Lê Hoàng Lan – Lòng yêu nước và tinh thần quốc gia

 

Đã 36 năm , miền Nam VN bị  quân  Cộng sản Bắc việt  bức tử .  Bao nhiêu quân cán chính của chế độ Cộng Hòa  phải chịu ngậm đắng nuốt cay  , chân cùm tay xích  ,chấp nhận sự đày ải của bọn  ác thú  mà đi vào chốn tù giam  nhục nhã ! ! Và cũng không biết có bao nhiêu cái chết  oan khiên dành cho những người dân vô tội  không một tấc sắt trong tay ?   Trên biển đông ,  trong rừng thẳm ,  cho những kẻ đi tìm TỰ DO  , người dân VN đã liều chết ra đi không  màng sự sống

Đã 36 năm rồi đó càng nhớ càng ngậm ngùi đau xót . Đau xót cho những thân phận lưu vong không một lần trở lại với quê xưa .  Đau xót cho những tấm lòng trung trinh cùng tổ quốc  và cũng đau xót cho những kẻ PHẢN BỘI   quê hương quay về  vui sống làm ăn cùng bọn quỷ đỏ . Tôi đã bao lần trăn trở  với nổi đau ƯỚC MƠ KHÔNG THÀNH  SỰ THẬT  .

Những năm tháng đầu tiên khí thế chống cộng sản rất cao .  Người ta một lòng tin tưởng mảnh liệt vào những tổ chức , phong trào  chống cộng ,  kháng chiến , phục quốc …… Ai cũng mơ một ngày về , một ngày quang phục với cờ vàng phất phới trên tay  , quay về với mảnh đất , luống vườn ….. Người ta  không tiếc công tiếc của  chỉ mong  tiêu diệt được bọn cầm thú  . Nhưng …. người ta đã  tuyệt vọng , trước những việc làm dối trá  , gian manh của bọn người không còn lương tâm  , trí óc  . Tiền bạc , chức tước , danh vọng đã   che lấp đi những lời thề với  tổ quốc   quê hương  . Người ta đã quên  đi những phút giây kinh hoàng , sinh tử  , những giọt nước mắt đau thương  …..Họ đành lòng BÁN RẺ  anh em  , ĐÂM  sau lưng chiến sĩ , bạn bè  .  Ai cũng   mong ước một  nếp  sống dân chủ ,  một tiếng nói tự do  , một ý kiến xây dựng . Nhưng …. dân chủ đâu ?  Tự do  đâu  ?  Khi có kẻ nào không nghe lời họ , không làm đúng ý họ  là ngay tức khắc họ  sẽ chụp lên đầu bạn bè anh em những từ ngữ hoa mỹ chẳng hạn Việt Cộng nằm vùng hay  phẩm cách kém  đạo  đức ???   Để nâng cao tên tuổi của họ và vùi tên tuổi nạn nhân xuống đất đen  ….   Thử hỏi 36 năm  sắp trôi qua  chúng ta làm gì được cho tổ quốc  ? Hay chỉ THÙNG RỖNG KÊU TO ????  và  tạo nên những thành tích BÁT NHÁO  làm trò cười cho bọn Cộng Sản ??? Ai cũng mong một ngày trở lại  với nơi chôn nhau cắt rún  , với lũy tre xanh ,   ngọn núi , dòng sông  . Nhưng mơ ước  ấy có lẽ còn xa xôi lắm khi lòng người  vẫn chứa  đựng đầy rẫy những bon chen , ích kỷ   Tôi nhớ ngày xưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông  có viết ra một câu hát :

Lòng người còn tơ vương khanh tướng

Thì đường trần mưa bay gió cuốn  còn nhiều em ơi

Chỉ vì câu hát đó mà bài ca của nhạc sĩ đã bị chính phủ thời đó cấm lưu hành   . 36 năm sắp trôi qua , là người Việt tị nạn Cộng sản  không ai là không đau lòng trước cảnh ly hương , cách xa quê cha đất tổ  . Ai cũng mơ một ngày về  . Một ngày về không bóng dáng bọn Cộng Sản  ,  không có lá cờ đỏ trên đầu của chúng ta   !  Muốn được như thế chúng ta phải làm gì ?????  Phải xây dựng như thế nào cho quê hương sau  khi  bọn Cộng sản đã bị lật đổ ?  Hay chế độ nào cũng như chế độ ấy ?  Chỉ bịết  đàn áp nhân dân  , lợi dụng tuổi trẻ  và bốc hốt sức lao động  của toàn dân  để ăn sung , mặc sướng ?????

Chỉ có một cách duy nhất để giải  quyết  những con chuột  CỘNG SẢN  đang đục khoét  đang hoành hành  tàn phá quê hương  VN  hiện tại , và trong tương lai   với âm mưu phân hóa dân tộc và lãnh thổ   với  ngoại  bang : chúng ta cần phải khơi động lòng yêu nước và tinh thần quốc gia dân tộc .  Tinh thần quóc gia  dân tộc có từ thời  VĂ N LANG , HÙNG VƯƠNG LẬP QUỐC , bởi vì tinh thần quốc gia  đồng nghĩa với tinh thần  làng xã  xây dựng cộng đồng .Đó là  nền  móng của khái niệm dân chủ , đã xuất hiện lâu  từ  đời  VUA HÙNG  Những khái niệm dân chủ tái xuất hiện dưới triều Trần qua sự triệu tâp HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG . Mỗi người trong chúng ta  ai  cũng như ai đều có lòng yêu nước thương dân . Nhưng  đã từ rất lâu , vì hoàn cảnh lịch sử , hầu hết đều có tinh thần vọng ngoại . Từ đó chúng ta mất đi sáng kiến . Do đó tư tưởng độc lập

TỰ CHỦ TỰ CƯỜNG không còn nữa .

Hiện tại khi khơi động lại LÒNG YÊU NƯỚC VÀ TINH THẦN QUỐC GIA hãy còn chưa muộn . Tuy nhiên chúng ta nên hành động theo phương pháp  nhất định . Hãy bắt đầu bằng con số không ,  rồi từ  không biến thành có  …..Từ có một , ta có hai …… Vậy thì chúng ta hãy bắt đầu  với từng nhóm nhỏ .  Chúng ta nên phát động song hành với việc  phát động  CHIẾN DỊCH KHƠI ĐỘNG LÒNG YÊU NƯỚC VÀ TINH THẦN QUỐC GIA  Như một sự kiện mà anh em tranh đấu  người Việt quốc gia đã thực hiện tại Pháp  .  Đó là tổ chức lễ Thượng Kỳ quốc gia hàng tháng  tại Paris  thủ đô  của nước Pháp  Tuy là sự kiện nhỏ nhưng tầm mức và ảnh hưởng lớn . Chúng ta dư thừa lòng yêu nước , tinh thần tự nguyện tự giác  . Hy sinh vì quê hương , vì dân tộc và vì tổ quốc . Nhưng chúng ta quen làm việc trên tinh thần thừa hành , chớ chúng ta không quen vận hành trí  óc để thành chiến lược  quốc gia . Lời xưa nói :  có thực  mới vực được đạo lý  đã suy đồi . Vì chỉ là người quen làm việc theo  mệnh lệnh nên mất đi sáng kiến . Từ chỗ không dám suy nghĩ  nên , không dám trực diện nhìn vào thực trạng của đất nước VN . Đó là bài học xương máu từ lúc Dương Văn Minh ra lịnh cho toàn  thể quân dân miền Nam buông vũ khí ĐẦU HÀNG quân Cộng sản CHÚNG TA KHÔNG CHẤP NHẬN SỰ KIỆN ĐÓ TÁI DIỄN NỮA  Chúng ta không chấp nhận thứ tướng lãnh nào , thứ lãnh đạo nào ăn hại đái nát . Được thời ,cậy thế lập phe kết đảng phá hoại đất nước Việt Nam

Hiện tại người Việt quốc gia lưu vong tại ngoại quốc đang hiện hữu thành một cái THẾ  Nhưng cái THẾ ấy chưa thực sự có LỰC ( sức mạnh )

Nếu không biết hay vì ngu si thì một triệu , một trăm ngàn quân sẽ tan ra trong khoảng thời gian rất ngắn . Nếu biết thì chúng ta có thể biến các sự kiện tuy nhỏ thành  thế lực để đương đầu với lũ chuột cống Cộng Sản

Binh thư đời xưa đã dạy: nếu ta biêt tận dụng thì việc nhỏ thành lớn  . Hãy bắt đầu với năm ba người , từ đó năm ba người  thành một đơn vị . Nhiều đơn vị năm ba người trở thành  một lực lượng  . Đó là đơn  vị hợp đồng tác chiến hàng ngang . Năm ba người tuy ít   nhưng đồng tâm hợp lực thì trở thành   LỰC         tức là lực lượng  hay sức mạnh  . Nay đứng trước thế phân hóa ngay từ trong tư tưởng , người Việt trong tư thế chẳng đặng đừng , thời cơ đã cấp bách lắm rồi  . Mũi tên đã nằm trong cung , viên đạn  sẵn sàng trong nòng súng   . Trong lúc ta giáp mặt với đối phương , một sống một còn hoặc là ta chết  ,hai là đối phương     Hãy bỏ đi  lối đánh giặc mà còn đạo đức giả . Tranh đấu  tức là phát động chiến tranh , cần nên quyết tâm . Và cũng  nên  cần vất đi  thái độ PHÒNG THỦ THỤ ĐỘNG  khi dấn thân tranh đấu . Bỏ đi thói TỰ MÃN , khi thấy đối phương thất  thế , chúng ta phải  thừa thắng xông lên diệt địch  . Chúng ta có thế lực và thời cơ , hãy cùng nhau tạo thế Nhân Hòa . Ai hội đủ ba yếu tố  Thiên  Thời , Địa Lợi  , Nhân Hòa , người đó sẽ thắng .

Chúng ta chưa bao giờ tạo được thế Nhân Hòa , bởi vì không hiểu Nhân Hòa là gì ? Hay có chăng chỉ là hiểu lõm bõm  . Nhân Hòa   không phải  là nói chuyện giống nhau , mà là ta ngồi lại với nhau  , trò chuyện trao đổi  trong hòa khí .

Muốn tạo thế Nhân Hòa , ta thực hiện bằng hành động , hơn là kêu gọi  . Thánh nhân dạy dân không nói nửa lời ,  đó là sự làm gương . Thượng tôn hạ ti     Tôn là cao , ti là thấp , vai trò tuy khác nhau , nhưng BÌNH ĐẲNG  về tư tưởng , lớn cho ra lớn , nhỏ cho ra nhỏ  . Thế là lớn nhỏ rõ ràng , có tôn ti trật tự , có giềng mối . Làm việc hành động nhất nhất đều có mẫu mực . Thế thì làm sao có lọan ? Loạn ở chỗ lớn nhỏ  lộn xộn ,  loạn từ việc khinh thường việc nhỏ  . Lời xưa nói :  lỗ nhỏ làm đắm chìm con thuyền lớn  .

Muốn đấu tranh , tức là muốn tiến hành chiến tranh , tất nhiên phải lập  LỰC LƯỢNG QUÂN SỰ  .   Kinh dịch dạy :  việc binh là việc hung hại , không phải là việc giỡn chơi , thành thử nhất nhất đều  phải có sự chuẩn bị  chi li .

Tranh đấu mà không có lực lượng quân sự , thì hóa ra khi lập nên đoàn thể , chúng ta chỉ làm trò   chơi đùa của trẻ con hay sao ????Để cuối cùng các đoàn thể  người Việt quốc gia ở ngoại quốc trở thành HỮU DANH VÔ THỰC  thùng rỗng kêu to  hay sao ????? Đó là điều đáng buồn !!!!!!

Ngày quang phục quê hương có hay không là do ở chúng  ta  . Tập thể người Việt trong và ngoài nước  có trách nhiệm   BẢO TOÀN ĐẤT TỔ . Tiền nhân của chúng ta đã tốn hao bao nhiêu xương máu để giữ gìn mảnh đất Việt Nam  Nay chẳng lẽ vì HAM SỐNG SỢ CHẾT  mà con HỒNG  cháu LẠC  đành ngoảnh mặt làm ngơ ?????

LÊ HOÀNG LAN

Advertisements
This entry was posted in Bình Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s