Hoàng Ngọc An- Mẹ ơi, “bonds” giấy báo Người Việt!

Mẹ ơi, “bonds” giấy của báo Người Việt!

Con: báo Người Việt kỳ này bị dũa thê thảm!
Mẹ: quá tam ba bận. Họ đã lần thứ 4, 5 gì đó.

Con: Tổng Hội Cựu TNCT vừa ra thông cáo, kêu gọi các cựu quân nhân tẩy chay không viết bài, kêu gọi người quen không đăng quảng cáo.
Mẹ: Bài báo chửi tuốt mo, mạ lị quân dân cán chính Việt Nam Công Hòa không từ một ai. Vì thế chỉ những người thiên tả mới không động lòng. Một Tổng Hội CTNCT chưa đủ. Các Tổ Chức Cộng Đồng cũng cần ra thông cáo tương tự.

Con: Ông Luật Sư Lưu Nguyễn Đạt có phân tích rằng báo NV đã đăng tải Thư Độc Giả nghĩa là chịu trách nhiệm về thư này; và vì thư này mạ lị quân dân Việt Nam Công Hòa nên mình có thể đưa báo NV ra tòa?
Mẹ: Phân tích thì đúng. Thực tế khó thi hành vì ai là đầu tầu đây? Người quốc gia còn phải đi làm kiếm ăn, không có thì giờ đeo đuổi vụ kiện.

Con: ông Võ Long Triều vừa gửi thư cho LS Phan Huy Đạt, chủ nhiệm báo Người Việt Cali . Ông này một mực “bảo kê” cho Đỗ ngọc Yến.
Mẹ: gan bằng trời. Tin được ai ở thời buổi này. Ô Triều dám lấy đầu, danh dự của ông và đời con ông ra bảo đảm không? Ông Triều đã già, ông bảo kê cho Đỗ ngọc Yến khơi khơi, không bằng cớ, ai tin? Khi ông Triều chết đi, giả dụ điều ông bảo kê là sai, thì lúc đó làm được gì vì khi ấy ông là một thây ma? Ai chứng minh được Đỗ Ngọc Yến là tình báo cho CIA và gặp Nguyễn Tấn Dũng theo lệnh CIA? Làm cho CIA là không phản bội đất nước hay sao? Mỹ đã bán đứng, bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa! Nhưng dẹp Đỗ Ngọc Yến qua một bên. Xem 4 hành động của báo Người Việt.

Con: Cái kiểu ông Võ Long Triết viết giống như ông ta cho rằng nội bộ công ty Người Việt có cộng tác viên thiên tả chứ lãnh đạo công ty thì trắng như bông bưởi?
Mẹ: dỏm. Tuyển nhân viên chứ không phải bồng nhân viên đưa lên bàn thờ? Cho dù Vũ Quý Hạo Nhiên là con rể Lê Đình Điểu thì đã sao? Bộ nó thừa hưởng cổ phần của cha nó rồi phải thu dụng nó sao?

Con: nghe nói dính líu vụ “bonds” giấy.
Mẹ: nguồn tin ở đâu ra?

Con: thì con nghe đồn. Lắm khi đồn mà thật. Báo NV cho hay họ có gần 60 nhân viên. Lương cho 60 người, tiền chi phí đủ thứ. Làm bài toán cộng trừ nhân chia vào thời buổi kinh tế này, xem Chi Thu ra sao, đủ không?
Mẹ: NV có bao nhiêu trang quảng cáo? Giá rao vặt, quảng cáo, in sách, cho thuê hội trường..? Kinh doanh những cái khác?

Con: con không làm toán cho mất thì giờ. Đã nói nghe đồn mà. Bên Việt Nam in cả 800 tờ báo. Họ cần giấy. Việt Nam mua giấy của Tầu cộng với giá rẻ. Bên ngoài danh nghĩa anh em cộng sản với nhau, thực chất nó, CS Việt Nam nhượng cái này cái kia. Nó xài không hết. Vd nó khai nó in 100,000 tờ Nhân Dân, thực chất nó in 50,000. Còn dư nó chở hàng tầu sang Mỹ bán cho các báo người Việt. Mua của Mỹ thì đắt nên các báo người Việt mua của “nó” cho rẻ. Có khi còn làm trung gian bán lại cho báo anh em để lấy lời.
Mẹ: nghĩa là nhân vật bí ẩn buôn bán với vc và vì lợi nhuận nên phải o bế vc?

Con: con nghe đồn mà. Lâu lâu thả bài bậy chơi, xin lỗi chơi, rồi “vũ như cẩn” ( vẫn như cũ). Thế là cứ tiếp tục buôn giấy báo. Lời to, lời khẳm. Chưa kể buôn những cái khác.
Mẹ: tưởng tượng. Botay.com trước sự tưởng tượng của con. Vũ Ánh làm bậy vụ “cờ vàng trong chậu rửa chân”, bị cách chức và ra ngoài mở Viet Herald, ngoẻo rồi. Chỉ Vũ Quý Hạo Nhiên, vì sao phải tuyển dụng “thằng điên” này?
Con: con cũng botay.com luôn, không hiểu!

Hoàng Ngọc An

(vãn tuồng)

Các bài liên quan:

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s