Phụ tá ngoại trưởng Mỹ đến Việt Nam

WASHINGTON DC. (NV) Phụ tá ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Ðông Á và Thái Bình Dương, ông Kurt Campbell, có chuyến thăm 3 quốc gia vùng Ðông Á bao gồm Nam Hàn, Việt Nam và Cambodia từ ngày 31 tháng 1 đến 4 tháng 2, 2012.


Ông Kurt Campbell sẽ đến Hà Nội vào ngày 1 tháng 2. (Hình: Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay, ông Kurt Campbell thăm Nam Hàn từ ngày 31 tháng 1 đến 1 tháng 2; Việt Nam từ 1 đến 3 tháng 2 và Cambodia từ 3 tháng 2 đến 4 tháng 2.

Tại Hà Nội, theo thông cáo báo chí, ông Kurt Campbell sẽ thảo luận với các lãnh đạo cấp cao của nhà cầm quyền Việt Nam về các vấn đề song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam cũng như các vấn đề trong khu vực nhằm gia tăng mối quan hệ song phương.

Chuyến thăm Việt Nam của ông Kurt Campbell tiếp theo sau chuyến thăm Việt Nam trước đó của 4 Thượng Nghị Sĩ John McCain, Sheldon Whitehouse, Joseph Lieberman và Kelly Ayotte hôm 19 tháng 1, 2012.
Cũng trong ngày này, ông Kurt Campbell tuyên bố ở Hoa Thịnh Ðốn là “Việt Nam cần nỗ lực nhiều hơn nữa về nhân quyền để Hoa Thịnh Ðốn ủng hộ việc mở rộng quan hệ giữa hai nước.”

Nhân quyền luôn là mối ưu tiên hàng đầu được các giới chức Hoa Kỳ nêu lên trong các cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo của nhà cầm quyền Việt Nam. Nhưng theo lời Thượng Nghị Sĩ John McCain phát biểu tại cuộc họp báo ở Bangkok hôm 21 tháng 1, sau khi ông rời Hà Nội, thì “không có tiến bộ về nhân quyền tại Việt Nam, thậm chí lại còn thụt lùi.” (KN)

(Người Việt)

This entry was posted in Thời Sự Việt Nam, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s