Bản Lên Tiếng Chung của CĐ Nam Cali và một số tổ chức về báo Người Việt sau Thư Xin Lỗi của báo này

Thưa quý vị,

Sau khi đăng Thư Độc Giả có nội dung mạ lị toàn thể quân dân cán chính VNCH và bị phản đối, báo Người Việt gửi Thư Xin Lỗi như thường lệ. Tuy vậy, lần này cộng đồng không tha thứ. Sự tha thứ đã 3 lần và báo NV có thái độ ngạo mạn, xấc xược, có vẻ như coi cộng đồng là “ngu đần, khiếp nhược”. Chúng tôi đã kêu gọi tẩy chay. Sau đó khắp nơi phản đối với nhiều bài viết. Tuyên cáo đầu tiên lên án, không chấp nhận Thư Xin Lỗi là của Tổng Hội Cựu TNCT.

Một vài cá nhân viết bài bênh vực bao che cho Báo NV : Đỗ Thái Nhiên, Võ Long Triều, Phan Quang Tuệ, Bùi Văn Phú.

Cộng đồng đáp trả đích đáng 4 cây bút bao che cho báo NV với cây bút Duyên Lãng Hà Tiến Nhất.

Ngày 24 tháng 7 CĐ Nam Cali đã họp cùng một số tổ chức đoàn thể để có Bản Lên Tiếng Chung cùng biện pháp cụ thể cứng rắn hơn đối với báo Người Việt. ( coi Bản Lên Tiếng Chung ở dưới của mail này)

Dưới đây là nội dung của Bản Lên Tiếng Chung. Trong bản này, có đầy đủ những “hành động khó chấp nhận” của báo Người Việt trải dài bao năm nay. Một tài liệu rất hay cho những ai còn “ảo tưởng”, còn cố gắng benh vực bao che cho báo NV.

Chúng tôi nghĩ rằng, người quốc gia với lập trường đứng đắn, cần xác định căn cước tị nạn của mình bằng việc cương quyết không cộng tác viết bài cho báo NV, cổ động người quen không giao dịch thương mại với báo NV, không giao thiệp với những nhân vật đã bao che cho báo NV.

Hoàng Ngọc An

Đầy đủ tài liệu theo thời gian tại đây:

Diễn Tiến vụ báo Người Việt Cali theo thời gian
Tường Trình Cuộc Họp Báo Về Việc Nhật Báo Người Việt Nhục Mạ Qu ân, Cán, Chính VNCH

Văn Bút Hải Ngoại Tây Nam HK Lên Án Báo Người Việt

Duyên Lãng (hậu báo NV) Tường thuật vụ họp của Tổ Chức Cộng Đ ồng Nam Cali về vụ báo NV

Tổng Nha Kỹ Thuật thông cáo về vụ báo Người Việt Cali

Bùi Văn Phú “Báo NV sợ biểu tình”-Bài trả lời của Duyên Lãng Hà Tiến Nhất -Các Hội lên án Báo NV

TP Phan Quang Tuệ bênh vực báo Người Việt Cali?

Đỗ Văn Phúc- Chúng tôi không nhận “quả tim hồng” của báo Người V iệt

Liên Hội Cựu TNCT Nam Cali lên án báo Người Việt Cali

Tuyên Cáo của CĐ Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ lên án báo Người Việ t

Báo Túm- LS Đỗ Thái Nhiên “tự đốt” để bênh vực báo Người Việt Ca li?

Nguyễn Đình Bin-NQ 36-tiếp xúc Đỗ Ngọc Yến, Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy, Nguyễn Ngọc Hải từ tháng 6/2003

Ngưng giao dịch thương mại của Hội Cựu SV Quốc gia hàn h chánh Nam Cali với báo Người Việt Cali

Tổng Hội Cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia ĐL phản đối báo NV

Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Úc Châu phản đối báo NV

Nguyễn Quốc Đống, K.13 TVBQGVN-Ý kiến về vụ báo Người Việt Cali

Tuyên cáo của Tổng Hội Cựu TNCT về vụ báo Người Việt Cali

Lê Thanh- Từ báo Người Việt đến Hội Chứng Việt Nam Trong Cộng Ðồn g Chúng Ta

Châu Đình An -Kẻ dễ dàng thỏa hiệp

Hiệu ứng Pháp lý, Dân sự về việc nhật báo Người Việt phổ biến n hục mạ “VNCH là bè lũ Việt gian tay sai của Mỹ”

Phan Huy Đạt báo NV đang vận động lập CT đưa người về VN giảng d ạy để đóng góp cho quê hương?

Hoàng Ngọc An- Mẹ ơi, “bonds” giấy báo Người Việt!

Thư Võ Long Triều gửi Phan Huy Đạt và Hội đồng Quản Trị báo Ngườ i Việt

Trúc Giang Minesota- nhận định về báo Người Việt Cali

Duyên Lãng Hà Tiến Nhất -Sự bất quá tam ( vụ báo Người Việt)

Hoàng Ngọc An-Mẹ ơi, báo Người Việt!

Bài tường thuật buổi họp báo của báo Người Việt về vụ NV đăng t hư độc giả mạ lỵ quân dân cán chính Việt Nam Công Hòa

Hoan hô Tổng Hội Cựu TNCT – Bài trả lời của Hoàng Dược Thảo về thư xin lỗi của báo NV

Hoàng Ngọc An -Kêu gọi tẩy chay báo Người Việt

Hoàng Dược Thào-Phải làm gì khi nhật báo Người Việt nhục mạ “VNCH là bè lũ Việt gian tay sai của Mỹ”

Ngô Kỷ: Báo Người Việt tuyên truyền cho CSVN

BẢN LÊN TIẾNG CHUNG

Về những sai phạm của nhật báo Người Việt liên quan đến lập trường Quốc Gia.

Kính gửi:

– Đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại

– Các Cộng Đồng, Các Hội đoàn Quân Cán Chính VNCH

– Các Đảng phái, Tổ chức đấu tranh người Việt Quốc gia hải ngoại

– Các cơ quan truyền thông, báo chí ngưòi Vit Quốc Gia hải ngoại

Đồng kính gởi:

– Hội Đồng Quản Trị và Ban Biên tập Nhật Báo Người Việt

– Đồng bào và các tổ chức đấu tranh quốc nội.

Trích yếu: V/v Phản ứng và những đòi hỏi của tập thể người Việt QG tỵ nạn cộng sản tại NamCali về những sai phạm của nhật báo Người Việt liên quan đến lập trường Quốc Gia.

Kính thưa quý vị,

Bản Lên Tiếng Chung này được thực hiện và gửi đến toàn thể quý vị nhằm đưa ra những đòi hỏi thích đáng và những biện pháp cần thiết đối với những hành động sai phạm liên tục của Nhật Báo Người Việt đi ngược lại với lập trường chính trị chống chế độ bạo tàn cộng sản Việt Nam của mọi giới đồng bào quốc nội và đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Công ty và Nhật Báo Người Việt, hình thành và lớn mạnh từ cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản từ hơn ba thập niên qua, nhưng trong hơn mười năm gần đây đã liên tiếp gây ra những sai phạm nặng nề như sau:

1- Thập niên 80, Đài truyền hình Người Việt đã cho phát hình lá cờ máu của cộng sản Việt Nam. Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản đã phẫn nộ lên án và biểu tình phản đối. Ông Lương Văn Tỷ, Giám đốc Chương trình Truyền Hình Người Việt đã bị sa thải vĩnh viễn và sau đó không lâu, Đài Truyền hình Người Việt cũng ngưng hoạt động.

2- Năm 1998, Chủ nhiệm Nhật Báo Người Việt, Ô. Đỗ Ngọc Yến, đã đi họp với Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ Tướng cộng sản VN và Nguyễn Xuân Phong, Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại Hoa Kỳ. Bức hình này do Ô. Lê Quý Biên tung ra đã gây phẫn nộ mãnh liệt trong mọi giới đồng hương đưa đến cuộc biểu tình từ 26/01/2008 kéo dài cho đến nay. Ít lâu sau khi tấm hình được phổ biến, Ô. Lê Quý Biên “bị tai nạn” xe cộ và chết tại Hà Nội, Bắc Việt Nam.

3- Năm 2003, Chủ nhiệm Nhật Báo Người Việt đã nhận lời đi gặp Nguyễn Đình Bin, lãnh đạo của Ủy Ban về Người Việt Nam ở Nước Ngoài (2000-2003). Tin này cũng do Nguyễn Đình Bin phổ biến sau Hội Nghị Người Việt Nam ở Nước Ngoài lần thứ nhất vào ngày 21/11/2009 tại Hà Nội. Hiện nay Cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi vẫn còn rất xôn xao về tin tức này.

4- Trong Giai Phẩm Xuân 2006, Nhật Báo Người Việt cho đăng bài thơ của nhà Tử Vi Nhân Quang ca ngợi các lãnh tụ cộng sản Việt Nam. Cộng đồng đã phản đối mạnh mẽ, khiến số báo Xuân phải bị thu hồi.

5- Trong Giai phẩm Xuân 2008, Nhật Báo Người Việt đã đăng bức hình của Huỳnh Thủy Châu xúc phạm nặng nề lá cờ vàng 3 sọc đỏ, quốc kỳ linh thiêng của Việt Nam, bị vẽ trong chậu rửa chân. Đồng bào khắp nơi đã phản đối mãnh liệt; Chủ bút Vũ Ánh và TTK Vũ Quý Hạo Nhiên đã bị cho nghỉ việc nhưng sau đó Hội Đồng Quản Trị Nhật Báo Người Việt lại mời Vũ Quý Hạo Nhiên trở lại trong chức vụ Phụ tá Chủ Bút vào tháng 05/2009. Đồng hương khắp nơi đã lên án, và tại Little Sàigòn, đồng hương liên tục biểu tình phản đối trước Tòa Soạn Nhật Báo Người Việt từ ngày 26 tháng 01/2008 cho đến nay.

6- Đúng ngày sinh nhật của tội đồ Hồ Chí Minh, Nhật Báo Người Việt cho đăng hình mầu tên tội đồ đứng tưới cây vú sữa kèm theo bài viết “Con ở miền Nam ra thăm Lăng Bác”. Một tuần sau đó, Nhật Báo Người Việt cho đăng tiếp một bài về Hồ Chí Minh với tựa đề “Con vẫn noi gương Bác”. Đồng hương khắp nơi kêu gọi tẩy chay Nhật Báo Người Việt, và đồng hương tại Little Sàigòn vẫn kiên trì biểu tình phản đối Nhật Báo Người Việt mặc dù bị Nhật Báo Người Việt thưa kiện.

7- Trong năm 2011, Nhật Báo Người Việt đã tiếp tay cho bọn Việt gian tay sai khi đăng liên tiếp nhiều loạt bài liên quan đến bọn Việt gian đâm đơn kiện và đã thắng kiện các tổ chức và nhân sĩ đấu tranh chống Cộng ở các địa phương khác… hầu đe dọa và làm nhụt chí khí đấu tranh của những người chống Cộng. Tuy nhiên, tại Little Sàigòn, 33 bị đơn đại diện cho các Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Los Angeles, Pomona, San Diego và các Hội đoàn cựu quân nhân, Tổ chức đấu tranh, Nhân sĩ Nam Cali vẫn hiên ngang chống lại vụ án của tay sai Việt gian Nguyễn Phương Hùng tại Tòa Thượng Thẩm Santa Ana. Đến nay, Ls Nguyễn Xuân Nghĩa đại diện cho 30 bị đơn đã đạt được những thắng lợi vẻ vang trước các phiên xử của tòa án. Qua đó tội ác của Đảng cộng sản Việt Nam và Nghị Quyết 36 đã bị vạch trần, đồng thời Chính Nghĩa Quốc Gia Dân Tộc được nêu cao sáng ngời với sự đóng góp của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản suốt 37 năm qua, trong khi đó Nhật Báo Người Việt lại không hề loan báo về tin tức này.

8- Ký giả Đỗ Dũng của Nhật Báo Người Việt đã xuyên tạc về cuộc biểu tình của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và các hội đoàn đấu tranh chống Việt gian tay sai trên Đại lộ Bolsa. Cũng trên bài báo này, Đỗ Dũng đã bóp méo về số người biểu tình và lại còn xách mé, đánh đồng hàng trăm thành viên của các hội đoàn, tổ chức và đồng hương trong cộng đồng với vài tên Việt gian ủng hộ Việt Weekly có mặt lúc đó ở hai bên Đại lộ Bolsa. Đỗ Dũng viết: “Hai nhóm biểu tình chửi qua chửi lại, chống nhau trên Phố Bolsa…”. Đại diện các hội đoàn, tổ chức đấu tranh đã yêu cầu Ký giả Đỗ Dũng đính chính và Ban Biên Tập Nhật Báo Người Việt có lời xin lỗi chính thức nhưng mọi yêu cầu đã không được đáp ứng.

9- Nhật Báo Người Việt, dùng danh nghĩa “Bài Cậy Đăng có trả tiền”, đã cho đăng trang trọng và liên tiếp nhiều ngày bài của Lm Nguyễn Ngọc Chuẩn, Giám đốc Đài VBS, nhằm mạ lỵ, phỉ báng và hạ uy tín các đảng phái và tổ chức đấu tranh vì họ đã họp báo tố cáo Đài VBS nầy phổ biến sinh hoạt của cộng sản VN và chuyển lời kêu gọi du lịch về Việt Nam. Các tổ chức đấu tranh trên yêu cầu Nhật Báo Người Việt cho đăng bài phản biện đối với bài viết của Lm Nguyễn Ngọc Chuẩn thì không được đáp ứng.

10- Đặc biệt gần đây nhất, Nhật Báo Người Việt đã chọn đăng “Thư độc giả Sơn Hào” trong trang Diễn đàn Độc giả số ra ngày 8-7-2012 mang nội dung nhục mạ người lính VNCH, chính thể VNCH và những tù nhân chính trị là “làm tay sai cho đế quốc Mỹ, có nợ máu với nhân dân…”. Lá thư độc giả này đã gây bất bình, chấn động dư luận đồng hương hải ngoại, và gây phẫn uất cho giới cựu quân nhân và tù nhân chính trị VNCH; qua bài viết xuyên tạc xấc láo của Sơn Hào, Nhật Báo Người Việt đã công khai tiếp tay cho Việt Cộng phỉ báng quân dân cán chính VNCH và những người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản, nhất là đối với những cựu tù nhân chính trị, tạo diễn đàn cho đặc công Việt Cộng và tay sai tuyên truyền cho chế độ Việt Cộng, tạo điều kiện thuận lợi cho bạo quyền cộng sản Việt Nam nối dài cánh tay khuấy rối tinh thần và cuộc sống an bình của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH, CĐNVQG Nam Cali đã có Thư Phản Kháng; đồng hương khắp nơi trên các diễn đàn đã lên tiếng phản đối và bầy tỏ thái độ phẫn nộ đối với những hành vi phản bội cộng đồng tỵ nạn cộng sản của Nhật Báo Người Việt.

11- Tiếp đến, ngày Thứ Hai 09 tháng 07/2012, Nhật Báo Người Việt lại đăng thêm trên Diễn Đàn 2 Thư của cùng “một” độc giả “Dich Tran” với nội dung không những phỉ báng chính thể VNCH, chửi “Giặc Mỹ” thậm tệ mà còn “mạ lỵ linh mục Công giáo Việt Nam được Tây huấn luyện làm gián điệp cho CIA”.

Ngày Thứ Ba 10 tháng 07/2012, qua “Lời Tòa Soạn” trong Trang Diễn Đàn, Chủ bút Nhật Báo Người Việt vẫn ngoan cố tìm cách bào chữa có tính toán cho “Thư Độc Giả Sơn Hào” khi biện minh rằng “Trang Diễn Đàn là nơi trình bày những cách nhìn đối nghịch”; rằng “Thư Độc Giả Sơn Hào” được chọn đăng ngày 8 tháng 07/2012 vì bàn về bài viết của Ô. Nguyễn Gia Kiểng “Vết thương ngày 30 tháng Tư” cũng đã được đăng trên Trang Diễn Đàn Nhật Báo Người Việt ngày 17/04/2012. Chủ bút Nhật Báo Người Việt cũng dựa vào lý do “…tất cả bài viết, ý kiến đều là quan điểm riêng của từng tác giả” và nghĩ rằng lập luận này sẽ giúp Nhật Báo Người Việt tránh khỏi búa rìu dư luận. Trong Thư Phản Đối của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ls Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện, đã bẻ gãy lý luận này khi “…cực lực phản đối Nhật Báo Người Việt đã đi ngược lại thiên chức của truyền thông là thông tin trung thực cũng như đã không hoàn thành trách nhiệm kiểm soát kỹ lưỡng các bài vở, thông tin, tin tức…để cho đăng loại “Thư Độc Giả Sơn Hào” trên Nhật Báo Người Việt, qua đó, đã tiếp tay cho bạo quyền cộng sản Việt Nam xâm nhập, phá hoại và gây bất an trong cộng đồng.”

12- Trong buổi gặp gỡ cộng đồng vào ngày Thứ Sáu 13 tháng 7/2012 tại phòng họp nhật báo Người việt, BTC đã không hành động để ngăn cản sự có mặt của nhóm Việt Weekly và Nguyễn Phương Hùng, là những người đã công khai hợp tác với bạo quyền cộng sản Việt nam. Sự có mặt của họ gây phẫn nộ cho những người tham dự, làm hỏng đi mục đích của buổi họp và cũng gây xáo trộn trong cộng đồng. Trong khi đó, có Bản Lên Tiếng Chung được phổ biến từ tháng 3/ 2011 đã kêu gọi mọi người tẩy chay sự xuất hiện của những tên tay sai này đang tìm cách len lỏi vào các sinh hoạt của cộng đồng hầu tìm cách phá hoại, phá nát sự an vui của cộng đồng Người Việt tỵ nạn tại đây.

13- Không đồng ý với lối bào chữa của nhật báo Người Việt trong nội dung “Lời Tòa Soạn” đăng trong mục Diễn Đàn số ra ngày 10 tháng 7/2012, cũng như chưa hài lòng với “Thư Xin Lỗi” của Chủ Nhiệm Phan Huy Đạt đăng trên số báo phát hành ngày Thứ Năm 12 tháng 7/2012.

Lý do tại sao người Việt khắp nơi lại phẫn nộ về “Thư Độc Giả Sơn Hào” được chọn đăng trên nhật báo Người Việt số ra ngày 8 tháng 7/2012 ?

Vì:

Sự thật về ngày 30 tháng 04/1975, đã bị xuyên tạc trắng trợn và thô bỉ qua “Thư Độc Giả Sơn Hào” và lại “được” Nhật Báo Người Việt chọn đăng trên Dìễn Đàn Người Việt trong khi toàn dân đang cần tập trung tâm, trí, tài lực . . . . để lật đổ chế độ bạo quyền Cộng sản bán nước, bán dân.

Sự thật là từ năm 1930, Hồ Chí Minh là một tội đồ của Dân Tộc đã ngu xuẩn, cam tâm làm nô lệ cho đế quốc cộng sản khi mang chủ thuyết Mác Lê vào Việt Nam. Chủ thuyết này đã chủ trương phá tan di sản văn hóa Nhân Bản tiền nhân đã dầy công gầy dựng và trao truyền lại cho con cháu.

Sự thật là Đảng Cộng Sản Việt Nam đã cướp công kháng chiến chống Pháp của toàn dân Việt Nam qua sự chỉ đạo, huấn luyện của cộng sản Liên Sô và cộng sản Trung Quốc.

Sự thật là sau khi nắm quyền ở miền Bắc Việt Nam từ năm 1954, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã gieo bao tang tóc cho đồng bào, giết chết hàng trăm ngàn người dân vô tội, kể cả những đảng viên cộng sản, qua các chiến dịch đấu tố ruộng đất, vụ án “Nhân Văn Giai Phẩm”, các trại tù tập trung, mỗi khi tập đoàn Bộ Chính Trị Việt Cộng thay đổi chính sách và nhân sự.

Sự thật là sau ngày 30 tháng 04/1975, cả Đất Nước Việt Nam rơi vào bàn tay thống trị sắt máu của tập đoàn cộng sản Việt Nam khi họ đã thô bạo vi phạm Hiệp Định Paris 27/01/1973.

Sự thật là sau hơn 37 năm Đảng Cộng Sản Việt Nam thống trị đất nước thì mọi cơ cấu của chính quyền và dân quyền đều nằm trong tay của Đảng, bị xiết chặt bởi hệ thống công an và quân đội “Hèn với Giặc Tàu, Ác với Dân Ta”.

Sự thật là chế độ nhà nước đương quyền không do dân bầu chọn mà là do Đảng Cộng Sản Việt Nam tự tung tự tác lựa chọn, chỉ định để trở thành những tay cường hào ác bá, tham ô nhũng lạm, vơ vét bóc lột dân lành.

Sự thật là sau 30/04/1975, biết bao đồng bào không chấp nhận chế độ cộng sản hà khắc, đã đành phải bỏ lại Cha già Mẹ yếu, lìa xa quê Cha đất Tổ, nơi chôn nhau cắt rốn, để liều chết vượt biên, vượt biển ra đi tìm đến bến bờ tự do khiến hơn nửa triệu người vùi sâu thân xác nơi Biển Đông; hàng chục ngàn người tử nạn nơi biên giới và biết bao quân dân cán chính QLVNCH, vô số tù nhân chính trị, đã bị Việt Cộng đầy ải, phải bỏ thây nơi rừng thiêng nước độc, chết tức tưởi vì đói khổ, lao lực triền miên hay bị bức tử vì những đòn thù tra tấn dã man của CSVN trong các trại tù suốt từ Nam chí Bắc. Hàng trăm ngàn người dân đã bị đày đọa trong các vùng được gọi là “Vùng Kinh Tế Mới”.

Sự thật là hiện nay tại quốc nội, các tôn giáo, các chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, vẫn đang bị đàn áp thô bạo… dân lành vẫn đang bị cướp đất, cướp nhà… cán bộ tham ô, nhũng lạm và bất công xã hội tràn lan khắp nơi. Biết bao phụ nữ Việt đã phải bán thân làm nô lệ tình dục, làm “ô sin” đầy tớ cho các nước lân bang để kiếm tiền nuôi gia đình; biết bao học sinh sinh viên đã phải bán máu để lấy tiền ăn học. Thanh niên Việt đã phải bán sức lao động làm nô dịch cho các nước ngoại bang để kiếm sống.

Sự thật là Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đê đầu hèn nhát dâng đất, biển, đảo vào tay quan thầy bá quyền Trung Cộng; bạo quyền Việt Cộng còn đang tận diệt kinh tế Việt Nam đồng thời làm băng hoại nền tảng đạo đức của cả một dân tộc vốn đã có trên bốn ngàn năm văn hiến…

Từ những Sự Thật nêu trên cuộc chiến ý thức hệ giữa Dân Tộc VN và Đảng CSVN chưa hề kết thúc; cho dù cuộc chiến giữa Cộng Sản Việt Nam và thế giới tự do, đặc biệt là Hoa Kỳ đã sang trang từ 30/04/1975, thì ngược lại, cuộc chiến ý thức hệ ngày càng trở nên quyết liệt vì Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn còn khư khư duy trì Điều 4 hiến pháp để tiếp tục áp đặt thể chế cai trị độc tài và tàn ác trên dân tộc Việt Nam. Do đó, ngày 30 tháng Tư vẫn là ngày đau buồn nhất của quân dân miền Nam Việt Nam, vẫn là ngày Quốc Hận và ngày Đại Họa của Đất Nước và Dân tộc Việt Nam

Dựa trên các yếu tố đã nêu, các Cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể quân đội & dân sự, các đảng phái, các tổ chức đấu tranh, nhân sĩ đồng ký tên trong Bản Lên Tiếng Chung này, yêu cầu Công Ty & Nhật Báo Người Việt thực hiện những điều khoản sau đây trong thời gian sớm nhất:

1- Bằng Văn thư chính thức, công ty Người Việt cần minh định cho mọi người biết rõ về lập trường chính trị hiện nay.

2- Bằng Văn Thư chính thức, công bố những biện pháp nghiêm trị đối với những người liên đới trách nhiệm , kể cả Chủ Nhiệm và Chủ Bút.

3- Bằng Văn Thư chính thức, sa thải vĩnh viễn Vũ Quý Hạo Nhiên và công bố sự thật về tác giả Sơn Hào

4- Bằng Văn thư chính thức, Hội đồng Quản Trị và Hội đồng Chủ biên Nhật Báo Người Việt cam kết với độc giả và đồng hương là sẽ dùng mọi biện pháp để không tái phạm những lỗi lầm tương tự trong tương lai. Đây là cơ hội cuối cùng cho Công Ty và Nhật Báo Người Việt chứng tỏ thực sự có thành tâm và đồng hành với đồng bào quốc nội, quốc ngoại trong công cuộc đấu tranh giành tự do, dân chủ và nhân quyền cho Dân tộc Việt Nam.

5- Chúng tôi đang chờ đợi thiện tâm thiện chí của Nhật báo Người Việt bằng những hành động cụ thể, trước khi đồng hương có những biện pháp thích nghi.

Trân trọng,

Tập thể Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản

Little Saigon, ngày 25-07-2012

Đồng ký tên

CĐNVQG Nam Cali- LS Nguyễn Xuân Nghĩa

CĐNV Tỵ Nạn Hạt LA- Nguyễn Long- Nguyễn Văn Cừ

CĐNV San Diego- Nguyễn Văn Lực

CĐNVQG/San Fernando Và Vùng Phụ Cận- Nguyễn Quang Cảnh

Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam Cali-Nguyễn Mạnh Chí-Lê Nguyễn Thiện Truyền

UBPH Đấu Tranh Chống CS Và Tay Sai- Phan Kỳ Nhơn

UBĐN Chống TV Cộng Sản- Trần Thanh Hiền

Tổng Hội Quân Cảnh- Trương Văn Cao

Tổng Hội Không Lực- Bùi Trí Dũng

Tổng Hội CSQG- Phan Tấn Ngưu

Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến – Phạm Cang

Tổng Hội Nha Kỷ Thuật-Đoàn Hữu Định

Tổng Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH – ĐT Trương Như Phùng

Tổng Hội Phát Triển Vỏ Thuật Thế Giới- Giáo sư Phạm Công Huyền

Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Cựu Chiến Sĩ- Trần Quang An

Tập Thể CS/TN/HK- Trần Vệ

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ- Phan Tấn Ngưu

Liên Hội CCS San Diego- Hoàng Văn Nhạn

Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/San Fernando Và Vùng Phụ Cận- Nguyễn Quang Cảnh

Hội Quân Cảnh Nam Cali- Kiều Công Lang

Trưởng Nhóm Huynh Đệ Chi Binh- Nguyễn Văn Hiển

Hội Nữ Quân Nhân- Phạm Diệu Chi

Nha Tuyên Úy- MS Davis Huỳnh

Hội Võ Bị QG/ NamCali- Trần Vệ

Biệt Kích Dù 101- Phạm Đức Cường

Hội Ái Hữu Người Việt QG- GS Lê Tinh Thông

Hội Ái Hữu Liên Đoàn Người Nhái HQVNCH- Đỗ Hữu Sơn

Phong Trào Y/T Tự Do Tôn Giáo- Hòa Thượng Thích Nguyên Trí

Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương – BS Võ Thanh Thời – Huỳnh Kim

Phong Trào Y/T Tự Do DC Cho VN- LS Trần Sơn Hà- Trần Trọng An Sơn

BS Nguyễn Hy Vọng – Nhân Sĩ

Mặt Trận Dân Tộc Cứu Quốc- Phạm Trần Anh

Hội Đồng GiáoDụcOrangeCounty – TS Phạm Kim Long

Phong Trào Giáo Dân TNHK- Cao Viết Lợi

Diễn Đàn Giáo Dân- Trần Phong Vũ

Tiếng Nói Giáo Dân- Trần Thanh Hiền

Diễn Đàn KITO Hữu – Nguyễn Xuân Tùng

Hội Đồng VN Tự Do/ Tây Nam HK – Phan Như Hữu

Ban Thừơng Vụ/CĐNVQG- Trần Văn Thắng

Trung Tá Lê Quyền – Nhân Sĩ

Hội Ái Hữu Bạc Liêu- Lâm Quang Hải

Liên Minh Quang Phục VN- Hứa Trung Lập

Đảng Hưng Việt- Tống Văn Thái

Việt Nam Dân Chủ XH Đảng- Lê Ngọc Thanh

Đại Việt- Phan Văn Song

ÔB Nguyễn Hồ- Nhân Sĩ

CLB Thi Văn Tao Đàn HN- Nhà Thơ Vũ Lang

UBBV Chánh Nghĩa QG- ĐT Trương Như Phùng

T & T Production- Đổ Văn Tiết

Khối 8406-Vũ Hoàng Hải

Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức- Lê Quang Dật

Đoàn Biểu Tình QDCC- Phạm Hoàn – Nguyễn Thìn

Việt Nam Quốc Dân Đảng Thống Nhất- Nhan Hữu Mai

Hội Đồng GS Đền Hùng- KTS Trần Thanh Phong

Gia Đình Học Sinh Di Cư 54 – Đặng Khắc Hữu

Hội Cao Niên Việt Mỹ- Phạm Ngọc Khôi

Bà Mộng Hội- Nhân Sĩ

Hội Cộng Hòa Việt Mỹ Orange- Mộng Lan

TLĐLĐ VNCH – Trần Sinh Cát Bình

Foundation Lê Văn Duyệt- TS Nguyễn Thanh Liêm

Tạp Chí Dân Văn, Germany- Lý Trung Tín

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu- Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali-Hoàng Đức Hậu

Hội Hải Quân Và Hàng Hải VNCH tại Pháp Quốc- Đặng Vũ Lại

Ô Nguyễn Huy- Nhân Sĩ

Võ bị Liên Quân Đà lạt khóa 4 – Đại tá Vũ Lăng – Dương Michelle

Hội Thủy Quân Lục Chiến- Nguyễn Phục Hưng

Nhà Báo- Nguyên Duy

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali- Mai Khuyên

Ban Quân Xa QLVNCH- Lê Tấn Hiển

VNCH Foundation Nam Cali- Nguyễn Quang

Hoàng Văn Phong- Nhân Sĩ

Tổ Chức Hưng Việt- Trần Đức Nguyên

Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn- Phan Văn Chính

This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s