Trương Minh Sơn -Người Mỹ đã bị vc xỏ mũi thế nào trong vụ tượng đài Việt Mỹ ở Austin?

Xin giới thiệu bài của tác giả Trương Minh Sơn viết về tượng đài ở Austin, thủ phủ của Texas. Qua sự trình bầy này, chúng ta sẽ thấy Vc đã xỏ mũi người Mỹ ra sao và họ đã làm mô hình Tượng Đài không đúng ý nghĩa cuộc chiến.

Chúng tôi ít tin tưởng bà Tôn Nữ Hoàng Hoa vì trong quá khứ cho thấy bà này rất hồ đồ. Vì lý do đó bài viết này hãy coi như tham khảo sơ khởi và chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm

Hoàng Ngọc An

************************

Người Mỹ tại Texas đã bị Việt Cọng xỏ mủi dẫn dắt như con trâu cày.

Nhân đọc bài “Tường Trình Buổi Họp với Ủy Ban Texas Capitol Vietnam Veterans Monument tại Austin Texas” của tác giả Tôn Nữ Hoàng Hoa trên Ba Câu Trúc, chúng tôi nhận thấy nổ lực của Bà và các đồng sự thật rất hữu ích trong việc phân tích các sai lầm của Ủy Ban xây dựng tượng đài các Cựu Chiến Binh của Texas tại công viên của Texas Capitol vì Ủy Ban này đã không am tường ý nghĩa của tượng đài do chính họ dựng lên mà lại còn bị Việt Cọng xỏ mủi để biến nó thành công cụ tuyên truyền bôi lọ sự tham chiến của Mỹ tại Việt Nam.

Sau đây là những ý kiến đóng góp của tôi về tượng đài này:

1- Tượng Đài đang tượng trưng cho sự xâm lăng của Mỹ tại Việt Nam.

marquette_white.jpg

Khi nước Mỹ tham chiến để giúp miền Nam Việt Nam (VNCH) chống lại sự xâm lăng của Cọng Sản Hà Nội thì nước Mỹ cần phải được VN mời gọi góp sức để cùng đánh đuổi kẻ thù chung. Vì thế hình ảnh cần phải nhìn thấy là sự chung vai cùng chiến đấu của người lính hai quốc gia này. Ấy thế mà Tượng Đài Cựu Chiến Binh tại Texas đã loại hình ảnh của người lính VNCH ra khỏi sự cùng chung chiến đấu này và để những người lính Mỹ gốc Texas đứng đơn độc, nó sẽ biểu hiện rõ rệt cho công chúng thấy rằng “quân Mỹ tự mình xua quân vào VN để chiến đấu mà không được mời gọi”, họ không được dẫn đường bởi người lính địa phương VNCH. Đây sẽ là một biểu tượng của sự xâm lăng của Mỹ Quốc lên đất nước VN, vì khi đã không được mời và không được dẫn dắt vào mà tự đưa quân vào chiến đấu thì chính là hành động xâm lăng. Sự hiện diện của người lính VNCH trong tượng đài sẽ hóa giải được ý nghĩa xâm lăng bằng vũ lực này.
Mô hình tiên khởi của tượng đài có sự hiện diện của người lính VNCH, nhưng về sau, ông Wayne Smith, Dân Biểu của Hạt 128 tiểu bang Texas, người chủ trương xây dựng tượng đài đã yêu cầu gở bỏ hình của người lính VNCH ra khỏi tượng đài. Ông này cho biết sau khi ông đi thăm Việt Nam về thì cảm nhận của ông về VN đã khác xa với cảm nhận trong thời điểm chiến tranh trước đây. Do đó khi ông trở lại Mỹ ông đã chấp thuận cho việc thay đổi mô hình tượng đài.
Cái gì đã làm cho ông thay đổi quan điểm ? Chắc rằng ai cũng biết ông đã được Việt Cọng tuyên truyền và mua chuộc đến nổi ông mất đi sự bén nhạy trong việc bảo tồn danh dự cho những người chiến sĩ Texas cũng như của nước Mỹ trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa xâm lăng và bành trướng của Cọng Sản quốc tế. Ông đã vô tri cáo giác rằng những người lính Texas và chính quyền Mỹ là những kẻ đi xâm lăng nước Việt Nam và đã tháo chạy trước đối phương khi ông cố tình gạt bỏ sự hiện diện và vai trò làm chủ của người lính VNCH trên chiến trường chống Cọng tại VN để bảo vệ quê hương của mình,

2- Tượng đài này tượng trưng cho sự phá hoại của quân đội Mỹ và các chiến binh Texas lên cuộc sống an bình của người dân Việt. Đi phá hoại sự an bình của một quốc gia khác là một điều vô chính nghĩa.

B-52%2520flying%2520over%2520civilians.JPG

Trong những bức hình tạc trên đồng cho thấy dân Việt đang sống trong an bình hạnh phúc qua hình ảnh của hai người đàn bà đội nón đang gánh hàng và đi sinh hoạt thoải mái trên đường làng, trong khi dưới ruộng thì một chú bé đang cởi trâu một cách an nhàn. Nhưng sự an bình của họ đang bị một chiếc máy bay B-52 của Mỹ trên nền trời đe dọa dội bom lên đầu họ. Đây chính là một hình ảnh phản chiến cho thấy người Mỹ đến VN không phải là để giải phóng dân Việt mà là phá hoại sự an bình của họ. Quân dội Mỹ và những ngươi lính Texas đã được mô tả như những kẻ xâm lược không có chính nghĩa.

3- Tượng đài này tượng trưng cho sự bại trận của người Mỹ và của những chiến sĩ gốc Texas.

Hình ảnh hai người lính Mỹ đang xốc nách một người lính khác đang bị thương khập khiểng cho thấy sự bại trận của người Mỹ hiếu chiến tại Việt Nam trước sự hiếu hòa của dân Việt. Đây là một sự sỉ nhục cho chính nghĩa duy trì tự do trên thế giới mà dân tộc Mỹ đã và đang hy sinh tài nguyên và sinh mạng cho mục đích này. Trưng bày một sự sỉ nhục cố ý này cho thấy những người xây dựng tượng đài có dã tâm phản bội uy danh của dất nước mình. Phải chăng đây là một thái độ phản quốc ?

4- Tượng đài được chính quyền Việt Cọng hổ trợ xây dựng

star%2520of%2520Texas%2520or%2520VC%2520star.JPG

Ở phần bệ của tượng đài, tức là phần “nâng đỡ” cho phần trên là những người lính Mỹ gốc Texas có bức hình điêu khắc 2 con rồng chầu hai bên một ngôi sao có hai nhánh lúa. Người nghệ sĩ điêu khắc hình này diển tả rằng hai con rồng tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, và ngôi sao tượng trưng cho tiểu bang Texas, như vậy cũng có nghĩa là dân Việt chầu quanh người dân Texas. Họ nghĩ vậy nhưng sự thật không phải vậy. Họ không biết rằng ngôi sao bọc bởi hai nhánh lúa là biểu hiệu của nước CHXHCNCN tức là biểu hiệu của chính quyền Việt Cọng.

vietemblem.gif

Như vậy khi gắn hình này vào cái bệ của tượng đái thì có ý nghĩa rằng, chính quyền và nhân dân Việt Nam ủng hộ cho những tuyên truyền phản quốc của những người chủ trương xây dựng tượng đài. Đây là một sự tỏ bày rõ rệt sự khuynh loát của chủ nghĩa Cọng Sản lên chủ nghĩa Tư Bản ngu ngơ, thấy tiền thì sáng mắt mà quên đi lý tưởng bảo vệ uy tín quốc gia của mình.

Qua sự trình bày ở trên tôi thấy rằng, tượng đài này tuy nói rằng là để đề cao sự hy sinh của người lính Texas cho tự do của thế giới và cho sự hưng thịnh của quê hương họ, nhưng thực tế chỉ là một âm mưu do Việt Cọng bày ra để bôi lọ lên sự hy sinh của họ mà thôi. Tượng đài này cần phải chỉnh sửa lại những sai lầm nểu trên để xứng đáng với lòng mong đợi của bao nhiêu người dân Texas đã đóng tiền xây dựng tượng đài này. Nếu không, nó chỉ là một sự phản bội đối với mọi người và nước Mỹ.

Một Video sẽ được đưa lên mạng Youtube, dẫn giải bằng tiếng Mỹ để cho người Mỹ gốc Texas biết rằng họ đã bị Ủy Ban xây dựng tượng đài lừa đảo và bị Việt Cọng xỏ mủi.

Trương Minh Sơn

Gallery | This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s