Báo Túm 21-Mô Hình tượng đài mới của BS Hưng-DFW

Báo Túm số 21-Mô hình mới của Ủy Ban Tượng Đài tại DFW

LGT: Chủ trương Báo Túm là túm tắt các sự việc xảy ra ở cộng đồng để mọi người tiện theo dõi. Thứ hai, túm các nhân vật mờ ảo để mọi người biết và có thái độ. Thứ ba, Báo Túm không trung lập mà luôn đứng về phía lập trường quốc gia, chống cộng sản và chống việt gian.

Vụ Tượng Đài Việt Mỹ ở DFW vẫn chưa kết cuộc. Lý do, khoảng 8-9 tổ chức đã chính thức họp khoáng đại từ tháng 8/2012, lập Ủy Ban Liên Lạc để gặp Ủy Ban Tượng Đài (BS Đàng Thiện Hưng) nhưng ông này từ chối, viện cớ Ủy Ban Liên Lạc không chính danh. Đồng thời nhiều người khắp nơi từ Úc, Mỹ, Đức, Canada đều có góp ý với BS Hưng về mô hình cũ nhưng ông này vẫn ngoan cố phe lờ.

Ngày 12/9/2012, một số người dân tại DFW, ví dụ cụ thể là Chinh Tran, Kim Dong Nguyen, Binh Nguyen và Nhat Nam Pham, cư ngụ tại địa chỉ 4213 Forest Lane, Garland, TX 75042 )3) gửi thư cho Ông Robert Rivera (City Councilman ) để yêu cầu ông này trợ giúp Ủy Ban Liên Lạc làm việc với Ủy Ban Tượng Đài hầu có được một mô hình oai hùng xứng đáng với người lính Việt. Ông Roberrt Rivera là một trong 4 người có thẩm quyền về việc châp thuận để đặt Tượng Đài Việt Mỹ trong Công Viên Tưởng Niệm. Ông Nguyễn Kinh Luân đã fw thư này đi khắp nơi để yêu cầu mọi người tiếp tay. Được biết hiện nay số thư gửi cho ô Robert Rivera đã khá nhiều.(coi thư này tại đây: Hội Không Quân DFW gửi thư cho ô Robert Rivera)

Ngày 13/9/2012 Liên Hội CCS- DFW gửi thư cho biết Ủy Ban Tượng Đài đang làm việc với Điêu khắc gia Mark Austin Byrd và Liên Hội trưng mô hình mới.

Ngày 14/9/2012, Ông Trần (tranh55) góp ý về mô hình mới của Ủy Ban Tượng Đài như sau:

Lời bàn:

– Sửa lại rồi , Ôm cờ VNCH xếp lại ?..ngồi chờ lệnh Mỹ,( với bàn tay lính Mỹ vẫn vịn va i , an uỉ !!??) người lính VNCH ốm nhom ( ngụ ý như vậy: không chấp nhân được!)

– Không hiểu taị sao bên Witchita, tượng đài dựng lên rồi, cũng giao cho ĐKG người Mỹ làm, CĐNVQG góp tiền xây cất và nội dung cũng giống nhau là: lính Mỹ đứng canh gác +lính VNCH ngồi chờ lệnh ( không thể được như vậy được, yếu hèn lắm !!) lở rồi đáng tiếc quá!!!!

Tóm laị: Với cái nhìn của Người Mỹ ( có thể kỳ thị VNCH chăng? da trắng, da vàng chăng ?)) không bình đẵng tí nào cả..không thể chấp nhận được.

Đề nghị :

1. Kêu gọi đóng góp thêm vài mô hình để duyệt chuẩn..

2.Thà không làm, hoặc nhờ city xin hoản laị có sao đâu? Khi nào có mô hình vừa ý.( đề tài nào, tên gọi là gì cũng được nếu nhìn có ý nghĩa đẹp và bình đẵng , chân chính là được) Dân chủ mà.. MONG THAY!!

Xin quý vị góp ý kiến cho BS Hưng về mô hình mới.

Báo Túm chúng tôi đồng thuận với ô Trần ( tranh55).

Tại sao BS Hưng ngoan cố không nghe lời đa số đồng hương là:

-Tượng lính Mỹ và Việt phải thể hiện ngang nhau. Lẽ ra lính Việt là chính, lính Mỹ là phụ

-Khuôn mặt cả 2 phải đẹp hiên ngang. Người lính Việt có thể thương tiếc đồng đội đã khuất nhưng không thể trưng bày một khuôn mặt ốm đói, mặt mày kiểu đó.

-Tại sao cứ khư khư phải trưng bày lá cờ trong vị trí rũ rượi và bây giờ là xếp kín?

Nhận định của Báo Túm

  1. Tượng đài là để mọi người vào tưởng niệm, để con cháu chúng ta vào tưởng nhớ thì hãy trưng bầy những nét đẹp, hào hùng và hiên ngang. Tượng đài là biểu tượng không phải là nơi để vẽ lại diễn tiến lịch sử. Huống chi, diễn tiến hiện giờ của lịch sử là lá cờ vàng quốc gia đang tung bay khắp thế giới, từ Mỹ, Úc, Canada, Pháp..Diễn tiến hiện giờ của lịch sử là cộng đồng người Việt quốc gia ngoài việc ổn định đời sống, đóng góp cho quốc gia sở tại, chúng ta còn tiếp tục đấu tranh để giải thể chế độ cộng sản đang áp đặt ở quê nhà.
  2. Người lính Mỹ đã sát cánh cùng lính Việt trong cuộc chiến chống cộng sản ở Việt Nam từ 1954 đến 1975. Vì thế cuộc thế giới, lính Mỹ đã rời bỏ chiến trường khoảng 1975. Người lính Việt vẫn chiến đấu trên đất Việt đến tận 30/4 cho đến khi Dương Văn Minh nhân danh Tổng Thống để đầu hàng. Nhưng từ đó đến nay, chúng ta có đầu hàng không? Thưa không, mọi tầng lớp người dân Việt đã và đang sát cánh với người lính trong mặt trận mới, không phải trên đất Việt mà trên toàn thế giới. Nơi nào có cộng đồng người Việt hải ngoại là nơi đó có chống cộng sản.
  3. Cuộc chiến đấu vẫn còn đang tiếp diễn. Vì thế mọi tượng đài tưởng niệm phải được thực hiện trong tinh thần đó.
  4. Dù là Vinh Danh, Tri Ân hay Thương Tiếc, mô hình không được sỉ nhục người lính Việt Nam Cộng Hòa!
  5. Chúng tôi phản đối mô hình mới của Ủy Ban Tượng Đài.
  6. Chúng tôi cũng phản đối ông Nguyễn Sỹ Đạt, Tân Hội Trưởng vì đã hàm hồ khi vu khống cho người khác là “làm mất đất xây dựng tượng đài”.
  7. Chúng tôi yêu cầu Liên Hội CCS tại DFW hãy thể hiện trách nhiệm của mình. Đó là yêu cầu BS Đàng Thiện Hưng Phải làm mô hình theo ý nguyện của đa số người dân Việt và cựu quân nhân VNCH ở DFW. Liên Hội là Liên Hội, không nên làm Phát Ngôn Nhân cho Ủy Ban Tượng Đài.
  8. Chúng tôi đặt câu hỏi với BS Đàng Thiện Hưng: lý do nào, nguyên nhân nào khiến BS khăng khăng giữ ý định của mình về mô hình? Tại sao BS cứ muốn lá cờ VNCH phải rũ hay xếp? Tại sao BS cứ muốn người lính Mỹ hiên ngang đứng và đặt tay lên vai người lính Việt? Xin vị nào biết mail Cựu Đại Tá Đàng Thiện Ngôn, phụ thân BS Hưng, chuyển những nhận định này của chúng tôi đến ô Ngôn.

Báo Túm

Chủ đề liên quan:

Hội Không Quân DFW gửi thư cho ô Robert Rivera

Nguyễn H Quốc – Kẻ Què Quặt

Người Phố Garland- Tượng Đài DFW-Thấy sao nói vậy người ơi!

BáoTúm20-BS Đàng Thiện Hưng-một thế hệ gạch nối ngoan cố

Báo Túm 19 -Một số chứng cớ trong buổi họp báo 26-8 của Ủy Ban Tượng Đài Arlington, Tarrant

Báo Túm 18-Thời sự-Về vụ tượng đài ở Arlington, Tarrant

6 Ý kiến với Ủy Ban Xây Dựng về tượng đài Dallas

Cộng Đồng Dallas họp khoáng đại ngày 12/8 để bàn về việc thay đổ i mô hình tượng đài với Ủy Ban Xây Tượng Đài

Nguyễn Thái – Không thể trưng bày hình ảnh lá cờ rũ tả tơi tại t ượng đài Dallas

Ý kiến với Ủy Ban Xây Dựng về tượng đài Dallas

**********************************************************

PHỤ LỤC

Thư của Liên Hội CSVNCHDFW

2012/9/13 Lien Hoi CSVNCHDFW <lhcsvnch.dfw2

LIÊN HỘI CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HOÀ .

DALLAS & F.WORTH VÀ VÙNG PHỤ CẬN.

P.O. BOX 452323GARLAND, TX. 75045.

ĐIỆN THOẠI: 469-263-9142.

ĐIỆN THƯ: LHCSVNCH.DFW2

Kính thưa quý hội đoàn QUÂN CÁN CHÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA

V/v thư ngỏ “Thỉnh nguyện thư” của ông Nguyễn Kinh Luân, Chủ tịch cộng đồng Tarrant.

Chúng tôi những người lính VNCH nhận thấy việc làm của vị chủ tịch Luân đi trái ngược với ước mơ và nguyện vọng của hầu hết quân nhân QLVNCH. Liên hội Chiến sĩ vùng DFW đã luôn ủng hộ kế hoạch xây dựng tượng đài ngay từ lúc ban đầu. Nhưng vì nội quy và nguyên tắc làm việc của Liên Hội nên chúng tôi chỉ trong cương vị cá nhân đã trực tiếp hoặc gián tiếp giúp đỡ công cuộc có tính cách lịch sử này, chưa nói đến việc tưởng nhớ và biết ơn những đồng đội đã hy sinh cho chúng ta được sống còn, cũng như những hy sinh vô bờ bến để chúng ta được tiếng “Danh” thơm chung.

Kế hoạch xây dựng tượng đài đã khởi xướng từ tháng 11, 2011 đến nay chưa đầy một năm mà đã mang lại nhiều khả quan đáng chú ý. Tuy nhiên trong vấn đề làm việc “nhân vô thập toàn”. Luật pháp quốc tế vể bản quyền không cho phép UBXDTĐ làm lại mô hình Thương Tiếc như đã trình bày ngày 6-11-11. Mẩu tượng mới tuy chưa hoàn mỹ nhưng UBXDTĐ vẫn trưng bày trong ngày 7-7-12 để lấy thêm những ý kiến đóng góp để tượng được hoàn mỹ hơn. Chính ông Bùi Quang Thống, nguyên Liên Hội Trưởng và Phó chủ tịch UBXD tượng đài cũng đã xác nhận vào ngày 1/7/2012 tại trụ sở cộng đồng Tarrant như sau: “Đây chỉ là mô hình mẫu và sẽ sửa chửa lại hoàn mỹ oai hùng hơn theo ý kiến chung”. Và sau đó cũng có buổi họp khoáng đại do UBXDTĐ tổ chức ngày 22/7/2012 để ghi nhận những đóng góp thiết thực. Và chúng tôi cũng đã nghe qua các buổi phát thanh, báo chí là UBXDTĐ đã và đang làm việc với Điêu khắc gia Mark Austin Byrd để có một mô hình hoàn hảo làm hài lòng đại đa số quần chúng đặc biệt các hội đoàn Quân đội. Chúng tôi cũng đã nhận được một mô hình mới, tuy nhiên UBXDTĐ cũng cho biết hình dạng lá cờ chưa hoàn hảo theo ý muốn, và họ vẫn tiếp tục làm việc với ĐKG. Chúng tôi cũng xin được ghi nhận sự làm việc tận tình của UBXDTĐ. Chắc chắn sự sáng tạo một tượng đẹp phải đòi hỏi nhiều thời gian. Tượng đài là một tác phẩm điêu khắc phải có hồn chứ không phải là một khối đồng vô tri vô giác. Tượng đài phải có giá trị mỹ thuật và giá trị tinh thần để thế hệ sau cảm thông được niềm đau thương uất hận của một quốc gia đã mất, của một quân đội hào hùng bị bứt tử, của một người lính xa quê hương nhưng vẫn nhớ về những đồng đội đã nằm xuống, nhớ về những người dân Việt còn sống trong gông cùm cộng sản.

Trong tư cách Liên hội trưởng Liên hội Chiễn sĩ VNCH/DFW và Vùng Phụ Cận, tôi mong mõi quý hội đoàn kiên nhẫn làm việc và giúp đỡ UBXDTĐ để chúng ta có được nơi vinh danh “Ghi ơn và Tưởng niệm” những người đã cùng chúng ta chiến đấu để bảo vệ Tự do và vẹn toàn lảnh thổ. Không vì lý do gì mà phải làm mất đất ký “thỉnh nguyện thư do chiến dịch của ông chủ tịch Nguyễn Kinh Luân gởi đến Nghị viên thành phố Robert Revera”. Vấn đề này sẽ làm mất đi một cơ hội tốt mà UBXD tượng đài đã dày công làm việc để ước mơ tượng đài được thành tựu. Không khác gì ngày xưa chúng ta đã từng hy sinh tất cả để bảo quốc an dân nhưng vì sự phản bội của đồng minh mà chúng ta đã mất tất cả.

Kính mong quý vị, vì VONG HỒN CHIẾN SĨ TỰ DO, VÌ ĐỒNG ĐỘI xin gạt bỏ mọi đố kỵ, mọi lợi ích cá nhân, nhìn vào sự thật để chúng ta có được một tượng đài Việt Mỹ tại DFW nói lên dân tộc Việt Nam luôn “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây”.

Trân trọng.

Nguyễn Sĩ Đạt, Liên Hội trưởng

Đính kềm mô hình mới đang hoàn chỉnh chưa xong ……….

Mô hình mới của BS Hưng, cờ xếp, người lính Mỹ vẫn “baby-sitter” người Việt.

Advertisements
Gallery | This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s