Phúc Linh- Nhân chứng vụ kiện cộng đồng Houston

Tóm tắt bài viết của Phúc Linh:

Trong vụ kiện cộng đồng Houston, Hoàng Duy Hùng cung cấp 50 nhân chứng. Đây là vài nhân chứng:

Riêng về nhân chứng Nguyễn Chính Kết, một người trốn chạy từ Việt Nam sang Mỹ, không rõ ông ta đã cư ngụ tại Houston vào năm 2007 chưa, và ông giữ vai trò gì trong HĐĐD/CĐ mà bíết rõ về hồ sơ kế toán – tài chánh 2007 – 2010 ???

Các nhân chứng thuộc về lãnh vực truyền thông Hiền Vy – Dương Phục – Phạm Thông – Nguyễn Phi Thọ…. không rõ đã giữ vai trò gì trong HĐĐD/CĐ mà bíết rõ về hồ sơ kế toán – tài chánh 2007 – 2010

Hoàng Ngọc An giới thiệu

*****************

NHÂN CHỨNG VỤ KIỆN CỘNG ĐỒNG HOUSTON

Phúc Linh

Kính thưa quí vị,

Đây là vụ án về hồ sơ sổ sách kế toán – tài chánh của tổ chức cộng đồng người Việt tại Houston trong nhiệm kỳ 2007 – 2010, nói khác đi, đây là vụ án về những con số chi – thu về tiền bạc trong suốt thời gian 2007 – 2010, nhân chứng phải là người biết rõ những chi tiết này.

Khi nói đến hai chữ “nhân chứng”, được hiểu là người đã chứng kiến sự việc, là người đã chính mắt mình nhìn thấy và chính lỗ tai của mình đã nghe thấy khi những sự kiện đang xảy ra, có như vậy, họ mới có thể tường trình với Tòa sự việc đó đã xảy ra như thế nào và diễn tiến như thế nào. Nếu họ chỉ là nghe người khác kể lại trong lúc nhàn rỗi, trà dư tữu hậu thì không phải là nhân chứng. Tòa không muốn nghe nhân chứng trả lời rằng sở dĩ tôi biết rõ sự việc vì tôi đã được nghe người này nói, người kia kể lại.

Khi đọc danh sách 50 nhân chứng sẽ ra Tòa làm chứng cho phía các bị đơn Ls Hoàng Duy Hùng – Ls Teresa Hoàng – Phan Như Học – Katavina Khanh Trương – Skybird Nguyễn vào tháng 7/2012, tôi thấy tên của những người “rất nặng ký” trong sinh hoạt cộng đồng Houston, có lẽ với danh sách này, phiá bị đơn nhằm 03 mục đích:

1/ Kéo dài thời gian xét xử của vụ án vì phải lấy lời khai của từng người trước Tòa

2/ Chứng tỏ cho Tòa án và đồng hương thấy rằng họ có “chính nghĩa” nên được nhiều người ra Tòa làm chứng cho họ.

3/ Nếu trong số 50 nhân chứng này, không phải là những người được tham gia quyên tiền, thu tiền, không phải là những người có thẩm quyền về chi tiền, không được tham gia kiểm soát hồ sô kế toán – tài chánh cộng đồng, không biết HĐĐĐ /CĐ thu vào bao nhiêu tiền, xuất ra bao nhiêu tiền, thời gian nào, lý do gì …trong suốt thời gian 2007 – 2010 thì sẽ không thể làm chứng trước Tòa vể những con số mà Tòa án cần biết một cách rõ ràng để xét xử

Khi không ra Tòa để làm chứng về những con số, làm chứng về vấn đề chi thu trong hồ sơ kế toán – tài chánh cộng đồng.. thì các nhân chứng sẽ chỉ ra Tòa với mục đích nói ra những lời lẽ “khen lấy khen để”, “khen hết chỗ chê”, “khen cực kỳ tốt” về tư cách – đạo đức của Ls Hoàng Duy Hùng – Ls Teresa Hoàng… nhằm thuyết phục Tòa án rằng phía bị đơn là những người cực kỳ tốt, tốt ghê gớm, tốt hơn cả những người khoác áo tu sĩ, để Tòa xét xử về tình cảm mà cho phía bị đơn thắng kiện.

Riêng về nhân chứng Nguyễn Chính Kết, một người trốn chạy từ Việt Nam sang Mỹ, không rõ ông ta đã cư ngụ tại Houston vào năm 2007 chưa, và ông giữ vai trò gì trong HĐĐD/CĐ mà bíết rõ về hồ sơ kế toán – tài chánh 2007 – 2010 ???

Các nhân chứng thuộc về lãnh vực truyền thông Hiền Vy – Dương Phục – Phạm Thông – Nguyễn Phi Thọ…. không rõ đã giữ vai trò gì trong HĐĐD/CĐ mà bíết rõ về hồ sơ kế toán – tài chánh 2007 – 2010 ???

Một số nhân chứng là đảng viên của “đảng phái chính trị người Việt Houston” đã giữ nhiệm vụ gì, vai trò gì trong việc lãnh đạo tổ chức cộng đồng Houston mà nắm rõ về các khoản tiền chi thu trong hồ sơ kế toán – tài chánh 2007 – 2010 ???

Còn một số cá nhân không thấy đề cập đến, họ là những người đã từng bỏ tâm huyết bênh vực phía bị đơn suốt thời gian qua, là một nhóm người chuyên dùng Email với lời lẽ thô tục, bẩn thỉu trên những bài viết, bài thơ đăng trên diễn đàn, viện dẫn những sự kiện giống như họ là “những người trong cuộc” và cũng không thể quên ông “Luật sư” Thiện ý Nguyễn Văn Thắng, quí vị có lẽ không lạ gì với những Email: “tuong van tran < “tranthyuyen – tranhonghoa honghoatran57@gmail.com – Minh Pham < “minhphamth55@gmail.com” – tochaduaphahoaicongdong – kim the huynh”< kimthehuynh58@gmail.com – “congsanbachthang” – Van TonThat <tonthatvan.binhdinh@gmail.com – dadaocongsanbannuoc

Ngoài ra, nhân chứng của các bị đơn Phillip Hiệp Nguyễn, manager của văn phòng cộng đồng, và ông Phan Như Học, cựu chủ tịch, cần phải tường trình với Toà án kèm theo biên nhận đã nhận mỗi tháng $300.00 trả cho tiền thuê mướn một diện tích nhỏ hẹp của cơ sở Đồng Tâm đã bị vu khống là HĐĐD/CĐ cho mượn chỗ “Free”, và bà Kim Nguyễn cũng phải trả số tiền hàng tháng cho cơ sở sinh hoạt của người cao niên, không rõ những số tiền hàng tháng này có được bỏ vào qũy của cộng đồng hay không ??? Có lẽ số tiền hàng tháng này không được ghi vào hồ sơ kế toán – tài chánh của tổ chức cộng đồng nên mới viết là cho “mượn chỗ free”.

Nếu như HĐGS/CĐ nhiệm kỳ 2007 – 2010 thắng vụ kiện dân sự, nhiệm vụ của họ chưa chấm dứt, mà sẽ chuyển sang giai đoạn hai, yêu cầu Toà dân sự chuyển giao hồ sơ sang văn phòng Biện Lý cuộc (District Attorney) để truy cứu hồ sơ khởi tố về hình sự . Về vấn đề này, có tin đồn rằng phiá HĐGS/CĐ 2007 – 2010 đã “bán case” với giá $50.000. Thực chất, nguồn tin này chỉ là hỏa mù gây lũng đoạn tâm lý và ly gían giữa phía nguyên đơn với đồng hương.

Quí vị thử suy nghĩ xem, nếu phiá bị đơn thua kiện, nghĩa là Tòa dân sự xác định có vấn đề lem nhem về tiền bạc nhiều tới mức không còn được gọi là tiểu hình (Misdemeanor) nữa, mà là đại hình (Felony), hậu quả sẽ như thế nào ???

1/ Chức vụ Nghị viên và Luật sư của Ls. Hoàng Duy Hùng có thể bị mất vì lỗi về tư cách – nghề nghiệp và đạo đức,

2/ Chức vụ Nghị viên thành phố Houston chỉ là “bàn đạp” để sẽ tiến xa hơn nữa. Mộng ước về tương lai chính trị của Ls. Hoàng Duy Hùng sẽ bị tan vỡ.

Tóm lại chỉ bao gồm có bốn chữ “Thân bại danh liệt”, nên mua – bán case với giá vỏn vẹn chỉ có $50.000 là không hợp lý, vì nếu giá mua bán case là $500.000 thì vẫn còn quá rẻ để đổi lấy tương lai sự nghiệp và danh dự của gia tộc họ Hoàng.

Phiá bị đơn viện dẫn nhiều nhân chứng ư ??? Nếu như HĐGS/CĐ nhiệm kỳ 2007 – 2010 thắng vụ kiện dân sự, biết đâu HĐGS/CĐ vẫn còn nặng nợ với vụ kiện, họ còn trách nhiệm yêu cầu Biện lý cuộc (District Attorney) truy tố nhân chứng về tội man khai trước Tòa mà chứng cớ là hồ sơ lưu trữ sẵn có trong vụ kiện dân sự này ???

Xin quí vị xem danh sách nhân chứng được phiá bị đơn đệ trình trước Toà, đã được Tòa án xác nhận là có thật.

Trân trọng

Phúc Linh

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s