NGUYỄN THIÊU NHẪN – ĐƯA KỊCH NÓI SANG MỸ – NGHỊ QUYẾT 36 HOÀN TOÀN BỊ PHÁ SẢN

ĐƯA KỊCH NÓI SANG MỸ – NGHỊ QUYẾT 36 HOÀN TOÀN BỊ PHÁ SẢN

NGUYỄN THIÊU NHẪN

Như đã biết, để tấn công vào cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại, cách đây 8 năm, ngày 26 tháng 3 năm 2004, Nguyễn Đình Bin, Phó Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ tịch Hội Người Việt Nam Ở Nước Ngoài (viết tắt NVNONN) đã ban hành Nghị quyết 36 với kinh phí khoảng 400,000 Mỹ kim (?) (1)

Và, như đã biết Nguyễn Đình Bin đã có công tiếp xúc và chiêu dụ (cố) Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy Ban Bảo vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Houston, Đỗ Ngọc Yến, (cố) Chủ nhiệm nhật báo Người Việt thực hiện những việc làm có lợi cho CSVN – như ông ta đã “kể công” trong bài viết “Những kỷ niệm không phai mờ”.

Nhiều năm trước khi nghị quyết 36 được ban hành, chúng tôi đã có những bài viết cũng như những bài thuyết trình lên tiếng về mặt trận tuyên vận của CSVN tại hải ngoại (Xin xem phụ bản đính kèm).

Gần đây, khi Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao kiêm Chủ tịch Hội NVNONN tiếp xúc và chỉ thị “bọn báo chí đuôi cỏ” như Etcetera Nguyễn Quang Trường (tuần báo Việt Weekly), Nguyễn Phương Hùng (điện báo KBCHải Ngoại), Vũ HoàngLân (TV Phố Bolsa)… chúng tôi cũng đã lên tiếng về thất bại của nghị quyết 36.

Ngày 8 tháng 7 năm 2012, nghị quyết 36 đã “vỡ trận Người Việt” (chữ dùng của nhà báo Trần Đông Đức có blog trên đài BBC khi viết về vở kịch “Kỹ nghệ lấy Tây”) khi “nhà báo xung kích” Vũ Quý Hạo Nhiên, phụ tá Chủ bút báo Người Việt đăng tải bài viết nhục mạ “quân đội xâm lược Mỹ và bè lũ Việt gian tay sai của Mỹ” của tên độc giả Sơn Hào.

Được biết trên 150 tổ chức, hội đoàn đã lên tiếng tẩy chay nhật báo Người Việt và để kềm chế tác hại, 2 người trong tờ báo này là ông Phan Huy Đạt và bà Hoàng Vĩnh đã kiện bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo của báo Sàigòn Nhỏ là tờ báo đã có nhiều bài viết vạch trần bộ mặt thật của báo Người Việt.

“Sự biến” báo Người Việt chưa kịp lắng đọng thì cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Nam California lại phải tiếp tục chuẩn bị chống lại những quả B.40 mà “đảng viên đảng VC” kiêm “nghệ sĩ nhân dân ưu tú” Ngô Đặng Hồng Vân được sự tiếp tay của bầu show Michael Hoàng và Tô Văn Lai, chủ nhân hí viện Saigon Performing Art Center.

“Nếu thành công, kịch tpHCM ở ra một thị phần biểu diễn mới tại Mỹ và nhiều nước có cộng đồng người Việt đang sinh sống”.

Đây rõ ràng là một chủ trương, đường lối để thực hiện nghị quyết 36. Theo báo “Người Lao Động” thì:

Ngày 11-9 đoàn nghệ sĩ của Sân khấu kịch Phú Nhuận sẽ lên đường sang Mỹ chuẩn bị chuyến lưu diễn vở “Kỹ nghệ lấy Tây” tại hí viện Saigòn Performing Art Center (Little Saigòn – California)

Đây là lần đầu các nghệ sĩ kịch nói tại tpHCM đưa một vở kịch dài sang Mỹ biểu diễn tại Mỹ với 2/3 diễn viên trong nước tham gia trên một sân khấu sang trọng.

“Nghệ sĩ Thanh Thủy, Ngọc Trinh, Phí Thanh Vân, Tấn Beo, Tấn Hoàng cũng đã sang Mỹ biểu diễn với nhóm kịch Túy Hồng cùng nhó kịch của bầu Yến và được khán giả kiều bào tại đây chào đón. “Chính những chuyến bay sô lẻ này là phép thử để hôm nay chúng tôi mạnh dạn tiếp thị tác phẩm trọn vẹn của mình. Nếu chuyến đi này thành công, việc mở rộng thị phần biểu diễn kịch nói của các sân khấu kịch tại tpHCM sang Mỹ cũng như nhiều nước khác sẽ thuận lợi hơn trong thời gain tới” – nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân kỳ vọng trước ngày lên đường”. (Trích Tuyết Mai – Người Lao Động).

* Những quả B.40 mà “nghệ sĩ nhân dân ưu tú” kiêm “đảng viên VC” Ngô Đặng Hồng Vân

định “thụt” vào cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Nam California với sự tiếp tay của Michael Hoàng và Tô Văn Lai là những quả đạn lép, đã bị tịt ngòi trước cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Nam California.

“Bọn phản biểu tình” do sắp xếp của “bọn báo chí đuôi chó” như Etcetera Nguyễn Quang Trường, Trần Nhật Phong, James Du, Nguyễn Phương Hùng… đã hoàn toàn “vỡ trận Kỹ nghệ lấy Tây” vì bọn chúng nó tranh giành những cục xương mà Thứ Trưởng Ngoại Giao VC Nguyễn Thanh Sơn đã thảy ra – như bài viết tố cáo của Trần Đông Đức.

Đưa kịch nói sang Mỹ – nghị quyết 36 của CSVN đã hoàn toàn bị phá sản!

Gallery | This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s