Cập nhật vụ Giáo dân xứ Mỹ Lộc, Giáo phận Vinh bị nhà cầm quyền tấn công

CongDoanVinh.Com – Như tin chúng tôi đã đưa, hôm qua vào lúc 6h30 sáng ngày 22.11.2011 nhà cầm quyền xã Bình lộc huyện Lộc Hà đã bao vây, dọa dẫm và dùng bạo lực đối với người dân công giáo .Nhà cầm quyền đã huy động toàn bộ lương dân trong xã, công an viên, kết hợp với công an huyện Lộc Hà và toàn bộ các công an viên trong các xã lân cận như Thụ lộc, An lộc… mang cào cuốc đến mang tính chất làm thủy lợi nhưng thực chất là đến vây Giáo xứ, họ đã bao vây, chửi rủa, dọa dẫm và kết hợp đưa cả máy múc đến múc con mương phía sau nhà thờ.

Hiện giờ giáo dân trong giáo xứ đang rất hoang mang, lo sợ khi đi ra ngoài. Đặc biệt là về đêm, không một giáo dân nào dám ra khỏi nhà vì sợ bị những đám côn đồ có tổ chức đánh đập, chửi bới, và ném đá. Đó là những gì mà nhà cầm quyền đã làm được để chia rẻ nội bộ trong nhân dân.
Theo tin chúng tôi mới nhận được, trưa nay sau khi nghe một số thông tin những kẻ côn đồ sẽ tiếp tục lên viện để đánh đập những người nằm viện cũng như những người nhà ở đó. Sau khi nghe tin như vậy, giáo dân đã cùng nhau lên đưa những bệnh nhân đó về giáo xứ, trong lúc đang còn bị thương nặng trên người.
Hiện tại thì có 3 người phụ nữ bị thương nặng: một người bị đánh vào người hiện vẫn chưa ngồi dậy được, còn 2 người bị ném đá vào đầu đang lúc mê, lúc tỉnh.
Qua đây, cho thấy nhà cầm quyền đã sử dụng, bảo kê cho lực lượng côn đồ có tổ chức dùng bạo lực dã man để đánh đập, ức hiếp những người dân công giáo hiền lành, đặc biệt là uy hiếm về mặt tinh thần.
Xin mọi người tiếp tục hiệp thông cầu nguyện và chia sẽ với giáo xứ, cách riêng là những anh chị em đang bị thương. để Chúa gìn giữ, hướng dẫn họ trên con đường rao giảng Tin mừng và đi tìm Công lý – Sự thật.
CTV congdoanvinh.com
Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s