Kiêm Ái- Vẫn còn đây người lính Việt Nam Công Hòa

VẪN CÒN ÐÂY, NGƯỜI LÍNH QL/VNCH

Chỉ còn một ngày nữa là qua năm 2012, một năm mà người Việt trong và ngoài nước tin là sẽ dứt điểm đảng Cộng Sản Việt Nam, thế nhưng, một “biến cố xấu xa” đã xảy ra tại San Jose khiến cho hầu hết người Việt tị nạn Cộng Sản ở đây lấy làm nhục nhã, phẫn uất như lời một cựu nữ quân nhân QLVNCH đã vừa khóc vừa loan báo “tin buồn nhục nhã” này cho đồng đội và đồng hương. Ðó là hành động của ông Vũ Văn Lộc, cựu Ðại tá Quân Nhu QLVNCH. Ông ta tổ chức một buổi tiệc tất niên rầm rộ, tại một nhà hàng sang trọng vào bức nhứt nhì ở San Jose, có đến hơn 400 quan khách tham dự, với một lý do “ghi dấu 35 năm phục vụ di dân tị nạn tại miền Bắc California”, thế mà ông ta cố ý không tổ chức lễ nghi chào quốc kỳ VNCH, vì ông ta cho là “không thích hợp!”.

Hành động này làm cho quan khách dự tiệc phẫn uất, trong đó có 3 cựu quân nhân đã đứng lên phản đối và bỏ ra về, thông báo cho đồng đội và đồng hương, Và sau khi được tin, đã có nhiều người lên tiếng phản đối thì ông Vũ Văn Lộc cho rằng đó chỉ là “chuyện bên lề”. Ông còn cho rằng “Không thể có bất cứ sự hoài nghi ngộ nhận nào, không thể có bất cứ sự xuyên tạc nào của bọn phá hoại bên ngoài làm chia rẽ hàng ngũ người Việt quốc gia chân chính tại miền Bắc California”.

Nói về những hành động của ông Vũ Văn Lộc khiến nhiều người hoài nghi, ngộ nhận thì không có, trái lại, những hành động của ông Vũ Văn Lộc đã khiến cho người ta khẳng định rằng ông ta thường có những hành động nhục mạ QLVNCH, đã có hành động làm cho cả cộng đồng phản đối vì đã tình nghi ông ta cùng 2 đồng bọn “dâng kiến nghị cho Phó Thủ Tướng Việt Cộng” ít năm trước đây, đã nguyền rủa một tướng lãnh có thành tích chống Cộng và còn nhiều hành động tương tự khác. Nói có sách, mách có chứng kẻo ông Vũ Văn Lộc cho là xuyên tạc, chia rẽ: Trong Hội Chợ Tết ở Fairgrounds, ông Vũ Văn Lộc đã đem trưng bày một bức tượng đúc một người lính VNCH đang quỳ, tay chống khẩu M.16, tay kia đặt trên mộ một đồng đội, với lời chú thích của ông Lộc: “chung quanh người lính là một bầu trời ảm đạm, xung quanh anh ta chẳng có ai, anh đã thua một trận chiến và thua luôn cả cuộc chiến”. Có một ông già xem bức tượng vừa khóc vừa nói “tôi chửi thằng đúc tượng, chửi luôn thằng đem tượng trưng bày”. Ông Vũ Văn Lộc chẳng những không lấy làm xấu hổ bị chửi (thằng đem tượng trình bày) và chính ông cũng là người đúc tượng mà còn lấy làm hãnh diện nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Theo ông Vũ Văn Lộc, Ông Vũ Văn Lộc còn nói rước lên về chi phí "nặn nên" pho tượng đến gần 1 triệu đô la, nhưng chẳng quyên góp ai, người tạc bức tượng lại là một điêu khắc gia từ Việt Nam qua, sau khi hoàn tất bức tượng đã trở về Việt Nam, không lấy tiền công, không muốn lưu danh tánh! Chúng tôi cũng như nhiều người ở San Jose này đã kịch liệt phản đối, vì bức tượng cũng như lời ghi chú của ông Vũ Văn Lộc là cả một sự nhục mạ người lính Quân Lực VNCH mà còn làm nhụt chí công cuộc đấu tranh chống Cộng Sản của toàn dân Việt Nam. Vì “thua một trận chiến” làm sao thua luôn cả cuộc chiến? Một người dù sao cũng ở trong hàng ngũ quân đội, tại sao lại có sự suy nghĩ nông cạn như vậy, trừ phi ông ta muốn cuộc chiến với Việt Cộng không còn, để Cộng Sản muôn năm trường trị. Chuyện cá nhân ông Lộc bỏ ra một triệu đồng chứ không quyên góp ai, cộng với chuyện một điêu khắc gia từ VN qua đáp tượng không lấy công, lại không thèm nhận tiền công, xong việc là về VN, với lời chú thích mỉa mai người lính VNCH, tất cả yếu tố đó khiến người ta nghi ngờ có người đứng sau lưng cái bức tượng nhục mạ chiến sĩ VNCH này. Dù bị phản đối, ông Vũ Văn Lộc cũng chở bức tượng kỳ quái này xuống Nam Cali trong ngày hội ngộ đồng khóa. Không biết anh em đồng khóa của ông Vũ Văn Lộc có nói làm sao đó hay không, mà khi về lại San Jose, ông Vũ Văn Lộc đúc lại một bức tượng khác theo logo Quân Tiếp Vụ QLVNCH. Nghe đâu, ông Vũ Văn Lộc vẫn còn để cái bức tượng làm nhục người lính và cuộc chiến chống Cộng trong Viện Bảo Tàn của ông ta.

Cũng trong Thông Báo số 1, ông Vũ Văn Lộc đã khoe “Chúng tôi đã từng đấu tranh với chính quyền tiểu bang CA trong hai năm vào cuối thập niên 80 để được phép dựng kỳ đài đầu tiên trên nước Mỹ”. Nói đến câu chuyện ông Vũ Văn Lộc và mấy người nữa trong nhóm của ông “dựng kỳ đài” người Việt tị nạn Cộng Sản ở Bắc Cali vừa nhục nhã, vừa mắc cỡ với người bản xứ cũng như các sắc dân khác. Mấy người này có ý tưởng dựng kỳ đài thực. Nhưng vừa nạp đơn vào City, đơn chưa được chấp thuận, cột cờ chưa mua, mấy ông quyên góp của đồng bào được một số tiền, đã vội vàng trích ra 8 ngàn, đặt mua 8 cái khánh vàng y 24 cara, rồi bận quốc phục, trong khói hương nghi ngút, các ông tuyên dương công trạng cho nhau và tự ban thưởng cho nhau mỗi người một cái khánh vàng. Chúng tôi gọi đó là đoàn quân chưa đến điểm xuất phát đã lãnh huy chương và vòng hoa “chiến thắng”. Thế nhưng đồng hương vẫn xúy xóa, vẫn đóng góp tiền bạc và một mảnh đất trên đường Capitol Exp. way, được thành phố cho mượn để thiết lập kỳ đài. Kể từ ngày đó, nhiều chuyện xảy ra làm đau đầu nhiều người. Cứ năm bữa, nửa tháng, cờ lại bị kẻ gian cuốn mất. Một chuyện cười ra nước mắt là theo lời ông Hồ Quang Nhựt, một trong nhóm 3 ông, tường thuật vụ ăn cắp cờ đại ý: theo lời một khách qua đường thuật cho “phóng viên” Hồ Quan Nhựt rằng: một người Việt Nam cụt một tay, trèo lên cái móc cột dây cờ cao 3 thước, tháo dây cờ, hạ cờ, cuốn cờ nhét vào trong áo thun đi xuống suối mất dạng!!! Cuối cùng vì không hoàn tất trong thời hạn cho phép xây dựng kỳ đài, đành phải trả lại đất để thành phố xây dựng sân golf, cột cờ được mấy ông dời qua một mảnh đất ẩm thấp, trong một khu đất bỏ hoang, cư dân San Jose hay Bắc Cali cũng khó kiếm ra cái kỳ công, ý quên!!, cái kỳ.. đài của ông Vũ Văn Lộc.

Nói về tư cách của ông Vũ Văn Lộc thì nhiều người đã biết quá rõ, ông ta đã dốt mà còn ngoan cố, ví dụ cách nay mười mấy năm trong buổi lễ tưởng niệm 100 ngày của cố nhà báo Chữ Bá Anh, tổ chức tại San Jose, ông Vũ Văn Lộc đã phát biểu: nhà báo Chữ Bá Anh là hậu duệ của Chữ Ðồng Tử! Có người nhắc ông ta rằng “Chữ Ðồng Tử chỉ là nhân vật trong huyền thoại, không có thật trên thực tế”, nhưng ông Vũ Văn Lộc đã trả lời “huyền thoại cũng có hậu duệ chứ sao không? Nếu không tại sao “moi” nói? Khi Lý Tống vừa bị Việt Gian Cộng Sản bắt giam vì rải truyền đơn chống Cộng rồi nhảy dù xuống Saigon, ông Vũ Văn Lộc đã nhanh tay lẹ mắt, tổ chức một buổi lễ gọi là “tinh thần Lý Tống”, nhưng quyên góp của đồng bào được bao nhiêu, ông ta tiêu hết bấy nhiêu, trong khi đó, những đồng hương “rộng tay tham gia đóng góp” cứ đinh ninh tiền sẽ đến tay Lý Tống trong tù. Mãi đến khi Lý Tống trở về mới được biết số tiền ông Vũ Văn Lộc và “tinh thần Lý Tống” quyên góp được, đã không đến tay Lý Tống một đồng !!!, Lý Tống chỉ nhận được 200 đô, nhưng lại có kẻ khác nhảy ra nhận là "móc tiền túi".

Khi qua Moscow tham dự tuần lễ văn hóa và truyền thông, ông Vũ Văn Lộc đã thừa dịp lên án cố Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan rằng “nếu có súng tôi cũng bắn!!”. Có người hỏi bắn ai, ông ta nói bắn Nguyễn Ngọc Loan. Ðó là thành tích “nhân quyền” của ông ta, bị nhà văn Nguyễn Việt Nữ tố cáo, ông ta hết đường chối cãi. Thành tích lẫy lừng nhất của ông Vũ Văn Lộc là trước đây, lúc mới chân ướt chân ráo đến Bắc Cali. Ông và các ông Hồ Quang Nhựt và Lại Đức Hùng thành lập Liên Hội Người Việt Quốc Gia nêu khẩu hiệu vang động trời Âu Mỹ: "Xây Dựng Cộng Đống- Quangh Phục Quê Hương" để chống Cộng và nhất là để mở Hội Chợ Fairground lấy tiền chia chác mà không thấy "Xây Dựng Cộng Đồng", khi có người thắc mắc thì được Ông Ủy Viên Hồ Quang Nhật trả lời là "Hội Chợ Lời Lỗ Chịu" ai có quyền gì mà thắc mắc hỉ!!!, những năm đầu Liên Hội này thu hút đến 42 hội đoàn gia nhập và hoạt động mạnh lắm. Nhưng đến khi nghe tin Hoa Kỳ sắp bang giao với Việt Cộng thì cũng có tin ông Vũ Văn Lộc làm thông gia với Việt Cộng Ðỗ Mười??. Một làn sóng chống đối dâng cao cho đến nỗi Vũ Văn Lộc phải lên đài phát thanh đính chính rằng ông ta có cưới vợ cho con tại miền Bắc Việt Nam, nhưng không phải con gái của Ðỗ Mười. Lời đính chính này không thuyết phục được ai, 42 hội đoàn đua nhau rút ra khỏi Liên Hội. Tội nghiệp Cụ bà Phạm Trương, chủ tịch Hội Phụ nữ đã lên đài phát thanh bắt buộc ông Vũ Văn Lộc phải xác nhận chuyện này mà bị Vũ Bình Nghi tức Ký Còm cải tên cụ thành “cụ Phạm Tội!” Những thành tích này cộng với sự kiện khi Trần Ðức Lương lúc đó còn là Phó Thủ Tướng Việt Cộng, qua San Francisco để kêu gọi đầu tư. Ðồng hương biểu tìnhphản đối rầm rộ mấy ngày trước khách sạn mà hắn ta trú ngụ, trong khi đó thì bộ ba Liên Hội (Vũ Văn Lộc, Hồ Quang Nhựt và Lại Ðức Hùng), cũng thuê phòng cùng một khách sạn với Trần Ðức Lương, “dâng kiến nghị về kế hoạch kinh tế” cho hắn ta, nghe nói Trần Ðức Lương chỉ cho một tên hầu cận nhận kiến nghị chứ không nói một lời! Khám phá ra sự kiện này, đồng hương đang biểu tình chất vấn, phản đối 3 người này tiêu lòn. Họ biện bạch rằng đó là văn thư phản kháng. Tuy nhiên khi đồng hương đặt câu hỏi tại sao không đọc cho đồng hương biết nội dung trước khi “dâng”? Đành.. ú ớ. Ðó là những chuyện cũ, viết ra để cho mọi người ở xa biết thành tích của ông Vũ Văn Lộc mà đồng hương San Jose gọi là “ngụy quân tử Nhạc Bất Quần”.

Trước khi trở lại với tựa đề, người viết thể theo lời yêu cầu của một số đồng hương thắc mắc về “ý” trong Thông Cáo số 2, ông Vũ Văn Lộc viết “Ngày thứ tư, 4 tháng 1-2012 ông Hoàng Thưởng đã có dịp liên lạc trực tiếp với tôi và chúng tôi đã có sự thông cảm với các nhận định chung. Chúng tôi đã thỏa hiệp để giữ đoàn kết giữa anh chị em trong tình thân hữu của người Quốc Gia chống Cộng”. Cái sự “thông cảm với các nhận định chung” và “thỏa hiệp” giữa ông Hoàng Thưởng và ông Vũ Văn Lộc có phải là trong tiệc mừng Tân Niên của Lực Lượng Thủ Ðức cũng “sẽ không có chào cờ” như 2 ông đã nhận định và thỏa hiệp? Nhiều đồng hương đang đợi sự giải thích rõ ràng của ông Hoàng Thưởng. Riêng cá nhân chúng tôi không dám nói đến Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Ðức kể từ khi nghe ông Hoàng Thưởng tuyên bố Lực Lượng Thủ Ðức công khai ủng hộ Madison, một kẻ đã chống Little Saigon chỉ vì cái tên này có “hàm ý chống Cộng”.

Trở lại bữa tiệc không chào cờ của ông Vũ Văn Lộc chúng tôi rất hoan nghênh 3 cựu quân nhân QLVNCH đã nêu cao tinh thần chống Cộng và biểu dương tinh thần tôn trọng quốc kỳ VNCH, đã cho mọi người biết hành động của ông Vũ Văn Lộc mà kết quả là ông Vũ Văn Lộc đã phải ra Thông Báo số 1 rồi số 2, tự ý xuyên tạc mục đích của buổi tiệc với 400 quan khách đều thuộc gia đình của ông ta, dĩ nhiên ông ta là gia trưởng. Chắc chắn 400 phần tử trong gia đình ông Vũ Văn Lộc sẽ hoan hô ông Vũ Văn Lộc cho đến tháng 12 năm 2012, gia đình này lại quây quần bên gia trưởng Vũ Văn Lộc để đóng tiền và tham dự tiệc, biết đâu lúc đó không chào cờ VNCH mà đã có cờ khác để chào. Nếu ai không chấp nhận sống dưới mái gia đình của ông Vũ Văn Lộc thì rút tên ra, Tiếng Dân sẽ hoan hỷ đăng “free” không nhận lệ phí. Nghe nói bên Thủ Ðức cũng sắp có bữa tiệc tân niên hay tất niên, những sinh viên sĩ quan Thủ Ðức cũng nên chuẩn bị xem ông Hoàng Thưởng có vì hiệp thông và nhận định chung với ông Vũ Văn Lộc mà tạo nên một gia đình Thủ Ðức hay không.

Vẫn còn đây, người lính QL/VNCH. Tuy ban đầu chỉ có 3 người bỏ ra về và loan báo “tin buồn” này, nhưng tôi tin chắc, với những thư phản đối dồn dập trên các diễn đàn Internet cũng như trên báo chí, chắc chắn những người lính khác sẽ không thể bị lừa, sẽ không thể thỏa hiệp với ông Vũ Văn Lộc với những thành tích làm lợi cho Việt Cộng mà tôi đã trình bày kể trên.

Kiêm Ái

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s