Nguyễn Lê Vũ – về bản tin của ký giả Hạnh Dương -vụ TNT

Nguyễn Lê Vũ:

Về bản tin Ô Eddie Lee bị đuổi khỏi Tòa Bạch Ốc

LGT: Eddie Lee, nguyên Trợ Lý Giám đốc VP tiếp cận cộng đồng của Tòa Bạch Ốc, người phụ trách tổ chức ngày 5/3 ( ngày mà VP Tiếp cận cộng đồng tiếp phái đoàn Việt nam). Ngày 13/4/2012, những người vào Tòa BO nhận một mail từ ô Eddie Lee, thông báo ông về trở lại nơi cũ là (Giáo Dục ). Nhưng sau đó báo Calitoday đã đăng một bản tin nhận từ Hạnh Dương, nội dung gây kinh ngạc cho nhiều người. Chúng tôi đã điều tra, xin mời xem.

Trong mail này:

1. Copy bản tin của Hạnh Dương đăng trên Calitoday ngày 13/4/2012
2. Một số mails từ ô Eddie Lee gửi cho đồng sự ở WH-AAPI để báo tin, ông quay vê nơi cũ (giáo dục) sau 6 tháng biệt phái sang vị trí Phụ Tá Giám Đốc cho VP Tiếp Cận CĐ (Associate Director | The White House | Office of Public Engagement); mai số 2 ông mời mọi người tham dự champion mà Tòa Bạch Ốc giao cho ông tổ chức ngày 4/4/201210 để vinh danh “Asian American and Pacific Islander (AAPI) leaders”; mail ông giới thiệu người thay thế mình.

Chúng tôi trân trọng xin gửi đến ký giả Hạnh Dương một số câu hỏi của chúng tôi , nếu được ký giả Hạnh Dương giải đáp thì rất trân trọng cảm ơn: (trong bản tin gửi ra, ký giả Hạnh Dương đã viết “VietPress USA đang theo dõi và sẽ công bố một số chi tiết trong những bài kế tiếp.” ( trích Hạnh Dương):

1-Trích Hạnh Dương: California (VietPress USA): Nguồn tin chính thức từ Tòa Bạch Ốc cho biết vào lúc 3:00pm chiều ngày Thứ Sáu 13-4-2012, ông Edward Y Lee, là Giám Đốc Văn Phòng Giao Dịch Cộng Đồng của Tòa Bạch Ốc, người tham gia trong vụ tai tiếng Trình Thỉnh Nguyện Thư của Cộng Đồng Mỹ gốc Việt vừa qua, đã bị sa thải khỏi nhiệm vụ tại Tòa bạch Ốc và tạm thời chuyển về một phòng ban thuộc Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

Hỏi: Xin cho bằng cớ là nguồn tin chính thức từ Tòa Bạch Ốc ? Nếu ai đó hỏi lại Tòa Bạch Ốc và không phải thì ký giả nghĩ sao?

2- Trích Hạnh Dương: Tin từ một nhân vật trong Ban Tham Mưu Tranh Cử của TT Barack Obama cho hay sự việc các dàn dựng dối trá trong vụ Thỉnh Nguyện Thư mà ông Eddie Lee và nữ LS Tuyết Dương của AAPI đã làm cho Tòa Bạch Ốc mang tai tiếng và gây ảnh hưởng xấu cho cuộc vận động tái tranh cử của TT Barack Obama

Hỏi: nhân vật nào, Ban Tham Mưu nào, tiểu bang hay liên bang? Dàn dựng dối trá nào, xin nói rõ được không ?

3- Trích Hạnh Dương: Tin ẩn danh nói rằng ông Eddie Lee và nữ Ls Tuyết Dương đã cấu kết với các thành phần xấu, tạo ra những chuyện không có thật và có các chỉ dấu liên quan không tốt đến vấn đề xâm nhập lợi dụng của tình báo đối phương và khủng bố.

Hỏi: những chuyện không có thật nào? Tình báo gì? khủng bố nào? Xin cho bằng chứng, được không?

4- Trích Hạnh Dương: Theo tin tiết lộ nầy thì nữ Ls Tuyết Dương cũng sẽ bị đinh chỉ công tác trong những ngày sắp tới vì hiện các cuộc điều tra đang tiến hành tiếp tục. Các tổ chức khác liên quan như của Ts Nguyễn Đình Thắng và Boat People SOS cũng đang được điều tra.

Hỏi: tin nào rằng LS Tuyết Dương sẽ bị đình chỉ công tác? Tin chính thức từ ai nói rằng BPSOS đang được điều tra? Nếu ai đó hỏi và LS Tuyết Dương phủ nhận thì ký giả nghĩ sao?

5- Nếu những điều do ký giả loan tin là bịa đặt , xin nhắc lại NẾU, (vì chúng tôi vẫn chờ ký giả Hạnh Dương cho bằng cớ), và ô Eddie Lee cũng như Tòa Bạch Ốc truy tố ô/bà ra trước tòa thì ô/b sẽ làm gì?

6- Nếu những điều ký giả Hạnh Dương loan là sai, , xin nhắc lại NẾU, (vì chúng tôi vẫn chờ ký giả Hạnh Dương cho bằng cớ,) và ông Eddie Lee cũng như LS Tuyết Dương “bỏ qua” sự việc bị chụp mũ, vu khống, bôi nhọ nhưng sự việc sẽ được phổ biến rộng rãi trong VP tiếp xúc cộng đồng của Tòa Bạch Ốc và những người tiếp tục công việc của ô Eddie Lee sẽ quyết định “ cộng đồng Việt Nam này phức tạp qúa, từ nay không tổ chức tiếp cộng đồng này nữa, tập trung vào tiếp các cộng đồng khác như Nhựt, Đại Hàn, Đài Loan…”, thì thái độ của ký giả sẽ như thế nào?

7– Ký giả Hạnh Dương cho biết nhận tin tức từ một nguồn tin ẩn danh ( Hạnh Dương viết như sau: Tin từ một nhân vật trong Ban Tham Mưu Tranh Cử của TT Barack Obama cho hay), để:

– Khẳng định rằng ông Lee “bị sa thải khỏi Tòa Bạch Ốc vì đã dàn dựng dối trá trong vụ Thỉnh Nguyện Thư”;
-Khẳng định rằng ” ông Eddie Lee và nữ Ls Tuyết Dương đã cấu kết với các thành phần xấu, tạo ra những chuyện không có thật và có các chỉ dấu liên quan không tốt đến vấn đề xâm nhập lợi dụng của tình báo đối phương và khủng bố.”
-Sau đó dự đoán là “LS Tuyết Dương cũng sẽ bị đinh chỉ công tác trong những ngày sắp tới vì hiện các cuộc điều tra đang tiến hành tiếp tục. Các tổ chức khác liên quan như của Ts Nguyễn Đình Thắng và Boat People SOS cũng đang được điều tra.”

Thì với vài mails từ ô Eddie Lee gửi ra mà chúng tôi trưng dẫn ở dưới đây ( ký giả Hạnh Dương hoàn toàn có thể “confirm” nơi Tòa Bạch Ốc hay “Ban Tham Mưu Tranh Cử của TT Barack Obama” nào đó mà ký giả quen biết), xin ký giả Hanh Dương giải đáp dùm chúng tôi: Ông Eddie Lee có những trọng tội như ký giả khẳng định và dự đoán ở trên, tại sao lại tiếp tục được sự tín nhiệm của Tòa Bạch Ốc để:
-Tổ chức “Champion” vinh danh “Asian American and Pacific Islander (AAPI) leaders” tại Tòa Bạch Ốc ?
-Tiếp tục sử dụng mail (Edward_Y_Lee) để gửi rộng rãi cho Eddie.lee)
-Tiếp tục trợ giúp người kế tiếp ông để đảm trách nhiệm vụ của ông ở VP Tiếp cận cộng đồng?

Trân trọng cảm ơn Ô/B Hạnh Dương

Nguyễn Lê Vũ

I- BẢN TIN CỦA HẠNH DƯƠNG TRÊN BÁO CALITODAY

Thứ sáu ngày 13/4/2012, báo Calitoday đã đăng một bản tin như sau. Chúng tôi chụp hình trang web Calitoday và copy nội dung như sau:

SAU VỤ THỈNH NGUYỆN THƯ CỦA NGƯỜI MỸ GỐC VIÊT BỊ LỢI DỤNG LỪA ĐẢO, TÒA BẠCH ỐC CHÍNH THỨC ĐUỔI VIỆC ÔNG EDDIE LEE TỪ CHIỀU THỨ SÁU 13-4! PDF Print E-mail
Friday, 13 April 2012 21:04

Cali Today News – Vào lúc 9:35 phút tối, ký giả Hạnh Dương có gửi đến Cali Today một bài viết do VietPress USA đăng tải và được đăng trên trang web của tổ chức này. Lâu nay, từ sau cộng đồng Việt Nam đến tòa Bạch Ốc trao Thỉnh Nguyện Thư với hơn 150 ngàn chữ ký, cộng đồng chúng ta đã bàn tán xôn xao về thành bại của Thỉnh Nguyện Thư. Nhiều người phê phán, và cũng có không ít người bênh vực. Trong bản tin của ký giả Hạnh Dương có hai phần: Lá thư của ông Eddie Lee cho biết ông ta đã chính thức được chuyển việc sang Bộ giáo dục và phần tin mà ký giả Hạnh Dương trích từ một nguồn tin ẩn danh với những tin tức khá phức tạp. Với sự dè dặt, chúng tôi xin trích đăng lại bản tin của VietPress USA và hy vọng rằng có thể có được những tin tức từ phía khác được nhắc đến trong bài viết của VietPresss USA là ông Eddie Lee, Ls Tuyết Dương và tổ chức Boat People SOS. Trân trọng

California (VietPress USA): Nguồn tin chính thức từ Tòa Bạch Ốc cho biết vào lúc 3:00pm chiều ngày Thứ Sáu 13-4-2012, ông Edward Y Lee, là Giám Đốc Văn Phòng Giao Dịch Cộng Đồng của Tòa Bạch Ốc, người tham gia trong vụ tai tiếng Trình Thỉnh Nguyện Thư của Cộng Đồng Mỹ gốc Việt vừa qua, đã bị sa thải khỏi nhiệm vụ tại Tòa bạch Ốc và tạm thời chuyển về một phòng ban thuộc Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

VietPress USA kèm theo dưới đây là Email thông báo chính thức của ông Edward Y. Lee gởi công bố “Moving on from the White House”(Rời Tòa Bạch Ốc) với nội dung ghi như sau:

“Chào tất cả,

Thật rất thích thú được làm việc với quý vị trong các khả năng khác nhau để phucï vụ Tổng Thống và cộng đồng Người Mỹ gốc Á Châu và Quốc Đảo Thái Bình Dương (Chú thích: AAPI – Asian Americans & Pacific Islanders). Hôm nay là ngày chót của tôi tại Văn Phòng Giao Dịch Công Cộng Tòa Bạch Ốc vì tôi chuyển qua làm việc tại Bộ Giáo Dục, nhưng tôi hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục liên lạc để tiến lên phía trước. Tôi khiêm tốn trước sự lãnh đạo của quý vị và hy vọng chúng ta có thể tiếp tục làm việc với nhau nhằm phục vụ cộng đồng nầy và đất nước trong những cách khác.

Tôi kèm theo thông tin liên lạc của tôi dưới đây vì địa chỉ Email tại Tòa Bạch Ốc không còn nữa. Xin cám ơn quý vị về tất cả những gì quý vị làm và còn tiếp tục.

Thành thật,

Eddie Lee

Eddie.lee

Elee08 “

Tin từ một nhân vật trong Ban Tham Mưu Tranh Cử của TT Barack Obama cho hay sự việc các dàn dựng dối trá trong vụ Thỉnh Nguyện Thư mà ông Eddie Lee và nữ LS Tuyết Dương của AAPI đã làm cho Tòa Bạch Ốc mang tai tiếng và gây ảnh hưởng xấu cho cuộc vận động tái tranh cử của TT Barack Obama.

Tin ẩn danh nói rằng ông Eddie Lee và nữ Ls Tuyết Dương đã cấu kết với các thành phần xấu, tạo ra những chuyện không có thật và có các chỉ dấu liên quan không tốt đến vấn đề xâm nhập lợi dụng của tình báo đối phương và khủng bố.

Theo tin tiết lộ nầy thì nữ Ls Tuyết Dương cũng sẽ bị đinh chỉ công tác trong những ngày sắp tới vì hiện các cuộc điều tra đang tiến hành tiếp tục. Các tổ chức khác liên quan như của Ts Nguyễn Đình Thắng và Boat People SOS cũng đang được điều tra.

VietPress USA đang theo dõi và sẽ công bố một số chi tiết trong những bài kế tiếp.

Hạnh Dương – VietPress USA.

Sau đây là Email của ông Eddie Lee gởi ra lúc 9:24:52PM chiều Thứ Sáu 13-4-2012 theo yêu cầu của Tòa Bạch Ốc:

From: Edward_Y_Lee

To: elee08

Sent: 4/13/2012 9:24:52 P.M. Eastern Daylight Time

Subj: Moving on from the White House

All –

It has been a real pleasure working with you in various capacities to serve this President as well as the AAPI community. Today is my last day at the White House Office of Public Engagement as I transition to working at the U.S. Department of Education, but I hope we will stay in touch moving forward. I am humbled by your leadership and hope we can continue to work together to serve this community and country in other ways.

I have included my contact information below as my WH email will no longer work after today. Thank you for all that you do and keep pressing on!

Sincerely,

Eddie Lee

Eddie.lee

Elee08

HANH DUONG

VietPress USA

Cell. 408-591-6574

Cell. 714-602-1535

VietPressUSA

II-MỘT SỐ MAILS TỪ EDDIE LEE

Một thân hữu đã chuyển cho chúng tôi những mails từ ô Eddie Lee. Xin quý vị nào quan tâm, cứ việc “confirm” nơi ô Eddie Lee. Chúng tôi chờ sự giải thích của ký giả Hạnh Dương về việc này. 1 người bị tố cáo với những tội phạm nặng nề như ký giả Hạnh Dương viết, tại sao vẫn được tín nhiệm để tổ chức champion, vẫn được sử dụng mails của office , vẫn tiếp tục giúp đỡ người thay thế Eddie Lee ở VP của Tòa Bạch Ốc và được quay về nơi cũ là department Giáo Dục?

1- Mail từ ô Eddie Lee gửi ngày April 11, 2012 cho FN-Who-AAPI báo tin ông đến nhận làm việc cách đây 6 tháng và ông sẽ trở về lại Department Giáo Dục

From: “Lee, Eddie” <Edward_Y_Lee>
Date: Wed, 11 Apr 2012 21:48:24 +0000
To: FN-WHO-AAPI<AAPI>
Subject: Moving on from OPE

All –

About six months ago, I started working at the White House Office Public Engagement. Sadly, my detail comes to an end on Friday and I will be heading back to the Department of Education. This has been an amazing experience and I am proud of all that we have accomplished together.

I hope that this is just the beginning of our journey together, as I am truly committed to serving this community for many years to come. I have included my personal contact information below and I hope that we will continue to stay in touch.

Sincerely,

Eddie Lee

2- MAIL TỪ EDDIE LEE MỜI ĐẾN DỰ CHAMPION CỦA WHITE HOUSE GỬI APRIL 4. (honor 10 Asian American and Pacific Islander (AAPI) leaders )

TÒA BẠCH ỐC đã giao cho Eddie Lee tổ chức champion này vào ngày 4/4/2012

From: Lee, Eddie [mailto:Edward_Y_Lee@who.eop.gov]
Sent: Wednesday, April 04, 2012 4:28 PM
To: Lee, Eddie
Subject: Announcement: White House AAPI Champions of Change – April 5, 2012

Friends:

The White House will honor 10 Asian American and Pacific Islander (AAPI) leaders who have dedicated themselves to improving the lives of others throughout their community and across the Nation. The Champions were chosen via the White House Initiative on AAPI’s “What’s Your Story” Video and Essay contest, which asked the community to submit their stories about the work they are doing in their communities. These leaders have been chosen among over 200 entries that highlighted numerous issues. The Champions will be honored at a ceremony at the White House on April 5, 2012.

“Champions of Change” is part of President Obama’s “Winning the Future” initiative (whitehouse.gov/champions), where we recognize a group of Americans, businesses, or organizations working to make a difference in our country. Different groups are highlighted each week ranging from educators to entrepreneurs to community activists.

If you are interested in attending, please email Edward_Y_Lee with the attached WAVES form by 6PM TODAY (strict deadline). You may forward this email to others in the community who are interested in attending. Note: your attendance will not be finalized until you have received a confirmation email from us with instructions for arrival. Due to limitations in space, we will be allocating spots on a first come first serve basis.

Who: Senior White House Officials, Community Leaders and AAPI Champions of Change

What: Asian American and Pacific Islander Champions of Change

When: Thursday April 5, 11:30-1:30PM

Location: EEOB, South Court Auditorium

3- Mail mà Eddie Lee gửi ra, giới thiệu người thay thế:

From: Lee, Eddie [mailto:Edward_Y_Lee@who.eop.gov]
Sent: Friday, April 13, 2012 4:22 PM
To: Raghavan, Gautam
Cc: Lee, Eddie
Subject: New White House OPE Liaison to the AAPI Community

Dear AAPI Leaders –

As I move back to the Education Department, I’d like to introduce you to Gautam Raghavan who will be coordinating outreach to the AAPI community. Given his experience in OPE as the liaison to the LGBT community and his work coordinating finance for the AAPI community on the campaign, I can’t think of anyone I’d have more faith in to continue the work we have started. As we transition into AAPI heritage month, I ask that you continue to give him the same support you have been gracious enough to give me. You can contact him at Gautam_Raghavan.

I will still be supporting Gautam and OPE from the Department of Education to ensure a smooth transition, so you can continue to loop me in via my education department email, copied here. Thanks for all that you do and thanks for a great journey. Here’s to many more successes to come.

Sincerely,

Eddie Lee

This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s