Về tội phát tán bài viết mạ lị người khác của Cựu CT CĐ (VA, MD , DC) Đỗ Hồng Anh

From: LongLe [mailto:ngaynay@cox.net]
Sent: Thursday, January 24, 2013 7:36 PM
To: ngaynay@cox.net
Subject: FW: Về tội phát tán bài viết mạ lị người khác của Cựu CT CĐ (VA, MD, DC) Đỗ Hồng Anh

Ông Đỗ Hồng Anh là một kẻ có những hành động bất xứng trong vai trò lãnh đạo một cộng đồng chống cộng!

Xin kính chuyển tiếp thư Bà Hoàng Ngọc An để rộng đường dư luận.

HỒNG PHÚC Lê Hồng Long

P.O. Box 771290

Wichita, KS 67277

Email: ngaynay

From: LanChi

Sent: Thursday, January 24, 2013 6:21 PM
To: LanChi
Subject: Về tội phát tán bài viết mạ lị người khác của Cựu CT CĐ (VA, MD, DC) Đỗ Hồng Anh

VỀ TỘI PHÁT TÁN BÀI VIẾT MẠ LỊ NGƯỜI KHÁC CỦA CỰU CT CĐ (VA, MD, DC) ĐỖ HỒNG ANH

Hoàng Ngọc An

Ngày 23/1/2013, cựu chủ tịch cộng đồng VA, MD và DC, ô Đỗ Hồng Anh đã phát tán qua mạng, 2 bài viết. Một bài ký tên Đỗ Hồng Anh, một bài ký tên Trần Văn Dư. ( mà dư luận VA năm 2009 đã nêu vấn đề, phải chăng ĐHA chính là Trần Văn Dư?)

Nguyên nhân phát tán 2 bài viết này, theo ông Đỗ Hồng Anh là vì ông đọc thấy bài lưu trữ về ông tại mục Nhân Vật Cộng Đồng của blog Chúng Tôi Muốn Tự Do.

Mục này do chúng tôi, chủ nhân blog Chúng Tôi Muốn Tự Do lập ra với mục đích lưu trữ các nhân vật trong cộng đồng có những hành vi sau đây: người quốc gia chống cộng nhưng đố kị ghen tị và chụp mũ người khác gây rối loạn, buôn bán với vc, hợp tác với vc, viết bài hay hành động có lợi cho vc v.v. Mọi nhân vật được đề cập đều có tài liệu chứng minh. Chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước luật pháp Hoa Kỳ về những tài liệu lưu trữ này bao gồm hình ảnh, thư từ, audio, youtube.

Bài lưu trữ về ô Đỗ Hồng Anh tại đây: Nhân Vật Cộng Đồng: Đỗ Hồng Anh

Ông Đỗ Hồng Anh gửi mail có 2 bài:

  1. Bài số 1, ký tên Đỗ Hồng Anh.
  2. Bài số 2 có nội dung chụp mũ,vu khống, mạ lị thì như cách đây vài năm, mang tên “Trần Văn Dư” mà dư luận VA năm 2007 đã đặt vấn đề ĐHA là Trần Văn Dư? Nếu nghi ngờ này là đúng, điều đó cho thấy Đỗ Hồng Anh đã giả mạo thư tín phỉ báng mạ lị người khác. Nếu nghi ngờ này là sai, điều đó cho thấy Đỗ Hành Anh đã phát tán email nặc danh phỉ báng mạ lị người khác. Điều này cũng vi phạm luật pháp Hoa Kỳ và sẽ bị xét xử. Chúng tôi đã giao cho luật sư của chúng tôi, trong tương lai ông Đỗ Hồng Anh sẽ phải trả lời trước tòa án Hoa Kỳ về việc này.

Trong bài số 1, ô Đỗ Hồng Anh tìm cách biện minh những “hành động” của ông trong quá khứ và nhất là trong nhiệm kỳ ông làm chủ tịch cộng đồng VA, Dc và MD.

I- Biện minh 1 liên quan đến việc VTV 4 của vc phát hình ở DC:

DHA viết: VC đã ký hợp đồng với một đài truyền hình tư nhân MHz tại Virginia để phát hình chương trình VTV4. Trong thời gian làm Chủ Tịch Cộng Đồng, tôi đã làm hết sức mình để liên lạc với cộng đồng người Việt Úc Châu xin giúp ý kiến và nhờ các vị Dân Biểu liên bang, chính quyền địa phương cũng như cơ quan FCC can thiệp nhưng đều vô hiệu vì đài MHz không phải là của chính phủ. Sau thời gian tạm dẹp, nay VTV4 đã phát lại. Điều quan trọng là người Việt quốc gia hãy tẩy chay, đừng xem, đừng quảng cáo cho nó thì nó sẽ chẳng có tác dụng gì. Hơn nữa, công tác chống đài này là việc chung của tất cả mọi cá nhân, mọi hội đoàn yêu nước, chứ không phải việc riêng của Cộng Đồng hay của cá nhân tôi. Ai có thể làm được việc dẹp bỏ đài này, xin vui lòng giúp ý kiến. HNA hay TDL hay HLC đã làm được gì để giúp cho việc này?

Ý kiến chúng tôi: Phát VTV-4 là quyền của Đài tư nhân MHz. Nhưng khi nội dung của nó có thể gây tác hại cho người Mỹ gốc Việt (vốn là người Việt tỵ nạn CS) tại địa phương, thì biểu tình phản đối là quyền của CĐ. Ông Đỗ Hồng Anh là chủ tịch CĐ, ông đã làm gì để mọi người được hành xử quyền biểu tình đó?”

II- Biện minh 2 liên quan đến việc ông Đỗ Hồng Anh đã bao che cho 2 vị giám đốc cũ của Đài Việt Nam Hải Ngọai trong vụ 2 vị này giao du với Đệ Tam Tham Tá của Tòa Đại Sứ VC vào năm 2009:

ĐHA viết: Chữ “bao che” được “con người” HNA dùng e rằng có tính cách hàm hồ cố hữu bởi vì tôi chỉ đưa ra một bản lên tiếng nêu rõ những gì đã xảy ra trong thời gian đó liên quan tới lập trường của những người được nêu tên và thời gian đã chứng minh rõ ràng về sự việc này: đài VNHN và các cá nhân kia vẫn tiếp tục chống Cộng và góp phần xây dựng cộng đồng trong khi con rối HLC, TDL, HNA tiếp tục làm lợi cho cộng sản và đánh phá cộng đồng.

Ý kiến chúng tôi: tài liệu đầy đủ với chứng cớ hình ảnh, audio, về vụ này được lưu trữ tại blog Chúng Tôi Muốn Tự Do: http://wp.me/p1DZcL-1cs

Vào năm đó, dư luận khắp nơi lên án. Danh sách lên án này gồm: Tổng Hội Cựu TNCT, Gia Đình mũ Đen Hoa Thịnh Đốn, và danh sách gần 40 vị từ mọi tầng lớp của cộng đồng Việt Nam hải ngoại.

III-Biện minh 3 liên quan đến vụ thay kỳ đài DC năm 2009:

ĐHA viết: Tôi chủ trương thay cột cờ ở trung Tâm Eden là để tôn vẻ khang trang của biểu tượng quốc gia VN và những người chống phá lúc đó, giờ đã im hơi lặng tiếng sau lễ khánh thành hai cột cờ này, qua đó, tôi đã tuyên dương họ. Tôi đã dùng tiền của đồng hương đóng góp cho các công tác của CĐ, trong đó, dĩ nhiên có công tác tu bổ cột cờ cho thích hợp hơn về phương diện kỹ thuật và thẩm mỹ cũng như vẻ trang nghiêm của biểu tượng chính nghĩa quốc gia. Việc làm này đã được nhiều người tán thành và tri ân. Có lẽ không cần phải nói thêm gì nữa.

HNA nhận xét: Vụ cột cờ này đã gây nhiều tranh luận qua lại năm 2009. Dư luận khắp nơi cũng như tại VA đã lên án vì đây chỉ là âm mưu “‘rửa tội” giao du với Đệ Tam Tham Tá Tòa Đại Sứ VC cho ông cựu Giám Đốc đài Việt Nam Hải Ngọai (Dương Văn Hiệp) vì ô Đỗ Hồng Anh là “bạn thân thiết” của ông này. Sau khi bị vạch trần, ô Đỗ Hồng Anh đã không dám sử dụng nguồn tiền hay trợ giúp từ ô Dương Văn Hiệp. Thay vào đó, nhờ Liên Hội CCS gánh vác dùm “một cột” và kỳ đài đã được thay thế. Sự việc này đã bị khắp nơi năm đó chế diễu vì “ Đỗ Hồng Anh không tổ chức biểu tình chống VTV4 vì còn bận trồng cờ cho Dương Văn Hiệp”. Tài liệu về vụ kỳ đài này được lưu trữ tại đây: http://wp.me/p1DZcL-1oj

IV-Biện minh 4 liên quan đến việc ô Đỗ Hồng Anh tham gia cùng VT năm 2005 mà nhiều người lên án vì nhóm này muốn đổi tên “Ngày Quốc Hận” sang “Freedom March”:

ĐHA viết: Năm 2005, với tư cách là một người chống cộng, tôi đã nhận lời làm MC cho buổi biểu tình qui tụ cả 3000 người tại Hoa Thịnh Đốn để nói lên khí thế đấu tranh nhân ngày Quốc Hận 30 tháng tư, và cũng như sau này, tôi vẫn mời BS Chấn tham gia các cuộc biểu tình với CĐ mà HLC, TDL hay HNA chưa hề có mặt. Tôi không thỏa hiệp với chủ trương của bất cứ ai biến ngày Quốc Hận thành bất cứ danh xưng nào khác.

Ý kiến chúng tôi: qua những điều viết ở trên, chúng tôi mới được biết ô Đỗ Hồng Anh vẫn tiếp tục giao du mật thiết với BS Đặng Vũ Chấn, đảng bộ Việt Tân tại VA. Điều này cho thấy ô ĐHA là vị chủ tịch cộng đồng duy nhất đã làm hành động trên. Ngoài ra ô ĐHA đã dối trá khi viết năm 2005 ông là MC cho tổ chức biểu tình với 3,000 người. Trên thực tế, cộng đồng (lúc bấy giờ là ô Nguyễn Văn Tần) đã phối hợp với nhiều cộng đồng khắp nơi để biểu tình chống Phan Văn Khải (rất thành công) cũng như trong Ngày Quốc Hận 30/4 tại Dc. Nhóm của VT với Đỗ Hồng Anh không được đông như ô ĐHA tự viết.

V-Biện minh 5 liên quan đến việc ô Đỗ Hồng Anh biện hộ rằng ông không thân cộng hay bao che cho cộng.

ĐHA viết: Sở dĩ tôi nói HNA, TDL hay HLC coi thường cộng đồng là vì nếu đài VNHN hay các cá nhân được nêu tên hoặc là chính tôi có thân cộng hay làm lợi cho VC thật sự thì các hội đoàn cùng cộng đồng người Việt ở Hoa Thịnh Đốn và khắp nơi đều phải lên tiếng hay có thái độ và hành động phản đối tẩy chay rồi

Ý kiến chúng tôi: chúng tôi chưa bao giờ viết ô ĐHA là vc hay đại loại. Các bài viết khắp nơi năm 2009 dính líu đến vụ đài Việt Nam Hải Ngọai hay vụ kỳ đài, đang được lưu trữ trong mục Tài Liệu của blog Chúng Tôi Muốn Tự Do, là những bài/mails lên án hành động bao che của ông cho người giao du với Đệ Tam Tham Tá Tòa Đại Sứ VC là ô Dương Văn Hiệp, hành động không phản ứng đến nơi chốn việc VTV 4 phát hình, hành động giao du với VT trong cương vị chủ tịch cộng đồng .

KẾT LUẬN:

  1. Ông Đỗ Hồng Anh, khoảng ngoài 60 tuổi, cựu chủ tịch TCCĐ (VA, MD,DC) đã có những hành động bất xứng:
  2. Một người dù là Việt hay Mỹ 60t, có giáo dục, học vấn, không bao giờ có những ngôn ngữ “bẩn” kiểu ô ĐHA.
  3. Một người sống ở Hoa Kỳ phải tôn trọng luật pháp nước sở tại. Hành vi “giả mạo người khác” hay “phát tán thư nặc danh” để chụp mũ, vu khống, mạ lị người khác là sự vi phạm trầm trọng luật pháp Hoa Kỳ. Ngoài ra khi phải sử dụng thư nặc danh để vu khống đối phương, cho thấy đấy là người “không có bản lãnh”.
  4. Một vị chủ tịch cộng đồng cần có khả năng lý luận, biện hộ vững chắc với bằng cớ rõ ràng, để giải đáp những thắc mắc hay nghi ngờ của dân chúng. Việc dùng ngôn ngữ “bẩn”, sử dụng thư nặc danh “bẩn” vu khống, mạ lị đời tư cá nhân người khác, chứng tỏ một sự bất xứng trong vai trò lãnh đạo.

Hoàng Ngọc An

(bút hiệu viết thời sự của Hoàng Lan Chi)

Mọi tiểu sử, hình ảnh, bài viết về văn học của Hoàng Lan Chi tại www.hoanglanchi.com

Mọi bài viết liên quan đến thời sự có tại www.chungtoimuontudo.wordpress.com

PHỤ LỤC TRÍCH ĐOẠN E MAILS NĂM 2009

1- Bà Nữ Quân Nhân Bé Bảy viết cho ô Đỗ Hồng Anh vào 2009:

Lời nhắn riêng cho Trần Văn Dư/ Đỗ Hồng Anh:

Ông Lê Văn Cước nói rằng :

“ Người quân tử không nên dấu danh tánh của mình để đánh lén người khác. Chỉ có kẻ thiếu đạo đức hay những kẻ “tiểu nhân” mới làm việc đó. Tác giả phải đề tên thật của mình chứ đừng ẩn danh hay dùng tên mà không ai biết được vì như vậy là tác giả đã thiếu lòng can đảm và thành thật trong cuộc thảo luận để đạt đến Chân, Thiện, và Mỹ như nhà giáo dục cổ Hy Lạp đã chủ trương”.

Đỗ Hồng Anh nên nghe theo lời hay của ông Lê Văn Cước.

2-Ông Đỗ Văn Phúc viết cho ô Đỗ Hồng Anh năm 2009:

Tôi xin ông cho biết chỗ đứng thật của ông trong vụ đài VNHN. Qua bản thong cáo mà ông nhân danh Chủ Tịch CĐVN tại vùng DC, có quá nhiều mâu thuẫn, mà tôi nghĩ rằng một Cử nhân Báo chí như ông không nên vấp phải. Thú thật, tôi rất thích được tiếp chuyện đàng hoàng với ông, thay vì lên tiếng với những kẻ nặc danh như kiểu Trần Văn Dư, Nguyễn Kim Hùng mà nội dung thư của họ chỉ là những lời lên án vô căn cứ, ngu xuẩn và hạ cấp.

3-BĐQ Đòan Trọng Hiếu viết cho ô Đỗ Hồng Anh năm 2009:

Ông tưởng không ai dám phản đối ông, nhưng khi vừa mới xuất quân ông liền bị bà HLC chận đánh. Bà đã vạch trần âm mưu mở mặt trận “Kỳ Đài Eden”của ông hòng cứu nguy cho đài VNHN, cũng như sẽ lấy tiền của ông Dương Văn Hiệp để thay cột cờ tạo uy tín cho ông này và ém nhẹm việc giao du và móc nối với tòa đại sứ việt cộng. Thấy sự việc không êm ông bèn viết bài phân bua, cũng như lên tiếng trên đài rằng ông có ý tốt nhưng bị đánh phá nên ông tuyên bố bỏ ý định không thay cột cờ nữa. Nếu ông không có ý đồ đen tối ở bên trong thì tại sao lại không làm, đến khi Liên Hội CCS lên tiếng ủng hộ việc thay cột cờ thì ông lại nhảy ra hùng hổ tuyên bố sẽ làm. Mới có cái “chuyện nhỏ như con kiến” mà lập trường của ông cứ thòi ra thụt vào khiến bà phóng viên chẳng biết đâu mà nắm đâm ra viết tường thuật “khi trật khi duộc”, may nhờ có ông BDL đưa lên diễn đàn một số đoạn youtube nên mọi người mới rõ trắng đen.

4-Khu Hội Cựu TNCT Nam Cali gửi ô Đỗ Hông Anh:

Lúc còn nhỏ, cha tôi nói “Trời đang nắng mà thấy trùn nổi lên mặt đất thì biết trời sẽ mưa. Ngược lại, trời đang mưa, trùn dất nổi lên trời sẽ nắng”.

Bây chừ qua Mỹ, tôi vẫn thấy hiện tượng đó đúng hoàn toàn. Có điều không biết hiện tượng nào báo cho biết “ĐỘNG ĐẤT” xãy ra!

Hai cột cờ đang trong tình trang tốt như vậy, tại sao lại PHẢI thay đổi làm chi?

5-Trương Duy Linh viết bài năm 2009:

Vào tháng 10/2009 tự nhiên ông chủ tịch Đỗ Hồng Anh đòi thay kỳ đài mà không cho biết lý do thay, tài chánh từ đâu. Ông Bùi Dương Liêm e ngại vụ thay kỳ đài dính líu đến Dương văn Hiệp (đài VIỆT NAM HẢI NGOẠI đang bị tố cáo là giao du mật thiết với Đệ tam tham tán Nguyễn Sỹ Tuệ của tòa đại sứ vc) đã gửi bài lên net. Sau nhiều bài viết của netter, ông Đỗ Hồng Anh dỗi không thay nữa. Rồi chả hiểu sao lại đòi thay. Cái lạ là Liên Hội CCS chiến sĩ không lo giải quyết vụ môt đài phát thanh tiếp xúc thân cận với VIỆT CỘNG VC, lại họp hành để cứu bồ cho cộng đồng Đỗ Hồng Anh là “ Tớ chịu một cột, cậu một cột nhé”. Đúng là chuyện ruồi bu trong khi quý vị mang tiếng là cựu chiến sĩ cả đấy nhé!

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s