Tâm thư gởi qúy ACE cựu SV du hoc trước 75 – về vụ biểu tình tại Munich.

Köln, ngày 17.10.2012

Tâm Thư thân gửi ACE cựu SV du học tại Tây Đức,
từ mấy tuần này cộng đồng người việt tại Đức xôn xao về một cuộc BT không cờ thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 20.10.2012 tại München để yểm trợ cho phần chiếu phim „ Hoàng Sa nỗi đau mất mát“ của André Menras.
(theo tôi có lẽ vì những lần chiếu phim trước tại Đức, số người tham dự không được như ý muốn nên BTC muốn sử dụng những người đi BT cho buổi chiếu phim thêm phần đông đảo?).
A) Sự việc này làm vết thương tỵ nạn CS của khối người việt tự do tại Đức lại thêm một lần rỉ máu.
Vì thế tôi cũng xin mạn phép chuyển đến các ACE cựu SV du học trước 1975 tại Tây Đức một vài ý nghĩ như sau:
1-Một đột xuất để gỉai thể chế độ CS VN sẽ không thể đến từ những người Việt tại HN như chúng ta. Chúng ta không nên tự đặt minh quá cao, quan trọng hóa công việc làm của mình: Một thỉnh nguyện thư, một cuộc BT, một SH thảo luận sa lông „Network“ v.v.v. chả đáng gì so với những hy sinh, những thành quả tiến lui cuả những người hiện đang nỗ lực tranh đấu tại quê nhà.
2-Lá Cờ tượng trưng cho một QG, một DT phải hoặc đã được tuyển chọn qua một cơ-quan quyền lực chính thức (Nhà Vua, Quốc Hội…) Một hội đoàn hay một tổ chức nào đó không thể thay thế nó được. Sự tự ý thay thế đó đã và sẽ đưa đến những xáo động làm phân hóa tập thể NV tự do HN.
Nhìn về khía cạnh thưc tiễn trong việc chống lại nghị quyết 36 theo tôi trong giai đoạn này, tất cả mọi người Việt HN nếu còn chút ưu tư, khắc khoải cho vận mạng đất nước nên tạm thời bỏ qua những tranh cãi cảm nhận riêng tư về ý nghĩa linh thiêng của lá cờ mà nên đồng thuận với nhau nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ làm biểu tượng chung trong những SH chính của khối NV tự do, vì hiện nay chỉ có cờ vàng mới có thể là biểu tượng chất chứa ước vọng Tự Do Dân Chủ Nhân Bản cho quê hương VN chúng ta, rồi một ngày nào đó (hy vọng sẽ không còn xa ..) khi Việt nam đổi đời một quốc hội dân chủ thật sự sẽ tuyển chọn một biểu tượng chung cho tổ quốc VN.
Tôi nghĩ những người Việt quốc nội họ thừa đủ khôn ngoan kinh nghiệm để tự chọn chọ họ biểu tượng phương thức đấu tranh. Họ không cần chúng ta lo âu xa vời cho họ. Chúng ta chi cần nhận thức đúng việc làm của họ để kip thời hỗ trợ khi cần.
3-Hòan cảnh lịch sử chính trị của nước Đức (trước khi thống nhất), so sánh với VN thì giống, nhưng ý thức dân tộc của người Đức kể cả người CS Đức hoàn toàn khác chúng ta, phải nói là chúng ta thua xa không thể so sánh với họ được.
-CS Đông Đức, người con cưng của LB Sô Viết đã không a-dua theo đàn anh lấy cờ máu làm biểu tượng cho nước DDR mà họ đã giữ mầu cờ DT như bên Tây Đức.. Chúng ta đừng nên viển vông sao y bản chánh một khẩu hiệu là hoà bình sẽ đến ngay cho dân Việt …“von nichts kommt nichts“!
Lấy luồng tư tưởng tự cho là cao siêu, tri thức và vĩ đại là hòa hợp hoả giải với nhà cầm quyền CS đề cùng nhau chống TC đem so sánh với việc đoàn kết dân tộc thời vua Trần Nhân Tôn (1284/1285) hoàn toàn là điều không thuyết phục:
Thời vua Trần Nhân Tôn dân tộc Việt chỉ có một kẻ thù duy nhất: Giặc Mông.
Nay dân Việt có hai kẻ thù: kẻ thù nội tuyến, nhà cầm quyền CSVN và kẻ thù xâm lăng, Trung Cộng.
4-Tôi xin trích hai cụm từ trong tờ quảng cáo biểu tình ngày 20.10.2012:

„Phản đối chính quyền TQ… – Yêu cầu nhà Cầm quyên VN…v.v”

Đọc những dòng chữ này tôi hồi tưởng lại trước 1975 khi ACE SV VN lên sứ quán TC biểu tình phản đối TC xâm chiếm Hoàng Sa (tháng giêng 1974).
Khi vận động ACE SV VN đi biểu tình, mấy anh SV thuộc thành phân thứ ba không đi và đã trả lời tôi là: „Để khi thống nhất đất nước rồi thì chính phủ mình (CP CS) sẽ giải quyết với TQ trong tình hữu nghị láng giềng..!!!
B)„Hoàng Sa những uất ức chôn vùi“: đó là cảm nghĩ riêng của tôi khi đọc tâm thư cuả BTC BT tai München ngày 20.10.2012, với những lời ca tụng, cổ võ của một vài bạn hữu BTC.
-Hoàng Sa, phần lãnh thổ mà chính người CSVN đã nhượng bán cho quan thầy TC của họ (Công hàm bán nước ký ngày 14.09.1958 của Phạm Văn Đồng,
– Hoàng Sa mà 75 chiến sĩ anh dũng của VNCH với những vũ khí phế thải của đệ nhị thế chiến đã liều thân đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ .
Chính phủ VNCH, đại diện Quốc dân Việt nam đã vinh danh họ bằng lá cờ vàng phủ trên quan tài gửi về cho tang quyến.
Nhưng bạc bẽo thay chưa cần đến thế hệ thứ hai, biểu tượng thiêng liêng của tổ quốc phủ trên quan tài các chiến sĩ CH đã bị tẩy chay – lý do: nhân danh lòng yêu nước, vì đoàn kết dân tộc, vì thế hệ nối tiếp không biết đến biểu tượng Tự do này…
Thưa quý ACE,

Đất nước mình đang lụi bại với một gia tốc rất cao, nên thế hệ chúng ta, còn tí sức nào góp phần tí đó, để khi phải nằm xuống sẽ không ân hận vì đã làm hết khả năng của mình. Đừng nên lấy phương thức cũ, tự cho là sáng kiến mới để tạo cho chính chúng ta những vấn nạn không cần thiết phải giải quyết – thời gian chúng ta không còn nhiều nữa-.
Thua quý ACE,
Dù suy nghĩ của quý ACE đưa đến quyết định nào đi nữa, theo tôi chúng ta cũng không được phép quên:
“Chính những người lính VNCH đã hy sinh xương máu cho những gì chúng ta có được ngày hôm nay“.
Họ cũng như chúng ta không ai muốn chiến tranh. Chiến tranh đã phá hủy tận gốc rễ dân tộc.
Nhưng hơn chúng ta họ đã anh dũng cầm súng để bảo vệ tự do no ấm cho nhân dân miền Nam trong suốt 20 năm.
-Chính những bộ não trạng có tỷ trọng quá khiêm nhường của một số lãnh đạo CSVN , phục vụ cho cao vọng bành trướng của ngoại bang đã gây ra một cuộc chiến tương tàn cho chính dân tộc mình…
Thân mến,
Đào Văn Bất

Advertisements
Gallery | This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s