Trương Vĩnh Khôi – Những kẻ nội thù


Cạn tàu ráo máng
(by BaBui)

Khổng Minh đã  nói:  “kẻ nội thù ngay trước mặt mà không loại bỏ  được, thì mong gì chiến thắng kẻ xâm lược phương xa”.

Lúc gần đây, nhiều bài viết  mà nhan đề đầy tính lo ngại hay than thở được luân lưu trên mạng điện  tử.  Nào là: “Chúng Ta Mât Nước Thật Rồi”, nào là “VN  chính thức lệ thuộc nước Tàu lần thứ 7”. Và các hình ảnh chứng minh như  hình một thiếu nữ VN mặc quốc phục đứng lẫn trong đám các đại diện bộ  tộc của TQ.  Hình lá cờ TQ có thêm một ngôi sao nhỏ  thứ 5, và mọi người lo sợ rằng, ngôi sao thứ 5 là  biểu tượng cho Việt Nam , một chư hầu mới của  TQ.

Thực ra, đối với những người  Việt ở  hải ngoại,  thì đất nước đã  mất kể từ ngày 30/4/75,  ngày mà chính thể  VNCH bị  thay thế  bằng chế độ CS.  Đất nước coi như  đã mất, khi mà lý tưởng tự do bị thay thế bằng một chính thể độc tài,  độc đảng, vô đạo , lấy Liên sô Trung quốc làm thành đồng vách sắt muôn  đời bền vững và chủ nghĩa Mác Lê Mao là ánh sáng soi đường.  Khi người dân sống giữa lòng đất nước, mà bị hắt hủi, dè bỉu,  khinh khi  bằng 2 chữ “ngụy quân, ngụy quyền”, bị xoá  bỏ đời sống bình thường, chiếm đoạt tài sản có được nhờ chắt chiu dành  dụm, rồi đuổi đi “vùng kinh tế mới”, để “tiến nhanh tiến mạnh tiến vững  chắc lên xã hội chủ nghĩa”.  Khi mọi hành xử  đều được giải
quyết theo lý lịch tới 3  đời,  để con cháu không còn cơ hội ngóc đầu, ngóc cổ  lên được.  Một cuộc sống như thế, thì dù có ở giữa  lòng quê hương, cũng đâu còn gì đáng sống ? Người ta đã cam lòng bỏ lại  quê hương sau lưng, để đắng cay chịu gửi thân nơi xứ lạ quê  người.

Nhưng ra đi không phải là  không mong ngày trở lại !  Quê hương đất nước là cội  nguồn làm sao dứt bỏ được ?  Ai cũng mong một ngày  quang phục, để trở về thăm lại nơi chôn nhau cắt rốn, và mai kia mốt nọ,  khi trăm tuổi, thì yên nghỉ trong lòng đất mẹ chẳng  ấm cúng hơn là xương trắng quê người hay sao  !.

Nhưng cuộc đời là một bức  tranh vân cẩu !  Ba mươi sáu năm, cuộc thế xoay  vần.  Mới ngày nào, con người CS huênh  hoang  xưng là làm cách mạng  đuổi  thực dân Tây đánh tư bản Mỹ  để gọi là đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc, xóa hết cảnh  người bóc lột người thì ngày nay, lại trâng tráo không những ôm  Tây lậy Mỹ mà còn cõng cả Tầu lên đầu lên cổ. Dân Tầu vào Việt Nam ngang  nhiên sống thành làng xóm, chiếm công ăn việc làm của dân Việt. Mục tiêu  của cách mạng CS nói là san bằng giai cấp, đem lại công bằng ấm no cho  xã hội, thì ngày nay đảng và nhà nước đã trở thành giai cấp tư bản cùng  với các tay chân là những đại gia nghênh ngang trên đại đa số dân chúng  đói nghèo, sống lầm than đến độ phụ nữ trẻ con phải tranh đua
bán minh  nuôi thân.

Nước VN có nguy cơ thành một  bộ tộc của TQ hay không ?  Dân VN có nguy cơ bị Hán  hóa hay không ?  Những câu hỏi này là  thừa,  nếu không nói là quá muộn.

Không phải là bộ tộc TQ thì  tại sao chính quyền lại khuyến cáo dân chúng các tỉnh biên giới phía Bắc  treo đèn lồng, kết hoa, ăn mừng ngày quốc khánh TQ?  Tại sao lại ca tụng,
lập đài kỷ niệm các binh sĩ  tử thương TQ ở biên giới phía Bắc, nơi mà Đặng Tiểu Bình tung quân sang  xâm chiếm VN năm 1979 gọi là “để dạy một bài học”  cho  VN. Tại sao các lãnh đạo đảng và nhà nước lại đặt các vòng hoa tại đài  tưởng niệm, các quân xâm lăng này được gọi là liệt sĩ. Các bộ đội VN hy  sinh trong các trận đó được ghi nhớ  ở đâu?

Có phải vì bài học của Đặng  Tiểu Bình mà ngày nay người Tầu qua lại VN không cần chiếu khán, làm ăn  buôn bán tha hồ? 90% công trình điện lực VN do Tầu thực hiện, khai thác  quặng bauxite do Tầu tạo những hệ quả nguy hại cho môi trường sinh thái  được kể là chủ trương lớn của đảng và nhà nước? Phải chăng vì tinh thần  tay sai của lãnh đạo VC thời toàn trị nên mới có công hàm Phạm Văn Đồng  thủ tướng Việt Nam Dân chủ Cộng hoà gửi Chu Ân Lai thủ tuớng TQ năm 1958  hoàn toàn đồng ý vớí quan điểm của TQ về vấn đề biển Đông? Và ngày nay  thì vì sao các lãnh đạo VC lại luôn luôn nhắc nhở thì hành khẩu hiệu  “4 tốt”, “16 chữ vàng” do lãnh đạo Tầu đưa ra, nếu  không phải là để các cán bộ đảng viên theo đó mà yên lặng trước
mọi hành  động trấn áp, bắt bớ bắn giết ngư dân Việt nam, cũng như chiếm đảo lấn  biển của hải quân Tầu?  Lực lượng hải quân VN đâu mà  lại ra lệnh cho ngư dân tự vệ bằng vài súng cá nhân tự động hay bán tự  động? Lãnh đạo CSVN rõ ràng là không hề bảo vệ biên cương lãnh thổ, mà  cũng không lo bảo vệ nhân dân. Đây là trách nhiệm và bổn phận của chính  quyền. Cho nên, không thể giải quyết tình trạng này bằng những kiến  nghị, thỉnh cầu để mong nhà cầm quyền thay đổi thái độ. Cũng không thể  giải quyết bằng những nhóm biểu tình chớp nhoáng, hay những sự phản  kháng lẻ tẻ, đơn độc, vì chỉ làm mồi cho những trấn áp tàn bạo khi kẻ  cầm quyền muốn. Tác động lớn nhất của những chuyện này chỉ là bày tỏ ý  chí muốn giữ
nhà giữ đất của người dân. Nhưng khi vác cờ đỏ sao vàng và  trương hình hay nhắc lời Hồ chí Minh trong những hành  động này thì chỉ là dán cho lãnh đạo VC hiện nay một  lập trường, một chủ trương mà họ không có.

Không thể hy vọng gì về sự  hồi tâm chuyển ý của những người lãnh đạo CS hôm nay !  Mạng sống và quyền lợi của họ, đã gắn chặt vào hoàn cảnh và địa  vị của họ, mà họ cần  bảo vệ. TQ là chỗ dựa quyền lực  của họ. Các thế lực tài phiệt khác cũng thế. Không dựa vào dân tộc, mà  dựa vào ngoại quốc và các thế lực phi dân tộc để bảo vệ quyền lực, rõ  ràng họ là những kẻ nội thù cuả dân tộc.

Có loại được những kẻ nội  thù đi thì mới nói đến chuyện chống ngoại xâm, từ phương Bắc hay từ bất  cứ đâu.  Hy vọng chuyển hoá chúng đứng về phía dân tộc  bằng kiến nghị hay lý luận hay dẫn chứng lịch sử,  là  chuyện hoang tưởng.

Trương Vĩnh  Khôi
10/2011

This entry was posted in Bình Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s