Hoan hô Tổng Hội Cựu TNCT – Bài trả lời của Hoàng Dược Thảo về thư xin lỗi của báo NV

Thưa quý vị,

Hôm qua ngày 13/7/2012, Hoàng Ngọc An có gửi mail giới thiệu bài viết của bà Hoàng Dược Thảo về việc báo Người Việt, lần thứ 4 lại phạm lỗi.

Trong đó, chúng tôi, Hoàng Ngọc An đồng ý với bà HDT và kêu gọi các vị Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng, các Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Các Hội Ái Hữu, hãy tẩy chay báo NV dưới nhiều hình thức: không cộng tác viết bài, kêu gọi người quen không đăng quảng cáo..

Chúng tôi rất vui mừng vì thấy ngay chiều hôm qua, ông Nguyễn Trung Châu, Tổng Hội Cựu TNCT đã gửi mail của Hoàng Ngọc An đến tất cả các Khu Hội Cựu TNCT toàn thế giới để các vị xem, có ý kiến và có biện pháp.

Chúng tôi hy vọng các Chủ Tịch của các tổ chức cộng đồng, các Hội Ái hữu cũng như các Liên Hội cựu CS sớm có giải pháp đối với sự việc nhục mạ toàn thể quân dân cán chính Việt Nam Công Hòa.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu bài nhận xét của bà Hoàng Dược Thảo về lá thư xin lỗi của Phan Huy Đạt báo Người Việt.

Chúng tôi copy vài đoạn cần lưu ý. .

-Tại sao những việc như vậy không hề xảy ra trên bất cứ một mặt báo Việt ngữ nào ở hải ngoại trừ tờ Người Việt với một ban Biên Tập liệt kê gần 60 người như trong hình đính kèm

-Nếu Tập Thể Chiến Sĩ của ông Nguyễn Xuân Vinh im lặng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ chỉ phản kháng bằng thư, các hội đoàn quân nhân, các quân binh chủng im lặng “chấp nhận làm tay sai cho giặc Mỹ” như Việt Cộng viết trên báo Người Việt thì ông Phan Huy Đạt sẽ cười vui, thở phào và người viết cũng như người chọn thư đăng tải trên có thể sẽ được lên chức như trường hợp của Vũ Quí Hạo Nhiên sau vụ cờ vàng và chậu nước rửa chân.

-Còn bây giờ, báo Người Việt đăng bài viết chửi toàn thể Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà đồng thời gián tiếp chửi luôn nước Mỹ là “giặc”! Chúng tôi yêu cầu ông Phan Huy Đạt hãy công bố tên người viết, người chọn bài để chúng tôi biết mặt mà tránh, không phải sinh hoạt với tên cộng sản này.
-Với những bản tin như thế này thì Ban Biên Tập của báo Người Việt chỉ cần vài ông “du sinh” là đủ, cần gì những tên tuổi như Đỗ Quí Toàn, Phạm Quốc Bảo, Huy Phương, Nguyên Huy, Lê mạnh Hùng, Nguyễn Văn Khanh, Du Tử Lê, Viên Linh, Nguyễn Xuân Nghĩa, Hoàng Khởi Phong, Song Thao, Võ Long Triều, Hà Tường Cát… Không lẽ các ông cũng như Đào Nương tôi, đêm đêm trước khi nằm ngủ phải thắp nhang cầu xin ơn trên cho ông Phan Huy Đạt tìm được “biện pháp ngăn ngừa” cho báo Người Việt khỏi biến thành công cụ tuyên truyền cho Việt Cộng để không phải đấm ngực nuốt nghẹn vì tủi nhục…

Hoàng Ngọc An giới thiệu.

Các bài liên quan:

Nhật Báo Saigon Nhỏ Thứ Sáu 13.7.2012

 

Những Điều Nên Nói
Đào Nương Hoàng Dược Thảo

Ngày hôm nay tức năm (5) ngày sau khi đăng thư của Việt Cộng gọi “ngày 30 tháng 4 là ngày vui mừng cuả dân tộc và VNCH là bè lũ tay sai của giặc Mỹ”, chủ nhiệm của báo Người Việt, người kế vị cố chủ nhiệm Đỗ Ngọc Yến, ông Phan Huy Đạt có thư xin lỗi nguyên văn như sau:

Thư Xin Lỗi
Của Chủ Nhiệm nhật báo Người Việt

Kính gửi quý độc giả, quý đoàn thể tổ chức cựu quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa.
Nhật báo Người Việt mới phạm một lỗi nặng nề nên chúng tôi viết thư này để xin lỗi toàn thể cộng đồng .

Ngày Chủ Nhật vừa qua, mục thư Độc Giả trên báo Người Việt đã in một lá thư với lời lẽ hàm hồ có lợi cho chế độ cộng sản và còn xúc phạm toàn thể quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa. Những ý kiến và lợi lẽ đó hoàn toàn trái ngược với lập trường và nhật báo Người Việt vẫn theo đuổi từ hơn 30 năm qua.

Chúng tôi trân trọng gửi tới quý vị cùng toàn thể đồng bào lời xin lỗi chân thành của cá nhân tôi và nhật báo Người Việt.
Lỗi lầm đáng tiếc trên xảy ra là do nhân viên phụ trách chọn Thư Độc Giả. Sau khi tìm hiểu sự việc, chúng tôi đã quyết định ngưng việc người phạm lỗi.

Ngoài ra, Hội Đồng Quản Trị Công Ty Người Việt đã nghiêm khắc khiển trách và chế tài những người liên đới trách nhiệm, gồm Chủ Nhiệm và Chủ Bút.

Chúng tôi sẽ cố gắng có thêm biện pháp ngăn ngừa những sai lầm như vậy trong tương lai, tiếp tục cùng toàn thể đồng bào đấu tranh xóa bỏ chế độ cộng sản độc tài, xây dựng một nước Việt Nam dân chủ tự do.
Chúng tôi trân trọng bày tỏ lòng biết ơn quý độc giả và thân hữu đã cho biết ngay phản ứng về lá thư độc giả nêu trên trong mấy ngày qua; và một lần nữa mong toàn thể quý vị lượng thứ.
Phan Huy Đạt.

Phản ứng của chủ nhiệm báo Người Việt là những điều đã được tiên đoán trước. Ông Phan Huy Đạt lại xin lỗi khơi khơi, không tiết lộ tên người viết, người chọn bài là ai để chúng ta cùng biết. Điều này rất quan trọng vì nếu không biết danh tánh cuả tên Việt Cộng nằm vùng trong báo Người Việt này, chúng có thể sẽ len lõi trong cộng đồng để phá hoại tiếp tục khi có dịp. Ông là chủ tịch HĐQT báo Người Việt kiêm chủ nhiệm. Trong thư ông cho biết HĐQT khiến trách chủ nhiệm, chủ bút tức là ông … “tự kiểm điểm” theo kiểu Việt Cộng tự sướng cho vui…

Đào Nương tôi đã dò tìm trong danh sách nhân viên toà soạn báo Người Việt xem có “lọt sổ” người nào so với danh sách cũ không thì thấy cả 7 ông trong Ban Biên Tập của báo Người Việt còn … nguyên vẹn “từ chủ nhiệm Phan Huy Đạt, phụ tá chủ nhiệm Đinh Quang Anh Thái, chủ bút Phạm Phú Thiện Giao, phụ tá chủ bút Vũ Quí Hạo Nhiên, Phụ tá Hành Chính BBT Nguyễn Việt Linh, Tổng Thư Ký Đỗ Dzũng, TTK NVonline Đỗ Tài Thắng, Nguyễn Đồng, cố vấn kỷ thuật, Bùi Kim Anh Trưởng Ban Trình Bày. Ít ra, lần trước, khi lá cờ vàng nằm trong chậu nước rưả chân, báo Người Việt còn có chút liêm sĩ khi đưa ra ông chủ bút Vũ Ánh và ông TTK VũQuí HạoNhiên là những người chịu trách nhiệm và sau đó sa thải họ dù tạm thời để che mắt cộng đồng. Lần này, chuyện trầm trọng hơn nhiều vì báo Người Việt không chỉ “ca ngợi chiến thắng thống nhất đất nước” của Việt Cộng mà ông Phan Huy Đạt còn nhìn nhận “sai lầm” là đã “thoá mạ tất cả quân, dân cán chính VNCH làm tay sai cho giặc Mỹ” nhưng cả toà soạn cuả báo Người Việt không có ai đứng ra chịu trách nhiệm cả thì thật là khó hiểu? Không lẽ thư Việt Cộng “tự bò” từ computer lên mặt báo Người Việt làm cho đảng cộng sản “tự sướng” và ông Phan Huy Đạt lại “tự nguyện” che chở cho Việt Cộng?

Khi ông Phan Huy Đạt viết: “Chúng tôi sẽ cố gắng có thêm biện pháp ngăn ngừa những sai lầm như vậy trong tương lai, tiếp tục cùng toàn thể đồng bào đấu tranh xóa bỏ chế độ cộng sản độc tài, xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, tự do” thì điều này có nghĩa là những chuyện “sai lầm” như trên vẫn có thể xảy ra trên mặt báo Người Việt trong tương lai nhưng ông sẽ tìm biện pháp để ngăn ngừa? Tại sao những việc như vậy không hề xảy ra trên bất cứ một mặt báo Việt ngữ nào ở hải ngoại trừ tờ Người Việt với một ban Biên Tập liệt kê gần 60 người như trong hình đính kèm? Khi phải cần có “biện pháp ngăn ngừa” thì có nghĩa là cơ quan ngôn luận mà ông Phan Huy Đạt là chủ tịch HĐQT kiêm chủ nhiệm nhìn nhận có sự hiện diện hay sự xâm nhập cuả Việt Cộng cho nên ông phải tìm “biện pháp ngăn ngừa” để tránh sự lộng hành của chúng?

Dù là trẻ con, chúng tôi cũng khó tin rằng với “chủ trương đấu tranh xóa bỏ chế độ cộng sản độc tài, xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, tự do” mà ông Phan Huy Đạt nêu ra trong thư xin lỗi này là điều có thực khi mà phóng viên của báo Người Việt, cơ quan ngôn luận đấu tranh xóa bỏ chế độ cộng sản độc tài, xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, tự do đã có thể đi lại trong toàn cõi Việt Nam làm phóng sự mà không bị Việt Cộng tóm cổ vào tù.

Cứ nhìn vào gương cuả ông nhạc sĩ Việt Khang mà đài SBTN tranh đấu trước đây thì rõ. Ông này chỉ có hai bản nhạc “than thở” về thân phận cuả đất nước mà cho đến nay, Việt Cộng bỏ tù ổng ở đâu mất tiêu mà đài SBTN với ông phóng viên Thanh Toàn tìm mãi không ra khiến có người cho rằng nhạc sĩ Việt Khang không có thực. Báo Người Việt, thường xuyên chuyển tiền về trả cho cộng tác viên nào trong nước? Ai là người tiếp tục hưởng lợi khi báo Người Việt tiếp tục “sai lầm” khi nhục mạ người Việt quốc gia, nhục mạ lá cờ vàng, ca tụng lãnh tụ cộng sản qua câu đối Tết? Cố chủ nhiệm báo Người Việt Đỗ Ngọc Yến ngồi chủ tọa buổi họp với Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Xuân Phong với tư cách gì? Việt Cộng hay Việt Gian? Hay Việt Kiều Yêu Nước?

Tóm lại, nếu người Việt hải ngoại “tiếp tục tha thứ” cho báo Người Việt như lời “thỉnh cầu” của ông Phan Huy Đạt lần này thì bao lâu nữa, báo Người Việt sẽ “sai lầm” lần nữa. Ngày trước, báo Viêt Weekly chỉ đăng bài ca tụng Hồ Chí Minh do một người trong nước viết, tên “Trần truồng” chỉ treo hình ông Hồ trong tiệm của y nhưng ít ra những tên này không hề xúc phạm đến VNCH và oan hồn cuả tử sĩ Việt Nam đã chết trong cuộc chiến và các trại cải tạo Việt Cộng. Còn bây giờ, báo Người Việt đăng bài viết chửi toàn thể Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà đồng thời gián tiếp chửi luôn nước Mỹ là “giặc”! Chúng tôi yêu cầu ông Phan Huy Đạt hãy công bố tên người viết, người chọn bài để chúng tôi biết mặt mà tránh, không phải sinh hoạt với tên cộng sản này.

Nhân đây thì cũng xin tiên đoán trước điều sẽ xảy ra trong những ngày sắp tới: tùy theo cường độ cuả sự tẩy chay cuả đồng bào tị nạn cộng sản mà báo Người Việt sẽ gia tăng cường độ của sự hối lỗi.

Nếu Tập Thể Chiến Sĩ của ông Nguyễn Xuân Vinh im lặng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ chỉ phản kháng bằng thư, các hội đoàn quân nhân, các quân binh chủng im lặng “chấp nhận làm tay sai cho giặc Mỹ” như Việt Cộng viết trên báo Người Việt thì ông Phan Huy Đạt sẽ cười vui, thở phào và người viết cũng như người chọn thư đăng tải trên có thể sẽ được lên chức như trường hợp của Vũ Quí Hạo Nhiên sau vụ cờ vàng và chậu nước rửa chân.

Nếu quí vị theo dõi báo Người Việt, quí vị sẽ đọc được tin “Ông Trương Tấn Sang thăm vùng 3 Hải Quân” (NV Thứ Ba ngày 10 tháng 7) với ảnh màu và lời tường thuật rất trang trọng như là báo Nhân Dân và Quân Đội Nhân Dân trong nước: “… ngoài vùng 3 HQ, trong chuyến đến Đà Nẳng, ông Sang còn thăm Bộ Tư Lệnh Quân Khu 5, một trọng tâm của quân đội Việt Nam…”

Với những bản tin như thế này thì Ban Biên Tập của báo Người Việt chỉ cần vài ông “du sinh” là đủ, cần gì những tên tuổi như Đỗ Quí Toàn, Phạm Quốc Bảo, Huy Phương, Nguyên Huy, Lê mạnh Hùng, Nguyễn Văn Khanh, Du Tử Lê, Viên Linh, Nguyễn Xuân Nghĩa, Hoàng Khởi Phong, Song Thao, Võ Long Triều, Hà Tường Cát… Không lẽ các ông cũng như Đào Nương tôi, đêm đêm trước khi nằm ngủ phải thắp nhang cầu xin ơn trên cho ông Phan Huy Đạt tìm được “biện pháp ngăn ngừa” cho báo Người Việt khỏi biến thành công cụ tuyên truyền cho Việt Cộng để không phải đấm ngực nuốt nghẹn vì tủi nhục…
Đào Nương

This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s