Tuyên Cáo của CĐ Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ lên án báo Người Việ t

Tuyên Cáo

Lên Án Nhật Báo Người Việt Tiếp Tay Tuyên Truyền Cho CSVN

Kính thưa quý Đoàn Thể, Tổ Chức Chính Trị, Tôn Giáo, Cựu Quân Nhân, Cựu Tù Nhân..

Kính thưa toàn thể quý Đồng Hương Tị Nạn CS toàn thế giới. Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ.

Nhận xét rằng:

1.- Nhật báo Người Việt, có toà soạn ở số 14771-14772 Moran Street, Westminster, CA 92683, sáng lập bởi ông Đỗ Ngọc Yến, là người từng đón tiếp, họp hành với các lãnh tụ CSVN như Nguyễn Tấn Dũng (Thủ Tướng), Nguyễn Xuân Phong (Tổng Lãnh Sự tại San Francisco), và hiện điều hành bởi ông Phan Huy Đạt, là người vừa bày tỏ sự ủng hộ giúp đỡ cho CSVN trong vấn đề giáo dục Đại Học. (Phỏng vấn bởi báo Vc năm 2011: Xem tại đây: http://thongtinduhocmy.org/dai-hoc/du-hoc-my-dai-hoc-my-co-tinh-khai-pha/#comments)

2.- Trong thời gian hơn hai thập niên qua, nhật báo Người Việt đã rất nhiều lần đăng tải bài vở, hình ảnh nhằm tuyên truyền cho Cộng Sản Việt Nam. Hai điển hình nghiêm trọng là: (1) bài thơ mừng xuân của Nhâm Quang nhằm xưng tụng bọn lãnh tụ CSVN, (2) Hình ảnh chậu rửa chân có in Quốc Kỳ VNCH vào năm 2007

3.- Mới đây nhất, Nhật báo Người Việt đã đăng một lá thư “độc giả” mà nội dung xuyên tạc lịch sử, mạ lị chính nghĩa VNCH, bôi nhọ quân dân VNCH từng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc.

4.- Sau mỗi lần như thế, Nhật Báo Người Việt bày trò nhận lỗi, thay đổi nhân sự. Nhưng sau đó những nhân sự bị thay đổi lại trở về tòa soạn làm việc như cũ, và Nhật Báo Người Việt vẫn tiếp tục những ngón đòn chí tử đánh vào tập thể người Việt tị nạn.

5.- Hành động nói trên chứng tỏ Nhật báo Người Việt đã khinh thường tập thể người Việt tị nạn.

Do những lý do trên Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ long trọng tuyên cáo:

1.- Cực lực tố cáo và lên án trước công luận những hành động tuyên truyền, tiếp tay cho kẻ thù chung là bọn Cộng Sản Việt Nam của Nhật báo Người Việt.

2.- Kêu gọi tất cả đồng hương quyết liệt tẩy chay, không mua, không đọc, không đăng quảng cáo trên Nhật báo Người Việt và Nguoi Viet Online.

3.- Kêu gọi quý vị Văn hữu, Thi hữu, Bình luận gia, Ký giả, Nhiếp ảnh gia, … gốc cựu quân nhân, cựu tù nhân chính trị VN hoặc những ai còn ý thức lằn ranh Quốc Cộng, ngưng cộng tác với Nhật báo Người Việt.

Làm tại Virginia ngày 23 tháng 7, năm 2012

Nguyễn Văn Tần

Chủ Tịch Hội Ðồng Chấp Hành Trung Ương

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

 

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s