Trần Đình Nguyên -Chúng Tôi Luôn Luôn Ủng Hộ Anh Trúc Hồ và SBTN.

Đây là bài từ net

Chúng tôi đăng để rộng đường dư luận và không có ý kiến gì
Blog  Chúng tôi muốn tự do

=============================================

Chúng Tôi Luôn Luôn Ủng Hộ Anh Trúc Hồ và SBTN.

Trần Đình Nguyên

Nói chuyện trong chương trình Nhân Quyền Cho Việt Nam tại phòng thu của SBTN ở Hoa Thịnh Đốn vào tối ngày 6 tháng 3 năm 2012, nhạc sĩ Trúc Hồ, bằng lối nói tâm tình và rất thu hút đã cho biết một số điều như sau:

1/Chính anh và Ban giám đốc đài STBN đã khởi xướng việc kêu gọi mọi người ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư gửi Tổng thống Obama và Quốc hội Hoa Kỳ.

2/Chính anh qua trung gian của anh Võ Thành Nhân đã nhờ Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc điều hành tổ chức Boat People S.O.S để giúp liên hệ với Tòa Bạch Ốc hầu trao Thỉnh Nguyện Thư cho Tổng thống Obama.

3/Chính anh và Ban giám đốc đài SBTN không hài lòng cuộc tiếp xúc ở Tòa Bạch Ốc vào ngày 5 tháng 3 vừa qua. Mọi diễn tiến hoàn toàn khác với những gì mà anh được cho biết trước đó nếu không muốn nói là bị lừa gạt.

4/Chính anh và Ban giám đốc đài SBTN chính thức ngưng không cộng tác với Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng và mọi cuộc vận động tiếp theo sẽ do SBTN xúc tiến riêng. Anh Trúc Hồ và Võ Thành Nhân sẽ đi các tiểu bang vận động còn Luật sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn làm việc thẳng với Tòa Bạch Ốc.
Nghe qua những điều tâm tình của nhạc sĩ Trúc Hồ, người ta mới hiểu thêm những uẩn khúc đàng sau của cuộc gặp gỡ với Tòa Bạch Ốc, nhất là hiểu rõ hơn vì sao chính anh và Nhạc sĩ Việt Dũng đã rời phòng họp sau khi ba người trẻ là Cindy ( đại diện Hội đồng nhân quyền cho Việt Nam tại Houston), Billy Lê (Chủ tịch Tổng hội sinh viên Nam Cali), Ca sĩ Quốc Khanh trình bày phần đầu của buổi tiếp xúc. Ba người trẻ này là do Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng chọn lựa và giới thiệu cho Tòa Bạch Ốc.

Anh Trúc Hồ và anh Việt Dũng thất vọng là vì quá tin vào Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng khi không nói thật về cuộc gặp gỡ ngày 5 tháng 3 ở Tòa Bạch Ốc.

Với một người có hơn 30 năm hoạt động ngoại vận tại Hoa Thịnh Đốn, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng phải hiểu rằng việc liên lạc với Văn phòng Sáng kiến về người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương (Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders) của Tòa Bạch Ốc và sắp xếp một cuộc gặp gỡ diễn ra tại Eisenhower Executive Office Building – South Court Auditorium không thể thổi phồng là “vào Tòa Bạch Ốc” hay “gặp Tổng Thống Obama nếu ông có thì giờ ghé qua”.

Trong Tòa Bạch Ốc, văn phòng Sáng kiến về người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương chỉ có nhiệm vụ và thẩm quyền liên quan đến những vấn đề cộng đồng. Họ không có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân quyền, đàn áp tôn giáo. Và họ cũng không có thẩm quyền gì để “mời” Tổng thống đến gặp gỡ để nghe ý kiến của cộng đồng khi mà Tổng thống và nội các của ông không quan tâm tới.

Sự kiện Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng không nói thật về cuộc gặp gỡ, đã dẫn đến điều mà nhà báo Phạm Trần viết lên trong bài viết “Bài học nhân quyền tại Bạch Ốc ngày 5/3/2012” rằng Tòa Bạch đã lúng túng “không danh chính ngôn thuận”.

Nhà báo Phạm Trần kể rằng lúc đầu màn ảnh hiện lên “White House Briefing with National Vietnamese American Leaders” (Cuộc thuyết trình (của) Tòa Bạch Ốc với những Lãnh Đạo người Mỹ gốc Việt) nhưng sau đó nhạc sĩ Trúc Hồ phản đối thì đổi thành “White House Briefing with Vietnamese Americans”. Vào giờ chót trước khi khai mạc thì đổi thành “White House Briefing with Young Vietnamese American Leaders” (Cuộc thuyết trình (của Tòa Bạch Ốc) với các lãnh tụ trẻ người Mỹ gốc Việt).

Sự thật văn phòng Sáng kiến về người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương của Tòa Bạch Ốc không lúng túng và không hề “không danh chính ngôn thuận”. Ngay từ ngày 1 tháng 3 năm 2012 khi gửi thư mời chính thức, ông Eddie Lee giám đốc Văn phòng này đã cho biết đây là buổi tiếp xúc “những người Lãnh đạo trẻ Việt Nam”.

Từ đâu có “những người lãnh đạo trẻ Việt Nam”? Đó chính là tổ chức “National Organization of youngVietnamese American Leaders” mà Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã lập ra vào năm ngoái, một ngoại vi của tổ chức BP S.O.S nhằm thu hút khoảng 500 người trẻ trở thành lãnh đạo cộng đồng Việt Nam trong 10 năm tới.

Quyết định không hợp tác với Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng của nhạc sĩ Trúc Hồ đưa ra vào chiều ngày 6 tháng 3 sau khi chấm dứt cuộc vận động ở Quốc Hội là một chọn lựa tuy khó khăn nhưng biểu hiện bản tính ngay thẳng và thật tâm muốn phục vụ đất nước và dân tộc của anh.
Chính sự chân thật này mà anh đã tạo một biến cố lịch sử của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ khi thu nhận 130 ngàn chữ ký trong một thời gian kỹ lục.

Cuộc vận động này như anh Trúc Hồ đã nói chỉ mới là bước đầu, ví như chúng ta mới 1 phần 3 đoạn đường. Nó còn đến 2 phần 3 đoạn đường với hai mục tiêu mà anh Trúc Hồ đã nói là: đạt 200 ngàn chữ ký và từ hạ tầng cơ sở các tiểu bang vận động gặp trực tiếp Tổng thống Obama.

Thiết nghĩ rằng mục tiêu này không khó khăn và thực hiện được. Tuy nhiên để sự vận động rộng rãi hơn và có sự tiếp tay của mọi người trong tinh thần Diên Hồng 2012, đề nghị anh Trúc Hồ và Ban Giám đốc đài SBTN cố gắng liên lạc và tiếp xúc với tất cả các vị lãnh đạo Cộng đồng, Tập thể cựu chiến sĩ, các đảng phái và Tổ chức tôn giáo, đoàn thể trẻ tại những tiểu bang mà quý anh đi đến, không bỏ sót một ai.

Làm được như vậy, tôi tin là anh Trúc Hồ và SBTN sẽ thành công vì “lòng dân là ý trời” như anh đã nói trên đài Á Châu Tự Do.

Trần Đình Nguyên
Maryland

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s