Vụ kiện ở Washington State- Thông báo của Ủy Ban Chống Cờ Việt Cộng

ỦY BAN CHỐNG CỜ VIỆT CỘNG
4110 14th Ave SE, Lacey, WA 98503

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
(Press Release)

Ủy-ban Chống Cờ Việt Cộng (UBCCVC) trân trọng thông báo cùng quý đồng hương, chiến hữu và các cơ quan truyền-thông về vụ kiện chống UBCCVC như sau:

  1. Tiép theo phiên xử ngày 14 tháng 01 năm 2011, ngày 19 tháng 4 năm 2011, Tòa Phá An Tiểu-Bang Washington (Địa hạt II) đã quyết định ĐẢO NGƯỢC PHÁN QUYẾT của Tòa Thượng Thẩm Quận Thurston, và TRUYỀN CHO TÒA NẦY PHẢI BẢI BỎ HOÀN TOÀN VỤ KIỆN do Ông Tân Thục Đức và Cộng-đồng Người Việt Q. Thurston (CĐNVQT) khởi kiện UBCCVC vào năm 2004 vì bị UBCCVC tố cáo là cộng-sản hay ủng hộ CS.

Quyết định nầy đã được CẢ BA VỊ THẨM PHÁN PHÚC THẨM đồng thanh chấp thuận.

Toàn văn của Phán Quyết bằng tiếng Anh được đăng trên Trang Mạng của Tòa Phúc-thẩm tại:

http://www.courts.wa.gov/opinions/index.cfm?fa=opinions.showOpinion&filename=394472MAJ

  1. Các bên Nguyên đơn không thõa mãn với Phán Quyết của Toà Phá Án Tiểu Bang và đã nôp đơn xin Tối Cao Pháp-Viện (TCPV) Tiểu bang xét lại phán quyết nói trên. TCPV sẽ họp vào Thứ Năm 1 tháng 3 năm 2012 vào lúc 9:00 giờ sáng để nghe các Lời Biện hộ (Oral Arguments) của hai bên.

Địa chỉ của TCPV : Supreme Court
415 12th Avenue SW
Olympia, WA 98501-2314
Phone: 360-357-2077

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đấu tranh của người Việt TNCS chúng ta một vụ kiện chính trị đã được đưa lên đến TCPV, một vụ kiện đã gây những tốn hao về tài chánh và công sức rất to lớn cho các thành-viên của UBCCVC trong 8 năm qua. Vụ kiện cũng đã qui tụ một lực lượng luật-sư thượng thặng chuyên về First Amendment hùng hậu chưa từng thấy.

Về phía Nguyên đơn có thêm một Luật Sư mới thay vì chỉ có một như trước.

Về phía Bị đơn—UBCCVC–thì có tổng cộng 6 luật-sư thuộc 4 tổ hợp luật-sư chuyên về Đệ I Tu-chính-án (First Amendment). Sáu luật sư trên còn được sự cố vấn của một Cựu Thẩm Phán TCPV/TBWA. Các luật sư phí hiện do các hảng bảo hiểm nhận trả thay cho các Bị đơn.

Vì phán quyết sắp đến của của TCPV về vụ kiện nầy sẽ có tác dụng to lớn đối với mọi công dân Hoa-kỳ cũng như các cơ-quan truyền thông báo-chí Hoa Kỳ nên đã có 4 Tổ Hợp Báo Chí lớn tại Tiểu bang có hoạt động trên khắp 5 Tiểu bang lân cận là ALLIED DAILY NEWSPAPERS OF WASHINGTON, WASHINGTON NEWSPAPER PUBLISHERS ASSOCIATION, PIONEER NEWSPAPERS và THE SPOKESMAN REVIEW tự nguyện đứng ra thuê tổ-hợp luật sư chuyên môn bênh-vực cho quyền Tự do Ngôn luận là ALLIED LAW GROUP LLC tại Seattle nạp một bản Lý-Đoán (Amicus Brief) tại TCPV để :

  1. Bênh vực cho những thành viên của UBCCVC – là những nạn nhân của một phán quyết của Tòa Thượng thẩm Quận Thurston, TBWA phản lại Đệ I Tu-Chính-Án của Hiến-pháp Hoa Kỳ.
  2. Bảo vệ QUYỀN TỰ DO SINH TỬ của chính họ, vì nếu TCPV từ khước quyền TỰ DO NGÔN LUÂN của UBCCVC qua vụ kiện nầy thì nền Dân chủ Hoa Kỳ không còn nữa, và các cơ quan ngộn luận, truyền thông, báo chí cũng không còn tồn tại được nữa.

Để đọc nguyên văn bản Lý-Đoán bằng tiếng Anh, xin hãy dùng Google Search để tìm đọc tại:

86021-1-Duc Tan, et al. v Norman Le, et ux., et al.
Tìm “Brief” tên : Amicus of Adn, Et Al

Đối với cộng-đồng Người Việt chúng ta tại Hoa Kỳ, đây là vụ kiện chính-trị mang tính cách lịch-sử và đã kéo dài trên 8 năm nay. Nó rất quan trọng đối với mỗi người Việt tỵ nạn chính-trị vì nó liên quan đến quyền Tự do Ngôn-luận, tức là vũ khí lợi hại nhứt của chúng ta để chống lại âm mưu của VC muốn nhuộm đỏ Cộng-đồng người Việt hải ngoại. Hãy cương quyết đừng để kẻ thù của chúng ta dùng tòa án Hoa Kỳ tước mất vũ khí ấy và bịt miệng chúng ta như VC đã dùng cái gọi là “Toà án Nhân dân” để bịt miệng LM Nguyễn Văn Lý ở Việt Nam.

Ủy Ban Chống Cờ VC trân trọng kính mời quí đồng hương TNCS hãy đến tham dự phiên Tòa thật đông đảo để biểu lộ sự quan tâm của đồng bào đối với cái QUYỀN TỰ DO MÀ MỖI CHÚNG TA ĐÃ LIỀU CHẾT ĐỂ ĐI TÌM.

Sau phiên xử ngày 16-4-2009 tại Tòa Thượng Thẩm Quận Thurston có một số cơ quan truyền thông và đặc công internet không hề tham dự phiên xử, đã chỉ lấy tin tức từ phía bên nguyên đơn để viết bài tường trình sai sự thật, đã gây sự thiệt hại nặng nề cho những người Việt quốc-gia chống cộng. Vì vậy, UBCCVC trân trọng kính mời tất cả các cơ quan truyền thông báo chí ngoài TB Washington hãy cố gắng gởi Phóng Viên đích thân đến tham dự phiên Tòa để thu thập những tin tức chính xác, để phục vụ độc giả và khán- thính giả của mình.

Sau khi vụ kiện kết thúc, UBCCVC sẽ cố gắng cung cấp cho quý đồng-hương, chiến hữu và các đoàn-thể đấu tranh chống cộng đầy đủ những tài-liệu liên hệ đến cuộc đấu tranh gian khổ mà UBCCVC đã phải đương đầu trong suốt 8 năm qua.

Làm tại Lacey, WA ngày 12 tháng 2 năm 2012

TM ỦY BAN CHỐNG CỜ VIỆT CỘNG:

(Đã ký)

Hồ Tấn Đạt, Tổng Thư ký

Xin mời xem tiếp PHỤ ĐÍNH nơi Trang 3 và 4.

BẢN DỊCH TÓM-LƯỢC PHÁN QUYẾT CỦA TÒA PHÁ ÁN TB WASHINGTON

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s