Ba Sàm- “Bạn 4 tốt” đang định làm gì ở Biên giới?

Thứ sáu, ngày 12 tháng tám năm 2011

“Bạn 4 tốt” đang định làm gì ở Biên giới?

Nguồn: Ba Sàm

Đôi lời thưa với bạn đọc:

Hai hôm nay trên các báo mạng ta đều biết, Trung cộng đang tập kết quân sự tại biên giới Việt-Trung; bài viết dưới đây là thông tin mới nhất trong vấn đề này với những thông tin, mà khi đọc lên ta không khỏi bàng hoàng:

BTQP TQ Lương Quang Liệt mới đây đã ký ban hành Sắc lệnh số 01 Bộ Quốc phòng, chỉ thị tấn công VN trong dịp Quốc khánh…

Lại nhớ đến bài bài trả lời phỏng vấn gây sốc của ông chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng hôm 07/8, có đoạn:

Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội. Biên giới trên bộ đã giải quyết tốt đẹp, vịnh Bắc bộ đã giải quyết tốt đẹp. Còn vấn đề biển Đông phải tiếp tục thảo luận để giải quyết. Chúng ta vừa bảo vệ được chủ quyền vừa có hòa bình, hợp tác để cùng phát triển thì tốt đẹp. Thế giới cũng đi đến đó thôi chứ không ai đi đến chiến tranh được.

Hy vọng ông Nguyễn Sinh Hùng “không ngồi nhầm vai”, việc Trung cộng tập trung quân ở biên giới Việt-Trung chỉ là “Tập trận thường niên” mà báo chí Trung cộng dẫn lời các quan “tai to mặt lớn” ở Trung cộng đã phán.

Biết đâu, ở vị trí mới của ông Nguyễn Sinh Hùng, ông đã được thông báo từ “phía bạn” để ông Hùng yên tâm mà trả lời trước Quốc dân, đồng bào ở cương vị mới?!

Trong một bài viết trước đây tôi đã có dịp nói rằng, để thực hiện giấc mơ đường lưỡi bò, buộc Trung cộng phải gây chiến tranh mới có thể hy vọng lấy được toàn bộ quần đảo Trường Sa của Việt Nam, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

Chưa bao giờ người Việt Nam ta thấy rằng, sự phụ thuộc phương Bắc như đang trong giai đoạn hiện nay; vì vậy, một cuộc chiến do Trung cộng phát động để “thu hồi Nam Sa” như họ vẫn rêu rao là hoàn toàn có thể xẩy ra trong thời điểm lịch sử này. Bởi vì hiện nay, mọi yếu tố thuận lợi đã nằm trong tay Trung cộng.

Nói như vây, không có nghĩa là người Viêt Nam run sợ, mặc dù có nhiều kẻ đang run sợ!

Lịch sử dân tộc Việt Nam có vẻ như đang đi đến bước ngoặt mà như nó buộc phải đến?

Bài học năm 1979 có vẻ như đang lặp lại, nhưng lần này thì quy mô lớn hơn, khốc liệt hơn, nhưng mong mọi người đừng quên:

Mặt trận chính của chiến trường theo tính toán của Trung cộng là ở… BIỂN ĐÔNG!

Mọi toan tính và tiếng súng đì đoàng ở mọi nơi, có thể ngay trong lòng nước Việt do Trung cộng khởi xướng (việc cài cắm con người họ đã làm được trong những năm qua từ những công trình, dự án đang triển khai trên khắp Việt Nam…), không ngoài tập trung cho việc tính toán nhằm hủy diệt tất cả lượng lượng bộ đội và nhân dân Việt Nam ở Trường Sa, sau đó dùng bộ binh chiếm các đảo; vì chỉ có như vậy Trung cộng mới thực hiện được giấc mơ “lưỡi bò” của họ.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s