Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez lên tiếng cho Việt Khang – Lê Sơn

WASHINGTON, DC (NV) -Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, đồng chủ tịch Nhóm Nhân Quyền Việt Nam, hôm Thứ Tư phát biểu trước Hạ Viện Hoa Kỳ về sự kiện chính quyền Việt Nam tiếp tục đàn áp tiếng nói lương tâm

Nhân dịp này, bà cũng lên tiếng cho nhạc sĩ Việt Khang, blogger Paulus Lê Sơn và các nhà dân chủ hiện đang bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt giữ. Bà kêu gọi các đồng nghiệp bảo trợ Nghị Quyết H.Res. 484, kêu gọi Việt Nam tôn trọng các quyền căn bản con người và chấm dứt lạm dụng các luật an ninh quốc gia như điều luật 79 và 88 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam để bắt giữ các công dân yêu chuộng tự do.

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=0eWhaQUtzzA

“Chúng ta vẫn tiếp tục thấy chính quyền Việt Nam gia tăng biện pháp đàn áp các tiếng nói lương tâm, như blogger Paulus Lê Sơn và rất nhiều các công dân yêu nước vì họ yêu chuộng quyền căn bản như tự do ngôn luận và tự do bày tỏ ý kiến,” nữ dân biểu đại diện Ðịa Hạt 47, bao gồm một số thành phố có nhiều cử tri gốc Việt, nói. “Gần đây, tôi nhận được rất nhiều thông tin là có thêm một thanh niên yêu nước khác, một nhạc sĩ Việt Nam, tên Việt Khang, tên thật là Võ Minh Trí, bị chính quyền Việt Nam bắt giữ.”

Bà nói rằng “những bài hát của Việt Khang nói về lòng yêu nước, đặt câu hỏi về lương tâm và thái độ trấn áp người biểu tình của công an Việt Nam.”

“Nhà cầm quyền Việt Nam cần phải tôn trọng quyền tự do bày tỏ ý kiến, bao gồm hình thức nghệ thuật, chấm dứt các vụ bắt bớ tùy tiện, và tuân thủ các quy ước về nhân quyền căn bản con người,” Dân Biểu Sanchez nói.

Bà cũng kêu gọi các đồng viện đồng bảo trợ Nghị Quyết H.Res. 484, kêu gọi chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tôn trọng các quyền căn bản con người và chấm dứt lạm dụng các luật an ninh quốc gia mơ hồ như điều luật 79 và 88 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam mà họ thường dùng làm lý cớ để giam cầm các công dân đang mưu tìm các quyền tự do tôn giáo và chính trị một cách ôn hòa.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

One Response to Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez lên tiếng cho Việt Khang – Lê Sơn

 1. SBTN khởi động chiến dịch gởi thỉnh nguyện thư cho tổng thống Obama về nhân quyền Việt Nam
  05/02/2012
  chauxuannguyen
  Để lại phản hồi
  Go to comments
  byluongtamconggiao

  LTCG (05.02.2012) – Người Việt – Nhạc sĩ Trúc Hồ gần đây kêu gọi đồng hương tham gia ký thỉnh nguyện thư vận động chính quyền Hoa Kỳ, buộc Việt Nam phải lập tức thả vô điều kiện các nhà tranh đấu cho nhân quyền và nhạc sĩ Việt Khang. “Tổng Thống Obama trên trang mạng http://www.whitehouse.gov/blog/2011/09/01/we-people-announcing-white-house-petitions-how-they-work của tòa bạch ốc có nêu vấn đề sẽ cứu xét thỉnh nguyện của dân chúng nếu có được 25,000 chữ ký trong vòng 30 ngày. Vì thế chúng tôi phát động chiến dịch này,” người nhạc sĩ này tuyên bố.
  Ông cho biết thêm: “Mục tiêu chúng tôi nhắm là 200,000 chữ ký hoặc càng nhiều càng tốt, để cộng đồng Việt Nam có tiếng nói chung và tạo sức mạnh để thành công.” Chiến dịch này dự trù phát động vào Thứ Tư, ngày 8 Tháng Hai và kéo dài đến hết ngày 8 Tháng Ba, 2012 tại trụ sở của đài truyền hình SBTN, 10501 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843.

  Tiếp xúc qua điện thoại hôm Thứ Sáu với phóng viên Người Việt, người phát động chiến dịch này nói: “Để thực hiện mục tiêu có đủ chữ ký cho thỉnh nguyện thư, chúng tôi cần sự giúp đỡ và dấn thân của hàng trăm tình nguyện viên cho chiến dịch này trong thời gian thật cấp bách.” Ông cho biết nhu cầu vận động cần người biết song ngữ Anh-Việt, có máy laptop, để giúp đồng hương cũng như khán giả của SBTN khắp nơi trên tòan nước Mỹ ký tên, và gởi thỉnh nguyện thư đến Tổng Thống Obama. Muốn tham gia tình nguyện, xin liên lạc đài SBTN tại số điện thoại (001) 714- 636-112, hoặc vào website:

  http://www.sbtn.net để biết thêm chi tiết.

  OUR PETITION:

  STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS

  Since 2007, the Vietnamese government has continuously waged brutal crackdown against human rights advocates, arresting and detaining notables such as: Rev. Nguyen Van Ly, Nobel Peace Prize nominees Ven.Thich Quang Do and Dr. Nguyen Dan Que, blogger Dieu Cay, and most recently songwriter Viet Khang, who merely expressed love for freedom and patriotism through songs he posted online. Congress has responded by introducing the Vietnam Human Rights Act, Vietnam Human Rights Sanctions Act and just last month, H Res 484. We implore you, Mr. President, to leverage Vietnam ’s desire for the Trans-Pacific Partnership and Generalized System of Preferences to force the immediate and unconditional release of all detained or imprisoned human rights champions. Show the world America puts freedom first.

  Sincerely,

  (Name & signature)

  Nội dung thỉnh nguyện thư được lược dịch sang tiếng Việt như sau:

  Thỉnh Nguyện Thư:

  Chúng tôi thỉnh nguyện chính quyền Tổng Thống Obama:

  ĐÌNH CHỈ MỞ RỘNG THƯƠNG MẠI VỚI VIỆT NAM KHI NHÂN QUYỀN KHÔNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG

  Từ năm 2007, Chính phủ Việt Nam đã liên tục tiến hành cuộc đàn áp tàn bạo truy lùng những người ủng hộ nhân quyền, bắt giữ và giam giữ các nhân vật được biết đến như: Linh mục Nguyễn Văn Lý; hai vị được đề cử giải Nobel Hòa bình là Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Bác sĩ Nguyễn Đan Quế; blogger Điếu Cày, và gần đây nhất, là nhạc sĩ Việt Khang, người nhạc sĩ chỉ đơn thuần bày tỏ tình yêu tự do và lòng yêu nước qua các bài hát ông đăng trực tuyến. Quốc Hội đã phản ứng bằng cách giới thiệu các đạo luật về Nhân Quyền Việt Nam và dự luật H.R. 484 mới tháng trước đây. Chúng tôi thỉnh nguyện Tổng Thống buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải lập tức thả vô điều kiện những nhà tranh đấu cho nhân quyền bị quản chế hoặc bị cầm tù, nếu Việt Nam muốn trao đổi quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương và hệ thống tổng quát ưu đãi với Hoa Kỳ. Hãy chứng tỏ cho thế giới biết rằng Hoa Kỳ đặt tự do lên hàng đầu.

  Kính thỉnh nguyện,

  (Tên và chữ ký)

  Nguồn: NGƯỜI VIỆT

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s