Tâm thư-TỔ CHỨC CỘNG ĐỒNG DFW đã họp dân chú và quyết định không đề riêng Liên Hội CS trong các Thư Mời

Xin chuyển tiếp Tâm Thư của 2 Tổ Chức Cộng Đồng DalLas và Tarrant về lá thư của Liên Hội Chiến Sĩ tại Dallas.

Vấn đề là Liên Hội đòi hỏi phải đề danh riêng liên hội trong các thư mời.

Trước đó, Tổ Chức Cộng Đồng DFW đã họp với những cá nhân/tổ chức có trách nhiệm và thống nhất là chỉ để tổng quát, tránh tình trạng bên trọng bên khinh. Liên Hội không đồng ý và đã gửi thư luân lưu trên mạng với nội dung không đúng, có sự ám chỉ cộng đồng

Chúng tôi mong rằng Liên Hội nên có nhận dịnh đứng đắn hơn về vấn đề này và cùng hợp tác với 2 tổ chức cộng đồng trong các công tác chung.

Hoàng Ngọc An

********************************************************************

TÂM THƯ

Kính thưa:
– Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo
– Quý Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức, Đảng Phái Người Việt Quốc Gia
– Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí
– Quý Đồng Hương

Vào giữa khuya Thứ Sáu, ngày 5 tháng 4 năm 2013, qua các diễn đàn egroups, chúng tôi nhận được Thông Báo của Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa DFW (LHCSVNCH/DFW hay gọi tắt là LH) tố cáo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant trước công luận hai điều:

1. LHCSVNCH/DFW ám chỉ hai tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và Hạt Tarrant đang thi hành Nghị Quyết 36 của CSVN.
2. Sỉ nhục quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH)

Lý do mà LH đưa ra là: trong Thư Mời tham dự Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tưởng Niệm Hai Bà Trưng và Thư Mời tham dự Đại Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Lần Thứ 38, hai Cộng Đồng Dallas và Tarrant đã không đề danh của LH. Đặt biệt cá nhân chúng tôi, Lê Lam Ngọc và Nguyễn Kinh Luân đã bị chỉ đích danh là những người đã có những hành động kể trên.

Sau đó, LHCSVNCH DFW đã rút lại số tiền $200.00 đóng góp cho các buổi lễ này.

Kính thưa quý vị, trước những lời vu cáo của LH, chúng tôi, đại diện cho hai tổ chức Cộng Đồng Dallas và Tarrant xin được trình bày như sau:

Vào dịp Tết Nguyên Đán năm Quý Tỵ 2013 vừa qua, trong Thư Chúc Tết của hai Cộng Đồng, phần “đề danh”, chúng tôi đã đề như sau:

Trích:
CUNG CHÚC TÂN XUÂN

Trước thềm năm mới, toàn thể Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Giám Sát và Hội Đồng Quản Trị của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant đồng kính chúc:
– Quý bậc lãnh đạo tinh thần
– Quý bậc trưởng thượng
– Quý Liên Hội CSVNCH
– Quý Ủy Ban Điều Hợp Các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân Và Khu Hội
Cựu Tù Nhân Chính Trị
– Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài DFW
– Quý Ủy Ban, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức Người Việt Quốc Gia
– Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí Người Việt QuốcGia
– Quý Mạnh Thường Quân của 2 Cộng Đồng Dallas-Tarrant
– Quý Đồng Hương Dallas-Tarrant & Vùng Phụ Cận
– Quý Đồng Bào thân thương tại Quốc Nội
– Quý cơ sở thương mại
Hết trích.

Sau khi Thư Chúc Tết được gởi ra, chúng tôi đã nhận một số lời chỉ trích như sau:

1. Tại sao chỉ đề danh LH, UB này nọ mà không đề tên các hội đoàn, đoàn thể khác trong vùng?
2. Tại sao đề tên hội đoàn này trước hội đoàn khác?
3. Tại sao lại công nhận Ủy Ban Điều Hợp Các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân và Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị?

Kính thưa quý vị, chúng tôi thật ngỡ ngàng trước những lời chỉ trích kể trên nhưng cũng phải ghi nhận và tìm cách đề danh sao cho tròn vẹn mọi bề. Trước và trong buổi họp ngày 17/3/2013 của Ban Tổ Chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tưởng Niệm Hai Bà Trưng và Đại Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Lần Thứ 38, chúng tôi đã hỏi ý kiến:

1. Cả hai Hội Đồng Quản Trị, Cố Vấn và Giám Sát của hai Cộng Đồng.
2. Hỏi ý kiến Ban Tổ Chức các ngày Đại Lễ kể trên. Xin nói thêm thành phần chính của Ban Tổ Chức gồm có: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant, Ủy Ban Điều Hợp Quân Cán Chính VNCH DFW (gồm các hội đoàn như sau: Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia – DFW, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức – DFW, Hội Không Quân – DFW, Hội Thủy Quân Lục Chiến – DFW, Hội Công Binh – DFW; Hội Thiết Giáp – DFW và Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị – DFW), Hội Cao Niên Dallas, Hội Cao Niên Fort Worth, Hội Thừa Thiên-Huế, Đoàn Thanh Niên Hồn Việt, Hội Phụ Nữ Quốc Gia và một số Thân Hào Nhân Sĩ. Riêng LHCSVNCH DFW chỉ cử một đại diện đến họp buổi họp đầu tiên ngày 3 tháng 3 năm 2013 và không nhận nhiệm vụ nào. Ngoài ra LH đóng góp $200.00 giúp chi phí cho hai buổi đại lễ.

Để làm sao đề danh cho đúng và không bị chỉ trích.

Thể theo quyết định của đa số, kể từ nay, để tránh bị chỉ trích, các văn thư của hai Cộng Đồng gởi ra công chúng không cần phải đề danh bất cứ hội đoàn, đoàn thể, liên hội, ủy ban hay phong trào gì cả.

Tuân thủ theo quyết định chung, kể từ ngày 19 tháng 4 năm 2013 trở về sau, các văn thư của hai Cộng Đồng đều không đề danh tổ chức nào cả. Tuy nhiên điều này lại không làm vừa lòng LHCSVNCH DFW. Kết quả là hai Cộng Đồng bị LH chụp cho những tội trạng nặng nề như thi hành nghị quyết 36 của CS và sỉ nhục QLVNCH!

Kính thưa quý vị, trước những lời lẽ chụp mũ nặng nề kể trên của LHCSVNCH DFW và được phổ biến khắp nơi, chúng tôi buộc phải viết Tâm Thư này để làm sáng tỏ sự việc trước công luận khắp nơi.

Nhân đây chúng tôi cũng xin đưa thêm những sự việc khác có liên quan đến vấn đề “đề danh” trong văn thư: Chúng tôi nhận thấy các văn thư của các tổ chức cộng đồng địa phương lớn như Nam CA, Bắc CA, Houston, Úc Châu v.v. và kể cả các hội đoàn không nằm trong LHCSVNCH DFW, chúng tôi chưa thấy có tổ chức nào, hội đoàn nào “đề danh” riêng những tổ chức như Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Tổng Hội, Ủy Ban, Phong Trào v.v. trong văn thư gởi ra công chúng cả.

Như vậy các tổ chức này có bị chụp cho cái mũ …thi hành nghị quyết 36 và sỉ nhục QLVNCH hay không?

Không biết các tổ chức cộng đồng địa phương có bị các hội đoàn khác áp đặt phải “đề danh” của họ trong văn thư hay không?

Phải chăng việc đề danh này chỉ áp dụng cho hai Cộng Đồng Dallas và Tarrant?

Kính thưa quý vị, trong vai trò lãnh đạo tổ chức cộng đồng, chúng tôi luôn chọn phương cách dĩ hòa di quý, tương kính và đoàn kết để làm việc với các hội đoàn, đoàn thể bạn. Những công tác định kỳ như Giổ Tổ, Tưởng Niệm Hai Bà Trưng, QH30-4, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán v.v., hai Cộng Đồng thường phối hợp vơí các đoàn thể bạn để cùng làm. Dù vậy, điều này không có nghĩa là phải đáp ứng tất cả những đòi hỏi (đôi khi vô lý) của một số hội đoàn. Cho nên, một lần nữa chúng tôi xác định giữ nguyên hình thức đề danh như trong Tâm Thư này.

Chúng tôi mong rằng công luận khắp nơi đã hiểu rõ vấn đề “đề danh” tại DFW. Chúng tôi cũng cực lực phản đối thơ luân lưu trên mạng của LHCSVNCH DFW.

Trân trọng kính chào đoàn kết.

Lê Lam Ngọc Nguyễn Kinh Luân
CT/CĐNVQG Dallas CT/CĐNVQG Hạt Tarrant

Gallery | This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s