Đòan Trọng Hiếu -Từ “Vào hang hùm bắt cọp” đến “Đấu Tranh Trực D iện”

Đòan Trọng Hiếu: Từ “Vào Hang Hùm Bắt Cọp” đến ” Đấu Tranh Trực Diện”

Trong 37 năm qua , Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn việt cộng vẫn giữ vững lập trường không chấp nhận chế độ việt cộng, không chấp nhận hoà hợp hoà giải với việt cộng dưới bất cứ hình thức nào, nhờ thế mà trong suốt 37 năm nay vẫn giữ vững được lằn ranh quốc cộng, bất cứ phái đoàn nào của việt cộng từ thủ tướng đến chủ tịch nước đi đến đâu cũng phải đi cửa hậu chui lòn lỗ chó một cách nhục nhã.

Tuy nhiên có những người cho rằng việc chống cộng 37 năm qua đã không làm cho việt cộng suy xuyển, phải thay đổi hoạt động đấu tranh, không thể chống cộng theo hình thức cũ v.v.. Nếu tất cả những thay đổi này theo chiều hướng tích cực thì đó là điều đáng mừng, nhưng tiếc thay những đổi thay này lại đi ngược lại lập trường chống cộng, làm lu mờ lằn ranh quốc cộng, gây xào xáo làm suy yếu cộng đồng hải ngoại.

Xin liệt kê vài hành động thay đổi này:

“Vào hang hùm bắt cọp”

Đây là chủ trương của ba ông bà giám đốc đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại. Đầu tiên ông tổng giám đốc được tên dắt mối Nguyễn Ý Đức dắt sang các nước Đông Âu để thiết lập đường giây “quan hệ bình thường”. Từ mối quan hệ bên Đông Âu đã được mang về Hoa Thịnh Đốn qua các buổi tiệc gây quỹ, các buổi tiệc mừng sinh nhật. Từ “ vào hang hùm bắt cọp” nay đã “rước cọp về nhà”, sự việc này đã được chính vợ chồng ông bà tổng giám đốc Lưu Lệ Ngọc và Dương Văn Hiệp xác nhận qua bữa tiệc tất niên có sự tham dự của đệ tam tham tán toà đại sứ việt cộng Nguyễn Sỹ Tuệ cùng một số “tai to mat lon” vùng Hoa Thịnh Đốn, chính vì thế mà khi vụ này bị phanh phui ra thì những ông bà này im như thóc không lên tiếng được nửa lời cho dù là lên tiếng bênh cho bị cáo, chỉ riêng ông Sơn Tùng vì thấy cái đài VNHN “thơm như mít” nên cố đấm ăn xôi lăn xả vào bênh, mang cả cái danh cây tùng cây bách của mình trong VBVNHN ra cãi lấy cãi để cãi lấy được nhưng cũng chẳng được cái “ ba vạn chín nghìn”nào. “ Vào hang hùm bắt cọp” để rồi bị “ cọp liếm” vết thương chẳng bao giờ liền da, tóc chẳng bao giờ mọc lại, cái title “ Giao du mật thiết với tòa đại sứ việt cộng” chẳng bao giờ gỡ ra khỏi được.

Trong vụ này ông Nguyễn Phương Hùng cũng đứng ra khạc đàm lên án những người “vào hang hùm bắt cọp”, nhưng bãi đàm chưa khô thì ông đã le lưỡi xuống đất liếm lại với chủ trương “ diễn đàn hai hàng”

“ Diễn đàn hai hàng”

Đang từ những người tham gia tích cực trong các sinh hoạt chống cộng, đùng một cái mấy ông Nguyễn Trường , Nguyễn Phương Hùng, TV Bolsa quay ngoắt 180 %. Cũng giống như vụ “ vào hang hùm bắt cọp”, bài bản cuả việt cộng không thay đổi bao giờ cũng phải có thằng móc nối, tên dắt mối lần này là thằng Đinh Viết Tứ . Sau vụ gặp gỡ tên tổng lãnh sự Nguyễn Xuân Hùng, được vài lời phủ dụ hứa hẹn thế là ngày tư ngày tết chúng mang cả vợ lên để chúc tết ông “tổng” và để vợ hát thỏ thẻ cho ông “tổng” nghe. Thấy bọn đầy tớ mới ‘cúc cung phục vụ” tổng ta bèn ban cho cái phép “ về thăm quê hương”, cả bọn mừng quá có thằng khóc còn hơn cha chết mẹ qua đời, trở lại Mỹ nó bèn dán ngay cái lá cờ đỏ lên cái trang Khu Bán Chó hải ngọai để trả ơn đã cất nhắc nó, cho nó được bắt tay với mụ vãi Doan, được ngồi hầu rượu với quan thiếu tướng công an, phúc đức nhà nó bắt đầu phát …ớn kể từ ngày đó.

“Đấu tranh trực diện”

Nói theo nhà binh là “đánh cận chiến, đánh xáp lá cà”. Mấy ngày vừa qua chiến thuật này vừa được áp dụng tại Houston gây ồn ào dư luận, mấy ông bà loe ngoe được vài ba mống đại diện một vài tổ chức, cộng đồng??? được mời đến “đấu tranh trực diện” với tên thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn. Trước hết phải nói đến tên môi giới cho đúng bài vở của việt cộng, người dắt mối lần này oách hơn hai lần trước, đó là ông nghị của thành phố Houston Hoàng Duy Hùng, người mà năm ngoái đã ỏm tỏi vận động mở đường bay Houston – Thành Hồ làm bà con nhức cả tai gai cả đít.

Nay thì chuyện vận động chắc đã ngã ngũ,vì cứ như bài viết của ông Võ Đức Quang công dân Mỹ gốc Việt, thì với những lý do rất ư là thuyết phục cho cả người Mỹ lẫn Mỹ gốc Việt ( phần Mỹ to hơn phần Việt) thì “ quan hệ bình thường” giữa Houston và Việt Nam phải được thiết lập, và nó đã được thiết lập, ván đã đóng thuyền(đố ai dám phản đối . Lời ông VĐQ) . Chuyện mở đường bay đã xong bà con Houston tha hồ “về thăm quê hương” được đi máy bay nhà không còn phải đi máy bay người nữa. Thành phố Houston giờ đã kết nghĩa chị em với thành phố Đà Nẵng bà con khỏi phải thắp nến cầu nguyện cho Cồn Dầu nữa , nay ta chơi với cấp thành phố rồi thì bạn bè làm gì với cái đám nhà quê. Các tổ chức chống cộng cũng không cần phải đến toà tổng lãnh sự biểu tình nữa, mà sẽ “đấu tranh trực diện” với chúng tại phố Bellaire. Sẽ được ngang hàng với chúng(nhời ông VĐQ), được “ăn chung mâm ngồi chung bàn với chúng”. Công lao của ông nghị lớn như vậy ấy thế mà ông cũng rất khiêm nhường theo như nhời ông Võ Đức Quang thì ông HDH chỉ đại diện thành phố đứng ra tổ chức và mời hai bên đến để “đấu tranh trực diện” các ông muốn làm gì thì làm, còn ông thì đã khôn khéo “phủi tay” trong việc này.

Ông nghị đã giúp bà con gỡ bỏ được cái căn cước tỵ nạn mang nặng 37 năm nay, bà con Houston còn chần chờ gì mà không cám ơn ông nghị.

Trông người Houston lại ngẫm đến người Cali. Trong khi Houston người ta mở như thế, “ no” cho dân như thế, thì các ông lại khép lại, ra lệnh cấm không cho phái đoàn thằng việt cộng nào bén mảng lai vãng đến thành phố, đâm ra bà con chẳng có cơ hội được kết nghĩa chị em với tỉnh thành nào, có chăng chỉ có kết nghĩa với Thương Phế Binh VNCH, với Thái Hà , Đồng Chiêm ,Tam Toà, Cồn Dầu …v..v. Đám “diễn đàn hai hàng” lại phải bò mãi lên tận Cựu Kim Sơn mới gặp được ân nhân.

Theo bài viết của ông Võ Đức Quang “Bước vào phòng họp, tôi không thấy có cờ Đỏ Sao Vàng hay cờ Vàng Ba Sọc Đỏ mà tôi thấy chỉ có cờ Hoa Kỳ, cờ Tiểu Bang Texas, và cờcủa Thành Phố Houston. Điều đó khiến cho tôi suy nghĩ: Không lẽ phái đoàn Hà Nội đã vô tình hay hữu ý công nhận vị trí môn đăng hộ đối của chúng tôi trong tư thế đấu tranh trực diện tại nghị trường chính trị. Trong khi đó, nhớ lại trước đây, tại hội đàm liên hiệp quân sự 4 bên, cờ Mặt Trận Giải Phóng được ngang hàng với cờ VNCH”. Không hiểu ông VĐQ có biết rằng đối với người ngoại quốc thì bọn Vc chúng đại diện cho một chính quyền, nhưng với Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản thì bọn việt cộng là những tên khủng bố gian ác, những tên bán nước hại dân vì thế chúng phải chui lòn cửa hậu khi đi gặp chính giới các quốc gia khác mà bị NVQGTNCS biểu tình, được ngồi ngang hàng với chúng là danh dự thế sao? lạ nhỉ?

Qua ba lời phát biểu của Nguyễn Thanh Sơn

1-“Tôi đã từng lên tiếng Quốc Hội cần phải vinh danh những chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã bỏ mình ở quần đảo Hoàng Sa cho Tổ Quốc và tôi đã tổ chức buổi lễ cầu siêu cho họ”

2-“Tôi cũng đã quyết định dân sự hóa việc bảo trì Nghĩa Trang Biên Hòa của QLVNCH để thân nhân của họ thăm viếng dễ dàng và bảo trì những phần mộ đó.”

3-“Quý vị có thể về Việt Nam vận động và tuyên truyền đađảng với những điều kiện đó là không có bạo động và không có kế hoạch lật đổnhà nước thì cũng không ai bắt giam quý vị.”

Thưa ông Võ Đức Quang nếu ông tin những điều ông Nguyễn Thanh Sơn nói là đúng thì nhờ ông yêu cầu ông Nguyễn Thanh Sơn cho chúng tôi xem hình ảnh ( thấy mới tin) và trả lời mấy câu hỏi sau:

– Điều 1, Ông Nguyễn Thanh Sơn đã lên tiếng và tổ chức cầu siêu cho các chiến sĩ VNCH hy sinh tại Hoàng Sa bao giờ?
– Điều 2,Ông Nguyễn Thanh Sơn đã quyết định dân sự hóa việc bảo trì NTQĐBH bao giờ? Hay các ông biến nó thành khu nghĩa địa Bình An giao cho tỉnh Bình Dương quản lý với ý đồ xóa bỏ các dấu tích của NTQĐBH, cứ nhìn vào NTQĐBH hôm nay để thấy các ông đã làm những điều gì ?
– Điều 3, ông Nguyễn Thanh Sơn nói có đúng hay không ? hay đây chỉ là tuyên truyền ? Ai đã bắt giam TS Nguyễn Quốc Quân ? Ai đã bắt giam những người dân trong nước chỉ vì kêu gọi biểu tình chống quân xâm lược Tầu như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải ? Mới đây nhất là cháu Nguyễn Phương Uyên.Tất cả những người này đều được khép cho cái tội “âm mưu lật đổ chính quyền”.

Còn nếu ông cho những điều đó là không đúng thì tại sao ông không phản bác, ông lại đưa những điều đó vào trong bài viết của ông, vô hình chung ông đã tạo một diễn đàn cho bọn việt cộng lên tuyên truyền nói láo với Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại.

Việc các ông bà phần nào hài lòng với cái gọi là “đấu tranh trực diện” của các ông bà chúng tôi không dám chỉ trích, vì với câu kết luận của ông đã nói đủ rồi, ông có cái lý của ông, chúng tôi cũng có cái lý của chúng tôi chẳng cần tranh luận cho mất thời giờ, tôi cũng có quyền để nói một câu

“ Đà mú nó lằn ranh Quốc cộng lại bị mờ dần”.

Đoàn Trọng Hiếu

Gallery | This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s