Nhân Vật Cộng Đồng: MC Nam Lộc

Nhân Vật Cộng Đồng: MC Nam Lộc

Nam Lộc là MC cho Asia và cho Nhạc Hội Thương Phế Binh do SBTN tổ chức.

Ông là người chống cộng. Tuy vậy đầu năm 2013, một sự việc đáng tiếc xảy ra:

Nam Lộc đã mời 2 ca sĩ bị CĐ Úc cấm là (Tuấn Hưng, Lệ Quyên) lên sân khấu trong nhạc hội “Nơi Thời Gian Ngừng Lại” tại NSW (Úc Châu) ngày 301/11/2012 vào cuối giờ để xin lỗi. Sau đó 2 ca sĩ này đã hát thả dàn. NL bỏ về ngay khi mời 2 ca sĩ đó. Hôm sau, ông cũng bỏ làm MC ở 2 nhạc hội ở Perth và Melbourne (có 2 ca sĩ trên), đến dự Lễ Tượng Đài Thuyên Nhân ở Brisbane. Sau đó khi về Mỹ, ông viết thư  cho BS Bùi Trọng CườngLS Võ Trí Dũng để “mắng vốn CĐ NSW”. Lá thư cá nhân này được người bạn “thân thiết” của MC Nam Lộc là ô Nguyễn Vi Túy ( người thường xuyên về VN làm từ thiện) đăng tải trên báo Văn Nghệ.

Bs Nguyễn Mạnh Tiến, CĐ Liên Bang đã viết thư trả lời MC Nam Lộc và tặng cho Nam Lộc danh hiệu “Nhạc Bất Quần”.

Nếu MC Nam Lộc xin lỗi thì mọi chuyện đã trôi qua nhưng ông không làm thế. Ô trả lời BS Tiến, đưa đến báo Saigon Time Úc Châu phân tích mail này của ông. Song song, một số nick ma có, thật có đã xông ra bôi bẩn BS Tiến.

Sau đó, một vị đã gửi mail đến Hoàng Lan Chi, nội dung cho biết một người ở Úc mời Nam Lộc làm MC cho nhạc hội TPB và NL đòi (thù lao 3,500 MK, đòi chi thêm một vé phi cơ và đòi ở hotel..)

Hoàng Lan Chi, như trước đây từng hỏi đích danh cho biết sự thật chứ không vội tin vào các bài viết ở net, (vd đã từng hỏi Giao Chỉ, Carina Hoàng) nên cũng mail hỏi riêng Nam Lộc. Không thấy trả lời, Hoàng Lan Chi remind lần hai. Mail gửi đi vào buổi trưa, ngay khuya cùng ngày Hoàng Lan Chi đã nhận mail trả lời của Nam Lộc.

Đây là ngôn ngữ của MC Nam Lộc:

Trích trả lời của MC  Nam Lộc: “Sau đó với thái độ của một kẻ “tống tiền”, bà nói (trích nguyên văn) “Nếu anh không trả lời, tôi có thể coi như tin này Có, được không?” Thật là kinh tởm, một người viết báo có lương tâm không bao giờ lại dùng những lời lẽ dọa nạt trẻ con và thô bỉ như vậy (ngưng trích Nam Lộc)
 
Tóm lại, MC Nam Lộc, không biết vô tình hay cố ý đã có vẻ như muốn bẻ gẫy “rule” của Liên Bang Úc Châu bằng mưu mẹo cho 2 ca sĩ bị chống, giả vờ lên sân khấu xin lỗi rồi hát.
 
Với vị trí,tuổi tác, trình độ như của Mc Nam Lộc, dư luận đặt dấu hỏi về hành động này của MC Nam Lộc. Ngoài ra, một phụ nữ cao niên, hành nghề truyền thông,  hỏi về tin đồn và thay vì chỉ giản dị Yes/No, NL đã chụp mũ “tống tiền”! Hành động này cho thấy tư cách của MC Nam Lộc kém quá.

Sau đó, trên báo Saigon Times Úc Châu đã đăng công khai thư độc giả Thảo vy như sau. Nghĩa là Thảo Vy cho biết chính bà nghe MC Nam Lộc nói như thế:

Trích diễn đàn báo Saigon Times Úc Châu:

LTS: Trong số những nghi ngờ của độc giả có cô Thảo Vy, người đã viết email trình bầy, chính vợ chồng cô và vợ chồng người bạn đã nghe ông Nam Lộc đòi thù lao làm MC cho một cuộc gây quỹ giúp thương phế binh VNCH là “$3500 không bớt một đồng”. Sau đó qua điện thoại, hai vợ chồng cô đều bảo đảm với chúng tôi, câu chuyện cô viết là sự thật 100%. Tuy vậy, chúng tôi vẫn thận trọng coi đây chỉ là sự cáo buộc (allegation), cần phải trao đổi với bà Hoàng Lan Chi bên Hoa Kỳ, để bà trao đổi với ông Nam Lộc, xem lời cáo buộc này là thực hay hư. Rất tiếc, khi bà HLC viết thư riêng với lời lẽ nhã nhặn, hỏi ông Nam Lộc về vấn đề này, ông Nam Lộc đã có những ngôn ngữ xúc phạm nặng nề bà Hoàng Lan Chi, gọi bà là “một kẻ tống tiền”, “thật là kinh tởm”, “dùng những lời lẽ dọa nạt trẻ con và thô bỉ!…” Không những vậy, thay vì trả lời cho riêng bà HLC, ông Nam Lộc còn gửi thư đó tới nhiều người, nên những ngôn ngữ xúc phạm bà HLC của ông Nam Lộc đã đến tay ít nhất người thứ ba. Đây là yếu tố quan trọng, bà HLC có thể thưa ông Nam Lộc về tội phỉ báng mạ lị. Mặc dù bà HLC khẳng định trách nhiệm của một ký giả trong việc bảo vệ bí mật xuất xứ nguồn tin (protection of journalists’ sources), sẽ không tiết lộ danh tánh của người đưa tin trong bất cứ tình huống nào, chúng tôi thấy có bổn phận công khai tên tuổi và việc làm của mình vì trách nhiệm của chúng tôi đối với sự thật, với bà HLC và với độc giả trong đó có cô Thảo Vy. Quyết định như vậy, chúng tôi chấp nhận ĐI TÌM SỰ THẬT về MC Nam Lộc, người của công chúng (Public Figure), bằng cách đăng tải lá thư của cô Thảo Vy trên báo Saigon Times; đồng thời gửi lá thư của cô tới ông Nam Lộc và bà HLC. Trong tinh thần khách quan và vô tư, thẳng thắn xây dựng và công bằng khi đối thoại, chúng tôi cũng sẵn sàng đăng tải mọi ý kiến đóng góp của ông Nam Lộc và quý độc giả, ngỏ hầu trả lời phần nào câu hỏi được đông đảo quý độc giả quan tâm: Ông Nam Lộc có thực sự là một MC bất vụ lợi hay không? Sau đây, kính mời quý độc giả theo dõi thư của cô Thảo Vy.

Anh Hoàng Tuấn thân mến. Tuần rồi, vợ chồng chúng tôi rất hài lòng khi đọc bài chú thích của báo Saigon Times về lá thư MC Nam Lộc trả lời BS Tiến. Chúng tôi hài lòng vì báo Saigon Times đã biết sống vì SỰ THẬT và các anh đã hơn chúng tôi ở điểm dám nói SỰ THẬT. Noi gương các anh, chúng tôi thấy đã đến lúc không thể im lặng, che giấu những SỰ THẬT mà chúng tôi đã nghe ông Nam Lộc nói qua điện thoại, khi vợ chồng người bạn mời ông Nam Lộc làm MC cho buổi gây quỹ từ thiện giúp thương phế binh VNCH.

Cách đây khoảng hơn hai năm, hai vợ chồng tôi có đến thăm anh chị bạn (xin được miễn nêu tên), gốc cựu quân nhân. Tôi nhớ vào thượng tuần tháng 9 năm 2010, ngày 5 hay 12 tháng 9 vì chuyện xảy ra vào sáng Chủ Nhật 3 hay 4 tuần sau ngày sinh nhật của ông xã (ngày 17 tháng 8). Khi đó, anh chị bạn dự định tổ chức gây quỹ cho thương phế binh VNCH. Do có quen biết anh Nam Lộc và có ý mời anh sang làm MC nên chị bạn gọi điện thoại cho anh Nam Lộc. Vì lịch sự và cũng muốn cho mọi người có mặt cùng nghe cuộc điện đàm, nên chị đã bấm speaker của chiếc Iphone, tôi nhớ là Iphone 4 vì khi đó nó mới có trên thị trường Úc được vài tháng. Lúc ấy chúng tôi nghe anh Nam Lộc nói trên phôn và đòi thù lao “$3500, không bớt một đồng”. Chuyện đòi thù lao $3500 là rẻ hay đắt thì vợ chồng tôi không biết vì không mời MC bao giờ, nhưng riêng 4 chữ anh Nam Lộc nói “không bớt một đồng” đã làm chúng tôi rất ngạc nhiên và bất mãn. Không những vậy, sau đó vợ chồng người bạn còn tính toán và cho biết, phí tổn tất cả $10,000 cho tiền phi cơ khứ hồi cho anh Nam Lộc và một người nữa từ Mỹ qua, cộng với tiền ăn ở khách sạn cho hai người vì anh Nam Lộc đòi ở khách sạn chứ không chịu ở nhà của bất cứ ai. Những đòi hỏi này làm cho chúng tôi ngạc nhiên và đau lòng, vì trước đó chúng tôi vẫn quý anh Nam Lộc và tưởng anh là người trọng nghĩa khinh tài. Sau đó, anh bạn và chồng tôi chửi thề, nói với nhau đại ý: Dẹp mẹ thằng Nam Lộc đi. Nó cũng là lính mà nó đòi như vậy thì mất toi $10,000 còn gì. Chửi xong, anh bạn đá ghế và đi lên lầu. Kết cục sau đó, mọi người bỏ ý định mời anh Nam Lộc làm MC.

Trên đây là tất cả những gì đã diễn ra tại nhà người bạn, tôi nghe thấy thế nào thì viết ra như vậy. Còn tin hay không tin là quyền của quý vị. Trước khi viết thư này, tôi cũng đã hỏi lại ông xã cho mọi chuyện chính xác và cho ông xã coi thư tôi viết trước khi gửi đi. Tôi cũng đồng ý để tòa soạn báo Saigon Times cho biết rõ tên, địa chỉ email, số điện thoại của tôi, nếu ông Nam Lộc muốn trao đổi với tôi về câu chuyện này. 

(ngưng trích tài liệu từ diễn đàn Saigon times Úc châu)

Tài liệu vụ NS Nam Lộc mời 2 ca sĩ bị cấm lên sân khấu ở Úc xin lỗi rồi hát

 

 

 

Gallery | This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

1 Response to Nhân Vật Cộng Đồng: MC Nam Lộc

  1. Pingback: Hoàng Lan Chi trả lời Nam Lộc ( HLC có lôi hai con NL vào hay kh ông chuyện Voice-Tú-Nam Lộc)- August 14, 2018 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s