Hoàng Ngọc An -Mẹ ơi tội nghiệp cái cộng đồng này quá!

Con: mẹ ơi, tội nghiệp cái cộng đồng này quá?

Mẹ: chuyện gì?

Con: thì cái vụ báo Người Việt Cali. Họ có cả 40 nhân viên, trình độ “prồ” thì thuộc đẳng cấp vũ trụ nhưng cứ sơ sót hoài làm cả tháng nay cộng đồng tốn quá trời thứ.

Mẹ:tốn cái gì?

Con: BáoNV tốn thì giờ họp báo, mất thì giờ họp để lấy quyết định mà đuổi cổ Hạo Nhiên. Hạo Nhiên tốn thì giờ viết blog kêu ca. Đỗ Thái Nhiên rặn óc ra viết bài con cá. Phan Quang Tuệ lắc vòng ca tu chính án và tự do ngôn luận mỏi eo.

Mẹ: Rồi, tốn khoảng 5,000 MK.

Con: Nhiều hơn chứ mẹ. Trình độ thẩm phán tối cao Mẽo cơ mà, cựu luật sư chứ giỡn à. Một giờ viết bài là cả 4 giờ tìm tài liệu cơ mà. Còn Phe ta, ối giời con cứ nhẩm tính thì giờ họp khẩn ra tuyên cáo của các hội đoàn, tổng hội đủ thấy tốn cỡ 10,000 calories. Vô số bài viết cứ như mùa thu lá bay của mọi nhân hào thân sĩ, chắc tốn khoảng 100,000 calories cho suy nghĩ và 5,000 giờ cho viết cộng với gửi “meo”. Chưa kể có bà thì giận không ngủ chung chỉ vì ông chồng quân y lười biếng không ký tên, vài ông tức giận lên tăng sông, vài cụ nổi sùng lên cao mỡ. Ối chao thiệt hại cũng bộn.

Mẹ: thì tại lũ VC khốn kiếp!

Con: Ơ hay, tiên trách kỷ hậu trách nhân.

Cũng tại cộng đồng ngu quá lợn

Nên thằng hèn ấy mới vênh vang!

(nhại thơ tiền nhân)

Mẹ: ừ nhỉ. Một cộng đồng ngu! Ngu nên cứ đi xem Đàm Vĩnh Hưng. Thử không xem, bầu sô nào dám thuê. Ngu nên cứ đăng quảng cáo. Thử tẩy chay hàng loạt không bán báo, không quảng cáo xem sao. Nếu nó vẫn sống tức là vc chi tiền cho nó. Nếu nó ngoẻo thì có nghĩa …vc không xài nó nữa! Con cờ vô tác dụng. Ngu nên ào ào nghe chúng gọi rồi ký tên thỉnh nguyện thư để rồi không biết “Việt Khang” đi về đâu. Ngu nên ham rẻ cứ ào ào bò về VN du lịch. Ngu nên thấy nó xin lỗi là hể hả tha thứ. Ngu nên ..

Con: cả mẹ và con cũng ngu nên mới mất thì giờ nói chuyện thế này!

Hạ màn

Hoàng Ngọc An

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s