Sau Cù Huy Hà Vũ, an ninh sẽ khủng bố ai?

Blogger Người Buôn Gió và bà Nguyễn Thị Dương Hà. Ảnh DLB

Thật sự không vui vẻ gì mỗi khi Tom Cat lên tiếng thì lại có một nhân vật đối kháng phải vào tù. Tuy nhiên tôi thật sự muốn cảnh báo những người mà tôi tôn trọng và hoàn toàn không muốn họ phải ngồi tù. Người đầu tiên là Cù Huy Hà Vũ, cả lần này sẽ là Blogger Người Buôn Gió.

Anh Bùi Thanh Hiếu thân mến, có lẽ tôi không phải trình bày dài dòng với anh như với tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, bởi vì những hoạt dộng của anh không vang tới Bộ Chính Trị như tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, nhưng ở mức độ thấp hơn, anh có 3 hoạt động khiến những người làm an nình và bảo vệ tư tưởng văn háo đặc biệt hó chịu: đó là cổ vũ cho các hoạt đống chống đối ở Thái Hà, tham gia tích cực biểu tình, viết tập truyện “Đại Vệ Chí Dị”. Tôi xin mạn phép cảnh báo anh Hiếu là đã có quyết định chính thức của cơ quan chức năng để vô hiệu hóa anh. Tôi rất lấy làm tiếc về điều này, và thật sự tôi hy vọng với những dòng cảnh báo này anh sẽ chấm dứt hoàn toàn 3 hoạt động chống đối trên, như vậy thì cơ quan Công An có thể sẽ tha cho anh, tôi thật sự không muốn anh vào tù và bé Tí Hớn của anh thiếu vắng sự dạy bảo của người cha, rất mong anh suy nghĩ.

Trân trọng

Tom Cat

P/S: Tom Cat xin cảnh báo 2 người nữa cũng đang có nguy cơ rất cao bị “vô hiệu hóa” đó là ông Nguyễn Hữu Vinh và ông Nguyễn Xuân Diện, xin hai ông biết rằng chính quyền đã hết kiên nhẫn với hai ông khi sự kiện tàu Bình Minh 02 đã trôi qua 7 tháng mà các ông vẫn muốn “restart” các cuộc biểu tình nhằm mục đích gây rối. Nếu chỉ cần kích động thêm 1 lần biểu tình nữa thì hai ông sẽ bị vô hiệu hóa triệt để. Xin thật lòng cảnh báo.

Lời nhắc nhở gửi tới Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

(Thứ Bảy, 21/08/2010) Bài viết được gửi đến Dân Luận với bút danh Tom Cat, chúng tôi không có điều kiện kiểm chứng nên xin đăng với sự dè dặt cần thiết. Chúng tôi chỉ không đồng ý với kết luận của tác giả rằng những hành động của Luật gia Cù Huy Hà Vũ là chống phá Đảng cầm quyền. Chính Hồ Chí Minh đã nói: “Chính phủ rất mong đồng bào giúp đỡ, đôn đốc, kiểm soát và phê bình để làm trọn nhiệm vụ của mình là: người đầy tớ trung thành tận tuỵ của nhân dân.” Trong vai trò của một trí thức và một luật gia, ông Cù Huy Hà Vũ đã làm đúng trách nhiệm công dân của mình, nhưng rất tiếc những câu hỏi mà ông đặt ra lại gần như không được chính quyền giải đáp. Nếu quả thực Đảng cầm quyền, hay Bộ Chính Trị, định dùng biện pháp như tác giả cảnh báo để đối phó với ông Cù Huy Hà Vũ, thay vì trả lời thẳng thắn và minh bạch những thắc mắc đó, thì chính họ mới là những kẻ phá hoại niềm tin của nhân dân vào Đảng.

Vì nhiều lý do nên tôi không trực tiếp gửi bài này được,  kính nhờ ban biên tập Dân Luận và X-café đăng giùm tôi.

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ hiện nay đang là một trong những gương mặt chính trị hấp dẫn nhất hiện nay ở Việt Nam trong mắt giới tri thức trong nước và giới quan sát chính trị nước ngoài, ông nổi tiếng với những phát biểu và những chỉ trích chế độ ngày càng nóng trong thời gian gần đây. Những phát biểu của ông được khuyếch tán tầm ảnh hưởng một cách tối đa và bài bản: Tuyên bố công kích trực tiếp vào chế độ + truyền bá qua những phương tiện truyền thông rất uy tín (VOA) và kèm theo những bức ảnh chụp chung với những lãnh đạo của chế độ mà ông đang công kích. Tuy nhiên, xin mạn phép cảnh cáo tiến sĩ Hà Vũ rằng cuộc phiêu lưu của ông đã sắp đến hồi kết thúc

Những hoạt động gần đây của ông Cù Huy Hà Vũ đã gây sự khó chịu đặc biệt từ giới cầm quyền, và dưới góc độ an ninh, nó có tính đặc biệt nguy hiểm cho sự bền vững của chế độ. Hồ sơ về những vụ việc liên quan đến Cù Huy Hà Vũ đã được Tổng cục an ninh Bộ Công An thu thập đầy đủ, chuyên án này được đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp của Trung tướng Nguyễn Hải Triều. Tướng Triều trực tiếp có báo cáo về vụ việc của ông Hà Vũ với Ban bí thư, trực tiếp là với thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang và ban bí thư đã thường xuyên báo cáo với Bộ Chính Trị trong các cuộc họp hàng tuần.

Trái ngược với vụ án của Lê Công Định – Nguyễn Tiến Trung – Trần Huỳnh Duy Thức – Lê Thăng Long, Bộ chính trị tỏ ra không đồng nhất trong việc đánh giá và xử lý trường hợp của tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ bởi những mối quan hệ rất lắt léo ở cấp rất cao mà ông Vũ đang có trong tay, chính vì vậy mà chưa có bất cứ động thái nào của cơ quan chức năng với tiến sỹ Vũ, tuy nhiên sự cân bằng động này đã đi đến hồi kết khi Bộ Chính Trị đã trở lên tương đối thống nhất trong việc áp dụng các biện pháp mạnh sắp tới với Tiến sỹ Hà Vũ bởi số lượng những thành viên Bộ chính trị bị ông Hà Vũ công kích ngày càng nhiều thêm: Đứng đầu là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, sau đó là Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư thành ủy Tp HCM Lê Thanh Hải và gần đây nhất là đồng chí Út Anh – Bộ trưởng Công An Lê Hồng Anh. Chưa kể đến gần một số tướng công an và nhiều thành viên khác nằm trong Ban Chấp Hành TW Đảng. Theo nguyên tắc làm việc và bỏ phiếu tập thể cùng với những bản báo cáo mới nhất của Bộ Công An thì số phận của ông Cù Huy Hà Vũ đã được định đoạt.

Có lẽ tiến sỹ Hà Vũ khá tự tin với những mối quan hệ của mình trong chính quyền Việt Nam (mà tôi biết phần lớn là do thừa hưởng lại từ thân phụ Huy Cận của ông) và tự tin bởi những gì mình nói là ôn hòa và không vi phạm pháp luật. Nhưng xin ông Hà Vũ nên biết ở Việt Nam một khi đã động đến sự an nguy và chính danh tồn tại của chế độ thì không ai là không thể bị bắt, kể cả đó là ủy viên Bộ Chính Trị chứ đừng nói là ông Vũ. Lý do và tội danh thì dù có lý luận thế nào thì ông vẫn sẽ bị kết tội. Ông sẽ bị bắt theo điều luật nào thì vẫn đang nằm trong khía cạnh “kỹ thuật” mà Bộ Công An đang tính toán, nhưng nhiều khả năng là điều 88 hoặc điều 79 BLHS.

Với lời góp ý chân thành, tôi thành thật khuyên tiến sỹ Vũ nên dừng các hành động chống phá Đảng cầm quyền, thành tâm quy giáp, tỏ rõ sự thành tâm hối cải để được hưởng sự đối xử nhẹ nhàng và có lý có tình nhất của chính quyền. Tôi thật sự quý trọng tài năng và tầm của Tiến sỹ, và thật sự tiếc nuối khi tài năng ấy lại mang ra để đối thoại với 4 bức tường trại giam trong khoảng thời gian dài đằng đẵng trong khi thế giới đang đổi thay từng ngày. Xin tiến sỹ bình tâm suy xét.

Tom Cat

Ông Cù Huy Hà Vũ tại phiên phúc thẩm. Ảnh: TTXVN

Đôi lời với Ông Nguyễn Ngọc Già (Thứ Sáu, 22/07/2011)

Chào ông Nguyễn Ngọc Già

Xin nói luôn tôi là Tom Cat – 1 người không định xuất hiện lần thứ 2 trên mạng Internet này – nhưng nay tôi xin gửi đến ông vài điều:

1. Trong tiêu đề bài viết gốc cách đây gần 1 năm (cuối tháng 8) tôi đặt là “Lời CẢNH CÁO gửi tới ông Cù Huy Hà Vũ” – sau đó Ban biên tập Dân Luận chuyển từ “CẢNH CÁO” thay bằng từ “NHẮC NHỞ”. Nói ra điều này để ông hiểu “hết ý” của tôi và cũng là để Dân Luận confirm về tôi – nếu như họ còn nhớ :) để đỡ bị mang tiếng là mạo danh :p. Đồng thời tôi cũng gửi bài đó vào “box an toàn” của X-cafe (vì không phải đăng ký)

2. Lời cảnh cáo của tôi đưa ra vào thời điểm ông Vũ đang “nổi như cồn” sau những bài viết, bài trả lời phỏng vấn gây chấn động của ông ấy mà vẫn “an toàn”, tuy nhiên trong cuộc đời thì đằng sau đỉnh cao luôn là vực thẳm. Mục đích của tôi là muốn dùng một sự thật đanh thép để cảnh cáo ông Vũ, khiến ông ấy dừng lại để đảm bảo an toàn cho ông ta. Vì thực tình đúng như tôi đã kết thúc trong bài viết – tôi tôn trọng tính cách của ông Vũ và ko muốn ông ấy mai một và lụi tàn tài năng đó trong tù.

3. Lý do tôi xuất hiện trở lại để trả lời ông rất đơn giản: ông là người đầu tiên nhận ra điều tôi muốn gửi gắm sau những lời lẽ đó, ông đã nhận thấy đúng về mục đích thực sự của “những cá nhân đó”. Tiếc rằng ông Vũ đã bỏ qua lời cảnh cáo chân thành của tôi, thậm chí còn đi xa hơn bằng lá đơn thứ 2, điều đó chỉ thúc đẩy mọi việc đi nhanh hơn và được tiến hành quyết đoán hơn (cũng chính vì như vậy lên họ mới để nhiều sơ hở như vậy trong 2 ngày đầu tiên của vụ án – bà Hà là dân luật cũng đã nhận thấy hết những điều này)

4. Ông đừng nghi ngờ về động cơ “Cảnh Cáo” của tôi, tôi chỉ là người biết chuyện thôi. Còn việc đánh giá những “tay cờ” đứng sau vụ án này thì nó lại thuộc về một khía cạnh khác, rất rất khác… Còn tôi chỉ như một con mèo Tom lang thang mà thôi.

5. Điều cuối cùng: Ông Cù Huy Hà Vũ sẽ bị tuyên mức án giống như mức án sơ thẩm: 7 năm tù giam.

(Thứ Sáu, 22/07/2011)
Tạm Biệt
Tom Cat

Chiều 4/4, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Cù Huy Hà Vũ 7 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương.

Y án 7 năm tù với ông Cù Huy Hà Vũ

Chiều 2/8, sau gần 6 tiếng làm việc, với nhận định bị cáo Cù Huy Hà Vũ “phạm tội tuyên truyền chống nhà nước”, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao đã bác toàn bộ đơn chống án. Ngoài 7 năm tù, ông Hà Vũ sẽ bị quản chế 3 năm tại địa phương.

Một số bình luận đáng chú ý:

TTT viết:

Đôi lời với NBG và quý vị dám biểu tình phản đối việc cướp nước của lũ giặc ngàn năm Tàu khựa.

Thôi thì đảng csVN vốn muốn còn đảng còn mình, ngoài công an xã hội đen còn có quần chúng tư phát đầu trâu mặt ngựa, với quân đội hiếu với đảng trung với Tàu phù, với đầy đủ súng ống, nhân sự, nhà tù,… đã quyết bán nước cầu vinh! Quý anh chị mặc dù dũng khí đầy người, biết đặt tình yêu mến quê hương, đất nước lên trên mạng sống của mình, cũng khó mà làm được chuyện đại sự ‘châu chấu đá xe’ của danh tướng Lý Thường Kiệt xưa kia.

Tránh voi chẳng xấu mặt nào! Nếu tiếp tục biểu tình phản đối Tàu cộng cưỡng chiếm biển đảo, đất đai mà đảng ‘ta’ quyết tâm dâng hiến để xin đươc miếng cơm thừa của lũ giặc ngàn năm của tổ tiên ta, có khác chi các anh chị đang tay đập nát nồi cơm của chúng. Có lẽ quý anh chị sẽ ‘không thành công cũng thành nhân’ tương tự 30 nghĩa sĩ của anh hùng Nguyễn Thái Học thuở nào. Tấm gương trước mắt là vụ 2 bao cao su đã qua sử dụng cũa T/s họ Cù; chuyện gia đình các blogger Huỳnh Thục Vi, Điếu Cày; hoặc việc vô pháp nhốt người không trát tòa của chị Bùi thị Minh Hằng mới đây.

Biết nói gì đây khi lũ cướp ngày đã quyết tâm làm nội gián cho giặc và đã thông báo về sinh mệnh không may của bản thân và gia đình quý anh chị

Thương Kính.

unknown

Một sự thực đáng buồn là không cần những lời cảnh cáo của người mang tên Tom Cat này hay bất cứ ai, thì bản thân họ và những người xung quanh cũng biết rằng không chóng thì chầy bác Buôn Gió và những người khác sẽ bị úp sọt. Và họ biết chắc chắn là như thế, bởi chính bản thân NBG cũng đã tự sự về một ngày nào đó, bác ta phải vào ngồi tù.

Vậy thì lời của bác Tom Cat nào đó, theo tôi chẳng là muốn khủng bố tinh thần của bác NBG và quan trọng hơn nữa là những người khác trong cuộc.

Nếu những người này mà sợ, thì họ đã không làm. Họ cũng đã thấy và biết nếu chế độ này đã làm những chuyện hèn hạ để đối phó đàn áp Điếu Cày, CHHV, bà Trần Khải Thanh Thủy…và rất nhiều nhiều người khác, thì tôi nghĩ họ không hề có một “hy vọng” là somehow chế độ này sẻ “tha” cho họ.

Bắt sớm vài ngày, trễ vài tháng, có gì khác? Vậy tưởng cũng đừng phải chơi trò “mèo vờn chuột” nữa.

VN đêm dài chưa sáng 

Khoảng cuối tháng 8 vừa rồi, bác Người Buôn Gió đã tâm sự gởi gấm con cho các bạn hữu giúp đỡ vì biết rằng trước sau gì cũng bị bắt giam!

Lúc trước bác unknown báo rằng DL không bị chặn ở VN. Nay có thể giải thích rằng đảng CS dùng DL như một kênh liên lạc nhắn nhủ?

“vô hiệu hóa”, ngôn từ y như bọn mafia nhỉ

Tập truyện “Đại Vệ Chí Dị”, có chỉ đích danh ai đâu mà sao chúng, bọn bảo vệ tư tưởng văn hóa, lại lo sợ thế?

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s