Hòang Dược Thảo: Tháng 6: ngày Quân Lực VNCH với ông giặc Mỹ và Việt Cộng

Tháng 6: ngày Quân Lực VNCH với ông giặc Mỹ và Việt Cộng
Hoàng Dược Thảo

Nếu chúng ta vào Google và đánh cụm từ chống Mỹ cứu nước mà Việt Cộng dịch là The War against The American to Save Our Country thì chúng ta sẽ thấy Việt Cộng phát tán trên 1 triệu tài liệu về vấn đề này. Đầu tháng 6 năm 2012, 37 năm sau khi Việt Nam im tiếng súng, 1 tháng sau khi rầm rộ liên hoan cho Đại thắng mùa Xuân, Việt cộng cha,Việt Công con xếp hàng chào đón Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Leon Panetta viếng thăm cảng Cam Ranh. Đi bên cạnh ông giặc Mỹ Panetta là một giặc Ngụy, một cựu sinh viên Y Khoa Huế tên Hồ Ngọc Ánh. Tin cho biết ông kỷ sư Ngụy Hồ Ngọc Ánh, người Mỹ gốc Việt đươc Hải Quân Hoa Kỳ bổ nhiệm về quản lý các anh Việt Cộng trong xưỡng sữa chữa tàu cho Hải Quân Hoa Kỳ tại vịnh Cam Ranh. Đây là kết quả của những nổ lực âm thầm của Việt Công sau 5 năm họp hành và sau 3 năm hợp tác. Đã có tổng cộng 6 chiếc tàu USNS MSC được Việt Cộng tuân thủ sữa chữa đàng hoàng, không mánh mung nên chiếc tàu vận tải USNS Richard E. Byrd của Hải quân Hoa Kỳ đang neo ở vịnh Cam Ranh là chiếc đầu tiên được Hoa Kỳ đem ra trình làng trước dân chúng VN và quốc tế về sự hợp tác của hai kẻ cựu thù. Đây là tàu vận chuyển hàng hóa tới các căn cứ quân sự Mỹ trên khắp thế giới.

Trên tàu vận tải USNS Richard E. Byrd ở vịnh Cam Ranh, lúc 11 giờ 30 ngày 3-6, ông Panetta tuyên bố: đây là một ngày lịch sử của Hoa Kỳ, một thời khắc rất xúc động với cá nhân ông, một Trung uý Hoa Kỳ trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Bắt đầu từ năm ngoái, Hoa Kỳ đã mở rộng liên hệ quốc phòng với Việt Nam trong các lĩnh vực tìm kiếm và cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo, kiểm soát thảm hoạ và các hoạt động gìn giữ hoà bình, tự do hàng hải. Ông nghĩ rằng đây là thời điểm hai nước có thể xây dựng mối liên hệ vững bền, không những để hàn gắn vết thương chiến tranh trong quá khứ, mà còn xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho cả hai nước. Trong tương lai, khoảng 60% lực lượng Hải quân Hoa Kỳ sẽ được chuyển đến khu vực Thái Bình Dương. Vì vậy, được làm việc với Việt Nam, để có thể sử dụng các cảng như cảng Cam Ranh trong khu vực Thái Bình Dương là điều rất quan trọng. Ông Panetta xác định:

Hoa Kỳ hợp tác với các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương là để các nước này phát triển khả năng tự bảo vệ, đảm bảo các quyền tự do hàng hải trong khu vực…

Hai ngày sau đó, tại Hoa Thịnh Đốn, ông Panetta cũng đã có một bài diễn văn khá cảm động trước đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ Trong Chiến Tranh Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam. Ông cho biết nhiều tên tuổi được khắc trên bức tường đá đen này dính liền với điạ danh Cam Ranh vì Cam Ranh là một cảng chuyển quân, tiếp vận quan trọng của quân đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến Việt Nam. Hàng triệu người Mỹ đã tham chiến tại đây, 58,282 người không trở về, hàng trăm ngàn người tàn phế. Phiá Việt Nam cũng vậy, quân đội Việt Nam cũng chịu nhiều thương vong khủng khiếp; nhưng chính thường dân Việt Nam mới là thành phần đã phải trả một giá quá đắt cho chiến tranh. Mặc dù những hy sinh và tổn thất đó, giờ đây chúng ta đã thiết lập được một quan hệ mật thiết giữa hai quốc gia để nhìn về tương lai. Chúng ta không chỉ bắt đầu hàn gắn vết thương cuả quá khứ mà còn xây dựng một tương lai tốt đẹp cho toàn thể dân chúng trong khu vực Thái Bình Dương (Millions of Americans service members served in Vietnam– 58,282, died and hundreds of thousands were wounded. The Vietnamese military also took horrendous casualties, and Vietnamese civilians often also paid the price of war. But if out of all that sacrifice we can build a strong partnership between our countries that looks to the future, then perhaps can we not only begin to heal the wounds of the past, but we can build a better future for all our people in the Asia-Pacific region.).

Đã có không ít người thắc mắc về việc tại sao với 2 cuộc chiến có thể tránh được tại Iraq và Afghanistan, nước Mỹ không có một phong trào phản chiến bộc phát như trong chiến tranh Việt Nam. Điều khác biệt quan trọng là chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến có chính nghĩa. Với danh nghĩa là bảo vệ thành trì cuả thế giới tự do chống hiểm họa cộng sản, chính phủ Hoa Kỳ đã ban bố tình trạng chiến tranh và tổng động viên thanh niên Hoa Kỳ nhập ngủ. Họ bị cưỡng bức nhập ngủ chứ không phải tình nguyện như quân nhân Hoa Kỳ trong 2 cuộc chiến hiện nay. Vì thế, khi được hỏi về cảm nghĩ khi nhìn thấy số tử vong hay phế binh Hoa Kỳ trong 2 cuộc chiến tại Iraq vàAfghanistan, cựu tổng thống Bush đã trả lời rằng khi tình nguyện gia nhập quân đội thì các quân nhân phải chấp nhận những điều có thể xãy ra cho họ khi tham chiến. Tong số 58,282 người được vinh danh trên bức tường đá đen của Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong vì chiến tranh Việt Nam đã có bao nhiêu người đồng ý hy sinh cho giải pháp sống chung hoà bình với Tàu Cộng và Việt cộng hiện nay của chính phủ Hoa Kỳ với lời hứa hẹn để có một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân cuả các quốc gia trong vùng Thái Bình Dương. Điều chắc chắc là sau chiến tranh, 85 triệu người Việt Nam đã tiếp tục đau khổ triền miên từ khi vận mệnh của đất nước rơi vào tay Tàu Cộng và Việt cộng. Không lẽ Hoa Kỳ không nhìn thấy? Hay con số 85 triệu người dân Việt cũng giống như con số 58,282 quân nhân Hoa Kỳ tử trận mà ông Panetta đã nêu ra trong bài diễn văn trong Ngày Kỷ Niệm 50 năm Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam?

Người Mỹ thường không quan tâm đến hoạt động cuả viên chức chính phủ trừ tổng thống. Nhưng việc ông Bộ Trưởng QP Hoa Kỳ về Cam Ranh nắng gió bên cạnh một ông Ngụy là một tin khiến người Mỹ gốc Việt, gốc tị nạn cộng sản quan tâm. Hoa Kỳ và Việt Nam đã bang giao từ 17 năm nay, 20 năm sau khi ngưng tiếng súng nhưng những người không cùng chính kiến với Việt Cộng vẫn tiếp tục không được welcome ở Việt Nam, thân nhân cuả họ còn ở lại vẫn tiếp tục là công dân hạng hai của chế độ! Những gia đình Việt Nam may mắn có thân nhân ở nước ngoài gửi tiền về viện trợ thì đỡ phải bán con đi làm nô lệ lao động hay nô lệ tình dục ở khắp nơi trên thế giới. Mà Việt Cộng ngày nay dù đã được Mỹ bang giao thì tại sao họ lại hèn thế, thưa ông Panetta? Việc gì mà họ phải hãi sợ người Việt hải ngoại và tinh thần chống cộng của chúng tôi đến thế! Mới đây, tôi được tin nhắn của một thằng em rễ họ là đại tá công an Việt Cộng: Hoạt động như chị ở hải ngoại thì đừng hòng về nước . Lời đe doạ này làm tôi bỗng thấy những nụ cười ngoại giao của các viên chức Hoa Kỳ dành cho bọn lãnh tụ Việt Cộng sao mà thối, không ngửi được. Cũng may đây là xứ sở tự do nên 90% dân chúng Hoa Kỳ càng ngày càng xa lánh những diễn đàn kêu gọi cứu nước của các chính khách. Nếu ngày xưa ở VNCH chúng ta có câu: nhỏ mà không học, lớn đi lính thì ngày nay ở Hoa Kỳ chúng ta thường nghe: nhỏ mà lưu manh lớn làm chính khách.

Việt Cộng đang dàn chào ông giặc Mỹ Panetta

Nhưng người Mỹ không phải là cường quốc duy nhất âm thầm đi vào Cam Ranh trong 5 năm qua. Không hiểu vô tình hay chủ ý là đúng vào lúc Hoa Kỳ công khai hoá cái xưởng sữa chữa tàu cho HảiQuân Hoa Kỳ đang haọt động tại Cam Ranh thì bản tin Tàu cộng đã vào Cam Ranh từ khuya để nuôi cá (hay hoạt động tình báo nghiên cứu về quân cảng Cam Ranh?).
Tin đọc được trên vietnamnet.vn như sau:

Theo phản ánh của báo chí, hầu như ngư dân và người buôn bán nào ở gần cảng Cam Ranh cũng biết các đìa cũng như lồng bè nuôi cá, tôm của người Trung Cộng.

Bè nuôi cá của người Trung Cộng nằm cách cảng Cam Ranh khoảng 300m về phía đông, có những ngôi nhà lợp tôn được thiết kế kiên cố, mỗi bè rộng khoảng 100m2, có hàng chục lồng nuôi cá được kết với nhau. Những bè cá của người Trung Cộng lớn nhất nhì ở đây. Họ thu mua cá nhỏ của người dân, sau đó đưa về vỗ béo xong mới cho xuất hàng.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, vịnh Cam Ranh hiện có đến 300ha mặt nước cá mú (nhiều nhất nước) và 15.000 lồng nuôi tôm hùm. Mỗi năm tại đây cung cấp hàng ngàn tấn thuỷ sản cao cấp cho thị trường, tuy nhiên hầu hết đều được các đầu nậu thu mua xuất khẩu tiểu ngạch qua Trung Cộng.
Đặc biệt, tình trạng người Trung Cộng núp bóng nuôi cá tại một vịnh có vị trí quan trọng này diễn ra từ lâu, nhưng chính quyền vẫn chưa có giải pháp xử lý dứt khoát, hoặc mới dừng lại ở lời hứa sẽ xử lý .
Thực tế tại Khánh Hoà đang cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài nuôi thuỷ sản và họ chấp hành các quy định. Riêng tại vịnh Cam Ranh, việc người Trung Cộng núp bóng người Việt để nuôi cá là một kẽ hở của pháp luật .
Ngày 31/5, lãnh đạo Thành ủy Cam Ranh cho biết, đã chỉ đạo UBND thành phố rà soát lại các hoạt động kinh doanh, thu mua, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn TP Cam Ranh.
Qua đó, những cơ sở, cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định. Cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản khẩn số 2912/UBND-VX, yêu cầu TP Cam Ranh báo cáo công tác quản lý hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn cho UBND tỉnh trước ngày 8/6.
AT (theo SGTT, Thanh Niên)

Tóm lại, Cam Ranh là vịnh được Việt Cộng coi là vịnh biển nhạy cảm về chiến lược quân sự của Việt Nam nhưng suốt 10 năm qua, Tàu cộng đã đặt chân đến và cắm rễ khai thác hải sản ở đó nhưng các cấp chính quyền địa phương, trực tiếp là các gtiới chức lãnh đạo thành phố cảng Cam Ranh vẫn không biết hoặc có biết nhưng làm ngơ . Một mỏ thiếc không giấy phép khai thác cũng của Tàu cộng giữa lòng thành phố Đà Lạt cũng ngót 7 năm nay, những hậu quả tồi tệ về môi sinh cho người dân quanh vùng thì thật ghê gớm nhưng chính quyền thành phố Đà Lạt cũng không có thái độ. Đến khi dư luận lên tiếng phản đối thì không phải thiếc tặc lúng lúng mà là… chính quyền, vì không một quan chức nào dám lên tiếng lãnh trách nhiệm đứng ra giải quyết. Câu trả lời trong cả hai trường hợp trên đọc được trên báo Việt Cộng đều là: xin hỏi ngành… chức năng ! Nhưng khi báo chí hỏi: ngành chức năng là ai? thì lại có màn chỉ tay đưa qua đẩy lại. Khi chạy dự án thì ai cũng là ngành chức năng nhưng khi động ổ thì không ai là chức năng cả. Ngành chức năng đối với những trường hợp trên đây, vừa cụ thể nhưng lại vừa vô hình. Người dân thì ai cũng có thể dễ dàng chỉ mặt ai là ngành chức năng nhưng chính quyền thì không thể điểm mặt chỉ tên ai được mà kết tội.

Một người dân Cam Ranh (*) đã viết: Nhân dân khu vực quanh cảng Cam Ranh đều nhẵn mặt một số người mang họ A , từ A Giót, A Xìu, đến A Cang, A Ngán từ 10 năm nay. Bắt đầu là những gã thương hồ đi mua cá vụn bằng tấm hộ chiếu du lịch ngắn ngày, dần dần tiến lên mua cá ngừ, giờ thì… nuôi luôn cá mú, kết thành bè và dựng nhà bè ngay sát quân cảng Cam Ranh. Có lẽ sự dễ dãi của chính quyền thành phố Cam Ranh đã khiến cho những người mang quốc tịch Tàu này cảm thấy tự tin khi rủ cả những người được xem là ngành chức năng ra ngoài bè của họ để lai rai mỗi tối (tường thuật của Báo Nông Thôn Ngày Nay). Vậy mà, khi các nhà báo đặt câu hỏi từ ông chủ tịch phường, qua ông cảng vụ, đến biên phòng rồi cả lãnh đạo TP, không một ai có thể trả lời cho rành rẽ vì sao lại mất cảnh giác đến thế? Ai cũng đổ thừa cho ngành chức năng nhưng cái ngành đó ở đâu thì chịu.

Dư luận đặt câu hỏi: nếu một công dân Việt Nam nào từ tỉnh khác đến, ngang nhiên dựng nhà giữa vịnh Cam Ranh rồi nuôi cá mú từng bè hàng chục lồng như thế, liệu ngành chức năng có để cho họ yên không? Cũng như, nếu một người dân nào đó mà lỡ đổ cát sửa nhà chưa kịp dọn, lỡ quên chiếc mũ bảo hiểm khi chạy xe máy trên đường thì ngành chức năng ở Đà Lạt có để cho họ yên đến 7 năm như cái mỏ thiếc tại Thung lũng Tình Yêu không? Chắc chắn là không. Vậy là, ngành chức năng ở Đà Lạt và Cam Ranh luôn linh hoạt trong mọi vấn đề, trừ chuyện để cho những người mang họ A ngang nhiên nuôi cá trong vịnh và thiếc tặc phá nát thung lũng. (thanhniennews.com)

Một ông tị nạn cộng sản đọc được bản tin trên mà làm thơ được. Ông này xứng đáng để đời gọi là thi sĩ. Bài thơ như sau:

Đôi Điều Trông Thấy

Người Tàu nuôi cá ở Cam Ranh(*)
Phải đến mười năm cá mới tanh!
Báo chí đổ xô làm phóng sự
Công An được hỏi, đứng làm thinh!

Người Tàu đào thiếc ở Lâm Đồng
Phải để bảy năm mới động rừng!
Báo chí đổ xô làm phóng sự
Công An chạy đến đuổi hàng rong!

Hai tin mới nhất trong ngàn tin
Dân biết từ lâu, dám giật mình?
Mỗi cựa quậy đều theo luật định
Thà lơ khỏi cái tội ninh tinh !

Hỡi ơi chừ thấy thơ chàng Chế (**)
Rất dễ thương vì quá dễ thương!
Bên kia biên giới anh em cả
Bên này biên giới cũng Quê Hương!

Bốn biển năm châu chỉ một nhà
Cái tình hữu nghị chẳng chi xa
Chỉ người một nước là xa cách
Sống bởi làm người? Chết hóa ma?

Nguyễn Tân Trãi

(***) Thơ Chế Lan Viên:
Bên kia biên giới là nhà
Bên nay biên giới cũng là Quê Hương!

Do đó, có người nhận xét rằng: Đừng nghe những gì Việt Cộng nói mà hãy nhìn kỹ những gì Việt Cộng làm vì Việt Cộng nói một đàng nhưng làm một nẻo. Còn người Mỹ thì phải nói ngược lại: Đừng nhìn những gì người Mỹ làm mà hãy nghe kỹ những gì người Mỹ nói vì chính phủ Mỹ thường âm thầm làm trước, trước rất lâu (thường thì là 30 năm) sau đó mới giải (mồ) mã cho dân chúng biết về một thế chiến lược nào đó và chính phủ Mỹ đã làm gì vào thời điểm đó để người dân nghe cho đỡ tức và nhất là để lịch sử đời sau không ngộ nhận! Ôi những cái thế chiến lược của người Mỹ nghe sao mà rợn người! 30 năm sau khi chiến tranh Việt Nam chấm dứt thì chính phủ Mỹ cho biết QLVNCH không hề thua trận mà Mỹ rút khỏi Đông Dương cho Tàu cộng tin mà chơi với Mỹ, nhờ đó mới bẻ gãy được cái thế giới cộng sản ra làm nhiều mãnh, ch?m dut cuôc chiên tranh lanh. Bao nhiêu năm nữa thì chúng ta mới được biết sự thật về cái thế chiến lược giúp Tàu cộng thành cường quốc kinh tế thứ hai thê gioi của chính phủ Mỹ? Do đó, dân xứ nhược tiểu nhìn đồng minh Mỹ mà tin thì chết là điều khó tránh. VNCH là chuyện cũ. Chuyện ông Mubarak ở Ai Cập là chuyện mới. Hãy cố gắng chờ đợi 30 năm nữa thì sẽ được nghe người Mỹ giải mồ mã sự thật về muà Xuân Ả rập và những hệ lụy cua nó dành cho các quôc gia Hôi giáo thôi.

Hoàng Dược Thảo

__._,_.___
Reply to sender | <a href="mailto:ChinhNghiaViet | Reply via web post | Start a New Topic
Messages in this topic (1)
Recent Activity:

Visit Your Group

Switch to: Text-Only, <a href="mailto:ChinhNghiaViet-digest • UnsubscribeTerms of Use

.

__,_._,___

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s