TP Houston: Không Liên Kết, Không Chị Em với TP Đà Nẵng

Thưa Quý Vị

Cách đây vài tháng, nghị viên quận F Hoàng Duy Hùng (Texas) đã “set up” một buổi gặp gỡ giữa cán cộng cấp cao với vài người ở Houston. Sự việc bị lộ ra khi một tờ báo trong nước đăng tin theo kiểu “sự thành công của VC ở hải ngoại”, kèm hình ảnh. Sau đó, dư luận khắp nơi lên án. Hoàng Duy Hùng, bằng chính cá nhân anh ta, hay mượn lời của vài kẻ đã đi gặp cán cộng để biện minh là “Trực Diện và Đối Thoại”. Khắp nơi nhiều vị đã viết bài phân tích về thái độ, quan điểm này của Hùng.

Trong các buổi trả lời phỏng vấn cũng như bài viết, Hoàng Duy Hùng luôn ngụy tạo rằng hắn ta làm theo lịnh của Thị Trưởng Houston, rằng Houston vì quyền lợi của Houston chứ không vì tâm hồn của công dân Mỹ gốc Việt. Cách đây nhiều năm, Hoàng Duy Hùng cũng “bịp bợm” dân chúng Houston về cái gọi là Đường Bay Houston-Việt Nam. Cũng Hoàng Duy Hùng, đã bịp bợm là Hùng theo lịnh Thị Trưởng đến đọc diễn văn cho ngày 30/4 mà cộng đồng lúc đó không cho hắn đọc, là vi phạm luật pháp.

Hôm nay, một lần nữa, bằng cớ dưới đây cho thấy Hoàng Duy Hùng đã lại bịp bợm dân chúng khi hắn nói rằng bà Thị Trưởng Houston muốn này nọ. Lột mặt nạ Hoàng Duy Hùng kỳ này là ô Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS. Do sự yêu cầu từ một số thân hào nhân sĩ, dân chúng tại Houston, Ô Nguyễn Đình Thắng đã hướng dẫn dân chúng viết thư chính thức cho VP Thị Trưởng Houston, bày tỏ chính kiến là Houston không thể kết nghĩa với Đà Nẵng hay giao dịch với Vc vì những lý do như vi phạm nhân quyền trầm trọng, cướp bóc trắng trợn tài sản dân chúng..

Cá nhân chúng tôi trân trọng cảm ơn người dân Houston, vì chính nghĩa, đã theo chỉ dẫn của ô Nguyễn Đình Thắng và được sự trả lời chính thức từ VP Thị Trưởng Houston.

Xin mời quý vị coi bản tin dưới đây của Mạch Sống, cơ quan truyền thông của BPSOS. Mong quý vị tiếp tay. Cũng mong các vị quốc gia ở Houston chót bị Hoàng Duy Hùng lường gạt hay dụ dỗ thì hãy tỉnh ngộ.

Hoàng Ngọc An

**********************

TP Houston: Không Liên Kết, Không Chị Em với TP Đà Nẵng
Mạch Sống, ngày 7 tháng 1, 2013
Văn Phòng Thị Trưởng Houston cho biết là không hề có một sư liên kết nào giữa hai thành phố Houston và Đà Nẵng và cũng không hề có một quan hệ kết nghĩa chị em nào cả.
Hôm nay, vị Phụ Tá Đặc Biệt về Mậu Dịch Quốc Tế & Phát Triển của Bà Thị Trưởng Annise Parker đã khẳng định như vậy khi trao đổi với Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS.
Vị Phụ Tá giải thích rằng ngày 12 tháng 7 năm ngoái, Bà Parker đã ký một tuyên bố chung với Ông Văn Hữu Chiến, Chủ Tịch Thành Phố Đà Nẵng, về hy vọng của hai bên là người dân của hai thành phố sẽ tiếp tục tiếp cận với nhau và sư hợp tác kinh tế sẽ gia tăng.
“Đây không phải là một thoả thuận về liên kết hay về kết nghĩa giữa hai thành phố”, vị Phụ Tá Đặc Biệt khẳng định.

Trước đó, BPSOS đã hướng dẫn một số cư dân Houston gởi thư cho Bà Thị Trưởng trong tư cách là nạn nhân của chính quyền Đà Nẵng nói riêng và chính quyền Việt Nam nói chung.
Ngày 23 tháng 12, Ông Nguyễn Thành Tài, một cư dân Houston, viết thư gởi Bà Parker để nêu lên tình trạng chính quyền Đà Nẵng đã đánh người em trai ruột đến chết trong âm mưu cướp trắng Giáo Xứ Cồn Dầu.
“Vợ và hai con của người quá cố hiện đang lánh nạn ở Thái Lan; tôi vừa gặp họ trong chuyến viếng thăm Bangkok gần đây”, Ts. Thắng chia sẻ với vị Phụ Tá Đặc Biệt.
“Đây không phải là trường hợp tra tấn độc nhất ở Việt Nam. Hoa Kỳ đã định cư trên 30 nghìn nạn nhân tra tấn qua chương trình HO,” Ts. Thắng giải thích. “Các ảnh hưởng của tra tấn đối với các nạn nhân này đã được ghi nhận bởi nhiều cuộc nghiên cứu.”
Ts. Thắng cung cấp cho văn phòng Thị Trưởng Houston một số tài liệu về các công trình nghiên cứu này, mà BPSOS có dự phần trong một số cuộc nghiên cứu đó.
“Theo ước lượng của chúng tôi, các thiệt hại về thể xác, tâm lý, và tinh thần có thể lên đến hàng trăm triệu Mỹ kim,” Ông giải thích với vị Phụ Tá Đặc Biệt.
Ngày 27 tháng 12, Cô Vũ Phương Anh, cũng đang cư ngụ ở Houston, gởi thư cho Bà Thị Trưởng Parker. Cô nói lên tình trạng buôn dân làm nô lệ của chính quyền Việt Nam và cho biết rằng Cô và thân nhân đã bị sách nhiễu, hăm doạ và hãm hại chỉ vì Cô đã phanh phui vai trò chủ động của chính quyền trong đường dây buôn người.
“Cô Vũ Phương-Anh chỉ là một trường hợp tiêu biểu; năm 2000 chúng tôi đã giải cứu cho 250 nạn nhân trong vụ American Samoa, mà hiện nay khoảng hai chục trong số họ đang sinh sống ở Houston”, Ts. Thắng viết tiếp cho vị Phụ Tá Đặc Biệt của Bà Parker.
Ông cho biết rằng năm 2001 Toà Án American Samoa phán quyết hai công ty quốc doanh của Việt Nam phải bồi thường 3.5 triệu Mỹ kim cho các nạn nhân này, nhưng 12 năm trôi qua mà các nạn nhân chưa nhận được một xu bồi thường nào.
Ts. Thắng cho biết rằng vụ cướp đất ở Cồn Dầu cũng không phải là đơn lẻ, mà đã và tiếp tục lan tràn khắp Việt Nam.
“Hàng trăm nghìn người Mỹ gốc Việt đã bị mất tài sản mà không được bồi thường khi Quốc Hội Việt Nam ban hành luật đất năm 1993 và 2003 nhằm quốc hữu hoá đất và nhà vắng chủ”, Ts. Thắng trình bày tiếp. “Riêng ở Houston số nạn nhân có thể lên đến nhiều chục nghìn.”
Theo ước lượng của BPSOS thì số tài sản này có thể lên đến nhiều chục tỉ Mỹ kim.
Trong văn thư trao đổi, Ts. Thắng kêu gọi Bà Thị Trưởng Parker dùng mọi cơ hội để yêu cầu chính quyền Việt Nam, đặc biệt chính quyền Đà Nẵng, hãy nhanh chóng bồi thường các khoản thiệt hại đã gây ra cho hàng chục nạn nhân của nạn buôn nô lệ, hàng nghìn nạn nhân của sự tra tấn, hàng chục nghìn nạn nhân của chính sách cướp tài sản, tất cả hiện đang cư ngụ trong thành phố Houston.
Vị Phụ Tá Đặc Biệt của Thị Trưởng Houston cho biết Thứ Năm này sẽ gặp và trao đổi thêm với người đại diện văn phòng Houston của BPSOS.

Bài liên quan:
Chính Quyền Đà Nẵng Đàn Áp, Thân Nhân Cồn Dầu Vận Động Thành Phố Houston
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2569
Vấn Đề Cửa Ngõ: Bí Quyết Để Dùng Thế
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2

Gallery | This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s