Thư của Linh Vũ nêu thắc mắc với Trúc Hồ

LGT:
Ngay sau khi Thỉnh nguyện thư của nhóm SBTN và BPSOS khởi động thì một mail được gửi lên các diễn đàn. Tác giả là ký giả Linh Vũ, báo Người Việt Ngày Nay ở Seattle.
 
Nội dung là đặt một số thắc mắc với Nhạc Sĩ Trúc Hồ và nhà báo Phạm Kim, báo Người Việt Tây Bắc cũng ở Seattle.
 
Thiển ý chúng tôi là nếu cùng là báo chí với nhau trong cùng một thành phố thì ông Linh Vũ có thể nhắc điện thọai hỏi trong tình nghề nghiệp. Từ cách hỏi (lễ độ, nhã nhặn hay thân tình…) sẽ có được câu trả lời. Tuy vây đáng tiếc là ông Linh Vũ không làm thế. Mail của ông được gửi lên net. Nội dung những thắc mắc, có vẻ được hỏi rất “xách mé”, thiếu lễ độ tối thiểu giữa con người với con người. Mặt khác, còn có phần vượt quá giới hạn cho phép của “tự do ngôn luận”. Một người có nhiệm vụ tường trình những hạch hỏi của môt người khác về những việc làm của mình không? Ví dụ cụ thể ở đây là Nhạc Sĩ Trúc Hồ đã yêu cầu SBTN ( Kim Nhung)  phỏng vấn ô Vũ Trực vì ông này cho biết nhạc sĩ Việt Khang thuộc Tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước mà Vũ Trực là thành phần “chủ chốt”. Như vậy nếu ông Linh Vũ thắc mắc, ông có thể hỏi nhẹ nhàng thay vì những lời hỏi có vẻ như “buộc tội”? Sau nữa báo Người Việt Tây Bắc chỉ đăng tải lại tin tức này thì nếu ông Linh Vũ thắc mắc, ông cũng có thể nhắc điện thọai hỏi đồng nghiệp Phạm Kim thì sẽ rõ thay vì có những ngôn ngữ như trong bài viết dưới đây.
 
  Có lẽ vì những “ngôn ngữ” trong bài của mình mà ô Linh Vũ hoàn toàn không nhận được một sự hồi đáp nào từ Nhạc Sĩ Trúc Hồ hay nhà báo Phạm Kim.
 
Chúng tôi đăng tải bài này để rộng đường dư luận. Ý kiến cá nhân chúng tôi đã viết ở trên. Bài viết của ô Linh Vũ xuất hiện rất sớm ngay khi chiến dịch TNT mới khởi đầu

Blog Chúng Tôi Muốn Tự Do

 

 

THƯ CỦA LINH VŨ GỬI RỘNG RÃI Ở NET

Sent: Tuesday, February 14, 2012 9:50 AM

Subject: Xin cho chúng tôi một lời giải thích

TIN KHẦN… “Xin cho chúng tôi một lời giải thích”

Kính gởi toàn thể Cộng Đồng Người Việt hải ngoại đang tranh đấu để giải cứu cho anh hùng Việt Khang.

Chúng tôi xin nêu lên một vấn đề mà chúng tôi không thể im lặng được trong một bản tin và một đoạn Video clip của đài SBTN đã xác nhận Nhạc Sĩ Việt Khang nằm trong tổ chức tuổi trẻ yêu nước hải ngọai của Vũ Trực, điều này đã gây hoang mang tạo một cú sốc lớn với cộng đồng người Việt đang tranh đấu cho Nhạc Sĩ Việt Khang hiện nay.

Thứ nhất. Tuần báo “Người Việt Tây Bắc” Seattle, Washington do Phạm Kim làm Chủ Nhiệm & Chủ Bút đã giới thiệu và đăng tải cuộc phỏng vấn nhân vật Vũ Trực tại Seattle, là cột trụ của tổ chức tuổi trẻ yêu nước mà Nhạc Sĩ Việt Khang là thành viên của tổ chức chính trị này. Đồng thời đài SBTN của Trúc Hồ đã trình chiếu đoạn Video cuộc phỏng vấn đó trong “Kim Nhung Show”.

Đây là một sự việc đã làm chúng tôi và cộng đồng người Việt hải ngoại thắc mắc trong một tuần qua nhưng chưa có giải đáp.

Thứ Hai. Đài SBTN đang phát động phong trào vận động chính giới Hoa Kỳ trả tự do cho Nhạc Sĩ Việt Khang qua nhiều hình thức mà chúng ta đang làm hiện nay, một mặt đài SBTN lại phổ biến cuộc phỏng vấn nhân vật Vũ Trực trên đài, xác nhận Việt Khang nằm trong tổ chức chính trị ở hải ngoại. Chúng tôi xin hỏi: Trình chiếu đoạn Video đó với mục đích gì, tại sao? trong khi Nhạc Sĩ Việt Khang đang bị tù tội và trong giai đoạn điều tra, như vậy có phải hành động vừa xoa vừa tiếp tay, vừa đưa bằng chứng để CSVN giết chết Việt Khang hay không?

Thứ Ba. Qúi vị là một bộ phận của cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí mà không hiểu điều đó hay sao? điều này không thể bào chữa là nhầm lẫn hay không biết.

Thứ Tư. nếu qúi vị làm điều này liệu những kiến nghị, thỉnh nguyện thư của chúng ta có còn gây sức ép hay ảnh hưởng gì với Tổng Thống Hoa Kỳ hay bất kỳ cuộc vận động nào với các chính khách trên thế giới, gây sức ép lên chính quyền CSVN còn có hiệu quả nữa không? Và nếu các chính giới hỏi ngược lại và đặt vấn đề, đó là tổ chức của chúng ta thì liệu có còn sự quan tâm và giúp đỡ nữa hay không?

Thứ Năm. CSVN đã có bằng chứng rõ ràng là Việt Khang hành động do cấu kết thành phần phản động bên ngoài. Như vậy sinh mệnh Việt Khang sẽ như thế nào? Ví dụ, Việt Khang có nằm trong bất kỳ tổ chức nào đi nữa thì giai đoạn này chúng ta không nên công khai xác nhận như thế, luật pháp CSVN có đủ lý do kết tội tử hình Việt Khang.

Thứ Sáu. Xin nhà báo Phạm Kim “Người Việt Tây Bắc” Seattle ,Washington và nhân vật Vũ Trực hãy trả lời công khai trên báo chí, lý do tại sao, mục đích để làm gì, sau lưng của qúi vị có ai buộc qúi vị hành động như thế? Mà qúi vị xác nhận Việt Khang nằm trong tổ chức của qúi vị?

Thứ Bảy. Xin cô Kim Nhung SBTN, nhà báo Phạm Kim, Vũ Trực xác nhận cuộc phỏng vấn bằng Video tại đâu, lúc nào, ai giới thiệu nhân vật Vũ Trực, trực tiếp hay qua một hình thức trung gian nào? Và cô Kim Nhung đài SBTN có biết gì về nhân vật Vũ Trực chưa?

Chúng tôi và cộng đồng người Việt hải ngoại đang chờ đợi sự trả lời của qúi vị có tên đã nêu trên để Cộng Đồng hải ngọai, tuổi trẻ yêu nước và đồng bào quốc nội biết ý định qúi vị muốn gì trong công cuộc tranh đấu hiện nay.

Theo chúng tôi nghĩ những điều qúi vị làm như nêu trên hoàn toàn không cần thiết vì chỉ nhạc phẩm “Anh Là Ai” đã thừa đủ cho chúng ta nhận ra Việt Khang và hết lòng giải cứu anh rồi. Một lần nữa xin những ai có trách nhiệm hãy cho chúng tôi một lời giải thích thỏa đáng, nếu không chúng tôi cho rằng các vị đang cấu kết để hãm hại người Nhạc Sĩ yêu nước Việt Khang.

Xin qúi vị xem lại đoạn Video trên đài SBTN và đọc bài phòng vấn trên báo Người Việt Tây Bắc Seattle Tiểu bang Washington.

Phỏng vấn Việt Khang trên SBTN – Kim Nhung ‘ Show

This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s