Kiêm Ái-Nhảy đầm trên lửa

NHẢY ĐẦM TRÊN LỬA

Kiêm Ái

Thế là “Sự Thật về Hồ Chí Minh” đã được phơi bày gần như khắp nơi trên quả địa cầu này, nhưng nơi được phổ biến cần thiết nhất là tại Việt Nam. Và cuốn DVD này đã được phổ biến tại Việt Nam. Những tên tay sai Việt Cộng khoan la làng rằng “cuốn DVD nói xấu “Bác Hồ kính yêu” làm sao nhà nước ta cho phổ biến? Nói dốc!”. Sự thật, cuốn DVD đó đã được phổ biến khắp Việt Nam, vì nó đã được đưa lên internet, và đã được rất nhiều người “đao lốt” rồi copy ra nhiều bản, bán chạy như tôm tươi – dĩ nhiên là bán chui – và đồng bào, cán bộ, đảng viên CS cũng muốn có một cuốn DVD này.

Riêng tại Hoa Kỳ tác phẩm này đã được đón tiếp nồng nhiệt, ngay tại San Jose, cuốn DVD được ra mắt trong một ngày nóng vào bực nhứt trong năm, trong một hội trường kín như bưng và nóng như “bơn” vì “máy lạnh hư”, thế mà mấy trăm người vẫn ngồi suốt buổi để nghe những lời phát biểu, những “tâm tình” cùng khán giả, những bài nói như chưa bao giờ được nói, nhưng rồi cuối cùng “Trời không phụ lòng người”, cuốn DVD đã được cha Lễ ngồi ký tên và phân phát cho mọi người, ai muốn ủng hộ bao nhiêu thì ủng hộ, lấy không cũng được, nhưng kẻ viết bài này có ý quan sát thì thấy 10 người nhận DVD thì cũng có đến 7, 8 người bỏ tiền, nghe nói có một bà bỏ tới 1,500 đồng.

Không biết có phải vì đồng hương ủng hộ tiền bạc mà những tên thương “cụ Hồ” (xin đừng nghĩ theo nghĩa tiếu lâm) la toáng lên rằng linh mục Lễ làm tiền. Nhưng sự thực thì có làm tiền cũng “đáng đồng tiền bát gạo”, vì một tác phẩm đánh vào đỉnh đầu Việt Cộng đã được phơi bày ra ánh sáng những sự thật dơ dáy của HCM. Hôm đó, có người nói “tôi sẽ in ra một số, gởi về cho mấy tên đầu sỏ VC và mấy tên cán bộ quận quỷ, tỉnh quỷ của quê tôi”. Ý kiến hay nhưng làm đau lòng mấy tên thương “cụ Hồ” ghê lắm. Tôi hỏi gởi cho VC liệu chúng có xem không? Ông ta trả lời một cách quyết liệt: "bảo đảm”, một là chúng muốn biết đời “Bác” của chúng ra sao, vì cho đến cán bộ cũng phải học tập chuyện phịa về đời HCM, chứ chưa bao giờ được biết sự thật, do đó, chúng xem để biết “bọn phản động” chúng nói gì về “Bác”, thứ 2 chúng cũng có thể in ra để bán, thứ ba, tuy chúng theo VC để “mần ăn” nhưng chúng cũng biết là chúng làm bậy, do đó, chúng cũng muốn biết ai là kẻ lãnh đạo chuyện làm bậy của chúng…”.

Kẻ viết bài này chưa bao giờ về Việt Nam kể từ khi “bà cụ thân sinh các cháu” ca bài “Sao ông đành bỏ tôi để ra đi một mình” nên mượn lời của “Câu chuyện hàng tuần” trên RFA” do phóng viên Hà Giang thực hiện để làm bằng chứng: "Cuốn phim “Sự Thật về Hồ Chí Minh” đã được nhanh chóng phổ biến nhanh chóng về Việt Nam qua nhiều ngã đường, ngay sau buổi ra mắt rầm rộ tại Nam Cali tháng trước, và tiếp tục tại các bang khác tại Hoa Kỳ. Sau khi về đến Việt Nam, tuy được truyền đi một cách lén lút như một món hàng quốc cấm, nhưng từ những ngày đầu tiên, phim “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” đã tạo ngay được tiếng vang đáng kể. Lý do là nội dung phim phơi bầy những sự thật vẫn bị dấu kín, và đưa ra một hình ảnh trái ngược với chân dung một Hồ Chí Minh từ trước đến giờ vẫn được sách vở trong nước mô tả như một ông thánh”. Ở một đoạn khác, phóng viên Hà Giang viết: "Giới trẻ Việt Nam, vốn luôn luôn khao khát những luồng thông tin đa chiều, đã nồng nhiệt tiếp tay phát hành cuộn phim, bằng cách nhân lên, rồi truyền tay cho nhau, hay tải nó lên mạng lưới internet qua nhiều trương mục của You Tube, rồi từ đó quảng bá trên hàng trăm blogs khác nhau”. Nhưng, ăn tiền nhất là câu này: "Nhờ thế, mỗi trương mục You Tube đăng tải cuốn phim này đã được hàng chục ngàn người vào xem, tạo ra những tiếng bàn tán râm ran trong sân trường hay trên các diễn đàn điện tử”.

Như vậy, cuốn phim “Sự Thật Về HCM” đã được phổ biến rộng rãi ở ViệtNam rồi. Nhưng, cái lý do cuốn phim có tác dụng hay không thì xin quý vị đọc tiếp lời phát biểu của ông Lê Văn Tuấn đã viết gởi cho phóng viên Hà Giang: "Phải công nhận là người Việt ở hải ngoại có cơ hội tiếp cận nhiều thông tin và do đó, biết nhiều chuyện hơn người ở trong nước. Tôi còn nhớ cách đây khoảng 7, 8 năm, ông anh tôi ở nước ngoài về chơi, trong 1 buổi cơm gia đình đã bảo rằng ông Hồ chính là tác giả của “Những mẫu chuyện…” tự viết sách ca ngợi mình! Thế là ông ấy đã bị phản đối kịch liệt từ nhiều người, suýt nữa thi đi đến cãi vã to tiếng .. Chẳng hiểu sao mọi người khi nghe lãnh đạo bị chỉ trích lại cảm thấy như chính mình bị xúc phạm”.

Qua đoạn văn này, chúng ta thấy Việt Cộng đã thành công thế nào trong việc nhồi sọ dân chúng sống dưới ách thống trị của chúng. Mà sự nhồi sọ càng tinh vi bao nhiêu thì cuốn phim “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” càng cần thiết cho đồng bào quốc nội bấy nhiêu, nhất là lớp trẻ.

Cũng theo phóng viên Hà Giang thì “Dư luận cho rằng cuộc chiến về cuốn phim “Sự Thật Về Hồ Chí Minh đã thực sự bắt đầu, và các tranh cãi về ông sẽ ngày càng sôi nổi…Nhưng đa số cho rằng cuộc chiến quan trọng hơn là việc đòi hỏi quyền được biết sự thật…”. Đây là sự “lây lan truyền nhiễm” hay đúng hơn là kết quả lan rộng của cuốn phim “STVHCM”. Sự tranh cãi về Hồ Chí Minh giữa huyền thoại do Việt Cộng đưa ra và những sự thật về Hồ Chí Minh mà cuốn DVD do Phong Trào Đòi Trả Tên SaiGon của linh mục Nguyễn Hữu Lễ thực sự bùng nổ mà hậu quả là từ Sự thật về Hồ Chí Minh sẽ đưa người dân Việt Nam trong nước đến chỗ đòi hỏi quyền biết sự thật. Nói cách khác, từ sự thật về Hồ Chí Minh, dân chúng Việt Nam sẽ phăng lần ra những sự thật mà VC hằng bưng bít, nói láo, mà theo như lời của luật sư Đỗ Doãn Quế cho biết người ta chỉ có thể tin được sự thật trên báo chí CS, đó là số và ngày ra tờ báo, còn bao nhiêu đều láo.

Trên thực tế, Việt Cộng đã không thể nào bưng bít được hết những gì chúng muốn bưng bít, ví dụ như vụ “Bác” của chúng cho thuộc hạ bắt cô Nguyễn Thị Xuân về ủng hộ sinh lý, có con và đã giết Nguyễn Thị Xuân một cách dã man khi cô này “xin Bác cho ra công khai” tức nhìn nhận cô là vợ của Hồ Chí Minh; Đây là một việc làm bình thường của người phụ nữ, nhưng đối với Hồ Chí Minh là một trọng tội đáng phải xử tử hình một cách “cùng hung cực ác”: đánh vỡ sọ nạn nhân rồi vứt ra đường cho xe cán lên để cho đó là một tai nạn lưu thông. Nhưng hiện nay, con của Nguyễn Thị Xuân và Hồ Chí Minh là Nguyễn Tất Trung còn đang sống phây phây. Sự hiện diện của Trung đã là một nhân chứng sống, một chứng tích hùng hồn cho bản cáo trạng Hồ Chí Minh vừa hoang dâm, vừa tàn ác, vừa láo khoét khi cho rằng mình không có vợ. Ngô Khởi ngày xưa giết vợ để thăng quan tiến chức đã để lại cái nhục truyền đời. Hồ Chí Minh chi vì mấy chữ “Bác mải lo việc nước nên không cưới vợ – Bác còn trinh” mà thủ tiêu biết bao nhiêu cô gái qua tay ông ta. Ngoài ra, Nông Đức Mạnh đã không dám thử DNA như nhiều người yêu cầu hoặc thách thức cũng là một chứng cớ Hồ Chí Minh nói láo và vô tư cách của một người đàn ông, “đốn mà không vác”.

Chuyện có vẻ tiếu lâm là chuyện ăn cắp tập thơ Ngục Trung Nhật Ký của người Tàu họ Lý. Hồ Chí Minh ăn cắp tập thơ này rồi cho thuộc hạ “bình giảng, in ra hàng triệu cuốn, dịch ra nhiều thứ tiếng để “nhân dân Việt Nam anh hùng và nhân dân các nước anh em Xã Hội Chủ Nghĩa Ruột Thịt học tập và thưởng lãm thơ Bác”. Tuy nhiên, Hồ Chí Minh trong khi đóng vai “kẻ trộm quơ đồ” (kẻ trộm vơ vét đồ vật) đã vấp phải một lỗi lầm: trong tập thơ, tác giả có xưng là “người Hán”. Bài thơ “giết Bác” như sau:

“Thế Lộ Nan III

“Trung thành ngã bản vô tâm cứu

Khước bị hiềm nghi tố Hán gian

Xử thế nguyên lai phi dị dị

Nhi kim xử thế cánh nan nan”

Bản dịch của giáo sư Lê Hữu Mục:

“Đường đời khó III

Trung thành ta vốn lòng không thẹn

Lại bị hiềm nghi làm Hán gian

Vồn biết là đời không dễ xử

Đến nay càng khó xử muôn vàn”

Hồ Chí Minh là người Việt Nam sao lại bị hiềm nghi là Hán Gian, đáng lẽ phãi ghi “..hiềm nghi là Việt gian” mới đúng chứ?!

Ông Hoài Thanh, một trong những cây viết nòng cốt trong Ban hiệu đính và dịch thuật tập thơ đã giáng cho HCM một đòn quá nặng, ông ta viết “Bác không định làm thơ mà có thơ”. Theo Hoài Thanh thì ngoài những yếu tố cần thiết để làm thơ, hành động “chủ yếu” là phải viết thơ ra mới thành thơ được. Đằng này cái “ý định” làm thơ cũng không có, thì làm sao Hồ Chí Minh có thơ, mà lại “thơ nước ngoài”?: Ăn cắp.

Thế mà bọn Việt Cộng hậu duệ của “Bác” dám cả gan đưa tập thơ này trình với UNESCO của Liên Hiệp Quốc để xin phong cho Hồ Chí Minh danh hiệu “nhà văn hóa quốc tế”. Thằng ăn cắp đã xấu rồi, người hoan hô kẻ ăn cắp còn xấu hơn nữa!

Trở lại với DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh”, chỉ mói 3 tuần lễ sau khi phát hành tại Hoa Kỳ mà ở Việt Nam, cuốn DVD này đã được phổ biến rộng rãi như vậy, chứng tỏ người Việt quốc nội cũng rất mong muốn có cuốn phim và đương nhiên, nó có một ảnh hưởng rất lớn đối với huyền thoại Hồ Chí Minh mà VC cố công bồi đắp. Do đó, Việt Cộng không thể im lặng, một tên văn nô đã lấy bút hiệu Chính Nghĩa viết một bài phản bác với tựa đề: Những thước phim trái đạo lý, trái sự thật” để đỡ đòn cho “Bác”. Nhưng không thuyết phục được ai, vì nói theo Hà Giang là “kết luận mà không chứng minh” được, trái lại nó có phản ứng ngược, tức là quảng bá cho mọi người biết và tìm mua để xem cuốn DVD này. Cho đến nay thì những tờ báo trung thành với “lề bên phải” tức là những tờ trung thành với VC, chưa có bài viết nào khác, có lẽ VC cũng đã thấy hố quá nặng, phản bác không thuyết phục được ai mà còn thêm lỗ lã.

Nhưng những tên nịnh Việt Cộng ở hải ngoại thì được lệnh hay “tự phát” đã đánh phá cuốn DVD nầy ngay từ ngày đầu, khi cuốn DVD này vừa ra mắt lần đầu. Tựu trung thì những kẻ đả kích cuốn DVD này gồm các thành phần: tay sai chuyên nghiệp của Việt Cộng. Đây là hạng “ăn cơm tháng” của Việt Cộng. Chúng đánh phá bất cứ cái gì của người chống Cộng làm ra. Hạng thứ 2 là những tên cơ hội hoặc mới trở cờ cần lập công dâng “Bác và Đảng” làm lễ ra mắt. Hạng này có lợi thế là có uy tín trong hàng ngũ chống Cộng nên đồng hương rất lầm bọn này, nhất là chúng “nhân danh Ben Đê Búp mà trừ quỷ.” Nhân danh chống Cộng để binh vực Hồ Chí Minh. Còn một hạng người nữa là loại đánh thuê chém mướn, người ta nhờ viết bài có tiền, tạm gọi là loại “mì ăn liền”. Dĩ nhiên, VC đưa tiền một cách khôn khéo để người nhận khỏi bỉ mặt và còn tiếp tục cho chúng. Bợn này thường dùng “nickname”. Cũng còn một số khác vì tư thù với linh mục Nguyễn Hữu Lễ thì cái gì của cha Lễ đều xấu, có kẻ thấy đồng hương sắp hàng nhận DVD và ủng hộ tiền thì nóng mặt viết bài chửi chơi. Muốn biết một tên đánh phá DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” thuộc loại nào, quý vị cứ đọc bài của chúng thì biết chúng ở vào loại nào, “văn tức là người!”

Một mẫu số chung cho tất cả những bài báo của đám “ăn hại” tại hải ngoại là chúng không dám đương trường cho rằng cuốn DVD này không đúng sự thật, trái lại, chúng chỉ quanh quẩn với lập luận, nào là chuyện Hồ Chí Minh hiếp dâm, nói láo, tự viết sách ca tụng mình v.v… thì ai cũng biết rồi, người ta cần là cái tội ác tày trời của HCM kia, đó là tội bán nước, tội làm đầy tớ Nga, Tàu của HCM cơ. Đây chỉ là cái cớ để đánh phá cuốn DVD quá bất lợi cho VC thôi chứ trên thực tế, cuốn DVD Sự Thật Về Hồ Chí Minh chứng minh đời tư, đời hoạt động của HCM cũng là một cách nói đến “sự phản bội tổ quốc” của HCM rồi. Nhưng nếu cuốn DVD này nói đến HCM làm tôi Nga Tàu thì chúng lại chê: phải cho người ta biết tư cách của Hồ, nhiên hậu mới thuyết phục được khán giả khi kết luận Hồ chính là một tên phản quốc… Lưỡi không xương mà. Có tên la làng rằng: tiền nhiều quá, tiền nhiều quá, tại sao lại đưa tiền cho hai thằng bịp (chữ của chúng) Nguyễn Hữu Lễ và Trần Quốc Bảo nhiều vậy mà không… đưa cho tui! Chuyện này thì giải quyết dễ như tắm, quý vị đó cứ việc ra cuốn DVD thứ 2, thứ 3, “Sự Thật về Hồ Chí Minh” để hốt bạc. Muộn còn hơn không. Tới luôn bác tài, đồng hương đang chờ đợi. Có làm thì làm nhanh lên kẻo linh mục Nguyễn Hữu Lễ lại cho ra cuốn thứ 2 thì quý vị sẽ lỗ.

Nếu như cuốn DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” vạch trần bộ mặt thật của Hồ Chí Minh, đánh đổ huyền thoại Hồ Chí Minh để cất chỗ đội nón, quên, cất cái chỗ dựa của VC, thì những bài báo, bài viết trên NET đả phá cuốn DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” cũng cho chúng ta biết những bộ mặt dơ dáy, đạp lên sự thật để binh vực Việt Cộng. Đúng là chúng đang “Nhảy Đầm trên lửa”.

Kiêm Ái

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s