Tài Liệu về ký giả Hạnh Dương- báo Calitoday trong vụ Ô Eddie Lee (Vụ Thỉnh Nguyện Thư)

Đầu năm 2012, Nhạc Sĩ Trúc Hồ kết hợp cùng TS Nguyễn Đình Thắng mở chiến dịch kêu gọi đồng hương ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư để đòi thả các nhà tranh đấu trong nước trong đó có Việt Khang là người mà Trúc Hồ mến mộ.

Sau ngày 5/3/2012 là ngày Tòa Bạch Ốc tiếp phái đoàn Việt  Nam đã xảy ra “sóng gió” vì Nhạc Sĩ Trúc Hồ tuyên bố từ nay sẽ làm một mình, không nhờ TS Nguyễn Đình Thắng nữa. Cộng đồng dậy sóng và nhiều người lên án ông Nguyễn Đình Thắng.
Tuy vậy sau những điều tra, phỏng vấn thì mọi việc đã sáng tỏ. Nhóm đáng trách ở đây chính là nhóm SBTN của Nhạc Sĩ Trúc Hồ. Để biết tường tận sự việc với mọi chứng cớ xin xem tại đây:

Trong khi mọi việc đang diễn tiến, ngày 13/4/2012, ký giả Hạnh Dương, người được coi là ủng hộ viên Đảng Dân Chủ đã tung một bản tin “giật gân”. Điều đáng trách là báo Calitoday ở San Jose, người được coi là thân cận với nhóm SBTN đã vội vàng đăng tải. Dưới đây là 2 bài của Nguyễn Lê Vũ liên quan đến vụ này.

Sau đó báo Người Việt Tây Bắc đăng tải nguồn tin từ báo Phương Đông nội dung nói rằng Hạnh Dương tự nhận tung tin cá tháng 4. Điều này không chấp nhận được vì:

  1. Không phải là ngày 1 tháng 4.
  2. Vu khống chụp mũ các viên chức chính quyền (Tòa Bạch Ốc) với những tội danh bị đuổi việc vì làm gián điệp này nọ là một hành động vô ý thức, vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, vi phạm luât đạo đức cộng đồng Việt Nam Hải Ngọai, có thể gây hậu quả xấu cho cộng đồng.

Dưới đây là 2 bài của Nguyễn Lê Vũ liên quan đến vụ này:

  1. Tài liệu 1 viết về bản tin của Hạnh Dương
  2. Tài Liệu 2 viết về ông Eddie Lee được cộng đồng Đại Hàn vinh danh, tiếp tục được sự tin tưởng của Tòa Bạch Ốc. Điều này chứng tỏ Hạnh Dương đã bịa đặt tin động trời và không hề chính thức xin lỗi cộng đồng.

TÀI LIỆU 1

Về bản tin Ô Eddie Lee bị đuổi khỏi Tòa Bạch Ốc

LGT: Eddie Lee, nguyên Trợ Lý Giám đốc VP tiếp cận cộng đồng của Tòa Bạch Ốc, người phụ trách tổ chức ngày 5/3 ( ngày mà VP Tiếp cận cộng đồng tiếp phái đoàn Việt  nam). Ngày 13/4/2012, những người vào Tòa BO nhận một mail từ ô Eddie Lee, thông báo ông về trở lại nơi cũ là (Giáo Dục ). Nhưng sau đó báo Calitoday đã đăng một bản tin nhận từ Hạnh Dương, nội dung gây kinh ngạc cho nhiều người. Chúng tôi đã điều tra, xin mời xem.

Trong mail này:
Copy bản tin của Hạnh Dương đăng trên Calitoday ngày 13/4/2012
Một số mails từ ô Eddie Lee gửi cho đồng sự ở WH-AAPI để báo tin, ông quay vê nơi cũ (giáo dục) sau 6 tháng biệt phái sang vị trí Phụ Tá Giám Đốc cho VP Tiếp Cận CĐ (Associate Director | The White House | Office of PublicEngagement); mai số 2 ông mời mọi người tham dự champion mà Tòa Bạch Ốc giao cho ông tổ chức ngày 4/4/201210 để vinh danh “Asian American and Pacific Islander (AAPI) leaders”; mail ông giới thiệu người thay thế mình.

Chúng tôi trân trọng xin gửi đến ký giả Hạnh Dương một số câu hỏi của chúng tôi vì trong bản tin gửi ra, ký giả Hạnh Dương đã viết “VietPress USA đang theo dõi và sẽ công bố một số chi tiết trong những bài kế tiếp.” ( trích Hạnh Dương)

1-Trích Hạnh Dương: California (VietPress USA): Nguồn tin chính thức từ Tòa Bạch Ốc cho biết vào lúc 3:00pm chiều ngày Thứ Sáu 13-4-2012, ông Edward Y Lee, là Giám Đốc Văn Phòng Giao Dịch Cộng Đồng của Tòa Bạch Ốc, người tham gia trong vụ tai tiếng Trình Thỉnh Nguyện Thư của Cộng Đồng Mỹ gốc Việt vừa qua, đã bị sa thải khỏi nhiệm vụ tại Tòa bạch Ốc và tạm thời chuyển về một phòng ban thuộc Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

Hỏi: nguồn tin chính thức nào? Xin cho bằng cớ?

2- Trích Hạnh Dương: Tin từ một nhân vật trong Ban Tham Mưu Tranh Cử của TT Barack Obama cho hay sự việc các dàn dựng dối trá trong vụ Thỉnh Nguyện Thư mà ông Eddie Lee và nữ LS Tuyết Dương của AAPI đã làm cho Tòa Bạch Ốc mang tai tiếng và gây ảnh hưởng xấu cho cuộc vận động tái tranh cử của TT Barack Obama

Hỏi: nhân vật nào, Ban Tham Mưu nào? Dàn dựng dối trá nào?

3- Trích Hạnh Dương: Tin ẩn danh nói rằng ông Eddie Lee và nữ Ls Tuyết Dương đã cấu kết với các thành phần xấu, tạo ra những chuyện không có thật và có các chỉ dấu liên quan không tốt đến vấn đề xâm nhập lợi dụng của tình báo đối phương và khủng bố.

Hỏi: những chuyện không có thật nào? Tình báo gì? khủng bố nào?

4- Trích Hạnh Dương: Theo tin tiết lộ nầy thì nữ Ls Tuyết Dương cũng sẽ bị đinh chỉ công tác trong những ngày sắp tới vì hiện các cuộc điều tra đang tiến hành tiếp tục. Các tổ chức khác liên quan như của Ts Nguyễn Đình Thắng và Boat People SOS cũng đang được điều tra.

Hỏi: tin nào nào rằng LS Tuyết Dương sẽ bị đình chỉ công tác? Tin chính thức từ ai nói rằng BPSOS đang được điều tra?

5- Nếu những điều do ký giả loan tin là bịa đặt, xin nhắc lại NẾU, vì chúng tôi vẫn chờ ký giả Hạnh Dương cho bằng cớ,  và ô Eddie Lee cũng như Tòa Bạch Ốc truy tố ô/bà ra trước tòa thì ô/b sẽ làm gì?

6- Nếu những điều ký giả Hạnh Dương loan là sai,  xin nhắc lại NẾU, vì chúng tôi vẫn chờ ký giả Hạnh Dương cho bằng cớ, và ông Eddie Lee cũng như LS Tuyết Dương “bỏ qua” sự việc bị chụp mũ, vu khống, bôi nhọ nhưng sự việc sẽ được phổ biến rộng rãi trong VP tiếp xúc cộng đồng của Tòa Bạch Ốc và những người tiếp tục công việc của ô Eddie Lee sẽ quyết định “ Cộng đồng Việt  Nam này phức tạp qúa, từ nay không tổ chức tiếp cộng đồng này nữa, tập trung vào tiếp các cộng đồng khác như Nhựt, Đại Hàn, Đài Loan…”, thì thái độ của ký giả sẽ như thế nào?

7-  Ký giả Hạnh Dương cho biết nhận tin tức từ một nguồn tin ẩn danh ( Hạnh Dương viết: Tin từ một nhân vật trong Ban Tham Mưu Tranh Cử của TT Barack Obama cho hay), để:

Khẳng định rằng ông Lee “bị sa thải khỏi Tòa Bạch Ốc vì đã dàn dựng dối trá trong vụ Thỉnh Nguyện Thư”;
Khẳng định rằng ” ông Eddie Lee và nữ Ls Tuyết Dương đã cấu kết với các thành phần xấu, tạo ra những chuyện không có thật và có các chỉ dấu liên quan không tốt đến vấn đề xâm nhập lợi dụng của tình báo đối phương và khủng bố.”
Sau đó dự đoán là “LS Tuyết Dương cũng sẽ bị đinh chỉ công tác trong những ngày sắp tới vì hiện các cuộc điều tra đang tiến hành tiếp tục. Các tổ chức khác liên quan như của Ts Nguyễn Đình Thắng và Boat People SOS cũng đang được điều tra.”

Thì với vài mails từ ô Eddie Lee gửi ra mà chúng tôi trưng dẫn dưới đây ( ký giả Hạnh Dương hoàn toàn có thể “confirm”  nơi Tòa Bạch Ốc hay “Ban Tham Mưu Tranh Cử của TT Barack Obama” ), xin ký giả Hanh Dương giải đáp dùm chúng tôi: Ông Eddie Lee  có những trọng tội như ký giả khẳng định và dự đoán ở trên, tại sao lại tiếp tục được sự tín nhiệm của Tòa Bạch Ốc để
-Tổ chức “Champion” vinh danh  “Asian American and Pacific Islander (AAPI) leaders” tại Tòa Bạch Ốc ?
-Tiếp tục sử dụng mail (Edward_Y_Lee@who.eop.gov) để gửi rộng rãi cho mọi người và sẽ sử dụng e mail tại Department Giáo Dục Eddie.lee@ed.gov)
-Tiếp tục hỗ trợ người kế nhiệm?

Trân trọng cảm ơn Ô/B Hạnh Dương

Nguyễn Lê Vũ

I- BẢN TIN CỦA HẠNH DƯƠNG TRÊN BÁO CALITODAY

Thứ sáu ngày 13/4/2012, báo Calitoday đã đăng một bản tin như sau. Chúng tôi chụp hình trang web Calitoday và copy nội dung như sau:

 
SAU VỤ THỈNH NGUYỆN THƯ CỦA NGƯỜI MỸ GỐC VIÊT BỊ LỢI DỤNG LỪA ĐẢO, TÒA BẠCH ỐC CHÍNH THỨC ĐUỔI VIỆC ÔNG EDDIE LEE TỪ CHIỀU THỨ SÁU 13-4!      PDF    Print   E-mail
Friday, 13 April 2012 21:04

Cali Today News – Vào lúc 9:35 phút tối, ký giả Hạnh Dương có gửi đến Cali Today một bài viết do VietPress USA đăng tải và được đăng trên trang web của tổ chức này. Lâu nay, từ sau cộng đồng Việt Nam đến tòa Bạch Ốc trao Thỉnh Nguyện Thư với hơn 150 ngàn chữ ký, cộng đồng chúng ta đã bàn tán xôn xao về thành bại của Thỉnh Nguyện Thư. Nhiều người phê phán, và cũng có không ít người bênh vực. Trong bản tin của ký giả Hạnh Dương có hai phần: Lá thư của ông Eddie Lee cho biết ông ta đã chính thức được chuyển việc sang Bộ giáo dục và phần tin mà ký giả Hạnh Dương trích từ một nguồn tin ẩn danh với những tin tức khá phức tạp. Với sự dè dặt, chúng tôi xin trích đăng lại bản tin của VietPress USA và hy vọng rằng có thể có được những tin tức từ phía khác được nhắc đến trong bài viết của VietPresss USA là ông Eddie Lee, Ls Tuyết Dương và tổ chức Boat People SOS. Trân trọng

California (VietPress USA):Nguồn tin chính thức từ Tòa Bạch Ốc cho biết vào lúc 3:00pm chiều ngày Thứ Sáu 13-4-2012, ông Edward Y Lee, là Giám Đốc Văn Phòng Giao Dịch Cộng Đồng của Tòa Bạch Ốc, người tham gia trong vụ tai tiếng Trình Thỉnh Nguyện Thư của Cộng Đồng Mỹ gốc Việt vừa qua, đã bị sa thải khỏi nhiệm vụ tại Tòa bạch Ốc và tạm thời chuyển về một phòng ban thuộc Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

VietPressUSAkèm theo dưới đây là Email thông báo chính thức của ông Edward Y. Lee gởi công bố “Moving on from the White House”(Rời Tòa Bạch Ốc) với nội dung ghi như sau:

“Chào tất cả,
 
Thật rất thích thú được làm việc với quý vị trong các khả năng khác nhau để phucï vụ Tổng Thống và cộng đồng Người Mỹ gốc Á Châu và Quốc Đảo Thái Bình Dương (Chú thích: AAPI – Asian Americans & Pacific Islanders). Hôm nay là ngày chót của tôi tại Văn Phòng Giao Dịch Công Cộng Tòa Bạch Ốc vì tôi chuyển qua làm việc tại Bộ Giáo Dục, nhưng tôi hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục liên lạc để tiến lên phía trước. Tôi khiêm tốn trước sự lãnh đạo của quý vị và hy vọng chúng ta có thể tiếp tục làm việc với nhau nhằm phục vụ cộng đồng nầy và đất nước trong những cách khác.
 
Tôi kèm theo thông tin liên lạc của tôi dưới đây vì địa chỉ Email tại Tòa Bạch Ốc không còn nữa. Xin cám ơn quý vị về tất cả những gì quý vị làm và còn tiếp tục.
 
Thành thật,
 
Eddie Lee
 
Eddie.lee@ed.gov
 
Elee08@gmail.com “

Tin từ một nhân vật trong Ban Tham Mưu Tranh Cử của TT Barack Obama cho hay sự việc các dàn dựng dối trá trong vụ Thỉnh Nguyện Thư mà ông Eddie Lee và nữ LS Tuyết Dương của AAPI đã làm cho Tòa Bạch Ốc mang tai tiếng và gây ảnh hưởng xấu cho cuộc vận động tái tranh cử của TT Barack Obama.

Tin ẩn danh nói rằng ông Eddie Lee và nữ Ls Tuyết Dương đã cấu kết với các thành phần xấu, tạo ra những chuyện không có thật và có các chỉ dấu liên quan không tốt đến vấn đề xâm nhập lợi dụng của tình báo đối phương và khủng bố.

Theo tin tiết lộ nầy thì nữ Ls Tuyết Dương cũng sẽ bị đinh chỉ công tác trong những ngày sắp tới vì hiện các cuộc điều tra đang tiến hành tiếp tục. Các tổ chức khác liên quan như của Ts Nguyễn Đình Thắng và Boat People SOS cũng đang được điều tra.

VietPressUSAđang theo dõi và sẽ công bố một số chi tiết trong những bài kế tiếp.

Hạnh Dương – VietPressUSA.

Sau đây là Email của ông Eddie Lee gởi ra lúc 9:24:52PM chiều Thứ Sáu 13-4-2012 theo yêu cầu của Tòa Bạch Ốc:

From: Edward_Y_Lee@who.eop.gov

To: elee08@gmail.com

Sent: 4/13/2012 9:24:52 P.M. Eastern Daylight Time

Subj: Moving on from the White House

All –

It has been a real pleasure working with you in various capacities to serve this President as well as the AAPI community. Today is my last day at the White House Office of Public Engagement as I transition to working at the U.S. Department of Education, but I hope we will stay in touch moving forward. I am humbled by your leadership and hope we can continue to work together to serve this community and country in other ways.

I have included my contact information below as my WH email will no longer work after today. Thank you for all that you do and keep pressing on!

Sincerely,

Eddie Lee

——————–
HANH DUONG

VietPressUSA
Cell.             408-591-6574
Cell.             714-602-1535

VietPressUSA@yahoo.com

(Ngưng trích bài của Hạnh Dương)

 II-MỘT SỐ MAILS TỪ EDDIE LEE
 
Một thân hữu đã chuyển cho chúng tôi những mails từ ô Eddie Lee. Xin quý vị nào quan tâm, cứ việc “confirm” nơi ô Eddie Lee.

1- Mail từ ô Eddie Lee gửi ngày April 11, 2012 cho FN-Who-AAPI báo tin ông đến nhận làm việc cách đây 6 tháng và ông sẽ trở về lại Department về Giáo Dục
 
From: “Lee, Eddie” <Edward_Y_Lee@who.eop.gov>
Date: Wed, 11 Apr 2012 21:48:24 +0000
To: FN-WHO-AAPI<AAPI@who.eop.gov>
Subject: Moving on from OPE

All –

About six months ago, I started working at the White House Office Public Engagement. Sadly, my detail comes to an end on Friday and I will be heading back to the Department of Education. This has been an amazing experience and I am proud of all that we have accomplished together.

I hope that this is just the beginning of our journey together, as I am truly committed to serving this community for many years to come. I have included my personal contact information below and I hope that we will continue to stay in touch.

Sincerely,

Eddie Lee

2- MAIL TỪ EDDIE LEE MỜI FANS ĐẾN DỰ CHAMPION CỦA WHITE HOUSE GỬI APRIL 4. (honor 10 Asian American and Pacific Islander (AAPI) leaders )
 
TÒA BẠCH ỐC đã giao cho Eddie Lee tổ chức champion này vào ngày 4/4/2012 
 
From: Lee, Eddie [mailto:Edward_Y_Lee@who.eop.gov]
Sent: Wednesday, April 04, 2012 4:28 PM
To: Lee, Eddie
Subject: Announcement: White House AAPI Champions of Change – April 5, 2012

    Friends:

The White House will honor 10 Asian American and Pacific Islander(AAPI) leaders who have dedicated themselves to improving the lives of others throughout their community and across the Nation.  The Champions were chosen via the White House Initiative on AAPI’s “What’s Your Story” Video and Essay contest, which asked the community to submit their stories about the work they are doing in their communities. These leaders have been chosen among over 200 entries that highlighted numerous issues. The Champions will be honored at a ceremony at the White House on April 5, 2012.

“Champions of Change” is part of President Obama’s “Winning the Future” initiative (whitehouse.gov/champions), where we recognize a group of Americans, businesses, or organizations working to make a difference in our country. Different groups are highlighted each week ranging from educators to entrepreneurs to community activists.

If you are interested in attending, please email Edward_Y_Lee@who.eop.gov  with the attached WAVES form by 6PM TODAY (strict deadline). You may forward this email to others in the community who are interested in attending. Note: your attendance will not be finalized until you have received a confirmation email from us with instructions for arrival. Due to limitations in space, we will be allocating spots on a first come first serve basis.

Who:             Senior White House Officials, Community Leaders and AAPI Champions of Change

What:              Asian American and Pacific Islander Champions of Change

When:             Thursday April 5, 11:30-1:30PM

Location:        EEOB, South Court Auditorium

3- Mail mà Eddie Lee gửi ra, giới thiệu người thay thế:
 
From: Lee, Eddie [mailto:Edward_Y_Lee@who.eop.gov]
Sent: Friday, April 13, 2012 4:22 PM
To: Raghavan, Gautam
Cc: Lee, Eddie
Subject: New White House OPE Liaison to the AAPI Community

Dear AAPI Leaders –

As I move back to the Education Department, I’d like to introduce you to Gautam Raghavan who will be coordinating outreach to the AAPI community. Given his experience in OPE as the liaison to the LGBT community and his work coordinating finance for the AAPI community on the campaign, I can’t think of anyone I’d have more faith in to continue the work we have started. As we transition into AAPI heritage month, I ask that you continue to give him the same support you have been gracious enough to give me. You can contact him at Gautam_Raghavan@who.eop.gov.

I will still be supporting Gautam and OPE from the Department of Education to ensure a smooth transition, so you can continue to loop me in via my education department email, copied here. Thanks for all that you do and thanks for a great journey. Here’s to many more successes to come.

Sincerely,

Eddie Lee

Tin giờ chót: sau khi gửi bài “ Về bản tin của ký giả Hạnh Dương”, chúng tôi được một thân hữu cho biết thêm một số tin tức như sau:
WHIAAPI (Văn Phòng đề xuất các vấn đề thuộc người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương) của Tòa Bạch Ốc được thành lập mấy năm nay.
Mục đích của Tòa Bạch Ốc là muốn có một bộ phận quan tâm đến cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương. Vì không có ngân sách nên bộ phận này phải “mượn” nhân sự từ các Bộ khác “biệt phái”  sang, vd Eddie Lee từ Bộ Giáo Dục, LS Tuyết Dương từ Bộ Nội An.  (Homeland Security Department). Trung bình sự “biệt phái” là 6 tháng. LS Tuyết Dương sẽ đủ 6 tháng vào cuối tháng 5.
OPE (Office of Public Engagement) của TBO có nhiệm vụ tổ chức các buổi tiếp xúc với cộng đồng mà phái đoàn Việt  Nam ngày 5/3/2012 là một ví dụ. Trong vụ này, Eddie Lee là người mà OPE chỉ định để lo phần tổ chức. Nếu không có sự lên tiếng yểm trợ của WHIAAPI thì có thể Tòa Bạch Ốc sẽ ngần ngại không muốn gặp riêng một sắc dân nào trong rất nhiều sắc dân gốc Á châu và Thái Bình Dương. Điều đó có nghĩa là với sự “lobby” của TS Nguyễn Đình Thắng, LS Tuyết Dương ( của WHIAAPI) đã vận động với OPE và Ô Eddie Lee ( Assistant-Director- OPE) được chỉ định tổ chức buổi tiếp xúc ngày 5/3/2012 với “sắc dân Việt  Nam”.Ông Eddie Lee (biệt phái sang Tòa Bạch Ốc từ Bộ Giáo Dục Liên Bang) không phải là cấp trên của LS Tuyết Dương. (biệt phái sang Tòa Bạch Ốc từ Bộ Nội An)

TÀI LIỆU 2

Ông Eddie Lee, người tổ chức ngày 5/3 cho CĐVN được CĐ Đại Hàn cảm tạ


Ông Eddie Lee, Nguyên Giám Đốc Văn Phòng Tiếp Cận cộng đồng của White House (Associate Director -OPE -Office of Public Engagement), vừa được tổ chức Korean Churches for Community Development cảm tạ trong ngày kỷ niệm 29/4/2012 của Cộng đồng Đại Hàn ở  Los Angeles.

Bản tin dưới đây từ Korean Churches for Community Development cho thấy dù đã rời bỏ chức vụ Director của OPE (VP tiếp cận cộng đồng- White House), trở về Bộ Giáo Dục nhưng ô Eddie Lee cũng vẫn được cộng đồng Korean quý mến và mời làm diễn giả trong tư cách đại diện cho White House trong một lễ kỷ niệm quan trọng của họ mới đây, với trên 1,500 người  tham dự. Các diễn giả khác cũng phát biểu với Ông Eddie Lee gồm có tài tử điện ảnh Edward James Olmos, Thị Trưởng  Los Angeles, và Chủ Tịch Hạ Viên  California.
Ông Eddie Lee không xa lạ với Cộng Đồng Việt Nam. Sự kiện Thỉnh Nguyện Thư chưa đầy 4 ngày đã đạt con số trên 25,000 chữ ký và gây phấn khởi cho cộng đồng. TS Nguyễn Đình Thắng, người hợp tác với Nhạc Sĩ Trúc Hồ trong việc kêu gọi này, đã vận động với Tòa Bạch Ốc để tiếp xúc với một phái đoàn người Mỹ gốc Việt. Tòa Bạch Ốc đề cử LS Tuyết Dương, một chuyên viên về dân quyền của Bộ Nội An và được biệt phái làm việc với  WHIAAPI ( White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders), hỗ trợ cho Ông Eddie Lee trong việc tổ chức buổi tiếp xúc.  WHIAAPI được TT Clinton ký sắc lệnh ban hành. Đó là Văn Phòng “đề xuất” của White House để bảo đảm quyền lợi của người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương. Hiện nay WHIAAPI được giao cho Bộ Giáo Dục quản lý. Ông Eddie Lee cũng từ Bộ Giáo Dục và biệt phái qua White House làm việc trong 6 tháng trong Văn Phòng Tiếp Cận Cộng đồng của White House ( OPE -Office of Public Engagement). Do không có ngân quỹ nên Văn Phòng này sử dụng nhân lực được “biệt phái” từ các bộ như Bộ Giáo Dục qua để làm việc tạm thời.
Qua vận động của TS Nguyễn Đình Thắng, sau đó là LS Tuyết Dương, ông Eddie Lee, lúc đó là Giám Đốc Văn Phòng OPE, đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa các đại biểu cộng đồng Việt Nam với một số viên chức chính quyền vào ngày 5/3/2012. Buổi gặp gỡ có tiêu đề ghi trong tất cả các e-mails gửi cho 165 thành viên của cộng đồng  là “Briefing with Vietnamse American  Leaders“. 165 thành viên  này đã tiếp xúc với một số viên chức chính quyền trong đó có ông Phụ Tá Ngoại Trưởng Mike Posner, Giám Đốc Văn Phòng đặc trách Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động của Bộ Ngoại Giao. Ngày 20 tháng 4 vừa qua chính Ông Posner đã có văn thư chính thức đại diện White House  trả lời thỉnh nguyện thư của  150 nghìn người Mỹ gốc Việt, khẳng định mối quan tấm và trình bầy những nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ đối với tình trạng nhân quyền ở Việt  Nam.
Ngày 14/4/2012, Ông Hạnh Dương,  người thường gửi tin tức cho các diễn đàn với các chi tiết về cá nhân như sau: Cell  408-591-6574   Cell.714-602-1535     VietPressUSA@yahoo.com,  đã gửi một bản tin và được báo Calitoday đăng tải ngay với nội dung rằng 2 người  giúp đỡ cộng đồng Việt  Nam trong ngày 5/3/2012 là ô Eddie Lee và LS Tuyết Dương đều đã hoặc sẽ bị đuổi việc khỏi White House về “tội danh liên quan đến tình báo và khủng bố”.

Chúng tôi đã điều tra và chứng minh sự thật bằng những lá emails do ô Eddie Lee gửi cho các đồng sự của ông. Đồng thời chúng tôi cũng đặt câu hỏi với Ông Hạnh Dương về nguồn tin mà Hạnh Dương loan tải nhưng không được ông ta hồi đáp.
Một số lớn nhân sĩ trong cộng đồng lên án hành động này của Ông Hạnh Dương và cả hành động “coi như tiếp tay loan tải tin thất thiệt” của báo Calitoday. Các vị này nhận định rằng, sự kiện một người tự nhận là  ký giả của CĐ Việt Nam Hải Ngoại đã vu khống cho một viên chức của White House là bị đuổi việc,  là không chấp nhận được. Hành động trên vừa vi phạm luật pháp vừa làm mất thể diện cộng đồng.
Korean Churches for Community Development
On Sunday, April 29th, over 1,500 individuals convened with civic, community and faith leaders at KCCD’s SAIGU Campaign’s 20th Anniversary of LA Riots Commemorative Service at Glory Church of Jesus Christ, the fomer Grand Olympic Auditorium. The historic event was the culminating event of a seven month long campaign to bring unity, hope and empowerment.

Some of the key speakers included Edward Lee from the White House, Van Jones,  the actor Edward James Olmos, Hyepin Im of KCCD, the Mayor and the Speaker of the Assembly John Perez. Please stay tuned for more news of the inspirational evening.


Please click the link to check out coverage of the event from NBC 4:

NBC4 News link – SAIGU COVERAGE

 

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s