SOS! SOS! CẤP BÁO – Cập nhật hình ảnh chính quyền thi công tại Tu viện DCCT lúc 2h00 ngày 17.11.2011

SOS! SOS! CẤP BÁO

Thái Hà-Hiện tại lúc 22giờ 10, ngày 16/11/2011 tối nay, chính quyền đang huy động rất nhiều xe công an, dân phòng, quần chúng tự phát, hàng rào chắn đến Giáo xứ Thái Hà, nhằm tấn công và trấn áp giáo dân Thái Hà.

Chúng tôi, các giáo dân, tu sĩ và linh mục thấy đây là một hình thức khủng bố và là một bước dọn đường để tiếp tục cưỡng chiếm tài sản của Giáo xứ Thái Hà-DCCT Hà Nội mà chính quyền đã chiếm dụng bất hợp pháp làm bệnh viện Đống Đa từ nhiều năm nay.

Tu sĩ, linh mục và anh chị em giáo dân giáo xứ Thái Hà cực lực phản đối hành động đen tối này của chính cầm quyền Hà Nội và chúng tôi kêu gọi anh chị em loan báo tin khẩn cấp đến cho mọi người cùng hiệp nhất để bảo vệ tài sản của giáo xứ Thái Hà-Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội.

Xin mọi người nhanh chóng đến tiếp cứu và báo cho mọi người cùng đến. Ai không đến được xin hiệp ý cầu nguyện đừng để chính quyền Hà Nội dừng ngay việc thi công trạm xử lý nước thải trên phần đất vốn là tài sản sở hữu của giáo xứ Thái Hà-Tu viện DCCT Hà Nội và đừng để họ  dùng Tu viện thánh thiêng của chúng ta sai mục đích.


Bên trong nhà thờ, bà con giáo dân đang đọc kinh cầu nguyện rất sốt sắng. Theo quan sát, ngoài các cô bác lớn tuổi, thì lực lượng thanh niên, đặc biệt là sinh viên đến rất đông.
Lúc này là 23h, các xe chở vật liệu đang lần lượt tập kết về khu vực bệnh viện Đống Đa và xung quanh. Ngoài các xe chở lính cơ động được tăng cường, có thêm nhiều xe chở các lực lượng an ninh đủ loại.

Lực lượng an ninh mặc thường phục đang lởn vởn quanh nhà thờ và các khu vực xung quanh.

Bên trong nhà thờ, bà con giáo dân đang đọc kinh cầu nguyện rất sốt sắng. Theo quan sát, ngoài các cô bác lớn tuổi, thì lực lượng thanh niên, đặc biệt là sinh viên đến rất đông.

Lúc này là 23h30, các nẻo đường gần như đã bị phong tỏa hoàn toàn. Các nhà dân xung quanh bị an ninh, dân phòng cưỡng chế đóng cửa toàn bộ. Bệnh viện Đống Đa đã không nhận gửi xe từ trước đó.Bên ngoài công viên Thái Hà, nhiều lều bạt đã được dựng lên. Theo một nguồn tin có được, thì có đến “cả nghìn người” đang tập trung ở công viên. Đây là lực lượng đã được chính quyền huy động từ trước.

Lúc này là 00h00, bên trong nhà thờ, giờ kinh nguyện của các Cha và bà con giáo dân đã kết thúc. Một số cô bác lớn tuổi đã được các Cha nhắc nhở đi ngủ trước. Những anh chị em còn lại đang “trực chiến” thực sự. Ở hai cổng nhà thờ luôn có đông người trực sẵn.

Lúc này là 00h30, một buổi cầu nguyện taize đang diễn ra bên hông nhà thờ, do các bạn sinh viên thực hiện. Dù xung quanh đang ồn ào nhưng các bạn đang cầu nguyện thật sốt sắng.

Lúc này là 1h sáng, từ bên nhà thờ, có thể nghe thấy tiếng vật liệu va đập vào nhau rất rõ.

Công an, cơ động, an ninh đủ loại đang vây bủa kín khu vực. Mọi nẻo đường bây giờ gần như vắng bóng người dân. Số lượng công an, cơ động lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn.

Hình ảnh tại Nhà Thờ Thái Hà, giáo dân đang tập trung tối nay.

1h31 ngày 17/11/2011:Số lượng Cảnh sát cơ động được huy đống đến hiện trường là gần 600 người, bằng con số đã huy động vào đập Thánh giá Đồng Chiêm đầu năm 2009. Các quan chức của Quận Đống Đa, trong đó có ông Học, Chủ tịch Quận cũng có mặt trong chiến dịch tội ác được mở màn này.

2h00:

Tại sân nhà thờ giáo dân ngày càng đông đúc, các sinh viên, thanh niên đã tập trung thắp nến cầu nguyện ngay tại sân.
Thông tin cho biết: Một cảnh sát đã bị thương nặng phải đi bệnh viện, nguyên nhân chưa rõ nhưng không phải do bị tấn công, anh ta bị thương ở chân.

2h48:

Lực lượng thi công vẫn tiếp tục làm việc đào bới và thi công, lực lượng công an vẫn canh giữ, nhiều xe cộ, cảnh sát vẫn ra vào tấp nập Tu viện DCCCT Thái Hà được mượn làm bệnh viện Đống Đa. Đám công an và dân phòng, đám côn đồ vẫn bao vây quanh Nhà thờ Thái Hà:


Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin cho quý vị.
Advertisements
This entry was posted in Thời Sự Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s