Lão Móc- Chuyện những kẻ bán đứng lá cờ đã từng nuôi dưỡng mình

CHUYỆN NHỮNG KẺ BÁN ĐỨNG LÁ CỜ ĐÃ TỪNG NUÔI DƯỠNG MÌNH!

LÃO MÓC

Người Việt tỵ nạn cộng sản khắp nơi chưa nguôi cơn phẫn nộ về việc ông cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc đã thách thức cộng đồng khi quyết định không chào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, hát Quốc ca VNCH và nghi thức mặc niệm trong tiệc kỷ niệm 35 năm của cơ quan tiện nguyện IRCC mà ông ta là Giám Đốc; thì lại phải ứa gan khi đọc bài viết “Chỉ là giấc mơ” của tên “đặc công truyền thông” Lữ Giang, tức cựu Thẩm phán VNCH Nguyễn Cần.

[Thời Sự Hải Ngoại]

“… Lá cờ vàng ba sọc đỏ là một trở ngại lớn nhất trong việc liên kết trong ngoài. Lá cờ đó là biểu tượng của chính phủ VNCH, một chính phủ không còn nữa. Ra hải ngoại, để lấy phiếu của người Việt, một số tiểu bang và thành phó nơi có nhiều người Việt cư trú đã ra tuyên cáo công nhận lá cờ đó là “biểu tượng của cộng đồng người Việt”.

Thế nhưng một số người đã coi lá cờ này như một thứ “totem”, một biểu tượng cho chính nghĩa quốc gia, bắt buộc mọi người Việt phải côn nhận và tôn thờ nó.

Trong thực tế, có rất nhiều người Việt chống Cộng không hề sinh ra hay chién đáu dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ, nay nếu bắt họ phải công nhận lá cờ đó, rát nhiều người sẽ không muốn đứng chung hàng ngũ với chúng ta.”(Trích bài “Chỉ là giấc mơ” của Lữ Giang).

Đây đúng là giọng điệu khốn nạn của những kẻ vô liêm sỉ đã táng tận lương tâm công khai bán đứng lá cờ đã từng nuôi dưỡng mình, từng cựu mang mình.

*

Thực ra, chuyện bán đứng lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ nuôi dưỡng mình không phải tới bây giờ mới có.

Từ thập niên 80, ông bác sĩ Bùi Duy Tâm đã “quậy” lên về chuyện này rất ư là nổi bèo, nổi bọt. Lúc đó, tinh thần chống Cộng của người Việt hải ngoại còn rất cao nên ông ta và nhóm của ông ta khoảng 5, 10 người bèn tổ chức tại tư gia cử hành lễ tiễn đưa bài “Quốc Ca” của chế độ VNCH. Và sau đó, ông ta và nhóm của ông ta bèn ca bài “Việt Nam! Việt Nam” của Phạm Duy để thay thế. Chuyện “quậy” của ông bác sĩ Bùi bị dư luận khắp nơi phản đối nên sau đó xẹp lép.

Kế, qua đầu thập niên 90, ông ta lại “quậy” tiếp “chuyện tình trên sông Đà” với nữ sĩ phản kháng Dương Thu Hương và đã bị bà nhà văn này mắng cho một trận. Năm ngoái, năm kia gì đó thì ông bác sĩ này lại chơi bạo đón tiếp Phó Thủ Tướng VC Trương Vĩnh Trọng tại tư gia ở San Francisco, lại bị dư luận nguyền rủa, khinh khi!

Kể từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, hơn 2 triệu người Việt không chấp nhận chế độ CS đã chạy ra nước ngoài để tỵ nạn chính trị và quyết tâm lật đổ chế độ VC được tượng trưng bằng lá cờ máu màu đỏ, sao vàng. Tập thể người Việt tỵ nạn trên khắp thế giới vẫn luôn nêu cao ngọn Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tượng của VNCH, biểu tượng tinh thần chống Cộng của người Việt Quốc gia tỵ nạn CS. Và dưới lá cờ này, biết bao nhiêu thanh niên Việt Nam đã hy sinh xướng máu để bảo vệ ngươì dân miền Nam được sống yên lành, hạnh phúc.

Ngày nào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ còn được người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản xem là biểu tượng của cuộc tranh đấu ngày đó VC còn run sợ cuộc sụp đổ của chúng gần kề. Điều này được chứng minh cụ thể khi cách đây hơn 17 năm, Võ Văn Kiệt, cố Thủ Tướng VC đến Paris đã nài nỉ người Việt Quốc Gia nên “thôi tranh đấu dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”, vì Kiệt biết rằng đó là linh hồn của những người Việt Quốc Gia chống Cộng. Nhưng Võ Văn Kiệt đã thất bại hoàn toàn khi tất cả người Việt Quốc Gia trên thế giới phản đối, hơn nữa, hành động của Võ Văn Kiệt đã chứng tỏ cho thế giới thấy VC thực sự sợ hãi lá Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa.

Từ đó, VC không còn chính thức kêu gọi người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản xoá bỏ quốc kỳ VNCH nữa, nhưng chúng cho bọn “bồi thần” (chữ dùng của sử gia Tư Mã Thiên để chỉ bọn “đầy tớ của lũ đầy tớ”, bọn “tay sai của lũ tay sai” tìm trăm phương, nghìn kế để triệt hạ lá cờ này.

Chúng ta nhớ lại vụ tên “người đuôi chó” Trần Trường đã treo cờ máu và hình Hồ tại tiệm Hitek của hắn ta. Lập tức, hàng mấy chục ngàn đồng bào tại Nam Califorinia đã dùng lên phản đối, dùng cà rừng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tình trong 53 ngày đêm. Cuối cùng, lá cờ máu và hình Hồ tặc đã bị triệt hạ. Trần Trường đã bị police bắt thảy lên xe cây vì tội sang băng lậu. Và sau đó hắn đã phải bán sới tài sản về VN để “đào ao nuôi cá”; nhưng rồi lại cũng bị VC ăn cướp cơm chim, phải trồi đầu về Mỹ.

Chúng ta nhớ lại những ông bà “trí thức đầu ruồi” Nguyễn Gia Kiểng, Ngô Thị Hiền, Lê Xuân Khoa đã “tạm dẹp, tạm cất, tạm giấu” cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Đây cũng là một hình thức bán đứng lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của những kẻ đã từng được nuôi dưỡng bởi lá cờ biểu tuợng của ch1nh phủ Việt Nam Cộng Hoà.

*

Chúng ta không trách gì những kẻ nặc danh tự xưng con cháu của những sĩ quan QLVNCH lại viết bài vu cáo, mạ lỵ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Chúng ta không trách gì những lập luận ngu xuẫn như sau của một kẻ nặc danh:

“Đến lúc có những chuyển biến đòi Dân Chủ của người dân trong nước diễn ra, nếu những người gọi là Người Việt Quốc Gia hay là Việt Nam Cộng Hòa gì đó với cờ Vàng ba sọc đỏ không xác định được rằng mình chỉ là một bộ phận để góp sức thì họ sẽ trở thành một lực lượng phá hoại và làm cản trở hoặc gây ra những khó khăn không nhỏ cho sự đấu tranh của đồng bào. Nếu điều đó xảy ra thì họ lại thêm một lần nữa mang tội ác với Dân Tộc.”

Chúng ta bỏ ngoài tai những lời hò hét y uông của ông “Đội trưởng Đội Cải cách Ruộng Đất tân thời” Nguyễn Minh Cần: "Họ vác biểu ngữ và cờ xí xa lạ với những người dân trong nước!”

Nhưng; với “bọn trí thức đầu ruồi”, với những kẻ mà bản thân chúng nó, gia đình chúng nó đã được nuôi dưỡng bởi lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ lại nỡ nhẫn tâm đem bán đứng lá cờ đã nuôi dưỡng bản thân chúng nó, nuôi dưỡng gia đình, giòng họ chúng nó thì lại khác.

Những kẻ bất chấp liêm sỉ, công khai bán đứng lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là lá cờ đã nuôi dưỡng bản thân chúng nó, gia đình chúng nó rất đáng được nguyền rủa muôn đời!

LÃO MÓC

http://nguyenthieunhan.wordpress.com

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s