Người Xóm Chùa -thắc mắc về những cáo buộc của KhuongTuDan với Nguyễn Đình Thắng

LGT: Sau ngày 5/3 vì những tuyên bố của nhóm SBTN mà cộng đồng tiếp tục dậy sóng. Nhạc Sĩ Trúc Hồ tuyên bố từ nay không nhờ TS Nguyễn Đình Thắng nữa mà tự LS Đỗ Phủ sẽ liên lạc trực tiếp với Tòa BO. Vì thế, một số mails xuất hiện từ người thật hay ảo tấn công tới tấp TS Nguyễn Đình Thắng. Trong sự chỉ trích, có một số “hàm hồ”.
Đây là một minh chứng cho những “hàm hồ” từ dantukhuong. Xin mời xem Người Xóm Chùa nêu thắc mắc về những cáo buộc của Khương Tử Dân. Nếu quý vị đã từng bị “nhiễu tin tức” thì nên đọc để hiểu cái gì mình tin được và cái gì không nên tin vội vã.
Hoàng Ngọc An

Sent: Sunday, April 01, 2012 12:38 PM
To: ‘dantukhuong@yahoo.com’; ‘Duy San Le’; ‘dzungthedinh@yahoo.com’
Subject: FW: Ý kiến về những cáo buộc của KhuongTuDan với Trúc Hồ và Nguyễn đình thắng

fw

xin chuyển tiếp vì bài của ô KhuongTuDan có nhiều điều hàm hồ. Những ai nhắm mắt fw bài ông KhuongTuDan ma không mot lời nhân xét hay bình phẩm, cũng nên coi lại nhận thức, tư cách của mình. Vd 1 ông ở Canada, 1 ông ở VA, 1 ông ở Houston…

Chúng tôi gửi trực tiếp đến dantukhuong để ông ta có thể xem bài này của Người Xóm Chùa NXC viết trả lời bài của ông ta. Mong rằng ông KhuongTuDan sẽ trả lời chính thức cho mọi người biết, những mạ lị, cáo buộc của ông ta với ông Nguyễn Đình Thắng có bằng cớ hay không!

Nhóm cựu sinh viên du học Nhật vui lòng chuyển vào e forum gì đó dùm.

Ngày 31/3/2012

Thưa ông KhuongTuDan (dantukhuong)

1, Chúng tôi có phần hơi “shock” khi đọc bài ông cáo buộc những người tổ chức TNT do thân hữu chuyển đến. Lý do, những lời lẽ hết sức mạnh bạo. Bài viết có tựa đề “Kịch bản TNT của Trúc Hồ và Nguyễn Đình Thắng”

2, Chúng tôi đồng ý với những nhận xét của ông về nhóm SBTN như những câu ông viết dưới đây. Chúng tôi copy nguyên văn cho không bị tam sao thất bổn:

1. Trúc Hồ đã quên một điều rõ như ban ngày là con nít cũng hiểu là gần 150K người Mỹ gốc Việt ký tên vào TNT, không có mục đích đấm đá, đấu tranh mà chỉ có mục đích xin xỏ, yêu cầu TT.

2. Hơn nữa, uy tín của Trúc Hồ, Việt Dzũng, Quốc Khanh đâu có mấy thành công lực, mà lại quá tự cao tự đại trong ý đồ vận động dọa sẽ dồn phiếu cho đảng đối lập của đảng dân chủ trong mùa bầu cử cuối năm nay. Thiết tưởng Trúc Hồ, Việt Dzũng phải hiểu điều đó, đừng quá ngông cuồng tự xem mình là lãnh tụ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Mỹ

3. Khi phái đoàn đại diện của gần 150K người ký tên vào TNT, Nam Lộc đã phịa tin là sẽ được TT. Obama tiếp kiến, điều này Nam Lộc đã thiếu thành thật, có tính ma giáo, ma lanh, ma mãnh trong ý đồ lừa bịp cộng đồng, nhất là gần 150K người đã ký tên vào TNT

4. Đúng lý ra Trúc Hồ phải công bố một cách quang minh chính đại danh sách phái đoàn TNT đã gửi lên tòa Bạch Ốc. Những người đã ký tên trong TNT, họ có toàn quyền muốn biết điều đó. Ngoài danh sách đó, còn có những tư liệu liên quan đến vấn đề nhân quyền, và ai đã tiếp thu những tư liệu và danh sách đó? Trúc Hồ và BTC SBTN đã thiếu thành thật, thiếu quang minh chính đại trong hành động sơ khởi, thật khó mà có được sự tín cẩn trong lần khác.

3- Chúng tôi không đồng ý câu dưới đây vì thiếu chứng minh mà chỉ là võ đoán của ông, dù rằng đúng là Trúc Hồ đã nói trong youtube là ông ta không kêu gọi giải thể cộng sản:

Nói cách khác, mục đích đấu tranh qua TNT của Trúc Hồ chỉ muốn đạt được nhân quyền ở CSVN, cũng chỉ là kịch bản gian dối, giả hình, bá đạo. Đó là hình thức đấu tranh cuội để lừa phỉnh, lường gạt cho ý đồ đen tối. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt cần phải tỉnh thức, sáng suốt trước những mưu đồ đen tối của bọn ma đầu chính trị thời cơ trong ý đồ bảo vệ cường quyền Hà nội tồn tại lâu dài hơn qua nhận thức của Trúc Hồ là cơ chế VGCS Hà nội đã có tính chính danh, đã được LHQ công nhận. Trúc Hồ đã khẳng định ý đồ đó một cách xác tín trong video ngày 6-3-2012, đính kèm dưới đây, dài hơn một giờ, với Đỗ Phủ và Võ Thành Nhân.

4- chúng tôi copy những phần ông viết về TS Nguyễn Đình Thắng. Phần của ông mầu bleu, ý kiến ngay dưới đó của chúng tôi mầu brown:

Câu 1: , nhưng sau cùng Trúc Hồ cũng đã bị Nguỹên Đình Thắng đánh cướp tất cả, chữ ký của TNT về nhân quyền, chương trình hành động từ toà Bạch Ốc đến các văn phòng dân biểu, nghị sĩ.

Ông vui lòng chứng minh TS Nguyễn Đình Thắng có hành động “cướp”? Cướp ở đây là giành lấy hết về mình, đúng không? Vậy thì ông đã xem các youtube và các bài phỏng vấn ô Thắng, xin ông vui lòng trả lời chúng tôi các điểm sau đây:

1. Ô Thắng có giới thiệu nhóm SBTN với Văn Phòng tiếp cộng đồng của TBO không, nghĩa là với ô Eddie Lee không?

2. Sau đó thì trong các buổi họp giữa đôi bên, LS Đỗ Phủ luôn có mặt với tư cách đại diện SBTN phải không?

3. Nhóm SBTN có được ô Thắng và cả TBO thông báo là TBO thay đổi chương trình và TBO muốn được nghe “người trẻ” nói hay không?

4. Nhóm SBTN và mọi người đều nhận mails từ TBO, lá số 2 và số 3 có tiêu đề “ National Vietnamese American Leaders Briefing “, đúng không?

5. Như vậy ô Nguyễn Đình Thắng đã “cướp” chữ ký và chương trình hành động như thế nào, xin ông chứng minh với bằng cớ rõ ràng? Có phải Văn Phòng tiếp cận TBO đã “báo” cho ông biết họ thay đổi chương trình theo “lịnh” ông Nguyễn Đình Thắng nên ông đoán như vậy? Nếu thế thì thưa ông, danh sách ban đầu gồm 7 người thuộc nhiều thành phần khác nhau do ô Thắng đệ nạp, tại sao bị cắt chỉ còn 4? Xin ông cho chúng tôi coi bằng cớ những “cáo buộc” của ông!

Câu số 2: Ông Trúc Hồ và Nguỹên Đình Thắng đã cố tình chửa cháy dưới hình thức phỏng vấn, họp báo với một số ký giả cò mồi. Nhưng các ký giả đó không có đủ uy tín để che giấu sự thật vể những sự kiện đấm đá đã diễn ra giữa Trúc Hồ và Nguỹên Đnh Thắng.

Thưa ông, ông biết gì về những người phỏng vấn cả ô Trúc Hồ và Nguyễn Đình Thắng? Theo chúng tôi được biết tổng số người phỏng vấn cả đôi bên là Nghê Lữ của báo Calitoday, Đài RFA, Nhóm Palk Talk, Võ Thành Nhân (SBTN-DC), bà Tuyết Mai, Nguyễn Lê Vũ của Bút Tre Arizona. Những phỏng vấn đã làm sáng tỏ một số. Hy vọng ông không bị mất 2 bài phỏng vấn TS Nguyễn Đình Thắng của (Nguyễn Lê Vũ, Tuyết Mai), 1 bài phỏng vấn ô Huỳnh Kim Thanh ( người đại diện Tarrant đi dự ngày 5/3) của Nguyễn Lê Vũ.

Như vậy theo ông nhóm ký giả che giấu sự thật, là che giấu sự thật gì? nếu ông tự thấy ông có đủ “uy tín”, chúng tôi đề nghị ông hãy xưng danh Khương Tử Dân và xin phỏng vấn 2 ông Trúc Hồ và Nguyễn Đình Thắng xem sao? Trong bài phỏng vấn ông Huỳnh Kim Thanh, Ký giả Nguyễn Lê Vũ cho hay đã gửi câu hỏi đến Nhạc Sĩ Trúc Hồ nhưng chưa được hồi âm!

Câu số 3: Có điều Trúc Hồ không rõ là Tuyết Dương là nhân viên cũ của Nguỹên Đình Thắng, và là người của đảng Việt Tân. Xem chừng Trúc Hồ không có khả năng vượt qua khỏi bàn tay phù thủy nham nhúa của Nguỹên Đình Thắng và đảng Việt Tân.

1. Xin ông chứng minh Tuyết Dương là người của Việt Tân? Chúng tôi cũng đang rất tò mò muốn biết điều đó? Cám ơn ông trước.

2. Tuy nhiên, TS Nguyễn Đình Thắng trong phần trả lời ở Palk Talk và Bút Tre, ông đã cho biết vài đảng phái “thiếu đạo đức” mà ô Thắng đã biết từ khi ở Thái Lan, trong vụ TNT thì họ đã có những hành động như vào TBO không qua SBTN và Nguyễn Đình Thắng; khi vào TBO, họ xưng danh Việt Tân.

3. Ô Hoàng Tứ Duy (VT) trả lời Việt báo là đảng viên VT vào TBO qua SBTN và con đường riêng. Sau đó thì LS Đỗ Phủ, người bỏ vốn cho SBTN đã trả lời ở đài Tiếng Nước Tôi rằng SBTN có liên lạc mọi đảng phái kể cả Việt Tân!

4. Như vậy, nghĩa là gì thưa ông Khương Tử Dân? Ai, SBTN hay Nguyễn Đình Thắng đáng bị nghi ngờ trong vụ “dính líu đến Việt Tân?”

5. Xin ông chứng minh tiếp ô Nguyễn Đình Thắng là của Việt Tân? Chúng tôi đã hỏi ô Thắng và ô Thắng trả lời Không!

Câu số 4: Phải chăng vì ý đồ này mà trên diễn đàn tự do đã phơi bày những dữ kiện trong đó ông Nguỹên Đình Thắng đã cướp chữ ký của gần 150K người Mỹ gốc Việt để ăn “phân” của Mỹ, và lo làm “baby sitters” bảo vệ du sinh do đảng và nhà nước VGCS Hà nội gửi qua Mỹ

1. Xin ông chứng minh cướp chữ ký của 150K để ăn “phân” và làm babysitter bảo vệ du sinh? Nếu ông không chứng minh được điều này, chúng tôi thiển nghĩ ô đã vi phạm vào tội phỉ báng mạ lị và vu khống.

2. Ông biết gì về việc xin Fund của chính phủ hay các tổ chức tư nhân để hoạt động? Nếu ông không biết thì hãy hỏi những tổ chức đang hoạt động, hoặc ông google tìm một tổ chức non profit người Đại Hàn ra, ông cũng có thể hiểu được nguyên tắc câp Fund, xin Fund, thay vì nói sai.

Câu số 5: Các ký giả phỏng vấn ông Nguỹên Đình Thắng, không thấy chất vấn về các mục này. Tại sao? Phải chăng vì tính chất cò mồi của cuộc phỏng vấn để ông Nguỹên Đình Thắng có cơ hội chửa cháy, nói quanh co, bào chửa cho những việc làm của Nguỹên Đình Thắng.

Xin ông hay viết mail lịch sự lễ phép hỏi ô Nguyễn Đình Thắng xem sao, chúng tôi hy vọng ông Thắng sẽ giải đáp cho ông nếu ông sử dụng đúng ngôn ngữ! Còn các người khác, có lẽ họ không hỏi vì cho đó là chuyện ruồi bu, chuyện “ngu xuẩn” của những kẻ kém thông minh!

DTK đã có bài viết ngắn gọn là kêu gọi Trúc Hồ và Nguỹên Đình Thắng nên tìm vài người có hiểu biết sâu sắc, có kinh nghiệm, có kiến thức sâu rộng về nhân quyền để tranh luận du thuyết nhân viên của TT. Obama

1. Xin ông chứng minh là TBO muốn gặp cộng đồng để “tranh luận” với cộng đồng về nhân quyền?

2. Ông biết gì về nội dung, chủ đề của cuộc gặp gỡ mà Văn Phòng tiếp cận cộng đồng đề nghị gặp phái đoàn, qua “lobby” của ô Nguyễn Đình Thắng?

Điều này đã đúng như viễn kiến vì Billy Lê, Việt Dzũng, Quốc Khanh, Cindy Đinh chỉ là những người lãnh đạo trẻ của Trúc Hồ, Nguỹên Đình Thắng, không phải của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, không có tầm hiểu biết sâu rộng, kinh nghiệm về nhân quyền ở CSVN, và ở thế giới nên bị Tuyết Dương chất vấn, xỏ mũi và dẫn dắt họ theo ý muốn, làm lạc mục tiêu đấu tranh của gần 150K người đã ký vào TNT trong mục đích đòi nhân quyền cho Việt nam.

1. Xin ông chứng minh bà Tuyết Dương chất vấn, xỏ mũi 3 người Cindy Dinh, Billy Le, Quốc Khanhỗnói chuyện cũng phải nộp trước, ông có Biết điều đó không?

2. Xin ông chứng minh là bị lạc mục tiêu?

3. Mục tiêu đấu tranh là dòi nhân quyền cho VN nằm trong TNT, bộ ông cho là Văn Phòng tiếp cận của TBO có nhiệm vụ giải quyết và trả lời ngay tại chỗ sao?

Hơn nữa, Nguỹên Đình Thắng, cũng chỉ là nhân viên ăn mày “funds” của hành pháp.Thông thường, trong nghi thức ngoại giao, không ai lại đưa thứ trưởng, tổng trưởng ra tiếp súc với hạng người vô danh tiểu tốt, nhân viên ăn mày Funds.

1. Thưa ông, ăn mày “funds” là một điều xấu hay sao? Xin funds của (chính phủ hay tư nhân) để phục vụ cộng đồng là điều xấu hay sao? Dường như ông không hiểu Fund cấp ra sao, mục đích gì thì phải.

2. Để bổ túc vào “kho hiểu biết” có lẽ còn hạn hẹp của ông, chúng tôi xin văn tắt: chính phủ hay vài tổ chức tư nhân đã cấp ngân khoản (tức fund) cho nhóm hay tổ chức non profit nào có đủ uy tín để làm những việc phục vụ cộng đồng mà chính phủ không kham hết nổi. Nghĩa là cơ quan cấp fund sẽ xét trên các “proposal” mà các tổ chức nộp. Tiến trình xét này đi qua nhiều giai đoạn. như Chương Trình giúp người lợi tức Đa số các funds được cấp là để phục vụ người dânthấp khai thuế, CT dạy lái xe cho người mới nhập cư, CT chống nạn buôn người và nạn bạo hành trong gia đình, CT giúp đỡ các tiểu thương, CT gầy dựng mái ấm gia đình, CT ngừa ung thư ngực hay tử cung cho phụ nữ…

3. Thưa ông, như vậy một tổ chức xin fund để hoạt động phục vụ cộng đồng là xấu hay sao? Sau nữa, tổ chức nào làm sai, khi bị kiểm tra (audit), nếu vi phạm sẽ bị truy tố ra tòa. Vậy thì xin ông chứng minh cho chúng tôi rõ, BPSOS đã bị án tòa ngày tháng nào? Về việc này, ô Thắng đã trả lời bà Tuyết Mai về vụ “audit”, ông có đọc hay không?

4. Câu ông viết “ Thông thường, trong nghi thức ngoại giao, không ai lại đưa thứ trưởng, tổng trưởng ra tiếp súc với hạng người vô danh tiểu tốt, nhân viên ăn mày Funds.”, khiến chúng tôi cảm thấy ông là một người thiếu hiểu biết, không lễ độ, có phần “thiếu giáo dục” nữa!Theo chúng tôi biết, TS Nguyễn Đình Thắng là người đã “lobby” ở Quốc Hội từ nhiều năm nay. Ông ta thân cận với một số TNS và dân biểu. Chính nhờ vào sự “lobby” của ông ta mà Giám Đốc Luraco, Ông Tom Lê đã được mời dự “Briefing business leaders”. Cũng chính nhờ ông ta “lobby” mà Văn Phòng tiếp cận của TBO đồng ý tiếp phái đoàn việt nam vào ngày 5/3. Còn ông, ông là ai, Khương Tử Dân? Ông là loại người nào mà nói người khác là “hạng người vô danh tiêu tốt, ăn mày Funds”? Ngôn ngữ của ông có phải là ngôn ngữ của người có giáo dục không, thưa ông?

Tòa Bạch Ốc đề xuất ra một ban thuyết trình đoàn đầy tính nghi thức ngoại giao, không phải vì BTC của SBTN, mà vì dữ kiện thực tế của gần 150K chữ ký trong vòng một tháng, đã gây một âm hưởng to lớn từ trước đến nay

Đừng bao giờ quên là trong thư mời của tòa Bạch Ốc chỉ được giới hạn có 100 người thôi, nhưng nhóm người Mỹ gốc Việt đã len lỏi vào đến gần 200 người theo như bà Jackie Bông đã viết. Như vậy về kỹ luật, chữ tín, tôn trọng qui tắc trong thư mời của tòa Bạch Ốc, ban tổ chức của SBTN Trúc Hồ và BPSOS của Nguỹên Đình Thắng đã xé rào, tỏ ra thiếu tổ chức, hỗn loạn, bê bối, không được tín nhiệm về cả hai phía, tòa Bạch Ốc và những người đã ký TNT.

1. Xin ông chứng minh là TBO chỉ giới hạn 100 người ? Ông ở trong Văn Phòng của Eddie Lee sao mà dám khẳng định là “đừng quên TBO chỉ giới hạn 100 người”??!!

2. Xin ông chứng minh là nhóm người Việt len lỏi vào? TBO là một rạp hát hay sao mà “len lỏi” được, thưa ông?

Ban tổ chức của Trúc Hồ, Nguỹên Đình Thẳng,Việt Dzũng đến tòa Bạch Ốc để trao TNT quá lủng củng, luộm thuộm rối loạn, vô trật tự: về nhân số, tổ chức khi đến địa điểm. Điều này cũng đã được ông Đỗ Hồng Anh, chủ tịch cộng đồng ở Washington DC, đã thừa nhận, và đã xin lỗi.

1. Xin ông chứng minh là TBO yêu cầu gặp phái đoàn để nhận TNT của phái đoàn? Ông có đọc 3 emails gửi từ ô Eddie Lee đến những người được mời vào TBO chưa? Ông có hiểu nội dung 3 mails đó, Eddie Lee nói những gì không ?!!

2. Ông chứng minh là Đỗ Hồng Anh xin lỗi ? Tổ chức vào TBO ngày 5/3 thuộc trách nhiệm của SBTN, ông có biết điều đó không? ( nó nằm trong bài phỏng vấn của bà Tuyết Mai và cả của Bút Tre thì phải, thưa ông!), ngày 6/3 thuộc BPSOS. Còn biểu tình bên ngoài là do ông Đỗ Hồng Anh phụ trách. Ông có biết là ông Đỗ Hồng Anh, Chủ tịch TCCĐ Virginia, Maryland và DC, trong suốt thời gian diễn tiến của TNT, luôn im lặng và không hề hỗ trợ không? Ông có biết là “vào phút cuối”, khi thấy tình hình biến chuyển này nọ, ông Đỗ Hồng Anh bèn kêu gọi dân chúng vùng VA đi biểu tình không? Và ông có biết là Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh cũng kêu gọi “ mọi người tùy hỉ đóng góp giúp người đi biểu tình” và sau đó ô Trúc Hồ đã lên tiếng phản đối không? Nếu ông chưa biết những điều đó, chúng tôi đề nghị ông hỏi thân hữu hay tìm lại ở các group yahoo có lẽ còn tài liệu đấy.

Trong video sau ngày hội kiến với thuyết trình đoàn của TT. Obama, ông Nguỹên Đình Thắng đã lặn mất dạng

Ông xem bài PV của bà Tuyết Mai chưa? Ông Nguyễn Đình Thắng cho biết ông bận rộn với việc vận động với dân biểu nên đến muộn! Nhưng chúng tôi cũng thắc mắc không hiểu sao Ban Tổ Chức ở nhà hàng Thần Tài đêm 5/3, lại không giới thiệu TS Thắng cho dù ông này đến muộn?

Ngoài ra, bọn ma đầu trẻ tuổi của Nguỹên Đình Thắng còn có ý đồ làm tay sai, khuyển mã, gia nô, bưng bô, làm “babysitter” cho du sinh của bọn tư bản đỏ Hà nội đang rửa tiền ở Mỹ.

Xin ông chứng minh câu viết trên? Ai là bọn ma đầu trẻ tuổi của ô Nguyễn Đình Thắng? Ý đồ làm tay sai cho bọn tư bản đỏ? Nếu ông không chứng minh được thì ông lại vi phạm vào tội mạ lị và phỉ báng!

Tóm lại, chúng tôi nhận thấy ông viết khá nhiều “cáo buộc” với những ngôn ngữ “mạnh bạo” đôi lúc “thiếu giáo dục” và những cáo buộc của ông chỉ nói cho sướng miệng và không có bằng cớ chứng minh kèm theo. Nếu ông không chứng minh được thì coi như ông tự hủy hoại uy tín của cái e mail có tên KhuongTuDan.

Cảm ơn ông

Người Xóm Chùa

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s