Liên Hội Cựu TNCT Nam Cali lên án báo Người Việt Cali

BẢN LÊN TIẾNG CỦA LIÊN KHU HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM NAM CALI VÀ LOS ANGELES

VỀ VIỆC NHẬT BÁO NGƯỜI VIỆT ĐĂNG BÀI XÚC PHẠM TOÀN THỂ QUÂN, CÁN, CHÍNH VIỆT NAM CỘNG HOÀ.

Để rộng đường dư luận, bài này đă được nhờ đăng trên Nhật Báo Saigon Nhỏ số 1164 ngày Thứ Tư 18 tháng 7, 2012 phát hành tại Little Sàig̣n, Quận Cam, TB California.

Nay xin chuyển đến đến báo mạng Tổng Hội :Chính Việt Online và quư độc giả Chiến hữu CựuTù Nhân ChínhTrị Việt Nam.

ooOoo

Trong cái gọi là Thư Xin Lỗi của Chủ nhiệm nhật báo Người Việt có câu: “Nhật báo Người Việt mới phạm một lỗi nặng nề…” Ấy là “mục Thư Độc Giả trên báo Người Việt đă in một lá thư với lời lẽ hàm hồ có lợi cho chế độ cộng sản và c̣n xúc phạm toàn thể quân, dân, cán chính Việt Nam Cộng Hoà”. Người cựu tù nhân chính trị chúng tôi, trước tiên, nghĩ rằng những ǵ báo Người Việt đă làm bấy lâu nay, c̣n rành rành trên giấy mực những bài báo quốc gia chân chính lên án họ, trong các thước phim quay cảnh đồng bào biểu t́nh phản đối họ, trên các bức ảnh không dấu giếm việc chủ bút của họ là cố Đỗ Ngọc Yến” đi ngày” với các cán bộ cao cấp của cộng sản. Những chứng tích như vậy cho phép chúng ta hiểu chữ mới theo nghĩa “lại một lần nữa”! Một sự gián tiếp nh́n nhận và thách thức, mà các chữ xin lổi là một thứ b́nh phong che cho có lệ mà thôi. Để góp tiếng với cao trào phản kháng đang dâng lên, xin nhắc lại đây vài sự kiện điển h́nh.

Số báo gọi là Giai Phẩm Xuân Bính Tuất 2006 của Người Việt ở các trang 156-157, dưới nhan đề H́nh ảnh 18 vị La Hán chùa Tây Phương, đă đăng bài thơ 15 đoạn của nhà thơ cộng sản Huy Cận. Ai cũng biết Cù Huy Cận, 1919-2005, cùng với Tố Hữu, chẳng hạn, là nhũng người đem khả năng làm thơ để phục vụ cho chế độ dộc tài cộng sản Miền Bắc. Thơ của họ không mang tính nhân bản, không do cảm hứng hồn nhiên của con người mà có. Thơ của họ phải có chủ đích, phải có tác dụng chuyên biệt: tô điểm huyền thoại lănh tụ, hoặc hổ trợ cho đường lối chính sách của Đảng. Đọc bài thơ vừa nói ta thấy phần đầu mô tả các vị La Hán h́nh hài gầy guộc., méo mó, trên mặt các tượng ” nửa như khói ám, nửa sương tà”!. Hoá ra là v́ các vị thấy đời đau khổ quay mặt tám hướng mà hỏi trời sâu, măi không được trả lời. Nhưng nhà thơ Huy Cận th́ cho rằng dưới cái nh́n của ḿnh “mặt tượng dường tươi lại, xua bóng hoàng hôn tan khói sương” V́ đâu mà được như thế? V́ “hôm nay xă hội đă lên đường”. Bên dưới các ḍng thơ báo Người Việt ghi rơ ngày sáng tác là 27 tháng 12, 1960. Quả nhiên, Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam-(MTDTGPMN) -cái công cụ làm b́nh phong cho cuộc xâm lăng của cộng sản Bắc Việt, lừa bịp giới trí thức yêu nước chân thành ở Miền Nam -vừa mới được cho ra đời vào ngày 20 tháng 12, 1960 trước đó!

Cũng trong số báo này, trang 45-48, có bài của Khôi Nguyên, biên tập viên Người Việt thực hiện tại Hà Nội, phỏng vấn nhà sử học cộng sản Phan Huy Lê, Chủ Tịch Hội Khoa Học lịch Sử việt Nam, có đoạn nói về việc từ khi có Nghị Quyết 36 th́ các từ ” nguỵ quân, ngụy quyền” không c̣n được xử dụng nữa! Cái tư tưởng như thế là nhằm hỗ trợ cho sự kêu gọi dối trá nên ḥa hợp hoà giải (HHHG) với cộng sản, và trịch thượng ban phát một sự xoa diệu cho tập thể quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Ḥa và gia đ́nh , sau bao nhiêu năm thóa mạ họ , nhứt là xúc phạm phương danhcủa những người đă hy sinh mạng sống để ngăn cản mưu toan áp đặt trên toàn thể đất nước Viêt Nam một chế độ mà ngày nay chính người dân Miền Bắc đă nhận ra được thực chất vô cùng xấu xa!

Từ sự đơn cử hai trường hợp vừa nói, chúng tôi nhận thấy:

1. Nhà thơ Huy Cận mất ngày 19 tháng 2, 2005. Bài thơ được đăng tăi vào đầu năm 2006. Phải chăng đây là để tưởng niệm một “thi sĩ công huân” của chế độ cộng sản, hay là nhằm duy tŕ một công thức tuyên truyền lồng trong thi văn của ông ta, từng có tác dụng thôi thúc ḷng người hưởng ứng một lư tưởng chính trị khi họ chưa hề thấy mặt trái của nó?

Bởi vì vào thời điểm năm 2006, ai đă sống qua những thập niên 1970 cũng nhớ rằng: từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 11 năm 1975, sau khi đă gom vào các trại tập trung tất cả các thành phần chống cộng tại Miền Nam, được xem là nguy hiểm cho nền an ninh của họ, cộng sản Bắc Việt đă gấp rút dàn dựng tấn tuồng chính trị Hội Nghị Hiệp Thương Thống Nhất Tổ Quốc với mục đích hiển hiện là dẹp bỏ cái công cụ MTGPMN nguy hiểm không kém, một hành động gây bao đắng cay cho những người nhẹ dạ lầm đường lạc lối. Và giờ đây cũng như tự bấy lâu nay, ở chốn tuyền đài, vong linh nhà thơ ắt buồn bả nhận ra rằng xă hội lâu nay đă xuống đường. Con số người xuống đường mỗi ngày mỗi tăng, động cơ thúc đẩy họ càng ngày càng sáng ngời chính nghĩa. Và chính v́ đă hiểu hai chữ “lên đường” theo nghĩa trái hẳn với gia tiên của ḿnh và hành động theo đúng “xu thế tất yếu của thời đại”, nên Luật sư Cù Huy Hà Vũ đang phải thọ cái án 7 năm tù, 3 năm quản chế v́ tội “Tuyên truyền chống Nhà Nước Cộng Hoà Chủ Nghĩa Việt Nam”

2. Ông Phan Huy Lê đă giúp chuyển tải dữ liệu tuyên truyền về HHHG cho Cộng sản. Không rơ tâm tư của ông lúc ấy ra sao . Nhưng những điều sau đây, lấy từ các mạng giáo dục trong nước, cho thấy Sử gia Phan huy Lê thực sự ưu tư khi ông cho biết sẽ đối thoại với Bộ Giáo Dục và Đào tạo cộng sản về nhu cầu sửa đổi việc dạy và thi môn Sử học. Theo ông,” việc dạy th́ đang sa sút, c̣n môn học th́ bị coi như môn học tầm thường, năm thi năm không(!)” Điều này cũng lạ .Chúng tôi cho rằng giới dạy sử học đang phải xử dụng những chương tŕnh dạy Sử chứa đựng những kiến thức đă mất hết sức thuyết phục khi đă bị thực tế lâu nay phủ nhận, mà lương tâm nhà giáo không cho phép nhai để cho trẻ nuốt nữa! V́ gần đây có những vấn đề trở nên lắt léo khó nói! Báo Saigon Nhỏ, dưới ng̣òi bút của Bà Hoàng Dược Thảo, đă chỉ ra rằng:” Thay v́ thay đổi t́nh trạng giáo dục trong nước th́ chúng lại cho con cái của chúng sang pháp, Úc, Canada, Hoa Kỳ tị nạn về giáo dục. Chúng đã tạo ra những thế hệ trẻ không biết ǵ về lịch sử, về quá khứ đáng hănh diện của tiền nhân nước Việt, về những đại họa mà đảng cộng sản Việt Nam đă gây ra cho dân tộc Việt Nam” Hăy nhớ lại rằng Đại Lễ Ngàn Năm Thăng Long đă được kỷ niệm tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 1/10 Quốc Khánh của Trung Cộng(1/10/1949)!

Hai năm sau, Giai Phẩm Xuân Mậu Tư 2008 của nhật báo Người Việt, ở trang 194, đă nhục mạ lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, đưa lá Quốc kỳ VNCH vào trong chậu rữa chân!!! Cho đến nay báo Người Việt vẫn chưa có một lởi giải thích làm sáng tỏ vấn đề. Gần 5 năm trôi qua, đồng hương Nam Cali hàng tuần vẫn c̣n túc trực trước cửa ṭa soạn tờ báo để phản đối.

Chưa hết, cũng trong năm 2008, báo Người Việt số ra ngày 19 tháng 5, nhằm ngày gọi là sinh nhật của quốc tặc Hồ Chí Minh, đă đăng một bài làm quà sinh nhật với tựa đề: “CON Ở MIỀN NĂM RA THĂM LĂNG BÁC” kèm theo h́nh già Hồ đang tưới cây vú sữa. Lời lẽ sặc mùi tâng bốc tên tội đồ dân tộc. Bằng chứng c̣n rành rành ra đó.

Từ sự tŕnh bày các trường hợp trên, và phối hợp với nội dung lên tiếng của các thức giả và đoàn thể trong cộng đồng người Việt Quốc Gia Tỵ nạn cộng sản (NVQGTNCS) những người cựu tù nhân chính trị chúng tôi nhân thấy có thể kết luận:

1.Bất cứ hành động nào của người cộng sản, hay do cộng sản chỉ đạo thực hiện, cũng đều rập theo cùng một thủ đoạn : cứ tiến, không thuận lợi th́ lùi, hẵn hay! Những ngày này , cộng đồng NVQGTNCS khắp nơi đang nhắc lại kinh nghiệm ấy, với dự tính kiểm điểm và thống kê những lần báo Người Việt khiêu khích rồi có một h́nh thức “nhân nhượng”. Người quốc gia xem thủ đoạn là xấu. Người cộng sản phân biệt thủ đoạn tốt và thủ đoạn xấu. Ngày xưa, thủ đoạn tốt làm lợi cho đảng, cho”sự nghiệp giải phóng dân tộc” là tốt. Không rơ ngày nay, thủ đoạn giải phóng dân chúng khỏi đất đai của họ là tốt hay xấu đây?

2. Bất cứ hành động nào của người cộng sản, hay do cộng sản chỉ đạo thực hiện đều có một cứu cánh, tức là một chủ đích, cái ǵ đích thực họ nhắm tới. Cao trào phẩn nộ của tập thể, những cơn thịnh nộ của cá nhân riêng lẻ, đó mới là cứu cánh của thủ đoạn. Hành động ấy nhằm chọc cho chúng ta có phản ứng. Trên đất Mỹ hiện nay, cả những người CS lẫn chúng ta đều được hưởng dụng chế độ tư do dân chủ : Cộng sản tha hồ đánh phá, chúng ta cứ thế phản công! Ta cần lưu ư: ngón đ̣n mà cộng sản tung ra chỉ nhằm vào chúng ta, không trực tiếp va chạm đến sự ổn định và trật tự các thành phố Mỹ. Cộng sản khiêu khích để lừa chúng ta vào việc ấy. Nhưng v́ đă thất bại, nên họ phải gia tăng cường độ của sự khiêu khích.

Những người cựu tù nhân chinh trị Việt Nam chúng tôi hoan nghênh và hưởng ứng lập trường rơ rệt và cương quyết, mạnh mẽ lên án báo Người Việt.

Xin mọi người ghi nhận rằng các đợt thử thách đến từ các công cụ của cộng sản ở hải ngoại c̣n nhằm lôi kéo sự quan tâm của chúng ta theo hướng khác, mà bớt chú ư đến những thống khổ của người dân, và sự chồng chất tội lỗi mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang gây ra ngày càng thêm trầm trọ

LIÊN KHU HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAMNAMCALI VÀ LOS ANGELES.

Thay mặt Liên Khu Hội

Nguyễn Qui – Phạm Đ́ình Ứng

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s