Nguyễn Quốc Khải- Những Trò Hề Chính Phủ Hải Ngoại

Chuyển tiếp bài viết thú vị. Chả bao giờ tôi chú tâm đến những loại thủ tướng tự phong như thế này. Bát nháo.
HNA

2013/1/16 khai nguyen

Những Trò Hề Chính Phủ Hải Ngoại

Góp Gió
13/11/2012

Kính thưa Quý Vị,

Tôi vốn “không tin” bất cứ ai vỗ ngực tự xưng là “Chánh Phủ Quốc Gia Lưu Vong” hay “Chánh phủ Lâm Thời” nầy nọ, vì các chánh phủ như vậy hoàn toàn không có căn bản pháp lý. Đặc biệt là các “Chánh phủ ” đó lại được thành lập ngay trên đất Mỹ nầy. Xin đưa ra vài nhận xét.

1.- Sau 30-4-1975 chánh quyền VNCH sụp đổ, chánh phủ Hoa Kỳ ban hành “lệnh cấm vận” đối với chế độ CS Hànội, coi VC là “thù địch”. Trong thời gian nầy, những người Việt lưu vong có thể thành lập chánh phủ lưu vong hay như thành lập Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đòi giải phóng VN nầy nọ… Chánh phủ Hoa Kỳ không nói năng hay can thiệp chi cả.

2.- Nhưng kể từ khi Hoa Kỳ và chế độ CS Hànội chánh thức có bang giao thì lại khác. Trong các điều khoản về “tái lập bang giao”, dĩ nhiên là Hoa Kỳ không được hỗ trợ cho bất cứ tổ chức người Việt lưu vong nào chủ trương lật đổ chế độ CS Hànội bằng bạo lực. Do đó, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh bắt buộc phải dẹp tiệm, chấm dứt chủ trương dùng bạo lực, và chuyển sang đấu tranh chánh trị khi lập ra Đảng Việt Tân.

8386645846_84f46e9de7_z.jpg

Hình (VNCH Foundation): Phái đoàn chính phủ lưu vong VNCH vận động Quốc Hội Hoa Kỳ để phục hồi Hiệp Định Paris 1973 gồm các ông (hàng đầu từ trái): Hồ Văn Sinh, Lâm Chấn Thọ, Nguyễn Ngọc Bích, một phụ tá của DB Ed Royce, Lý Tòng Bá, không rõ tên, và Nguyễn Văn Chức. Cụ Nguyễn Ngọc Bích mới tách ra lập một chánh phủ lưu vong thứ tư tại Hoa Kỳ dưới danh hiệu là Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH.

3.- Dựa vào các yếu tố trên đây, người Việt Tị Nạn có thể tự thành lập Chánh Phủ Lưu Vong, miễn không đòi dùng “vũ lực” chống lại chế độ CS Hànội. Tuy nhiên, chánh phủ Hoa Kỳ và kể cả CS Hànội, đều xem những loại “Chánh phủ” đó không hơn một… gánh hát phường chèo! Có khi VC còn khuyến khích… để làm phân hoá hàng ngũ người Việt tại hải ngoại.

a.- Đã gọi là một “chánh phủ lưu vong” hợp pháp thì điều kiện tối thiểu cần phải có như : Phải có đất, có dân như bọn Mặt Trận GPMN trước kia và được một số quốc gia nào đó công nhận. Trường hợp “Chánh phủ Tây Tạng Lưu vong” là một ngoại lệ vì Tây Tạng bị ngoại bang Trung Cộng đô hộ. Vậy xin hỏi chánh phủ Đào Minh Quân : Đất và Dân của quý ông ở đâu ? Có chánh phủ nào công nhận quý ông không ?
b.- Trường hợp “Chánh phủ” của quý ông Đào Minh Quân, Nguyễn Hữu Chánh, Lý Tòng Bá, Nguyễn Ngọc Bích… đúng là… những gánh hát phường chèo ! Cả chánh phủ HK và CS Hànội chẳng hề quan tâm. Chế độ CS Hànội không bao giờ “lên tiếng” chống đối các chánh phủ lưu vong như trên. Nếu quả thật các “chánh phủ” lưu vong kia được sự hậu thuẫn của bà con Việt hải ngoại thực sự và có nguy cơ đe doạ đến chế độ… thì VC đã lên tiếng đòi chánh phủ Hoa Kỳ dẹp từ lâu rồi.

8385562487_746dd04bb8_z.jpg

Hình (Internet): Bốn thủ tướng Việt Nam lưu vong (từ trái): Ông Đào Minh Quân, Ông Nguyễn Hữu Chánh, Ông Nguyễn Bá Cẩn, và cụ Nguyễn Ngọc Bích (hai cụ Nguyễn Văn Chức và Lý Tòng Bá thay thế Ông Nguyễn Bá Cẩn sau khi ông Cẩn qua đời vào 2009).

4.- Tôi đã vào trang web: www.cuutuchinhtri.org và chứng kiến một số hình ảnh dễ làm cho một số vị yếu bóng vía… phải xĩu liền : Thư của Tổng thống Bill Clinton gởi cho chánh phủ Đào Minh Quân và thư của đại diện cho TT Bush gởi cho ông Đào Minh Quân, cũng như một số sự kiện khác.

a.- Không ngạc nhiên: Quý vị Tổng thống Hoa Kỳ luôn luôn “lịch sự”. Bạn cứ thử viết thư cho Tổng thống Obama xem (nhứt là trong mùa bầu cử), sẽ được Tổng thống trả lời ngay. Bạn xưng danh là “Thủ tướng”, cũng sẽ được ông Obama “lịch sự” gọi đáp lại là “Thủ tướng” mặc dù họ chẳng biết bạn là ai !? Nhưng điều nầy không có nghĩa là bạn… đã được TT Obama công nhận… đâu nhé. Đừng có vội… tưởng bở.
b.- Ngoài ra, nếu bạn “ủng hộ” tiền bạc cụ thể hoặc có công giúp vận động cho các ứng cử viên Tổng thống, thì đương nhiên bạn sẽ được gởi thư cám ơn, được mời chụp hình chung hoặc mời ăn cơm chung với Tổng thống hoặc các Nghị sĩ, Dân biểu cũng thế. Trước đây “chú Chánh” cũng biết dùng các mánh mung nầy để loè bịp thiên hạ và nhiều ông trí thức “ham ghế” cỡ bự, cùng một số ông Tướng… chỉ biết có đánh giặc… nên đã bị lừa !

Xin bà con đừng ngạc nhiên việc TT Clinton và TT Bush hay bất cứ ông lớn Mỹ nào gởi thư cho ông “thủ tướng” Đào Minh Quân. Và vì ông Đào Minh Quân xưng danh là Thủ tướng chánh phủ VN lâm thời ngon lành, các ông chánh khách Mỹ trong mùa bầu cử đang cần kiếm phiếu… họ cũng không tiếc thời gian để tiếp ông “Thủ tướng” để kiếm phiếu người Việt gốc Mỹ. Hãy nhớ vụ TT Obama cho đón tiếp phái đoàn Thỉnh Nguyện Thư của Trúc Hồ… đầu voi đuôi chuột ra sao… để mà rút kinh nghiệm… bà con ơi !

4.- Điều cuối cùng, chúng tôi nhớ cách đây hơn 10 năm, lúc cụ Trọng Nghĩa ở Oregon còn sống, cụ có gởi cho tôi rất nhiều tài liệu và hình ảnh về chánh phủ Đào Minh Quân. Trong số hình ảnh, đặc biệt có bức hình của vị đại diện nào đó của Chánh Phủ Lâm Thời… “được” Thủ tướng Phạm Văn Đồng tiếp kiến tại Hànội. Rất tiếc, sau 2 lần dọn nhà, chúng tôi đã để lạc mất tập hồ sơ nói trên. Xin thủ tướng Đào Minh Quân nhắc lại cho bà con nghe chơi.

Kết luận : Tuy chúng tôi không tin chánh phủ của ông Đào Minh Quân, nhưng chúng tôi cũng không đả phá. Ai tin thì cứ tin. Ít ra chánh phủ của ông Đào Minh Quân còn có chút lương thiện là không chủ trương “móc túi” bà con !

Gallery | This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s