Ngọc Linh – Hà Nội: từ “quần chúng tự phát” đến “quần chúng bức xúc”

 

Ngọc Linh (VRNs) – Sau quãng thời gian lặng từ biến cố DCCT Thái Hà và Toà Khâm Sứ, năm 2008. Nay “chính quyền Hà Nội” giở lại trò cũ.


Để định hướng dư luận, họ dùng truyền thông quốc doanh, với nhóm văn nô, lấy ý kiến của vài kẻ nô dịch, đăng lên báo gọi là dư luận “quần chúng nhân dân”. Kiểu như bà Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Quang Trung phát biểu trên báo Hà Nội mới (HNM) với tựa đề “Về việc xây dựng Trạm xử lý nước thải Bệnh viện đa khoa Đống Đa: Cấp thiết, không thể chậm trễ” đăng ngày 29/10/2011 lúc 06:32: “Là những người đại diện cho một tôn giáo, thường xuyên rao giảng đạo đức cho giáo dân, nhưng hành động của những vị đứng đầu Nhà thờ Thái Hà lại ngược lại với những điều họ nói. Chúng tôi rất buồn khi những hành vi của họ gây mất đoàn kết trong cộng đồng. Ai cũng có quyền công dân khi sinh sống trên một đất nước hòa bình như Việt Nam, nhưng là công dân dù ở đâu, làm gì cũng phải có nghĩa vụ tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Những người đứng đầu Nhà thờ Thái Hà sẽ nghĩ sao khi những hành vi thiếu tôn trọng pháp luật của họ đang ảnh hưởng xấu đến con em chúng ta. Các em sẽ định hình nhân cách thế nào khi chứng kiến những hành vi gây mất đoàn kết trong cộng đồng như vậy”.

Sau đó vào ngày 03.11.2011 bà Lý xông vào DCCT Thái Hà cầm loa thực hiện hành vi khủng bố và mạt sát tu sỹ DCCT. Hành vi này được báo mạng gọi là “côn đồ nhân dân”, vì chưng côn đồ cũng còn chừa nơi Linh Thánh. Với tư cách như vậy thì hiểu gì lý sự và đạo đức mà phát biểu về nhân cách.

Nếu nói về nhân cách thì bà ấy nên hỏi Nguyễn Tường Tô và hiểu trưởng Sầm Đức Xương. Hỏi ngành giáo dục tại sao ngày càng nhiều nữ sinh trung học hội đồng hành hạ một nữ sinh khác, lột cả y phục để quay phim tung lên mạng làm nhục người khác. Chỉ cần vô google gõ “nữ sinh đánh nhau lột áo” thì trong vòng 0,11 giây sẽ có khoảng 1.710.000 kết quả. Đó là nhân cách gì hỡi quần chúng nhân dân Nguyễn Thị Lý.

Và “quần chúng nhân dân” đại diện cho nam giới là ông Trịnh Cuông, cán bộ hưu trí phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai: “Thế hệ chúng tôi đã cống hiến và hy sinh không tiếc máu xương cho độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam. Bạn bè tôi, gia đình tôi vẫn còn những người thân hy sinh, hiện đang nằm lại nơi góc rừng, con suối nào đó mà chưa tìm được. Ai cũng hiểu giá trị to lớn của cuộc sống hôm nay có được là do đâu. Vậy mà thật buồn khi đang có một nhóm người đi ngược lại lợi ích dân tộc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết bằng những đòi hỏi vô lý. Chúng tôi đề nghị phải xử lý nghiêm khắc để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.” Nếu đặt câu nói này trong bối cảnh hiện nay của Đất nước thì quả là đúng quá rồi. Thế hệ của ông hy sinh không tiếc máu xương cho độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam. Nhưng nay biên giới trên đất liền mất vào thiên triều Phương Bắc là bao nhiêu. Ngư dân đánh bắt trên vùng biển của Việt Tổ ngàn đời đề lại thì bị ”Tàu lạ” sát hại, cướp bóc đến bước đường cùng. Vậy nhóm người nào đi ngược lại lợi ích dân tộc? Vậy ai sẽ xử nhóm này theo pháp luật?

Trước đây đã có một vị cán bộ về hưu lột huy chương đeo trên ngực giả làm giáo dân Thái Hà để đài truyền hình VTV phỏng vấn nhằm bịp dư luận, nhưng không may cho họ, đã bị một người quay phim nghiệp dư quay được đưa lên mạng. Để xem lại đoạn phim này chỉ cần vào google gõ “bắt quả tang bộ đội giả giáo dân trong cuộc phỏng vấn”, thì sẽ tỏ tường hành vi bỉ ổi của cái gọi là “quần chúng nhân dân”.

Trong vòng hai ngày 27.10.2011 và 29.10.2011 có đến ba bài báo của HNM mạt sát các linh mục và tu sỹ DCCT Thái Hà, họ tiếp tục dùng đài truyền hình VTV để định hướng dư luận với bổn cũ soạn lại. Nhưng đều được các trang mạng trả lời có lý có tình thì mọi mưu chước đều thất bại, dùng mưu không được, họ dùng sức.

Có chính quyền nào mà công an đứng nhìn bọn côn đồ gây hấn với người dân bình thường, nếu không muốn nói là lương thiện.

Một chính quyền đúng nghĩa của nó, nếu thấy bọn côn đồ thanh toán lẫn nhau cũng phải ngăn chặn. Huống hồ là trong sự kiện nói trên, họ gọi là “quần chúng tự phát” bức xúc trước thái độ của các tu sỹ và giáo dân nên họ đến để bày tỏ bức xúc. Ngoài công an có sắc phục hẳn hoi, còn tầng lớp an ninh chìm và cả đội ngũ quay phim chuyên nghiệp thì thử hỏi Công lý ở đâu?

Đó có phải là “hữu dũng vô mưu”?


Ngọc Linh

This entry was posted in Thời Sự Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s