Tài Liệu về 2 bài viết về Bộ Tư Lệnh Hải Quân những ngày trước Tháng 4/1975

Đây là tài liệu liên quan đến 2 bài viết về những ngày cuối ở Bộ Tư Lệnh Hải Quân. Cùng dính líu là web Người Việt Boston và một người tự xưng là kỵ binh Nguyễn Hùng Anh.

Hai bài viết

Bài viết “ Những ngày cuối cùng của BTL Hải Quân” do Phạm Kim viết trước và phổ biến ở net khoảng năm 2006. Phạm Kim là Trung úy tòng sự ở “bộ phận” báo chí và bây giờ là chủ nhiệm báo Người Việt Tây Bắc (hoạt động ởSeattletừ khoảng 1980 đến nay). Mỗi năm vào tháng 4, các bài viết liên quan lại được hâm nóng. Bài của Phạm Kim cũng thế. Tờ Người Việt Cali đăng tải nhưng không báo, không hỏi Phạm Kim.
Khoảng ngày 27/4, net loan tải 1 mail, cho biết báo của ô Linh Vũ ởSeattleđăng bài “Hồi ký một phần về những sự việc trước ngày 30/4 của Hải Quân VNCH”. Tác giả là Thiếu Tá Trần Bá Hạnh.

Link hai bài viết ở đây:

Bài của Phạm Kim:
http://wp.me/p1DZcL-196

Bài của ThT Trần Bá Hạnh:
http://wp.me/p1DZcL-198

Nguyên nhân gây tranh cãi

Nếu THTá Hạnh chỉ viết hồi ký thì không có gì để nói.
Nếu ThT Hạnh có phê bình bài của Trung Úy Kim một cách đàng hoàng thì cũng không có gì để nói.
Vấn đề là:
Nhân viên cũ của ThT Hạnh thuê 3 tờ báo ởSeattle  đăng bài. 2 tờ từ chối.
ThT Hạnh gọi phone cho bạn, ô Nguyễn Văn Thu cũng ởSeattleđể báo rằng ông sẽ “oánh sập” Phạm Kim.
Trong bài “hồi ký một phần”, ThT Hạnh đúng là dành một ít viết về hải quân, còn lại là ông ghi “Phản Hồi về bài viết của Phạm Kim”. Ông chỉ ra 16 điểm sai của PK. Điều quan trọng nhất mà người ngoài, khi đọc bài ông và cảm thấy bất bình là : 1) Ông chụp mũ thi hành NQ 36 cho Phạm Kim 2) Là cựu sĩ quan quân lực VNCH mà ông viết khá “bẩn”. (ở đoạn viết về ‘băng vệ sinh phụ nữ’).

Ai viết góp ý với ThT Trần Bá Hạnh?

Ông Nguyễn Kinh Luân, Chủ tịch Hạt Tarrant viết một bài nhã nhặn, lịch sự cho biết theo ông thì ông đánh giá cao cả 2 bài, và ông cho rằng bài ô Hạnh bổ sung thêm cho bài của Phạm Kim. Ông chỉ góp ý là ThT Hạnh không nên chụp mũ thi hành NQ 36 như vậy. Cũng theo ô Luân, những điểm sai của ô Kim, là những chi tiết nhỏ nhặt và ông nghĩ lẽ ra cùng một quân chủng thì ThT Hạnh nên gọi phone hay mail cho Trung úy Kim thì hay hơn. Chừng nào Trung Úy Kim không sửa thì hãy “mắng”.
Ông Nguyễn Ngọc Anh, ô Đỗ Văn Phúc và Hoàng Lan Chi bày tỏ đồng tình với bài của ông Nguyễn Kinh Luân.
Những mail trên được phổ biến ở net và được gửi cho chính Phạm Kim. Vì thế sau đó ô Phạm Kim có viết mail cảm ơn 4 người trên. Còn thì trước sau như một, ô Phạm Kim cho biết ông không hề viết thư trả lời cho bất cứ ai nhục mạ, vu khống ông ở net.

Bài của ô Nguyễn Kinh Luân, góp ý tiếp theo của ( Nguyễn Ngọc Anh, Đỗ Văn Phúc, Hoàng Lan Chi, thư cám ơn của Phạm Kim) tại đây:

http://wp.me/p1DZcL-19b

Nguyễn Hùng Anh là ai, vì sao dính líu vào vụ này?

Sau khi bài của ông Nguyễn Kinh Luân gửi net, mọi việc tới đó ngưng. Ai nấy hy vọng tương lai, không chỉ ô ThT Hạnh mà tất cả những người khác, khi viết bài hãy thận trọng. Không để rơi vào tình trạng “phe ta đánh phe mình”. Không nên “nhục mạ” người khác khi chưa hỏi, chưa góp ý lễ độ.

Ngày 9/5/2012, Ông Nguyễn Hùng Anh, một cựu quân nhân bất thình lình gửi mail đến cá nhân chúng tôi ( Hoàng Lan Chi), copy cho nhà báo Phạm Kim và Cựu Tướng Trần Quang Khôi. Nội dung là ông ta fw bài của ThT Trần Bá Hạnh và kèm mấy câu rất vô lễ xấc xược. Bà Hoàng Lan Chi đã gửi đến cho ông này tài liệu gồm cả 2 bài của (Phạm Kim-Trần Bá Hạnh), bài góp ý của ô Nguyễn Kinh Luân. Không thấy ông Hùng Anh trả lời. Sự việc tới đó tưởng là im.

Ngày 6/6/2012, bất ngờ ông Nguyễn Hùng Anh lại gửi mail cho Hoàng Lan Chi. Nội dung là ông ta copy lại những góp ý ( comment) của ông ta đăng trên web Người Việt Boston về sự việc trên.

Để biết Nguyễn Hùng Anh là ai, vì sao lại lưu tâm vào việc này, lại viết mail đến cho người lạ là chúng tôi ( Hoàng Lan Chi ) với một thứ ngôn ngữ khó chấp nhận. Đó không phải là ngôn ngữ của người lính kỵ binh được đào tạo thời Việt Nam Công Hòa. Ông Hùng Anh này đã làm xấu tiếng tăm của quân lực Việt Nam Công Hòa mà ông từng là một phần.

Đây là link đến web Người Việt Boston, nơi có comment của ô Nguyễn Hùng Anh ( còn có tên là  Kỵ Binh, hay tự xưng là Ngụy tui, nick khác là Lamson..)

http://nguoivietboston.com/?p=8037

Hoàng Lan Chi

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s