Toàn cảnh khủng bố gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn ngày 2.12.2011

Ngày 2.12.2011 lại một ngày ồn ào ở Thôn Phú Quý, xã Tam Phú ngoại ô thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Công an tỉnh của Quảng Nam lại tấn công gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn. Chỉ là buổi đến bàn giao quyết định xử phạt hành chính mà gần như là công an thành phố Tam Kỳ, công an tỉnh Quảng Nam cùng “ra quân” đồng loạt y hệt một trận đánh.

Đối tượng kỳ này là một gia đình nổi tiếng vì lòng yêu nước và tinh thần bất khuất bị đàn áp. Họ chẳng có gì ngoài cái máy chụp hình và vài chiếc điện thoại di động. Vậy mà hàng trăm công an, võ nghệ đầy mình đã được huy động để vừa đánh người vừa tranh thủ cướp tài sản tiền bạc của một gia đình nhỏ bé, yếu đuối.

Công an rải quân từ biển Tam Thanh, công an dày đặc chợ Tam Tiến, công an lớp lớp hàng hàng ken đầy các lối đi ở thôn Phú Quý. Đó là công an mặc đồ công an chứ an ninh mặc thường phục thì không thể biết là bao nhiêu.

Mục đích của họ là kỳ này đến gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn để “tống đạt” quyết định số 3890 / QĐ- UBND ngày 2.12.2011 do ông chủ tịch tỉnh Quảng Nam tên là Lê Phước Thanh ký.
Quyết định mới ký buổi sáng ngày 2.12.2011 nhưng từ sáng sớm bà con xã Tam Thanh và Tam Phú đã thấy công an đầy thôn xóm rồi.
Theo nội dung Quyết Định xử phạt hành chính này thì nói là cha con nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn vi phạm điểm a, khỏan 7 điều 6 của Nghị định 63/ NĐ-CP ngày 10.04.2007 do chính phủ ban hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo đó thì cha con anh Hùynh Ngọc Tuấn lợi dụng công nghệ thông tin để nói xấu đảng và nhà nước, chia rẻ đoàn kết dân tộc và quyết định xử phạt như sau:
1. Ông Hùynh Ngọc Tuấn nộp phạt 100 000 000 đồng
2. Bà Hùynh Thục Vy nộp phạt 85 000 000 đồng
3. Ông Hùynh Trọng Hiếu nộp phạt 85 000 000 đồng
Quyết định cũng nêu là cha con anh Huỳnh Ngọc Tuấn phải nộp tại kho bạc nhà nước tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày nếu không thì họ sẽ cưỡng chế thi hành.
Trong Quyết định 3890/ QĐUBND ngày 2.12.2011 thì cũng nêu rõ là anh Huỳnh Ngọc Tuấn là người cầm đầu và lôi kéo các đối tượng khác tham gia.

Như vậy thì theo quyết định này cha con anh Hùynh Ngọc Tuấn phải đóng tổng cộng là 270 000 000 đồng. Một con số quá lớn với gia cảnh hiện nay của nhà văn. Tiền học cho con, tiền thuốc cho mẹ già còn không có lấy đâu ra số tiền khổng lồ như vậy để nộp phạt.Cách “tống đạt” quyết định của công an tỉnh Quảng Nam y như là hành động của kẻ GIẶC cướp. Nhưng có lẽ côn đồ mà có đi cướp của giết người cũng không hành xử quá tệ như công an tỉnh Quảng Nam đã làm tại gia đình ông Hùynh Ngọc Tuấn. Công an đánh phủ đầu chị Hường và chị Hồng, công an tấn công Thục Vy đánh rất đau đớn bằng những đòn hiểm hóc nhưng không để lại dấu vết bên ngoài. Công an tự tiện lục soát cả nhà của mẹ già anh Huỳnh Ngọc Tuấn. Khi Thục Vy lấy máy ra tính chụp hình thì 3 công an nhào vô đánh tới tấp và cướp luôn máy chụp hình. Công an đem theo 2 máy quay phim vào nhà anh Tuấn quay phim nhưng khi gia đình đem điện thoại di động ra để chụp thì công an nhào vô cướp luôn điện thoại, cấm gia đình anh Hùynh Ngọc Tuấn quay phim, chụp hình, ghi âm. Công an đánh cháu của anh Tuấn tên Lễ và hiện đã bắt giam cháu Lễ.Như vậy sau khi huy động toàn bộ lực lượng công an thành phố Tam Kỳ và công an tỉnh Quảng Nam thì họ đã cướp đi 1 máy chụp hình, 6 điện thoại di động của gia đình nhà văn Hùynh Ngọc Tuấn. Theo chị Thu Hồng thì số tiền hơn 3000 USD mà bà con khắp nơi trong và ngoài nước gởi tặng gia đình trong thời gian qua cũng bị công an cướp sạch rồi. Từng dụng cụ trong phòng kể cả băng vệ sinh, đồ phụ nữ cũng bị lục tung bừa bãi.  Rất khó khăn chúng tôi liên lạc với gai đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, nhiều người hàng xóm của gia đình anh vẫn chưa hết bàng hoàng và lo sợ. Những hàng xóm tốt bụng cho hay là nếu không có thần kinh thép chắc gia đình anh Tuấn khó vượt qua. Hiện gia đình anh Hùynh Ngọc Tuấn đang lo lắng cho cháu Lễ bị bắt giam. Và chắc chắn là thứ 2 đầu tuần sau thì gia đình anh Tuấn sẽ lên UBND tỉnh Quảng Nam để khiếu nại cái quyết định xử phạt vô lý này.Theo một nhân chứng thì hiện nay Thục Vy bị trặc tay rất nặng, bà cụ 85 tuổi mẹ anh Tuấn thì chưa kịp hoàng hồn khi chứng kiến cảnh công an hành hung và tấn công con cháu bà cụ. Chị Hồng và chị Hường thì bầm dập thân thể mình mẩy bị đánh. Trả lời qua điện thoại gọi nhờ thì anh Huỳnh Ngọc Tuấn cho là công an hành xử không thua gì kẻ cướp. Anh phản ứng lại nhưng lúc nào cũng bị 5-6 công an trai trẻ đè xuống. Anh đau lòng và bất lực khi thấy con gái và 2 em gái của mình bị công an đánh đập dã man. Khánh Vy và Trọng Hiếu đi học ở Đà Nẵng nên không bị gì nhưng chắc là tinh thần của 2 em sẽ xuống khi hay tin gia đình bị cướp và bị đánh đập.  Chúng tôi sẽ theo dõi mọi diễn biến nơi này và kịp thông báo cho quý độc giả tin tức mới nhất.

Thư Huỳnh ngọc Tuấn Gửi Chấn Minh và đồng bào Hải ngoại

Chan Minh
December 3, 20110 Bình Luận
From: Chan Minh […]
Date: 2011/12/2
Subject: Re: tin mới
To: …
Anh Huỳnh Ngọc Tuấn,

Xin Anh ghi  nhận nơi đây lòng xúc động và biết ơn sâu sắc của cá nhân tôi và nếu được – của cả cộng đồng hải ngoại đối với Anh, các cháu, và các dì cô, cụ bà trong gia đình họ Huỳnh đã sát cánh bày tỏ ý chí quyết tranh đấu tới cùng, và tình yêu vô hạn mà gia đình anh đã dành cho một tương lai đất nước Việt thật sự tự do, thật sự độc lập, dù Anh và gia đình đang sống trong những điều kiện cực kỳ khó khăn.

Nguời Việt ở mọi nơi trên thế giới cầu nguyện cho anh và gia đình, hoàn toàn kính phục và ủng hộ những gì anh và gia đình đã và đang làm cho đất nước Việt, và xin hứa sẽ làm bất cứ những gì có thể làm được để hổ trợ Anh và gia đình.
Xin kính chúc anh và gia đình an tâm,
Chấn Minh
PS – Kính xin các Anh Chi trong ban quản lý/biên tập các cổng mạng cc trên điện thư này xem qua trao đổi giửa anh Huỳnh Ngọc Tuấn và chúng tôi và nếu được xin các Anh Chị vui lòng phổ biến điện thư này hoặc thông điệp của anh Huỳnh Ngọc Tuấn vào cộng đồng mạng toàn cầu. Xin thành thật cám ơn các Anh Chị. – Chấn Minh
2011/12/2 […]
Kính gởi anh Chấn Minh và đồng bào Hải ngoại.
Công an CSVN muốn dập tắt tiếng nói đấu tranh cho Tự do và Nhân quyền của chúng tôi,nhưng tôi xin khẳng định cùng anh và mọi người rằng chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục con đường mình đã chọn,vì chúng tôi hành xữ quyền của một công dân theo đúng Hiến Pháp và Công ước Quốc tế về quyền Dân sự và chính trị cũng như Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.
CSVN sẽ khủng bố và trù dập chúng tôi như kịch bản vừa kể trên và có thể hơn nữa,nhưng lập trường của chúng tôi là sẽ viết Kháng thư để chống lại quyết định vi hiến của nhà cầm quyền CSVN.Sẽ không nộp phạt gì hết vì chúng tôi không vi phạm pháp luật mà chính nhà cầm quyền đã chà đạp Nhân quyền,chà đạp Điều 69 HP.
Kính nhờ đồng bào Hải ngoại đấu tranh để bảo vệ chúng tôi,bảo vệ cháu Huỳnh ngọc Lễ hiện nay đang bị giam giữ trái phép vì cháu mặc áo có chữ  No U,đây là lý do chính để nhà cầm quyền CSVN chụp mũ cháu Lễ là có hành vi chống người thi hành công vụ.
CA đã đánh đập,bóp cổ,bẻ tay chúng tôi để thu máy điện thoại di động, mục tiêu của họ là không để những hình ảnh xấu xa lọt ra công luận.
Trong thời gian tới họ sẽ cưỡng chế chúng tôi,có thể là tịch thu nhà cửa,bắt giam,đẩy gia đình chúng tôi vào đường cùng để răn đe người khác.Nhưng chúng tôi sẽ đương đầu với nguy hiểm và khó khăn chứ không để cường quyền chà đạp công lý.
Kính mong mọi người hợp lực với chúng tôi,giúp đỡ chúng tôi chống lại một chế độ chà đạp nhân quyền và vô luật pháp.
Chúng tôi gởi đến đồng bào lòng tri ân sâu sắc.
Huỳnh ngọc Tuấn.
Kính thư
Vào 22:24 Ngày 02 tháng 12 năm 2011, Chan Minh <...> đã viết:
Anh HNTuan,

———————
Hôm nay, Sở Thông tin Truyền thông Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin với số tiền là 260 triệu đồng đối với ba cha con ông Huỳnh Trọng Tuấn (SN 1963), Huỳnh Thục Vy (SN 1985), Huỳnh Trọng Hiếu (SN 1989).
Cả ba cha con ông Tuấn đều trú tại tổ 16, khối phố Bàn Thạch, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ và tạm trú tại thôn Phú Quý, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ.
Ngoài xử phạt số tiền trên ra, cơ quan chức năng còn tịch thu 1 bộ máy vi tính, 1 CPU rời, 1 máy in hiệu Canon LBP-1210, 1 USB – đây là các công cụ mà ba cha con ông Tuấn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Trương Gia Hân
———————-
Xin anh cho biêt quyết định của anh v/v trên thế nào đề các anh chị em ở hải ngoại biết để hộ trợ hữu hiệu hơn. Nếu có được một bài viết ngắn của anh v/v này thi rất qúy
Tham anh và gia đình,

Chấn Minh
Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s