Nguyễn thị Bé Bảy – Phân Nửa Sự Thật Trong Bài Viết Của Ký Giả Hà Giang Báo Người Việt

Không chịu nổi sự thật!
(by Ken Catalino)


Lời mở đầu:
Ký giả Hà Giang báo Người Việt vừa viết bài Những Vụ Án và Tinh Thần McCarthy đăng trên số báo ngày 26/11/2011. Chúng tôi có nhận xét về những “ nửa sự thật ” trong bài viết của ký giả Hà Giang như sau:

Trong bài viết “ Sự Thật về vụ kiện Triều Giang – Đỗ Văn Phúc : chụp mũ cộng sản (kỳ 2) Những Vụ Án và Tinh Thần McCarthy của bà Hà Giang/Người Việt, có đoạn sau đây :

( trích )
Nhiều vụ án tương tự

Chỉ vài ngày trước khi vụ kiện “ Bui vs. Do” vừa ngã ngũ ở Texas, một vụ kiện tương tự khác cũng vừa kết thúc.

Ngày 21 tháng 10 mới đây, toà án Virginia tại quận hạt Mongomery County phán quyết nhóm bà Ngô Thị Hiền, Ủy ban Tự Do Tôn Giaáo cho Việt Nam, và ông Ngô Ngọc Hùng, đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại, phải bồi thường 1 triệu đô la cho ông Hoài Thanh, cựu chủ nhiệm tuần báo Đại Chúng tại Maryland. Phán quyết này dựa trên chứng cớ cho rằng nhóm bà Ngô Thị Hiền đã dùng hệ thống truyền thông của mình chụp mũ ông Hoài Thanh là cộng sản.

Tháng 4 năm 2009, tại Toà Thượng Thẩm Washington, ở quận Thurston, tiểu bang Washington, bồi thẩm đoàn buộc tội và phán quyết năm cá nhân trong Ủy Ban Chống Cờ Việt Cộng phải liên đới bồi thường $225,000 cho ông Tân Thục Đức,65 tuổi, cựu trung úy QLVNCH, vì đã chụp mũ ông là “ cộng sản ”.

Trước đó nữa, trong phiên tòa kết thúc ngày 22 tháng 3 năm 2006, tại Saint Paul, Minnesota, toà tuyên bố ông Tuấn Phạm, môt cựu quân nhân QLVNCH và chủ nhân ngôi chợ Capital Market, thắng kiện, và được bồi thường $693,000 thiệt hại, vì một số người Việt ở đây đã chụp mũ ông là cộng sản, gây nhiều tổn thất tinh thần và kinh tế cho ông và gia đình.

Và vào đầu tháng 9 năm 2003, bồi thẩm đoàn thuộc tòa án Quận Denver, tiểu bang Colorado kết tội ban quản trị chùa Như Lai tại Colorado là đã mạ lỵ, phỉ báng và vu khống hai chị em Hồ Thị Thu và Hồ Thị Thi là cộng sản sau khi họ tố cáo một nhà sư ở chùa này có hành vi tình dục bất chánh. Hai chị em nhà họ Hồ được tòa xử thắng $4.8 triệu.

( hết trích )

Kính thưa quý vị,
Ký giả  Hà Giang/ Người Việt khi đề cập đến kết quả vụ kiện của ông Tân Thục Đức vs. Ủy Ban Chống Cờ Việt Cộng, bà chỉ nói có phân nửa sự thật.
Phân nửa sự thật đó là : bồi thẩm đoàn buộc tội và phán quyết năm cá nhân trong Ủy Ban Chống Cờ Việt Cộng phải liên đới bồi thường $225,000 cho ông Tân Thục Đức, 65 tuổi, cựu trung úy QLVNCH, vì đã chụp mũ ông là “ cộng sản”.

Còn phân nửa sự thật còn lại thì như thế nào ?
Thưa quý vị, phân nửa sự thật còn lại rất quan trọng nhưng không được bà Hà Giang nhắc đến.
Đó là : Ủy Ban Chống Cờ Việt Cộng đã kháng án và phán quyết của tòa kháng án là Ủy Ban Chống Cờ Việt Cộng vô tội !
Xin xem Thông Báo của Uỷ Ban Chống Cờ Việt Cộng sau đây:

( trích )

        ỦY BAN CHỐNG CỜ VIỆT CỘNG
4110    14th Ave SE, Lacey, WA 98503

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
(Press Release)

Ủy-ban Chống Cờ Việt Cộng  (UBCCVC) trân trọng thông báo cùng toàn thể cộng-đồng NVQG chống Cộng và các cơ quan truyền-thông TIN QUAN TRỌNG  sau đây:

1.    Tiép theo phiên xử ngày 14 tháng 01 năm 2011, ngày 19 tháng 4 năm 2011, Tòa Phúc Thẩm Tiểu-bang Washington (Địa hạt II) đã  công bố kết quả là ĐẢO NGUỢC PHÁN QUYẾT  của Tòa Thuợng thẩm Quận Thurston, và TRUYỀN CHO TÒA NẦY PHẢI BẢI BỎ HOÀN TOÀN VỤ KIỆN do Ông Tân Thục Đức và  Cộng-đồng Nguời Việt Q. Thurston (CĐNVQT)  khởi tố UBCCVC năm 2004 vì bị UBCCVC tố cáo là cộng-sản hay ủng hộ CS.

Quyết định nầy đã đuợc CẢ BA VỊ THẨM PHÁN PHÚC THẢM ĐỒNG THANH CHẤP THUẬN.  Và nhu vậy thì, theo luật lệ hiện hành, BÊN THUA KIỆN (Tân Thục Đức và Cộng-đồng Nguời Việt Quận Thurston) KHÔNG ĐUỢC PHÉP KIỆN TIẾP LÊN TỐI CAO PHÁP-VIỆN.

2.    Một nguyên bản tiếng Anh và bản dịch ra tiếng Việt của Bản Tóm-Luợc Quyết định nói trên (Synopsis of the Published Opinion) đuợc đính theo Bản Thông cáo nầy để Quý Vị tiện tham khảo.  Toàn văn của Quyết-định bằng tiếng Anh đuợc đăng trên Trang Mạng của Tòa Phúc-thẩm tại địa chỉ:
http://www.courts.wa.gov/opinions/index.cfm?fa=opinions.showOpinion&filename=394472MAJ

3.    UBCCVC sẽ phổ biến đầy đủ chi tiết về VỤ KIỆN LỊCH SỬ nầy cũng như tầm quan trọng của QUYẾT-ĐỊNH hôm nay của Tòa Phúc-thẩm trong buổi Lễ Tuởng Niệm Quốc Hận do CĐNVQG/TBWA tại Thu viện Beacon Hill, Seattle lúc 1:30 pm ngày Thứ Bảy 23-4-2011.  Kính mời tất cả các co quan truyền thông và chiến si Quốc-gia  chống cộng đến tham dự thật đông đảo để có đuợc những tin tức chính xác.

QUYẾT-ĐỊNH MANG TÍNH CÁCH LỊCH-SỬ TRÊN ĐÂY ĐÃ TUỚC ĐI ĐUỢC VŨ KHÍ HIỂM ĐỘC NHỨT CỦA CỘNG ĐẢNG VN TẠI HẢI NGOẠI LÀ: DÙNG TÒA ÁN MỸ ĐỂ KHÓA MIỆNG TẤT CẢ CÁC LỰC LUỢNG NVQG ĐẤU TRANH CHỐNG CỘNG ĐỂ BỌN VIỆT GIAN TAY SAI CỦA CHÚNG THA HỒ THI HÀNH NGHỊ-QUYẾT 36 VÀ NHUỘM ĐỎ CỘNG ĐỒNG NGUỜI VIỆT HẢI NGOẠI.

4.    UBCCVC dự trù sẽ tổ chức một Buổi Họp mặt Liên Hoan  trong những ngày sắp đến để cảm tạ tất cả những đoàn thể và chiến-sĩ  NVQG chống cộng đã từng sát cánh với UBCCVC trong cuộc đấu tranh để giành đuợc thắng lợi vẻ vang hôm nay cho tất cả mọi nguời Việt  Quốc-gia chống cộng ở hải ngoại.

Làm tại Lacey, WA ngày 19 tháng  4 năm 2011

ỦY BAN CHỐNG CỜ VIỆT CỘNG:

Vu Anh Tuấn, Đồng Chủ-tịch        Ts Lê Thiện Ngọ, Đồng Chủ-tịch
Hồ Tấn Đạt, Tổng Thư ký        Nguyễn Xuân Phiệt, Ủy-viên
Trần Thanh Nhàn, Thủ-quỷ         Phạm Thị Nga, Ủy-viên.

( hết trích )

Kết quả này rất quan trọng đối với cộng đồng người Việt tị nạn CS, nhưng tiếc rằng, ký giả Hà Giang/ Người Việt chỉ nói có phân nửa sự thật bất lợi cho bên bị cáo, còn phân nửa sự thật có lợi, nói đúng hơn nữa là sự thật thắng lợi của các bị cáo thì Hà Giang/ Người Việt không nhắc đến.

Ngoài ra, sẽ là một thiếu sót rất lớn, nếu không đề cập đến vụ kiện 14 triệu đã xảy ra ngay tại Texas, là tiểu bang mà bà Triều Giang và ông Đỗ Văn Phúc đang cư ngụ.
Đó là vụ ông Frank Tín Vũ kiện 7 nhà truyền thông và sinh hoạt cộng đồng đòi bồi thường 14 triệu mỹ kim. Vụ kiện lớn này vừa được dàn xếp mới đây, mà kết quả là nguyên đơn hủy bỏ vụ kiện.
Kết quả của vụ kiện 14 triệu này cũng rất quan trọng đối với cộng đồng người Việt tị nạn CS, nhưng tiếc thay, ký giả Hà Giang/ Người Việt cũng không nhắc đến.

( Nhân đây, cũng xin nhắc lại 2 vụ kiện tại vùng Hoa Thịnh Đốn mà chúng tôi là bị cáo về tội mạ lỵ, phỉ báng với số tiền đòi bồi thường là 2 triệu mỹ kim. Nguyên cáo đã nộp đơn kiện lên tòa án Liên Bang và toà án Tiểu Bang Virginia.
Đó là vụ “ luật sư Trịnh Quốc Thiên ” kiện Bùi Dương Liêm & Nguyễn thị Bé Bảy về tội phỉ báng, mạ lỵ ông Thiên là luật sư giả , với kết quả như sau :

   Thông Báo Đặc Biệt của Bùi Dương Liêm
về vụ kiện hai triệu mỹ kim đối với
Chuong trình Phỏng Vấn và Tìm Hiểu

                                                                                                                  Virginia, ngày 26 tháng 6 năm 2011

Chúng tôi,  Bùi Duong Liêm , Producer,  phụ trách chuong trình Phỏng Vấn và Tìm Hiểu trình chiếu trên đai truyền hình Fairfax Public Access tại Fairfax- Virginia  và bà Nguyễn thị Bé Bảy, Assistant Producer, đa bị ông Trịnh Quốc Thiên kiện đoi bồi thuờng hai triệu mỹ kim ( $2,000,000.00 ) về tội phỉ báng, căn cứ vào chuong trình số # 775  phỏng vấn tác giả Ngô Đinh Châu ngày 31 tháng 5 năm 2009 và chuong trình số # 779 phỏng vấn tác giả Trịnh Quốc Thiên ngày 28 tháng 6 năm 2009. Cả hai cuộc phỏng vấn đều đề cập đến tác phẩm “ Chính Biến 1-11-1963 & Tổng Thống Ngô Đinh Diệm ”

Ông Trịnh Quốc Thiên đã nộp đơn kiện tại Tòa án Liên Bang, Washington D.C. vào ngày 28 tháng 6 năm 2010 và tại Toà án Tiểu Bang Virginia vào ngày 25 tháng 6 năm 2010.

Trải qua một năm của tiến trình tố tụng, kết quả như sau :
1. Tại Tòa án Liên Bang: vụ kiện hủy bỏ vào ngày 17 tháng 1 năm 2011 do phán quyết của ông Chánh
Án Richard J. Leon.
2. Tại Tòa án Tiểu Bang Virginia: vụ kiện hủy bỏ vào ngày 23 tháng 6 năm 2011 do phán quyết của ông
Chánh Án Michael F. Devine, sau một ngày ruởi thụ lý truớc Bồi Thẩm Đoàn.
Bên nguyên cáo: “Luật sư” Trịnh Quốc Thiên và một nhân chứng là bà Nguyễn
thị  Tuyết Mai.
Bên bị cáo: Ông Bùi Duong Liêm và bà Nguyễn thị Bé Bảy, Luật sư Thomas
Edward Campbell đại diện.

Một trong những diễn tiến và dữ kiện quan trọng tại phiên Tòa, truớc khi phán quyết hủy bỏ vụ kiện, ông
Chánh Án Michael F. Devine đã lặp lại câu hỏi nhiều lần với nguyên cáo Trịnh Quốc Thiên:
– Ông Chánh Án: Ông tự nhận là luật sư. Đó là sự thật, có đúng không?
– Nguyên cáo: Thưa đúng.
– Ông Chánh Án: Ông Châu nói, ông là luật sư giả mạo. Đó là sự thật, có đúng không?
– Nguyên cáo: Thưa đúng.

Bùi Duong Liêm trân trọng thông báo.
Xin chân thành cám on sự lưu tâm của
quý vị, thân hữu, và khán thính giả của
chương trình Phỏng Vấn và Tìm Hiểu.

Xin trở lại vụ kiện Đỗ Văn Phúc,
Nếu ký giả Hà Giang/ Người Việt cho rằng các vụ kiện do bà liệt kê là  “ nhiều vụ án tương tự ” với vụ kiện Triều Giang – Đỗ Văn Phúc, thì theo nhận xét của chúng tôi, “ vụ kiện Ủy Ban Chống Cờ Việt Cộng ”  là có nhiều điểm tương tự với “ vụ kiện Đỗ Văn Phúc ” hơn cả.
Phân nửa sự thật của vụ kiện Ủy Ban Chống Cờ Việt Cộng mà ký giả Hà Giang/ Người Việt đề cập là bồi thẩm đoàn quyết định bên bị cáo gồm 5 người phải liên đới bồi thường cho ông Tân Thục Đức 225.000 mỹ kim, quả thật nó có nhiều điểm “ tương tự ” như bồi thẩm đoàn quyết định Đỗ Văn Phúc phải bồi thường cho bà Triều Giang 1 triệu 900 ngàn mỹ kim.

Tiếc rằng, ông Đỗ Văn Phúc không có cơ hội như Ủy Ban Chống Cờ Việt Cộng để đạt được phân nửa sự thật còn lại vì nhiều lý do, mà trong đó, tài chánh là yếu tố quyết định.

Nguyễn thị Bé Bảy.

Bài kế tiếp : Những điểm “ tương tự ” của hai vụ kiện và “ sự thật của phân nửa sự thật ”.

Advertisements
This entry was posted in Tài Liệu v/v Nancy Bùi Triều Giang-Đỗ Văn Phúc, Thời Sự Hải Ngoại, Trong Nhà Ngoài Phố. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s