Nguyễn H Quốc – Kẻ Què Quặt

Kẻ Què Quặt

Nguyễn H Quốc

Một kẻ thích viết dài. Khi viêt dài thì sẽ thành dai và dại. Nhất là khi kẻ đó có quá khứ là một du đãng đường phố Đà Lạt ngày xưa và hiện tại là thứ du đãng kiểu mới ở diễn đàn internet, chuyên đánh phá tất cả những tổ chức hay cá nhân có hành động chống cộng sản mạnh mẽ. Lý luận của kẻ viết dài, dại và dai đó chắc chắn sẽ vô cùng què quặt.

Què quặt ở chỗ nói rằng mô hình tượng với lá cờ rũ là “sâu sắc”. Đi xa hơn, kẻ đó đã vô giáo dục khi dám phỉ báng quân lực VNCH với câu viết sau “Vì một đội quân đã không làm tròn nhiệm vụ bảo quốc an dân, lưu lạc xứ người, làm thân vong quốc còn đòi vinh danh nỗi gì?”. Thật là khốn nạn! Thế mà nhiều cựu quân nhân vẫn giao du với loại người đó. Bản thân hắn không phải là quân nhân mà chỉ là người được Mỹ thuê làm khuân vác cho quân nhân Hoa Kỳ nên hắn không có cái tự hào, cái hiên ngang, cái tư cách đáng quý của môt người quân nhân QLVNCH. Người ngu xuẩn nhất cũng hiểu quân lực VNCH đã làm tròn nhiệm vụ của họ. Họ đã hy sinh quá nhiều. Trong bao nhiêu năm Họ đã đổ mồ hôi, nước mắt và hy sinh cả xương máu để bảo vệ Miền Nam trước sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt. Cộng đồng người Việt hải ngoại vinh danh, tri ân cho Họ là xứng đáng. Điều này không thể chối cãi. Sự thương tiếc cho Họ cũng là phải lẽ. Ngày nay chỉ để bênh vực cho cái “mô hình tượng đài khóc thương không đúng kiểu” của BS Đàng Thiện Hưng mà kẻ đó đã buông lời xúc phạm đến cả một tập thể quân đội như vậy. Chúng ta hãy chờ xem, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH DFW nói riêng và tập thể cựu quân nhân QLVNCH nói chung sẽ có thái độ gì trước sự xúc phạm này của Kẻ Què Quặt? Cách đây nhiều năm, Giao Chỉ Vũ Văn Lộc cũng có luận điệu tương tự khi làm mô hình cho tượng đài Việt Mỹ. Năm 2008, báo Người Việt Cali cũng dùng luận điệu tương tự khi biện minh cho lá cờ vàng được để trong chậu rửa chân.

Què quặt ở chỗ nói rằng phác thảo đó được sự ủng hộ của 3,000 người.

3,000 đồng hương đó đóng góp để xây tượng đài. Họ thừa biết là Ủy Ban Tượng Đài sẽ đưa mô hình ra hỏi ý kiến. Người ngu nhất cũng hiểu không ai tự ý quyên tiền bá tánh mà tự ý làm và không hỏi. Ngay như một Nghị viên xây tượng đài Houston trong đất riêng và tiền đóng góp của đồng hương rất ít, thì cũng phải xây tượng đài có ý nghĩa chứ không “bôi bác”. Do đó, khi Ủy Ban Tượng Đài DFW đưa mô hình, thì đồng hương mới góp ý. Và nếu đồng hương đã góp ý thì người có tư cách, tự trọng và “không lươn lẹo” sẽ phải theo ý kiến đa số. Trái lại, BS Hưng đã không đàng hoàng, ứng xử như thầy đời dạy dỗ các bậc trưởng thượng cách ăn nói và có đôi phần “quanh quẹo” khi mời đồng hương đến họp khoáng đại ngày 22/7, rồi sau đó lại trắng trợn tuyên bố “Đa số mọi người của buổi đó chỉ là đa số của thiểu số”.

BS có hiểu ý nghĩa của buổi họp khoáng đại là sao không?Nếu không hiểu, hãy hỏi lại ông Bùi Quang Thống, hay các vị Liên Hội Trưởng tiền nhiệm để biết rõ ý nghĩa của một buổi họp khoáng đại.

Què quặt ở chỗ khi hắn viết rằng “Những nhóm tượng Việt Nam tạo nên tại Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ cũng không đi xa hơn giá trị minh định căn cước, nguyên nhân hình thành của một cộng đồng thiểu số cư ngụ trên đất nước Hoa Kỳ. Điều quan trọng là nhóm tượng ở Dallas nói lên được tinh thần tiếc thương đồng đội, tâm tư tri ân, ý chí hoài vọng về cố quốc của Người Lính Việt Nam Cộng Hòa lưu vong trên đất khách.”

Có ai thấy được cái gọi là “tinh thần tiếc thương đồng đội, tâm tư tri ân, ý chí hoài vọng về cố quốc” như Kẻ Què Quặt đã viết?

Một việc rất rõ ràng là hầu hết các Cộng Đồng, hội đoàn cựu quân nhân, hội đoàn dân sự trong vùng DFW và đồng hương khắp nơi đã có những phản ứng hoàn toàn ngược lại với lời nói của Kẻ Què Quặt. Buổi họp ngày 12/8/2012 tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ Tarrant là một bằng chứng hùng hồn nhất của sự phản đối này.

Cũng phải nói rõ một chút về lý do tại sao chúng tôi nói “…hầu hết các Cộng Đồng, hội đoàn …”mà không nói “tất cả.”Vì Chủ Tịch CĐ Dallas và đa số các ông Hội Trưởng các hội đoàn cựu quân nhân nhân nằm trong Liên Hội Chiến Sĩ VNCH đều nằm trong Ban Điều Hành của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, cho nên họ đã không phản đối mô hình do BS Hưng đưa ra. Nói cách khác, chính họ đã tán thành mô hình tượng đài này trước khi đem ra cho công chúng xem xét. Đến đây lại phải hỏi tại sao cả một tập thể ưu tú như vậy mà lại chấp nhận một mô hình ….nhục nhã như thế?

Trở lại vấn đề đang bàn: Sự thương tiếc dành cho người lính VNCH như ký giả Trương Sĩ Lương nói, “Hãy thương tiếc cái Hùng của người ta, chứ đừng Thương Tiếc Cái Hèn”. Ông ký giả nói để trả lời cho sự ngoan cố của BS Hưng mà thôi. Trên thực tế, Thương Tiếc Một Người là Trình Bầy những cái Hay, Đẹp, Giỏi của Người Đó cho con cháu đời sau biết. Điếu văn đọc trước mộ một người bao giờ cũng là những Thành Công, Đạo Đức của người đó khi còn sống. Có ai đọc điếu văn mà bày tỏ lòng thương tiếc người quá cố bằng cách trưng những hình ảnh tệ hại nhất, khơi gợi lại những hành vi xấu xa nhất của người đó hay không? Xin hỏi BS Đàng Thiện Hưng: Mai đây Đại Tá Đàng Thiện Ngôn mất đi, BS sẽ đọc gì, nói gì trong bài điếu văn đưa tiển cụ Thân Sinh của mình về cõi Cực Lạc? BS sẽ đem những chuyện xấu xa, nhơ nhớp (nếu có) của Đại Tá Đàng Thiện Ngôn ra khoe? Hay, BS sẽ nói về cái hay, cái tốt, cái hào hùng, cái hiên ngang lẫm liệt, cái bất khuất …của Đại Tá Đàng Thiện Ngôn, một Quân Nhân có tinh thần trách nhiệm của QLVNCH? Hỏi mà chơi vì ai cũng có thể đoán được câu trả lời của BS nằm ở đâu. Do đó, thương tiếc người lính mà vẽ cái hình tượng mặt mày xấu xí, ủ dột và lá cờ thiêng liêng thì rũ rượi để cho con cháu chiêm ngưỡng mỗi khi vào công viên tưởng niệm, rồi cho đó “nói lên được tinh thần” thì quả là ngu xuẩn và đần độn. Chỉ có những Kẻ Què Quặt mới có cái cảm nghĩ như vậy.

Què quặt ở chỗ kẻ đó viết rằng cờ rũ trong bàn tay người lính ở mô hình tượng đài DFW được coi như là một hình ảnh tương tự quốc tang. Phải chăng đây là một sự ngụy biện, khiên cưỡng nhằm che đậy một âm mưu thâm độc nào đó? Lá cờ rũ để tang cho một nhân vật là một ý niệm và một hoàn cảnh khác. Lá cờ ấy chỉ rũ trong 1 ngày hay 7 ngày tùy trường hợp. Không bao giờ lá cờ của một quốc gia lại phải chịu cảnh “rũ” muôn năm ở tượng đài cả. Hoàn cảnh của cộng đồng người Việt Hải Ngoại lại càng cần giương cao lá cờ hơn. Trong nhiều năm qua, mọi người đã và đang nỗ lực để lá cờ ấy tung bay phất phới khắp nơi bất chấp trên thực tế, lá cờ ấy không còn đất và quân đội. Trong nước, thỉnh thoảng lá cờ ấy được dán ở khắp miền đất nước. Hình ảnh mới nhất mà mọi người đã thấy là nhóm TTYN đã dán Cờ Vàng ở thành phố Long An, VN. Ngày nay, nếu Bs Đàng Thiện Hưng nhất định duy trì mô hình tượng đài với là cờ rũ thì BS sẽ là “tội đồ” của cộng đồng VN trong và ngoài nước.

Què quặt ở chỗ kẻ đó viết rằng “Người Mỹ chính gốc họ không cần phân biệt tượng đứng hay tượng ngồi và nếu họ có dốt đến đâu đi nữa họ vẫn biết nguyên nhân nào khiến Hoa Kỳ có thêm một cộng đồng thiểu số có tên là Việt Nam . Và kết quả sau cùng thế nào thì những người hiểu biết đều đã thấy trước từ lâu”.Trên thực tế, không đồng hương nào ở DFW nói đến điều đó. Chính quyền Mỹ tại địa phương không quan tâm nhưng nếu môt tượng đài Việt Mỹ đặt taị công viên tưởng niệm mà gây xáo trộn trong cộng đồng và có người cho biết thì thành phố sẽ cân nhắc xem xét, nếu cần thì hủy bỏ dự án. Đơn giản vậy thôi. Đương nhiên đa số người dân DFW không bao giờ muốn có một tượng đài như mô hình của BS Hưng đưa ra cả. Trừ phi khi mà BS phải thay đổi hình ảnh. Không được để người lính VNCH xấu xí, mặt như ốm đói, giống cu li, lá cờ VNCH thì to tướng và bị ôm rũ rượi như vậy cả. BS Hưng đã ngoài 50 tuổi, BS có bao giờ thấy ai đó thương tiếc quốc gia, quê hương, đồng đội mà ngồi ôm lá cờ rũ không? Trí khôn của BS chỉ có thế thôi sao?

Kẻ Què Quặt này không còn gì để viết, không có chính nghĩa để giương cao, chỉ biết chắp nhặt vớ vẩn để làm tròn cái việc “bẻ cong” mà hắn ngỡ là hắn làm nổi và cũng để “trả công” cho cái vé máy bay được người khác mua mời qua tham dự.

Cuối cùng, đồng hương DFW là ai?

Họ, là những người đóng góp tài chánh.

Họ, có quyền lên tiếng nói. Rất may là họ đã lên tiếng nói qua buổi họp ngày 22/7 và 12/8 vừa qua.

Họ, yêu cầu mô hình tượng đài phải là hình ảnh người lính Việt hiên ngang, oai hùng. Họ, muốn con cháu đời sau nhìn thấy hình ảnh đó.

Họ, không muốn con cháu và du khách vào công viên tưởng niệm để phải nhìn thấy một hình ảnh người lính Việt thảm não, khóc lóc, u sầu, lá cờ rũ muôn năm như thế. Đừng ngụy biện này nọ để dựng tượng sĩ nhục cả một tập thể quân đội VNCH.

Nghĩa vụ của kẻ kêu gọi là phải tôn trọng người đóng góp. BS Hưng hãy chứng tỏ mình là người có học, không nên cư xử một cách thiếu văn hóa như thế.

Cuối cùng, những cựu quân nhân quân lực VNCH ở DFW muốn gì?

· Người cựu quân nhân nào muốn được thương tiếc bằng hình ảnh lá cờ tung bay trên Cổ Thành Quảng Trị, một chiến tích oai hùng của quân đội VNCH?

· Người cựu quân nhân nào muốn được thương tiếc bằng hình ảnh Việt Mỹ đang sát cánh cùng nhau chiến đấu và cả giòng máu người Mỹ cũng đang đổ xuống giải đất hình chữ S?

· Người cựu quân nhân nào đồng ý với mô hình của BS Hưng, hãy thẳng thắn giơ tay?

Lời kết

Nếu BS Hưng ngoan cố làm theo ý mình thì hãy trả lại tiền cho đồng hương.

Kẻ què quặt, một du đãng Đà Lạt thời xưa, một tên phu khuân vác làm thuê cho Mỹ, một du đãng internet đời nay không đủ tư cách, trình độ và cả văn hóa lẫn tri thức để đứng sánh vai ngang hàng cùng người lính VNCH

Chủ đề liên quan:

Người Phố Garland- Tượng Đài DFW-Thấy sao nói vậy người ơi!

Báo Túm 19 -Một số chứng cớ trong buổi họp báo 26-8 của Ủy Ban Tượng Đài Arlington, Tarrant

Báo Túm 18-Thời sự-Về vụ tượng đài ở Arlington, Tarrant

6 Ý kiến với Ủy Ban Xây Dựng về tượng đài Dallas

Cộng Đồng Dallas họp khoáng đại ngày 12/8 để bàn về việc thay đổ i mô hình tượng đài với Ủy Ban Xây Tượng Đài

Nguyễn Thái – Không thể trưng bày hình ảnh lá cờ rũ tả tơi tại t ượng đài Dallas

Ý kiến với Ủy Ban Xây Dựng về tượng đài Dallas

Gallery | This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s