Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Úc Châu phản đối báo NV

Thư Phản Đối

V/v: Báo Người Việt tại Hoa Kỳ đăng bài tuyên truyền cho CSVN và xúc phạm đến chính nghĩa của VNCH

Kính thưa Quý Đồng Hương cùng Quý Chiến Hữu,

Báo Người Việt tại Hoa Kỳ là một cơ quan ngôn luận của người Việt yêu tự do nhằm phục vụ lý tưởng cao đẹp của người Việt yêu tự do. Tuy nhiên, trong thời gian mấy năm trở lại đây, báo Người Việt đã nhiều lần làm người Việt thất vọng vì những bài viết hoặc phát ngôn công khai tuyên truyền cho cộng sản, xúc phạm đến chính nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa và danh dự người Việt tỵ nạn CS trên toàn thế giới. Cụ thể:

1. Giai Phẩm Xuân Người Việt 2006, đã đăng Thơ Tử Vi Nhân Quang ca ngợi các tên đầu sỏ cộng sản: Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Trần Đức Lương, Nguyễn Văn An, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết.

2. Tổng thư ký báo Người Việt là Vũ Quí Hạo Nhiên đã trắng trợn xuyên tạc sự thật khi tuyên bố trên đài phát thanh Á Châu Tự Do vào tháng 12 năm 2007: Theo thống kê thăm dò của báo Người Việt thì có đến 60% người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ đồng ý đứng dưới cờ máu của cộng sản Việt Nam.

3. Giai Phẩm Xuân Người Việt 2008, đã nhục mạ Cờ Vàng khi vẽ Cờ Vàng trong chậu rửa chân của tiệm nails.

4. Báo Người Việt đã đăng hình Hồ Chí Minh tưới cây vú sửa đi kèm với bài viết “Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác” để làm quà sinh nhật Hồ Chí Minh đúng vào ngày 19 tháng 5 năm 2008; và sau đó báo Người Việt lại đăng tiếp thêm một bài về Hồ Chí Minh với nhan đề “Con vẫn noi gương Bác”.

5. Mới đây, Chủ Nhật ngày 8 tháng 7 năm 2012, báo Người Việt đã đăng một bài viết của “độc giả Sơn Hà” với luận điệu tuyên truyền cho bè lũ CSVN, nói ngày Quốc Hận “30.4 là ngày vui mừng của dân tộc Việt Nam” và “VNCH là bè lũ tay sai của giặc Mỹ”.

Trước những sai lầm khó hiểu và liên tục của báo Người Việt, dư luận đã có lý khi nghi ngờ, lập trường quốc gia của báo Người Việt bị nghiêng ngửa. Đặc biệt, trong thời gian 5 năm trở lại đây, đã có hai tấm hình được phanh phui và phát tán rộng rãi trong cộng đồng khiến người xem tin rằng báo Người Việt đã bị CS mua chuộc từ hơn chục năm trước, và những sai lầm trên đây của báo Người Việt không phải do vô tình và ngẫu nhiên mà xuất phát từ sự cố ý và có hệ thống. Cụ thể:

1. Ngay từ 15 năm trước, năm 1997, Chủ nhiệm báo Người Việt Đỗ Ngọc Yến đã họp với Nguyễn Tấn Dũng (nay là Thủ tướng VC) và Tổng Lãnh Sự Cộng Sản Nguyễn Xuân Phong.

2. Ngày 22.5.1998, Chủ Nhiệm báo Người Việt Đỗ Ngọc Yến đã chụp hình với Tổng Lãnh Sự Cộng Sản Nguyễn Xuân Phong bên cạnh cờ máu CS và dưới chân dung Hồ Chí Minh.

Sau khi thận trọng tìm hiểu vấn đề, tham khảo ý kiến một số vị lãnh đạo cộng đồng và chiến hữu ở Hoa Kỳ; đồng thời thảo luận cùng các vị Chủ Tịch các tiểu bang, nay Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/UC, trong tình huynh đệ chi binh với quý CH tại Hoa Kỳ và tín niệm “Tổ Quốc Danh Dự Trách Nhiệm”, đồng thuận:

1. Cực lực phản đối những việc làm tuyên truyền cho CSVN, xúc phạm đến chính nghĩa VNCH, một cách có hệ thống của báo Người Việt Hoa Kỳ.

2. Khẳng định, những việc làm nêu trên của báo Người Việt không những phản bội lý tưởng cao quý của người Việt yêu tự do, mà còn phản bội những nguyên tắc căn bản và sơ đẳng nhất của người làm truyền thông: Báo Người Việt đã không tôn trọng sự thật; Không bảo đảm được sự độc lập; và thiếu lòng tự trọng tối thiểu.

3. Yêu cầu báo Người Việt Hoa Kỳ minh định lập trường quốc gia, giải thích một cách trung thực và rõ ràng nguyên do dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng đã qua; đặc biệt là lý do có sự hiện diện của Chủ nhiệm báo Người Việt Đỗ Ngọc Yến với Tổng Lãnh Sự CS Nguyễn Xuân Phong và Nguyễn Tấn Dũng.

4. Hoàn toàn ủng hộ mọi hình thức phản đối thẳng thắn và ôn hòa đối với báo Người Việt của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng và đồng hương, đặc biệt là các Hội CQN và CH tại Hoa Kỳ.

5. Tha thiết kêu gọi Quý Đồng Hương và CH, không ngừng nâng cao cảnh giác, sẵn sàng và nhanh chóng phát hiện kịp thời và có biện pháp đấu tranh thích hợp trước những bài vở gây phân hóa cộng đồng, tuyên truyền cho CS và đánh phá chính nghĩa quốc gia.

Brisbane, Thứ Sáu ngày 20.7.2012

Trân trọng

TM/Tổng Hội CQN/QLVNCH/UC

Huỳnh Bá Phụng

Chủ Tịch

– Trần Đăng Vĩnh, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH / NSW

– Hoàng Chính Đan, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/VIC

– Nguyễn Văn Thanh, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/ WA

– Ngô Anh Tuấn, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/SA

– Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/QLD

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s