3 bài về vụ Vc sửa đổi hiến pháp với tai liệu đầy đủ, rõ ràng, l ập luận chính xác -Xin tiếp tay phổ biến

LGT: Loạt bài của Sài Gòn Time Úc Châu về vụ sửa đổi hiến pháp. Tuy 3 bài hơi dài nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây là tài liệu có giá trị vì lập luận vững, phân tích chính xác và các dẫn chứng khá đầy đủ chi tiết. Xin quý vị kiên nhẫn đọc.

1. Bài 1 nói về Cđ Úc Châu, Kiến nghị của 72 trí thức trong nước. Phân tích 72 vị này là những ai, thời gian soạn thảo của 72 vị để đưa đến kết luận: cò mồi.

2. Bài 2 nói về các diễn tiến quan trọng. Tôi rất thích bài 2 này vì với những mốc quan trọng đã được sắp xếp thứ tự giúp chúng ta có cái nhìn toàn cảnh. Bắt đầu từ ngày 28/12/2012, với chỉ thị lấy ý kiến nhân dân, đến những loại cò mồi sau này…Nhưng ngày 26/3/2013, Ô Nguyễn Trung Châu, Tổng Hội Cựu TNCT đã ra thông báo vạch rõ âm mưu của Vc. Trân trọng cảm ơn Tổng Hội CTNCT nói chung, ô Nguyễn Trung Châu nói riêng.

3. Bài 3 với những phân tích chính xác, lập luận rõ ràng cho thấy âm mưu của Vc lập đối kháng để diệt đối kháng.

Toàn bộ 3 bài vạch rõ 2 địa chỉ mail được rất nhiều cò mồi lập đi lập lại là

tuyenbocongdantudo, kiennghisuadoihienphap2013″.

Hoàng Ngọc An

**************************************************************************************************

BÀI SỐ MỘT: Hậu thuẫn dân tộc, không hậu thuẫn cò mồi VC! – Hữu Nguyên (Sàigòn Times Úc Châu)

Ngày 12/3/2013, LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐ NVTD Úc Châu phổ biến “Thông Báo V/V Dự Thảo Sửa Đổi Hiến Pháp Năm 1992 Của Nhà Cầm Quyền CSVN”, trong đó, LSCT đề cập đến việc “72 nhân sĩ và trí thức” cùng ký vào “Kiến nghị về sửa đổi Hiến Pháp 1992”, cùng những “những phản ứng quan trọng” khác, mà LSCT cho là những “biến cố quan trọng” chứng tỏ “cao trào dân chủ đang bộc phát tại quê hương VN”, CĐNV TDUC cần quan tâm và hỗ trợ tối đa bằng cách gửi email cho tuyenbocongdantudo để ghi tên vào danh sách ủng hộ…

Tối 22/3/2013, CĐNVTD/NSW đã tổ chức Đêm Thắp Nến tại Paul Keating Park, Bankstown; và trong diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ Tịch CĐ cũng “kêu gọi đồng hương yểm trợ cao trào đòi hỏi cải tổ dân chủ trong nước qua hành động cụ thể và thực tế, là hãy gửi email đề rõ tên họ và địa phương nơi cư ngụ cho các địa chỉ email: tuyenbocongdantudo hay kiennghisuadoihienphap2013″.

Vậy thực chất của cái gọi là “Kiến nghị về sửa đổi Hiến Pháp 1992 của 72 nhân sĩ và trí thức” (Kiến Nghị 72) là gì? Họ là những ai? Nguyên nhân nào khiến quý vị lãnh đạo CĐNVTD Liên Bang cũng như tiểu bang NSW cùng hô hào người Việt tự do tại Úc tích cực yểm trợ họ, gửi email cho họ và nhớ đề rõ tên họ và địa phương nơi người gửi cư ngụ? Có đúng “Kiến Nghị 72″ là một phong trào dân chủ thực sự bộc phát tại quê hương như lời LSCT Võ Trí Dũng nhận xét, hay chỉ là một phong trào dân chủ cò mồi do VC giật dây? Và nếu đó là một phong trào dân chủ cò mồi do VC giật dây, thì phải chăng quý vị lãnh đạo CĐLB và NSW đã có những lời tuyên bố hậu thuẫn cho phong trào dân chủ cò mồi đó? Để có thể trả lời phần nào những câu hỏi này, chúng tôi xin trình bầy tóm tắt những sự thật cùng giả thuyết về “Kiến Nghị 72”; và rất mong được lắng nghe ý kiến của quý vị lãnh đạo CĐ và quý độc giả.

Trước hết, có nhiều điểm vô lý quanh việc làm của “72 nhân sĩ và trí thức VN” khiến chúng tôi nghi ngờ đây là một tổ chức cò mồi của VC. Dĩ nhiên, khi nghi ngờ, thì điều này có thể đúng, có thể sai. Nhưng quan trọng là phải thẳng thắn đưa ra những bằng chứng thực tế, những lý luận để chứng minh sự nghi ngờ của mình. Sau đây là những bằng chứng hậu thuẫn cho sự nghi ngờ.

Thứ nhất, phần đông trong số 72 nhân sĩ và trí thức đều là đảng viên CS, giữ những chức vụ quan trọng, đầu não trong chế độ VC. Cụ thể, Ngoài ông Lộc, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, còn có Nguyễn Khắc Mai, Vụ trưởng Ban Dân vận Trung ương, Hà Nội; Lê Công Giàu, Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Nguyễn Gia Hảo, nguyên thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt; Nguyễn Xuân Hoa, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thừa Thiên – Huế; Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Lê Đăng Doanh, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải; Tống Văn Công, nguyên Tổng biên tập báo Lao động; Hồ Ngọc Nhuận, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trần Đức Nguyên, nguyên Trưởng ban Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải; Trần Việt Phương, nguyên trợ lý Thủ tướng Phạm Văn Đồng; Nguyễn Đăng Quang, nguyên Đại tá Công an, Hà Nội; Đào Xuân Sâm, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt; Nguyễn Trung, nguyên trợ lý Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt; Vũ Quốc Tuấn, nguyên trợ lý Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt; Huỳnh Tấn Mẫm, VC nằm vùng trước 1975 và là Đại biểu Quốc hội VC khóa 6; Huỳnh Công Minh, linh mục quốc doanh Giáo phận Sài Gòn… Hiển nhiên, một vài đảng viên cộng sản lẻ tẻ lên tiếng thách thức quyền lãnh đạo của đảng, qua việc đòi hủy bỏ Điều 4, đòi tam quyền phân lập, đòi quân đội không phục vụ cho đảng phái nào, là điều có thể chấp nhận. Nhưng không khi nào, cả một tập thể đảng viên cộng sản lên đến 40, 50 người, cùng xúm nhau chống đảng.

Thứ hai, thời gian không đầy 20 ngày quả thật là quá ngắn cho việc soạn thảo bản “Kiến Nghị 7 điểm” và bản bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013″ dài hơn 30 trang, gồm 9 Chương, 81 Điều. Khi VC kêu gọi người dân đóng góp ý kiến từ ngày 2/1/2013 đến 31/3/2013, thì ngày 19/1/2013, nghĩa là chỉ có 17 ngày sau, “72 nhân sĩ và trí thức” đã tụ tập, soạn thảo Kiến Nghị và bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013″ dài hơn 30 trang. Chỉ nguyên việc gọi điện thoại, trao đổi, thảo luận, soạn thảo, lấy chữ ký… cũng là công việc kéo dài nhiều tháng, nếu không nói là cả năm. Phải chăng điều này chứng tỏ, toàn bộ công việc này đã được thu xếp và tiến hành từ lâu và do VC giật dây?

Thứ ba, với nội dung đòi hủy Điều 4 Hiến Pháp, đòi tam quyền phân lập, đòi quân đội không trung thành với đảng phái nào (nghĩa là không trung thành với đảng CS),… “Kiến Nghị 72” đã thực sự đánh một đòn táo bạo vào chế độ VC. Vậy mà khi phái đoàn đại diện 16 người do Nguyễn Đình Lộc làm trưởng đoàn, đến nạp bản “Kiến Nghị” cùng bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013”, chính Lê Minh Thông, Phó Trưởng ban Biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp VC, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội VC đã “tiếp đón trọng thị” với đầy đủ lễ nghi tay bắt mặt mừng, diễn văn dài ngắn, góp ý ngược xuôi,… trước sự hiện diện của đông đảo phóng viên, ký giả, truyền hình, truyền thanh, báo chí… Toàn bộ hình ảnh và bản tin của buổi tiếp đón, đã được toàn bộ mạng lưới báo in báo mạng, cùng truyền thanh, truyền hình VC rầm rộ phổ biến ngay trong ngày và lặp lại dài dài nhiều tuần lễ, nhiều tháng sau đó. Không những thế, toàn bộ nội dung bản Kiến Nghị và bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013” đều được phổ biến rộng rãi trên báo chí và các trang web trong nước.

Thứ tư, nội dung của bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013″ là những điều khoản do VC soạn thảo, đã được nạp lên Quốc hội VC cùng với bản Kiến Nghị 7 điểm. Quý độc giả có thể vô trang web boxit Việt Nam, sẽ thấy sau phần “KIẾN NGHỊ” và danh sách của “72 nhân sĩ trí thức” xếp theo thứ tự A, B, C, là bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013″

(http://boxitvn.blogspot.com.au/2013/01/kien-nghi-ve-sua-oi-hien-phap-1992.html).

Đọc bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013″, quý vị sẽ thấy có những điều khoản trái ngược hoàn toàn lập trường của người Việt quốc gia. Cụ thể, “Điều 4. Công Dân”, xác nhận quyền “bảo hộ” (!) của nhà nước VC đối với “công dân Việt Nam ở nước ngoài”; Điều 11, xác nhận cờ máu VC là cờ quốc gia, phù hiệu hình tròn nền đỏ ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh là quốc huy, bài “Tiến quân ca, thề ăn gan uống máu quân thù” của VC là quốc ca, ngày 2 tháng 9 năm 1945, ngày bắt đầu thiết lập chế độ độc tài VC trên đất nước VN là ngày quốc khánh”… Ngoài ra, còn nhiều điều khoản nguy hiểm, không khác gì Nghị Quyết 36 của VC.

Viết đến đây, chúng tôi tự hỏi, khi đề cập đến “Kiến nghị 72” và cho đó là “biến cố quan trọng” chứng tỏ “cao trào dân chủ đang bộc phát tại quê hương Việt Nam” cần được người Việt hải ngoại ủng hộ, không biết LSCT Võ Trí Dũng đã đọc bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013″ hay chưa? Chúng tôi cũng không biết, khi “kêu gọi đồng hương yểm trợ cao trào đòi hỏi cải tổ dân chủ trong nước qua hành động cụ thể và thực tế, là hãy gửi email đề rõ tên họ và địa phương nơi cư ngụ cho địa chỉ email kiennghisuadoihienphap2013″, không biết ông Nguyễn Văn Thanh, đã đọc bản “Dự Thảo Hiến Pháp 2013” hay chưa? Nếu câu trả lời của nhị vị Chủ Tịch là chưa, thì kính mong nhị vị Chủ Tịch hãy nhanh chóng sửa ngay lỗi lầm này. Nếu câu trả lời của nhị vị Chủ Tịch là đã đọc, mà quý vị vẫn làm những điều đã làm, thì quả thật quý vị đã phản bội lập trường quốc gia và chính nghĩa của người Việt tỵ nạn CS mà quý vị đã đại diện. w

Gallery | This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s