Báo Túm số 11, Thỉnh Nguyện Thư do nhạc sĩ Trúc Hồ khởi xướng với “Việt Khang”

Báo Túm số 11(*)

Thỉnh Nguyện Thư do nhạc sĩ Trúc Hồ khởi xướng với “Việt Khang”

Quý độc giả thân mến

Hai tuần qua, một vấn đề thời sự khá “hấp dẫn” là vụ nhạc sĩ Trúc Hồ với thỉnh nguyện thư xin trả tự do cho Việt Khang.

Tóm tắt là như thế này, Việt Khang là một người đang sống trong nước. Anh sáng tác hai bản nhạc và nghe nói dường như sau khi bản “Anh là ai” được phổ biến ở youtube (?) thì anh bị việt cộng bắt. Sự việc một nhạc sĩ không tên tuổi bị bắt lẽ ra chìm trong im lặng nếu không có sự “đánh trống khua chiêng” của Nhạc Sĩ Trúc Hồ (SBTN).

Dù sao thì SBTN cũng là một đài truyền hình Việt Nam khá phổ cập ở Hoa Kỳ nên nếu đài này “gióng trống” thì đương nhiên nhiều người biết tới. Trúc Hồ kêu gọi mọi người ký thỉnh nguyện thư cho Tòa Bạch Ốc. Nhóm Trúc Hồ gửi lời kêu gọi đến các thân hữu và nhờ các thân hữu này tiếp tay. Cứ thế loang rộng. Vụ thỉnh nguyện thư được giải thích như sau là theo trang web của Tòa Bạch Ốc, trong vòng 30 ngày nếu một “petition” có được 25,000 người hưởng ứng thì Tòa Bạch Ốc sẽ phải trả lời. Đại khái vậy.

Vào khoảng ngày 13/2 gì đó, xuất hiện một mail nêu 7 điều thắc mắc với SBTN. Tác giả là Linh Vũ. Nội dung chính nằm ở điều 2 như sau:

Trích mail Linh Vũ

Đài SBTN đang phát động phong trào vận động chính giới Hoa Kỳ trả tự do cho Nhạc Sĩ Việt Khang qua nhiều hình thức mà chúng ta đang làm hiện nay, một mặt đài SBTN lại phổ biến cuộc phỏng vấn nhân vật Vũ Trực trên đài, xác nhận Việt Khang nằm trong tổ chức chính trị ở hải ngoại. Chúng tôi xin hỏi: Trình chiếu đoạn Video đó với mục đích gì, tại sao? trong khi Nhạc Sĩ Việt Khang đang bị tù tội và trong giai đoạn điều tra, như vậy có phải hành động vừa xoa vừa tiếp tay, vừa đưa bằng chứng để CSVN giết chết Việt Khang hay không? (Ngưng trích mail Linh Vũ)

Sau khi thư của Linh Vũ phổ biến thì một loạt nhiều netters mà Kiến Vàng cũng chả biết nick nào thật nick nào ảo, tựu chung các nicks này nói như thế này:

-Trúc Hồ còn nhiều việc phải làm, không hơi đâu mà giả nhời.

-Trúc Hồ không nên giả nhời vì hết thắc mắc này sẽ ra thắc mắc khác.

-Muốn nêu thắc mắc thì …đến SBTN gặp mà nêu, đưa công khai như vầy là …xấu lắm.

-Người nêu thắc mắc nếu không là Việt gian thì cũng là kẻ “vạch lá tìm sâu”, đừng để ý tới.

-Tự mình làm vụ Đoàn Văn Vươn đi, còn Việt Khang thì Trúc Hồ đang lo, đừng phá đám. Phá đám không được đâu.

-Trong lúc mọi người đang ký thỉnh nguyện thư, sao lại có người nêu thắc mắc trời ơi đất hỡi…

Có nghĩa là cái “thắc mắc trời ơi đất hỡi” đó của Linh Vũ bị đả kích.

Kiến Vàng có xem 2 youtubes, cái đầu do Kim Nhung phỏng vấn Vũ Trực, cái số 2 do Kim Nhung phỏng vấn 2 người (Vũ Trực và Trúc Hồ) thì chỉ thấy những nét chính sau đây:

-Trúc Hồ xem một chương trình của SBTN và thích nhạc Việt Khang. Được biết Việt Khang bị bắt do Vũ Trực báo tin, Trúc Hồ bèn liên lạc với Vũ Trực và từ đó hình thành chiến dịch ký thỉnh nguyện thư.

-Về Vũ Trực, cho biết Trực là thành phần “nòng cốt” của Tuổi Trẻ yêu nước mà Việt Khang là thành viên. Vũ Trực nói rằng “Các anh chị em nghệ sĩ trong nước đã thấm nhuần dòng nhạc Trúc Hồ…; các em sinh viên trong nước thấy rắng Trúc Hồ là một cầu nối giữa quốc nội và hải ngoại; sinh viên trong nước rất là cảm phục Trúc Hồ ..”

-Trúc Hồ “đồng cảm” với nhạc Vũ Khang. Vũ Trực cho biết bài “Xin hỏi anh” của Việt Khang, có 2 ý lấy từ 2 bản nhạc của Trúc Hồ v.v.

Tóm lại, qua những gì Vũ Trực phát biểu thì Kiến Vàng có cảm tưởng rằng nhạc sĩ Trúc Hồ là một ngôi sao bắc đẩu trong làng âm nhạc Việt Nam hải ngoại, Trúc Hồ là người có khả năng liên kết trong ngoài (nghĩa là người có khả năng dấy lên một cuộc cách mạng hoa ….( hoa gì thì Kiến Vàng chưa nghĩ ra).

Một người bạn có gửi cho Kiến Vàng tổng cộng 3 link dẫn đến các thông báo của tổ chức “Tuổi Trẻ Yêu Nước”. Theo đó thì họ đã gửi thông báo về vụ Việt Khang bị bắt vào ngày 31/12/2011, tiếp đó ngày 21/1/2012 về việc Trúc Hồ giúp đỡ và vài nơi mạo danh, ngày 31/1/2012 về việc từ chối gây quỹ và thông báo ngày 18/2/2012 về việc trang web bị “hack” cùng công bố những thành tích như đã từng rải truyền đơn …

Dưới đây là các tài liệu để quý độc giả xem cho biết và tất nhiên mỗi người tự rút ra cho mình một kết luận, Báo Túm chỉ làm nhiệm vụ túm tắt một số tài liệu mà thôi. Cá nhân Kiến Vàng thì nghĩ rằng nếu thỉnh nguyện thư giúp ích được chút nào cho các nhà tranh đấu trong nước thì việc ký tên (rất giản dị, chỉ cần tên và địa chỉ mail, không phải cho tên thật và địa chỉ thật gì cả…) cũng hay thôi. Còn cho rằng vụ Việt Khang làm chìm vụ Đoàn Văn Vươn thì KV “nô ái đìa”. ( no idea). Hay Vũ Trực là Việt Tân thì cũng “nô ái đìa”. Hay cho rằng Trúc Hồ và Nguyễn Đình Thắng lợi dụng để “tạo credit” phục vụ cá nhân thì KV cũng “nô ái đìa” luôn!

Tài liệu này gồm:

1) Thư kêu gọi ký thỉnh nguyện thư của Trúc Hồ (vào xem tại đây: Thỉnh nguyện thư của nhạc sĩ Trúc Hồ

2) Vài bài viết tiêu biểu liên quan đến “ vụ Việt Khang”. Xem tại đây: Vài bài viết đối nghịch liên quan “vụ Việt Khang”

3) Các thông báo của tổ chức “Tuổi Trẻ Yêu Nước” : Vụ “Việt Khang”, các thông báo của tổ chức “Tuổi Trẻ Yêu Nước”

PV Kiến Vàng của Báo Túm tường thuật từ Mai Gia Trang

19/02/2012

(*): Chủ trương của Báo Túm là túm tắt các sự kiện đáng quan tâm, hay “túm” các nhân vật “mờ ảo” đưa lên “bàn keyboard”.

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s