Lê Lam Sơn – Thời Gian Và Cơ Hội

Thời gian lưu vong suốt hơn ba mươi mấy năm dài , Trong chúng ta những người đã ra đi , đã rời bỏ quê nhà , và mồ mã ông cha để tìm cách lánh nạn cộng sãn , Và có người ra đi để tìm đường cưú nước . Tâm sự cuả nhiều người là do mẫu số chung : đó là ra đi tìm đường lánh nạn cộng sãn VN . Phương thức cưú nước ra làm sao cách nào ?

Hầu như đất nước VN không còn nhân tài hay sao ?? khi miền nam thất thũ , và miền Bắc cộng Sản chế ngự đè nén nhân tài Nam Việt Nam qua các chuyện học tập cãi tạo , đánh tư sản mại bãn , v… v .. suốt ba mươi mấy năm , ban đầu chỉ có miền nam , quân dân miền nam , chịu tai ách do đãng cộng sãn mang lại , nhưng dần dầu sau ngày thống nhất đất nước , cả miền trung và miền bắc, nhân dân ba miền hầu như đều rên xiết dưới ách cai trị tàn bào cuả thiễu số đảng viên cộng sãn .

Tại sao dân tộc Việt nam nổi tiếng anh hùng mà nay lài hèn kém , hay sao ?? Xin thưa , Dân tộc Việt Nam không hèn kém , vì đó là tai trời ách nước , nên toàn dân phải hứng chịu tai ươn, Trở lại điều mà người viết muốn nói , thứ nhất là Tri Bĩ Tri Kỷ ,nghiã là biết người biết ta , trăm trận trăm thắng , Nhưng biết là biết như thế nào ?? có mấy ai trong quý vị biết rỏ ràng và ý nghiã đích thực cuả câu nói nầy hay chăng , hay là chỉ biết , mà sự biết không rõ ràng , biết chung chung , lập đi lập lại câu nói nầy ? Trong quý vị , nếu có ai biết được , thì vui lòng công bố lên diễn đàn , và kẻ hèn ngu nầy , xin sẳn lòng đi theo hầu hạ . để học hõi được dăm điều hay , lẽ phải cuả bậc thánh trí .

Thiển ý cuả người viết , khi giãi nghiả câu Trì kỷ Tri Bỹ , chúng ta chỉ hiểu chung chung thôi , tạm dịch nghiã : Tri Kỷ là biết mình , Tri Bĩ là biết người . như thế nào là biết về chính bản thân mình ??? biết về trình độ, và biết về khã năng ; những gì ta có thể làm được , và những gì ta còn thiếu sót , chưa làm được . biết về bản thân mình còn có nghiả là biết được 4 yếu Tố . Mệnh , Số , Thời , Vận .

Chúng ta biết gì về điều nầy , Hay là từ khi người Hán xâm chiếm lãnh thổ Bách Việt , họ đồng hoá chúng ta bằng văn hoá , rồi lâu dần , họ dạy dân ta bằng những câu : Tiên học lễ hậu học văn , nên ý chí đề kháng biến mất , từ khi chúng ta cứ nghỉ rằng điều gì ông bà để lại ắt sẻ không sai , có chắc mà ông bà hoàn toàn đúng đắn 100 % .

Tại sao chúng ta không thử hoài nghi về một vài vấn đề . Tiên học lễ ; nghe qua thì hấp dẫn , nhung ký thực không đúng , tại sao trước hết phải vâng dạ .. quan quân quỳ mọp trước vị Hôn quân , dân chúng VN ngày hôm nay vậng theo lệnh đãng cộng sãn mà không dám đặt câu hỏi ????? Tại sao người ta sợ đãng cộng sãn như sợ cọp ; Xin thưa vì Đãng cộng sãn tàn ác nhất thế gian , nên ai củng phải sợ . Trở lại 4 chử Tri Kỹ Tri Bĩ , khi sinh ra đời ai củng có mệnh , theo lý thuyết dịch , khi con người sinh ra sẻ chịu ảnh hưởng cuả mệnh mình phải mang , lý thuyết Kinh Dịch phân chia ra làm 5 loại mệnh Kim Mộc , Thũy , Hoả Thổ . Mổi một mệnh lại mang một con số , con số ấy chính là biểu số cuả nhóm sao Thái Ất .

Mệnh thì có 5 loại khác nhau . và số thì có 9 , Ví dụ khi sinh ra đời , năm sinh là 1943 , theo âm lịch , 1943 nhằm năm quý muì . Năm Quý Mùi nằm trong tuần giáp tuất . Từ Năm Giáp tuất 1934, đến năm quý muì là năm 1943 , xem như thế là xem nguồn góc xuất phát ; từ địa phương nào ?? Đây là một( trong những phương pháp bí mật và bí truyền . Theo lý dịch , khi xem việc nhỏ ta căn cứ nơi địa chi , nhưng khi xem cho việc đại sự , người ta xem ở thiên can . Theo cách phân chia thời gian , năm quý muì nằm tuần giáp tuất , khi mới sinh ra xuất phát từ tuần giáp tuất ,

Thời chính nguyên 11 , tuần giáp tuất ở kỳ trung nguyên từ 1924 , ( nguyên tắc Tam Nguyên , Cưũ Vận , ) Giáp Tý khởi tại cùng Tốn 4 , kế đó giáp tuất khởi chấn 3 , khi giáp tuất khỡi chấn 3 , thì ất hợi 2 , Bính Tý 1 , Đình Sưũ 9 , mậu dần 8 Kỹ mảo 7 , Canh Thìn 6 , Tân tỵ 5 , Tân tỵ 5 , Nhâm ngọ 4 quý muì 3 , như vậy người tuổi quý mùì mang mệnh chấn 3 tức quẻ chấn , sao lộc tồn . Khi làm nhà ở , khi lo việc quốc gia đại sự , đều phải theo phương pháp nầy để biết mệnh , và khi vào đời , cần nên biết đó là năm nào , và mệnh mình đang ở đâu trên bảng Lạc Thư Cưũ Cung . để đối chiếu với thời và vận , để mà biết nên làm hay chưa nên hành động .

Dịch đã dạy rằng , Cơ Hội Không được để qua , thời gian không để mất , cho nên Dịch Chú Trọng vào yếu tố quan hệ bậc nhất . Ví dụ như năm Tân Mão , Thái tuế 7 Sao Phá Quân nhập cung thì Số 3 Sao Lộc Tồn Nhập cung Khãm . như thể Lộc Tồn thuộc Mộc , nhập cung khãm thuỹ , được lợi thế . Nhưng năm Mão , mộc vượng , gặp thái tuế lưu niên hành kim , vì thế củng phải gặp đắc lợi vào 6 tháng đầu năm , nếu bỏ qua cơ hội , tất nhiên sẻ gặp bất lợi vào 6 tháng cuối năm .

Do Đó nếu biết , tận dụng thời gian thuận lợi để hành động . Thời kỳ vưà qua , sau khi thế kỹ thứ 20 chấm dứt , mở ra một kỹ nguyên mới đó là thế giới văn minh toàn diện , các thễ chế độc tài dần dần bị đào thãi , thường thường những nhà độc tài ; ít khi chịu nhường bước , trong lãnh vực tranh dành quyền thế . bởi vậy , nhân dân các xứ bị cai trị bởi chế độ độc tài vùng lên , lật đỗ nhà độc tài đi . Đó là sự việc đáng tiếc . Đáng tiếc vì xương máu đã phải đổ xuống , Nhưng Dân chúng không thể nào làm khác đi được , họ không còn sự chọn lựa nào khác hơn , là sữ dụng bạo lực để lật đổ thể chế độc tài .

Đời xưa ỡ Á châu , thường thường những bậc minh quân họ tinh thông Kinh Dịch , nên họ biết không thể nào mải mải tồn tại một chế độ độc tài . vì thế đời thượng cỗ , đã xảy ra những sự nhường ngôi vị , và cắt cử người có đầy đũ tài năng đức độ , thay thế mình để quãn trị và điều hành đất nước với mục đích đem lại hạnh phúc cho muôn dân .

Kinh Dịch đã khẵng định rằng , trong vũ trụ , luôn luôn biến chuyễn , và sự biến thiên đó là quy luật tự nhiên , không thể thay thế được . Đời sau nầy , loài người thường sanh tâm , tham lam , chỉ muốn quyền lực mải mải thuộc vể họ và gia đình họ , nhưng điều đó không thể cưỡng cầu được .

Trở lại tình thế đất nước Việt Nam , chúng ta đã thầy tình thế chính trị càng ngày càng gay gắt , càng ngày càng có nhiều người tỏ ra bất tín nhiệm nơi sự lãnh đạo cuả đảng cộng sãn Việt nam . Càng ngày có nhiều vụ kiện thưa khiếu nại về quyền lợi , về đất đai , Các cấp chính quyền càng tõ ra lộng hành và bất chấp việc thi hành pháp luật . Tuy họ là đại diện pháp luật , chứng tỏ rằng trước sau gì thì củng sẻ xảy ra biến động , hiện tại đãng cộng sãn tiếp tục dùng bạo lực để đàn áp khi có xảy ra các vụ tranh chấp giưả dân với nhà nước . Nhà nước cộng sãn Việt nam đang ở trong tư thế lúng túng , và rối bời , vì đãng cộng sãn không còn người có đủ tài năng đức độ để giải quyết những sự bất đồng mâu thuẩn gay gắt , giưả chính quyền và dân chúng .

Đãng cộng sãn đứng trước thế thù trong giặc ngoài , thù trong ấy là giưả người quốc gia năm xưa còn sót lại , đó là thành phần quốc gia không hay chưa có cơ hội đi định cư ở ngoại quốc , lòng căm thù vẩn chưa nguôi ngoai . kế đến là nhửng công thần cuả chế độ , nay vì tranh chấp quyển lợi , bị thất sủng , đã và đang manh nha âm mưu lập lực lượng để lật đổ đảng cộng sãn qua những vụ đão chính xảy ra , nhưng bất thành .

Tuy Bang giao với Kẻ thù củ là đế quốcMỹ , tuy bên ngoài có vẻ khắng khít với Mỷ , nhưng bên trong cộng sãn , vẩn giử khoản cách (để tự vệ ) mặt khác , họ vẩn chưa hoàn toàn tin tưởng ở thực dân Pháp , tuy trở lại VN , ( nhưng với thái độ như ông chũ củ ) Thêm vào cái hoạ phương bắc đó là đám Tàu Phù , bài học ngàn năm thôn tính và đồng hoá vn thành quận huyện cuả họ , còn sờ sờ ra đó .

Cộng sãn VN tứ bề thọ khổn . Người viết không hề chũ quan khi viết như thế , vì hiện tại tình thế chính trị dần dần ngã ngũ , khi mà sự tương tranh ngắm ngầm giưả hai màu cờ vàng ba sọc đõ , biễu tượng cuả dân chủ tự do , và màu cờ đỏ ngôi sao vàng tượng trưng cho độc tài khát máu . Lòng Dân VN hiện tại hướng dần về màu cờ tự do dân chủ . Họ đã nhìn thấy , và họ đã sáng mắt ra . nên vô tình người quốc gia chưa khai hoả mà đã dần dần được lòng dân hướng về . Nói tóm lại đây là sự tương tranh gìưả hai màu cờ Vàng và Đỏ . Ngày 30/04/1975 , màu cờ vàng đã thất cơ lỡ vận , và màu cờ đò thắng thề nhập trung cung quyền lực . Đó là thời kỳ tan lạc nát đàn , Thời kỳ đó đã qua . Dịch viết ; hể có tán thì phải có hội tụ , đó là quy luật tất yếu . Thế hội tụ tự nhiên , thế thì tại sao ta không chuẩn bị trước cho kịp thời cơ . làm được điều nầy , chúng ta đả làm đúng theo câu danh ngôn : Thuận Thiên giã Tồn , Nghịch Thiên Giã Vong . Thời vận đã xoay chiều ngay từ năm Giáp Thân 2004 ; thời vận đó chỉ có 20 năm . Nhất định anh hùng hào kiệt sẻ tìm về , Và nhất định người quốc gia sẻ trở nên đắc dụng .

Trong tình thế , nhất là giai đoạn chuyễn biến có lợi cho những người Quốc Gia thực sự , ( những người Quốc Gia không thuộc phe phái cuả Thiệu Hay Kỳ ) Khi dòng lịch sữ chuyễn động và xoay chiều ( như gió thổi , đột nhiên chiều gíó đổi hướng ) Người Quốc Gia nên suy nghỉ và cần nên làm điều gì , để ngõ hầu đáp ứng cho kịp và hợp với vận hội mới cuả lịch sữ , Nếu chúng ta không biết tận dụng thời cơ , để nắm bắt cơ hội lịch sữ , thì chúng ta sẻ trở nên lổi thời , và mục nát , chẳng những thế , chúng ta còn đắc tội với dân tộc , Thời kỳ thuận lợi đang diẽn ra nhiều biến cuyển , chẳng lẻ chúng ta còn mơ ngũ , vẩn còn tơ tưởng đến hào quang chói lọi cuả những năm tháng xa xưa . Khi chúng ta tự hào là một đất nước có hơn 4000 năm lịch sữ , Liệu chúng ta sẻ phải làm gì với thanh danh vang lừng , cuả năm tháng nào đánh thắng được quân Mông Cổ .

Trong tình hình hiện tại , đất nước Việt Nam không còn đơn độc khi phái đối phó vơí đãng cộng sãn Trung Hoa , Đây là vấn đề quá sức đơn giản , với sức mạnh cuả hơn 84 triệu dân , với sự tương quan giưả Việt Nam và quốc tế , với sự trung gian chặc chẽ cuả thành phần người Việt Định cư , đã và đang làm việc , đang giử những vị trí cao trong chính phủ các quốc gia Tư Bản . Chúng ta cần phải nên làm gì ???
Khi chúng ta có chính nghiã , có tấm lòng , và thừa thông minh , chúng ta không lo gì chuyện chúng ta đơn độc chống lại Trung Hoa .Làm cách nào để kết lại nhửng miếng vải rời để thành một dãi Giang Sơn gấm vóc . Mổi một người trong chúng ta hảy tử nghỉ ra phương cách , hơn là ngồi đó , chờ đợi ai đó vẻ ra lý thuyết , chờ đợi ai đó làm ra chương trình , rồi chúng ta sẻ thực hiện chương trình do người khác bày ra , cứ như thế , muôn đời chúng ta chỉ là loại nô lệ cao cấp không hơn không kém . Không được phép để thời gian trôi qua , củng như đừng có đánh mất cơ hội ngàn năm một thuỡ . Cơ hội mà toàn dân VIệt Nam viết lại trang sữ mới.

Paris Ngày tiết Lập Hạ 2011
Lam Sơn họ Lê

Advertisements
This entry was posted in Bình Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s