Dân Làm Báo – Một loại âm binh mới?

 

Dân Làm Báo – Trong suốt nhiều năm vừa qua, tình trạng người dân bị chết trong bàn tay công an ngày càng gia tăng. Đó là “bàn tay” của các “chiến sỹ” công an còn đảng còn mình được đào tạo, huấn luyện kỹ càng. Cũng trong vài năm qua, hiện tượng công an giả danh côn đồ hay côn đồ được chỉ đạo dưới danh nghĩa quần chúng tự phát cũng đã xuất hiện để ngang nhiên trấn áp người dân. Bây giờ Hà Nội lại lên kế hoạch thành lập đội vây bắt tội phạm. Phải chăng đây là cánh tay nối dài của những âm binh trong âm mưu mạo danh quần chúng để đàn áp người dân?
Theo ông thượng tá Lã Xuân Thắng – Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, “những thành viên trong đội vây bắt tội phạm là công dân tự nguyện tham gia. Ngoài tiêu chuẩn đảm bảo sức khỏe những thành viên của đội khi tham gia vào đội vây bắt tội phạm đều được tập huấn và trang bị những kỹ năng ứng phó cần thiết với những trường hợp săn bắt cướp trên đường…” 
Với những cơn ác mộng đang ám ảnh người dân – chết trong đồn, chết trên đường phố bởi bàn tay, dùi cui, giây thắt cổ… của các công an chuyên nghiệp, nay lại phải đối diện với những bàn tay “nghiệp dư” săn bắt trên đường!.
Liệu phạm vi săn bắt chỉ dừng lại ở “cướp trên đường” hay sau đó sẽ có thêm những đối tượng được dán nhãn “cướp trong nhà”, “cướp trong chùa”, “cướp trong nhà thờ” hay cả “cướp trong đồn công an”…!?
Liệu những “công dân tự nguyện” của cái gọi “đội vây bắt tội phạm” sẽ là những nhóm băng đảng mafia làm mưa làm gió trong từng khu phố và được sự bảo kê của công an lẫn chính phủ như lời của báo chí lề đảng đăng tải: “Hiện Trưởng Công an các phường đang tham mưu với UBND phường và vận dụng, bổ sung đội vây bắt tội phạm vào lực lượng bảo vệ dân phố để được hưởng chế độ chính sách theo Nghị định 38 của Chính phủ.” 
Rồi sẽ có thêm bao nhiều người dân vô tội sẽ chết oan ức bởi bởi tập đoàn còn đảng còn mình, khi bây giờ có thêm cánh tay nối dài mang chiêu bài “công dân tự nguyện tham gia” này? Sẽ có thêm bao nhiêu Nguyễn Văn Ninh và những Nguyễn Văn Ninh đội lớp quần chúng ngang nhiên giết người?
Trong một hệ thống cai trị chặt chẽ từ trên xuống, nhất là trong lãnh vực an ninh, đây khó có thể là một sáng kiến tự phát của Công an Hà Nội. Nó phải xuất phát từ một chính sách ở trên xuống, mà người đứng đầu là tân bộ trưởng công an Trần Đại Quang. Hơn thế nữa, không thể loại trừ xác xuất đây là một trong những kế hoạch nằm trong tiến trình hình thành chế độ công an trị một cách toàn diện của ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
This entry was posted in Thời Sự Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s