm! Đả Đảo Cộng Sản”! Năm sáu tên bộ đội nhào vào tấn công như lũ lang sói, chúng la hét man rợ và đánh đấm người anh hùng sa cơ tàn nhẫn.

Người phụ nữ nhân chứng nước mắt ràn rụa, bà nhắm nghiền mắt lại không dám nhìn. Bà nghe trong cõi âm thanh rừng rú có nhiều tiếng súng nổ chát chúa. Khi bà mở mắt ra thì thấy nhiều tên Việt Cộng quây quanh thi thể của Đại Tá Cẩn và khiêng đem đi.”
(hết trích)

http://hon-viet.co.uk/PhamPhongDinh_VinhDanhDaiTaHoNgocCan.htm

Về cuốn phim “Việt cộng xử bắn Đại tá Hồ Ngọc Cẩn”, hiện đã do Minh Tân giới thiệu trên internet có giá bán hẳn hoi, với một khuôn mặt rất dễ nhận ra là ca sĩ Mỹ Huyền, còn lại gồm những diễn viên khác như sau:

Cọp Rằn Chương Thiện

CODE: vnm01990
Price: $9.99

Dien Vien (Actors) Role
Tran Hung Dai Ta Ho Ngoc Can
My Huyen Tu Khiet
Vu Thai Binh Sau Dom
Dai Trang Ba Ho Ngoc Can
Vu Manh Don Thieu Tuong Nguyen Khoa Nam
Tram Anh Chi Vu Tam
Le Huynh Gac Nguc
Huynh Long Giang Thieu Ta Thoi
Randy Dai Uy Biet
To Uyen Tam Kiem
Hong Nhan Tai Xe Manh
Hoang Dao Thieu Uy Binh
John Nguyen Hai Thanh
George Nguyen Be Nguyen

Tạm kết:

Tất cả những biến cố của lịch sử không phải chỉ dành riêng cho một người nào được viết, mà tất cả mọi người Việt Nam đều có quyền viết, cũng như có quyền tái dựng thành những cuốn phim, viết bằng những bản nhạc – kịch… ; nhưng cần phải làm như thế nào, để thuyết phục được mọi người. Kịch bản phải trung thực và gần gũi với những sự kiện lịch sử đã xảy ra. Nếu là phim, thì phải nói là phim, chứ không được chú thích đó là nhân vật thật. Người Quốc Gia phải khác hẳn với Cộng sản, vì lương tâm của một người Việt Quốc Gia yêu nước chân chính, không bao giờ cho phép mình được đem những sự chân giả để chắp nối, lắp ghép lẫn lộn chung vào, để khiến cho người đời không biết đâu là giả, đâu là thật.

Xin mọi người, ở thế hệ của chúng ta. Đặc biệt là giới trẻ và lớp hậu sinh, cần phải ghi nhớ và phải phân biệt hai tấm hình của cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn rằng:

Cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, người đã bị Việt cộng xử bắn vào ngày 14/8/1975, với nhiều tấm hình thật hiện đang có trên hệ thống Internet, chứ không phải là tấm hình do một đạo diễn vô trách nhiệm, đã dàn dựng thành phim.

Xin các thế hệ sau này, dù là bao nhiêu năm nữa, cũng đừng đem tấm hình của cuốn phim này mà đặt lên các bàn thờ, ở những chỗ trang trọng của các vị Anh Hùng Dân Tộc. Vì như thế, là phải tôn thờ hai diễn viên của cuốn phim ấy, chứ không phải là chân dung của cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn!

Paris, 24/2/2013

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

Fyer quảng cáo phim của Vc với ca sĩ Mỹ Huyền:

Images intégrées 1

__._,_.___
Reply to sender | Reply to group | Reply via web post | Start a new topic
Messages in this topic (1)
Recent Activity: Visit Your Group

Switch to: Text-Only, Daily DigestUnsubscribeTerms of Use

.

stime=1361809184
__,_._,___

Gallery | This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s