Vi Sơn- Obama và Chính Trường Mỹ

Obama và chính trường Mỹ

Vi Sơn

Kính thưa quý thân hữu:

Tối nay nhân ngày đầu thực sự (bị trễ vì bão Isaac) của Đại Hội Đảng Cộng Hoà để chính thức đề cử ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hoà Hoa Kỳ. Nghe diễn giả này đến diễn giả khác nói về quê hương thứ hai của Người Việt chúng mình, tôi có một niềm hạnh phúc dâng tràn. Tôi đã hiểu tại sao gần 30 năm nay tôi đã chọn Đản Cộng Hoà là kim chỉ nam để tin tưởng rằng mình đã chọn đúng những người đại diện để hướng dẫn xứ sở này.

Như một cơn ác mộng, một ngày gần 4 năm trước đây, tôi thức dậy một buổi sáng của tháng 11 để nhận chân là xứ sỏ yêu mới này chỉ một sớm một chiều đã thay hình đổi dạng một cách đáng sợ. Xin chia xẻ với quý thân hữu tại sao tôi lại có sự sợ hãi này.

Quả thật là đáng sợ, vì một tay cả đời chưa bao giờ ở trong cương vị lãnh đạo bất cứ một cơ quan hành pháp hay công ty thương mãi nào đã được bầu vào cương vị lãnh đạo Mỹ Quốc và thế giới tự do. Càng đáng sợ hơn, nếu bạn đã đọc vài cuốn sách rẻ tiền nhưng quá khích của anh ta như “The Audacity of Hope” hay Dreams From My Father. Trong các sách này, anh ta không ngại tuyên bố anh ta đã được nuôi dưỡng, hun đúc trong Hồi Giáo và anh ta nói một cách trìu mến về ảnh hưởng tư tưởng chính trị mà nhà thơ, nhà báo da đen, đảng viên Đảng Cộng Sản Mỹ Frank Marshall Davis đã ảnh hưởng trên dòng tư tưởng của Barak Obama.Tay Frank Marshall Davis là một đảng viên chính thống của đảng Cộng Sản Mỹ với thẻ đảng mang số 47544.

Anh chàng này đã sáng lập ra tờ báo Chicago Star, được kể như cái loa của đáng Cộng Sản Mỹ. Vì những hoạt động cổ võ lý tưởng Cộng Sản và giai cấp đấu tranh cũng như căm thù giớ tiểu tư sản, Davis đã nằm trong danh sách bị FBI điều tra. Marshall Davis cũng đã xuất bản tập thơ nói về “công bằng xã hội” (social justice) và sự bóc lột trên cộng đồng người da đen. Trong sách và thơ của anh ta, đã nhiều lần nhắc nhớ tới duy vật biện chứng cộng sản và hô hào một cuộc cách mang căn bản thay đổi hẳn xã hội Mỹ tận gốc rễ.

Cuộc đời của Frank Marshall Davis có rất nhiều đoạn đường trùng hợp với gia đình của Obama. Nhưng nơi hai bên đã cùng lê bước gồm Chicago, Hawaii, Atlanta.

Thân sinh của mẹ của Obama, Stanley Ann Dunham, có nhiều tư tưởng thân tả. Họ đã khuyến khích sự gần gũi giùa con gái của họ với một anh cháng từ Kenya tên Obama. Cuộc tình ngắn ngủi giữa Stanley Ann và Obama khi họ theo học tiếng Nga ở Đại Học Hawaii, đưa tới cái thảm họa ngày nay cho nước Mỹ mang tên Barack Obama. Tôi nói thảm họa vì quả thức Obama đã có mưu đồ từ lâu thực hiện cuộc cách mạng xã hội đưa tới vô sản ở nước Mỹ từ thời còn thanh niên dưới ảnh hưởng của Marshall Davis.

Cha của Obama là một người Hồi Giáo chuyển qua Thiên Chúa Giáo rồi trở thành Vô thần (atheist). Tuy anh con Barack Obama Jr. khi thành tổng thống Mỹ rất bài Do Thái, bố anh ta Omama Sr. lại lấy vợ hai là một người Do Thái Mỹ gốc từ Lithuania rất là giầu có tên là Ruth Beatrice Baker. Obama Sr. lúc đầu rất thiên Xã Hội Chủ Nghĩa, nhưng về sau làm viên chức cao cấp trong bộ tài chánh Kenya thì lại rất chống đối cải cách ruộng đất ở Kenya và từ đó bị thất xủng, trở nên nghèo đói và nghiện rượu năng. Bị tai nạn xe hơi ba lần. Lần thứ hai làm ông ta cụt cả hai chân và lần thứ ba thỉ bị chết có tài liệu nói là ở Nairobi có tài liệu nói là ở Kenya năm 1962.

Như vậy, thì mặc dầu Omama Jr. nói rất nhiều về bố mình trong cuốn Dreams of my Father, nhưng tư tưởng chính trị của anh ta lại gần với người cha đỡ đầu của anh ta là Frank Marshall Davis hơn, có nghĩa là cộng sản chủ nghĩa. Ở điểm này, nhà sản xuất phim Joel Gilbert trong cuốn phim Dreams Of My Real Father đã đặt giả thuyết là cha thật sự của Barack Obama thật ra là Marshall Davis. Lý do có giả thuyết này là khì mẹ Obama có bầu Obama được 01 tháng, thì bà ta đi chơi với Davis. Davis đã chụp một loạt hình khỏa thân của Stanley Ann. Việc này chỉ có Davis và Stanley Ann biết, nhưng cả hai đã từ trần. (Mẹ Obama chết vì ung thư buồng trứng). Thực hay hư, thì không biết, nhưng phải công nhận là Obama trong cuốn Dreams From My Father đã ưu ái nhắc tới Davis bẵng tên “Frank” khoảng 20 lần. Và từ hồi anh ta thành tổng thống Mỹ, đã áp dụng các chính sách rất thân cộng mà Davis từng cổ võ như đấu tranh giai cấp, chống tư bản và tư sản. Quyền lực tập trung vào chính phủ và khuyến khích sự lệ thuộc của quần chúng vào chính phủ và bần cùng hóa nhân dân. Có nhiều người trong đảng Cộng Hoà nghĩ là Obama thiếu khả năng trong việc quẩn trị kinh tế Mỹ. Tôi không đồng ý với đảng của tôi về vấn đề này. Tôi cho Obama là một tay rất thông minh. Bần cùng hoá và làm băng hoại nứớc Mỹ nằm trong ý đồ của anh ta.

Trong chương trình xã hội hoá nước Mỹ, Obama đã áp dụng một chính sách mà ứng viên phó tổng thống Cộng Hoà Paul Ryan đã tóm lược bằng 3 chữ: Debt, Down, Decline. Tôi có một bài viết về đề tài này bằng tiếng Mỹ, sẽ chia xẻ với thân hữu trong tương lại.

Thân mến,

Vi Sơn

(viết với tư cách cá nhân. không phải TMC)

Gallery | This entry was posted in Uncategorized and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s