Chuỗi mails giữa Lan Chi và thân hữu về Paul Vân

 
Đây là chuỗi mails, gồm 5 mails, từ dưới lên trên là 1-5. Nội dung liên quan đến hành động của Paul Vân ( bênh vực cho Phó Bá Long)
 
 
5-From Lan Chi
 
Thưa chú Dzõan Thường

Phải nói là Hoàng Lan Chi rất thất vọng, khi đọc mail ông Paul Vân.

1, đúng như ông Đỗ Văn Phúc nói dưới đây. Tụi nó, khi về Việt Nam, không  lẽ la lớn ” tôi cần chức cố vấn, tôi cần chức Bộ trưởng?”

2, Lão Móc chửi “bạc đầu đen óc” cho PBLong, rất chính xác. PBL hèn, cá nhân lão ta hèn thôi. Nhưng lão ta  còn xin VVKiêt đại xá cho hải ngoại. Thế chú và ông Paul vân có đồng ý cho PBL đại diện 2 vị, xin VVK đại xá, hay không?

3, Ông Paul vân viết là vì “cảm ơn tri ngộ”! Không lẽ vì cái ơn “được tăng sách” mà ô Paul vân, 1 cựu quân nhân, lại đang tâm hạ bút viết bức mail dưới đây? Hành động này của ô Paul Vân, xét về 1 khía cạnh nào đó, sẽ tương tự hành động của Sơn Tùng! Nghĩa là, trong khi cộng đồng hải ngoại nói chung, Hoàng Lan Chi nói riêng, đang cố găng vẽ lại lằn ranh quốc công, thì Sơn Tùng chạy ra lấy chân di di!

4, vô hình chung, nội dung mail của ô Paul vân đã ” đồng ý” với hành động về Việt Nam của PBLong!

5, Trong khi nhóm thụ nhân mờ ảo đang cố gắng bênh vực Thầy họ bằng những luận cứ “ngu xuẩn” vì họ là những thành phần ( đang ở Việt Nam, có chồng là cán cao cấp, rất giàu; hoặc đang mua bán nhà cửa voi đại gia Việt Công; hoặc khoe rằng, gọi Phạm Văn Đồng là chú …), thì một cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa như ô Paul Vân, không  ngu xuẩn như họ, nhưng lại “mập mờ”! Ông không  thuộc loại như họ,  nghĩa là không  buôn bán với Việt Công, không  họ hàng với Việt Công, thì vì lý do nào, ông viết mail bênh vực lý do về nước của PB Long?

5, Ông Paul vân phải minh định rõ ông đứng ở đâu trong chiến tuyến hiện nay. Nếu là người quốc gia chân chính, ông sẽ không  bao giờ chấp nhân hành động về Việt Nam rất sớm, cộng tác với Việt Công và núp dưới bình phong ” xây dựng mô hình trường đại học theo Mỹ, do Mỹ tài trợ..”.

6, Xin hỏi, nếu vậy, vì sao ông Paul Vân không  về, thuyết phục VV Kiêt xây dựng trường  quân sự theo ý kiến của ông vì ông luôn khoe khoang, ông là thân cận của hết ông Tướng này đến ông tá nọ? Nghĩa là, vì ông thân cận “nhìêu tai to mặt lớn” của quân đội nên ông sẽ có cả một bồ kinh nghiệm về trường quân sự mà cộng sản sẽ rát cần?

7, Lan Chi coi hành vi của ô Paul vân trong giai đoạn hiện nay, là môt hành động “di di chân” xoá mờ lằn ranh quốc cộng mà nhóm  chúng tôi ( Hồng Phúc, Huỳnh Quốc Bình, Bùi Dương Liêm, Nguyễn Kinh Luân , Đỗ Văn Phúc ) đang cố gắng vẽ bằng chính tâm trí, ngòi bút, giọng nói của  chúng tôi !

Hy vọng, tương lai, cựu quân nhân Paul Vân sẽ cẩn trọng hơn, mỗi khi muốn “khoe” về “mức giao du” của mình với “tai to mặt lớn” trong đủ mọi lãnh vực, nhưng vô tình, làm hại chính nghĩa quốc gia, của các đồng đội của ông như chú Thường, chú Nguyễn Huy Hùng và bao nhiêu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa khác.

Kính
Hoàng Lan Chi

4- From: Michael Do <md46usa@yahoo.com>
To: HoangLanChi <lanchi7@yahoo.com>; nhung nguyen <nhungnguyen01@yahoo.com>
Cc: Thomas Tran <tdtran747@yahoo.com>; paul van <paul.van3060@gmail.com>; Paul Van <Paul.Van@fairfaxcounty.gov>
Sent: Sunday, August 28, 2011 9:47 AM
Subject: Re: Xin Ong Nhung FW dùm. Mail ô Paul Vân ca tụng sự đóng góp của cố GS Phó Bá Long!!!
Có kẻ nào mò về VN bắt tay với Việt Cộng mà không nêu ra những lý do rất “Chính Nghĩa”. Nào là thuyết phục CS thay đổi, nào là giúp đỡ đồng bào, bạn bè…
Cũng có nhiểu kẻ ngây thơ không biết gì về CS nên tưởng có thể làm được. Đó là những người ra đi từ xa xưa, chưa từng chiến đấu chpống Cộng, chưa từng trải kinh nghiệm đau thương trong chế độ CS.
Còn những trí thức? Họ dư hiểu, thừa biết. Nhưng họ vẫn quay đầu trở cờ. Bọn này còn tệ hại gấp ngàn lần đám dân ngu.
Chán!

Michael Do (Do Van Phuc)

3- From: HoangLanChi <lanchi7@yahoo.com>
To: nhung nguyen <nhungnguyen01@yahoo.com>
Cc: Thomas Tran <tdtran747@yahoo.com>; paul van <paul.van3060@gmail.com>; Paul Van <Paul.Van@fairfaxcounty.gov>
Sent: Sunday, August 28, 2011 9:58 AM
Subject: Xin Ong Nhung FW dùm. Mail ô Paul Vân ca tụng sự đóng góp của cố GS Phó Bá Long!!!

Thưa Quý Anh Chị

Lan Chi nhận mail từ ông Trần Dzoãn Thường, nhu dưới đây, nội dung FW e mail ông Paul Vân, bênh vực cho cố GS Phó Bá Long!

Tôi đi tìm xem mai của ông Paul Vân gửi rộng rãi hay “hạn chế” . Dường như là hạn chế vì không  thấy xuất hiện ở các diễn đàn công cộng.

Vì thế, xin ông Nhung Râu tiếp tay, phổ biến mail dưới đây đi khắp nơi dùm để các bậc thức giả có cơ hội “rửa mắt/rửa tai” nghe ông Paul Vân kể chuyện ( ô Paul Vân là người biết nhiều thâm cung bí sử, dường như thế).

Cá nhân Hoàng Lan Chi thì xin hỏi ông Paul Vân, ngoài Phó Bá Long, ông Paul còn có cơ hội nghe BS Nguyễn Ý Đức, “tỉ tê tâm sự” gì không? Đại loại, ví dụ nhé, BS Đức về Việt Nam và thuyết phục nhà cầm quyền cộng sản mở rộng hệ thống y tế, theo mô hình Mỹ , và BS Đức không  hề xin xỏ một ghế hay 1 địa vị nào của Việt Công cả?

Hoặc giả ông Paul Vân, còn có cơ hội nào, được nghe “tâm sự” của những “người đã về Việt Nam hợp tác với cộng sản”, xin ô Paul, vui lòng viết ra luôn một thể, để cho  chúng tôi được “mở mắt, mở tai”.

Quan trọng nhất, Nguyễn cao Kỳ có “tâm sự” với ô Paul về những dự án mở mang này nọ mà Kỳ “thuyết phục” Nguyễn tấn Dũng không?

Cá nhân Hoàng Lan Chi xin được nghe những “tâm sự tập hai” từ ô Paul vân ạ! Xin cảm ơn ô Paul Vân trước ạ. Còn luận cứ của ô Paul Vân đưa ra, để bênh vực Cố GS Phó Bá Long, thì HLC hoàn toàn xin phép …không  đồng ý ạ. Nhưng xin quý vị khắp nơi bày tỏ ý kiến dùm, HLC xin tạm góp sau vậy!

Kính

Hoàng Lan Chi

PS Ô Paul Vân là người ở vùng VA, Lan Chi đã gặp, đã trò chuyện.

2- From: Thomas Tran <tdtran747@gmail.com>
To:
Sent: Sunday, August 28, 2011 7:32 AM
Subject: Fwd: [PhoNang] Về cố GS Phó Bá Long,……..

Kính chuyển để tùy nghi
KÍnh
TDT

1- From: paul van
Date: 2011/8/28
Subject: Fwd: [PhoNang] Về cố GS Phó Bá Long,……..
To:

Kính thưa Chị Phó Bá Long, Anh Nguyễn Xuân Phong, Anh Đoàn Thanh Liêm,
Gs Phó Bá Long đã thật sự nỗ lực thuyết phục một vài lãnh tụ Cộng Sản gốc Miền Nam như Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dung chuyễn hóa hệ thống Giáo Dục Đào Tạo VN theo khuynh hướng tiến hóa, cỡi mỡ của thời đại dân chủ. Những đóng góp âm thầm của anh, nhất là sự chờ đợi nôn nóng của anh mong được nhìn thấy môt loạt 3 trường đại học được thành lập theo mô thức tổ chức và tài trợ của Mỹ chưa được thành hình lúc anh giã từ trần thế , mang theo ước nguyện chưa thành.
Xuất thân là một chiến binh QLVNCH, một tù nhân chính trị trong chế độ ngục tù Cộng Sản, tôi dè dặt tìm hiểu, tiếp nhận ý kiến và đối luận với anh. Tôi chưa đủ điều kiện thời gian để kết luận, nhưng phần nào đó nhận thấy anh cỡi mỡ tâm tình, khoáng đạt tư tưởng, ấp ủ hoài bảo cãi tiến nền giáo dục Việt Nam thống nhất . Tôi chưa thấy hoặc nghe anh biểu lộ tham vọng về một chỗ đứng cho chính anh trong guồng máy cai trị của Cộng Sản. Anh tỏ rõ sự xúc động khi hội ngộ người Thày cũ: Giáo sư Nguyễn Mạnh Tường (1909- 1997) tại Paris. Lĩnh hội tư tưởng và cãm thông tâm sự một trí thức hàng đầu bị Cộng Sản bạc đải, anh đã cố gắng phổ biến tác phẩm “Un Excommunié, Hanoi 1954- 1991: Procès d’un intellectuel” của Gs Nguyễn Mạnh Tường, viết bản thảo trong thời gian bị cô lập hoàn toàn. Theo đề nghị của anh, Gs Phó Bá Long; một bạn thân, một người em kết nghĩa với anh và cũng tham chánh trong chức vụ Bộ Trưởng như anh trong thời Đệ Nhị Cộng Hòa: Gs Nguyễn Xuân Phong đã chuyễn ngữ từ bản gốc Pháp văn ra Anh Ngữ “An Excommmunicated” by NMTuong. Hân hạnh được anh tặng quyễn sách này tại tư gia của anh chị ở McLean, VA vào ngày mừng lễ Độc Lập Hoa Kỳ  July 4, năm 2008.
Cảm ơn tri ngộ, tôi viết mấy giòng này gữi đến chị góa phụ Phó Bá Long, Gs NXPhong, Ls Đoàn Thanh Liêm như thắp nén hương tưởng niệm “Un Excommunié” va Gs PBLong .
Paul Vân

Gallery | This entry was posted in Trong Nhà Ngoài Phố. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s